10 Loại Thực Phẩm Có Thể Bảo Quản Lâu Dài Trong Ngăn Đông – cách bảo quản lạc lâu dài

Những loại thực phẩm nào có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông mà không ảnh hưởng đến chất lượng? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu qua nhé!

Bạn đang xem: cách bảo quản lạc lâu dài

Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm có thể trữ và bảo quản lâu dài ở nhiệt độ thấp ngoại trừ đá lạnh và kem mà không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, việc trữ đông như thế này giúp chúng ta không lãng phí thức ăn nhiều hơn so với việc bảo quản ở ngăn mát thông thường. Hãy cùng Nguyễn Kim điểm qua 10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài ở ngăn đông nhé!

Trứng và các món ăn từ trứng

Nghe thật lạ lẫm đúng không, nhưng thật sự trứng có thể bảo quản lâu hơn rất nhiều trong ngăn đông tủ đấy. Bạn có thể tách riêng trứng ra khỏi vỏ, tách lòng trắng và lòng đỏ (nếu muốn), hoặc đánh nhẹ trứng và bảo quản trong hộp đựng thực phẩm hoặc khay chứa đá để sử dụng dần dần.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Trứng có thể bảo quản trong tủ đông để sử dụng được lâu hơn 

Lưu ý, đừng đánh trứng nổi bọt quá nhiều trước khi bảo quản. Khi bạn bảo quản lòng trắng đông lạnh riêng thì sau này khi sử dụng chúng có thể không đánh lên bọt được như trứng tươi đâu nhé.

Thịt và rau quả

Các loại thịt và rau quả đều có thể đặt được bên trong ngăn đông của tủ lạnh khá lâu, giúp bạn dự trữ được số lượng nhiều các mặt hàng này khi mua được giá tốt, nhất là các đợt giảm giá lớn trên thị trường.

Bên cạnh thịt tươi, thì thịt xông khói cũng là một thực phẩm có thể trữ đông trong thời gian dài. Bạn có thể đặt thịt trong túi thực phẩm và xếp thành từng lát chéo lên nhau để giúp bạn lấy ra dễ dàng hơn khi muốn chế biến nhé. Hoăc đơn giản hơn, bạn có thể mang ngâm cả túi thịt kín vào nước và để trong khoảng 30 phút trước khi chế biến.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Thịt có thể bảo quản tủ đông để tránh lãng phí thức ăn 

See also  Cách lựa ghẹ ngon, cách sơ chế, bảo quản và khử tanh ghẹ đúng chuẩn - cách bảo quản ghẹ đã luộc chín

Bên trong thực phẩm có độ ẩm cao như dưa chuột, dưa hấu,… hay cam, nên khi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thì thực phẩm không đóng băng hoàn toàn mà vẫn kéo dài được thời gian sử dụng của những loại thực phẩm này.  

Phô mai, sữa, cà phê, nước ngọt

Để bảo quản phô mai, bạn chỉ cần bào nhỏ phô-mai ra, cho vào từng túi riêng rồi cất vào tủ đông. Khi cần dùng, thời gian nấu cũng nhanh tương tự như phô mai chưa đông. Lưu ý, bạn có thể cho thêm một muỗng canh bột ngô để hạn chế miếng phô mai bị vón cục hoặc dính vào nhau.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Phô mai có thể trữ đông để kéo dài hạn sử dụng

Trong số những thực phẩm có thể đông lạnh, sữa cũng nằm trong danh sách này. Để có thể bảo quản sữa lâu hơn, bạn có thể cho sữa vào khay làm đá hoặc các túi zip rồi bỏ vào ngăn đông. Mỗi khi cần sử dụng để pha cà phê sữa hay trà sữa, sinh tố… bạn chỉ việc lấy ra rồi dùng.

Cà phê có thể đông đá để dùng dần nếu bạn không có thời gian pha 

Ngược lại, nếu không có thời gian để pha cà phê, bạn có thể đông đá cà phê đã pha rồi dùng dần. Để pha cà phê sữa đá, chỉ cần cho từng viên cà phê đã đông lạnh vào ly sữa mà thôi, bạn có thể áp dụng cách tương tự với nước ngọt nhé !

Gừng, hành lá và các loại rau nêm, rau thơm

Nếu ở nhiệt độ bình thường, gừng sẽ rất nhanh khô nhưng nếu bạn bảo quản nó bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh thì mọi chuyện lại khác. Khi muốn dùng, bạn cứ lấy ra khỏi tủ và dùng muỗng/dao cạo sạch vỏ và dùng như bình thường.

Tương tự, với hành lá hay các loại rau nêm, rau thơm sẽ khô đi rất nhanh khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, thì với cách bảo quản trữ đông này, bạn chỉ cần cắt nhỏ hành lá, các loại rau nêm, rau thơm cho vào khay đá, hoặc hộp kín, sau đó đổ ít nước vào từng ngăn, rồi cất vào tủ đông. Khi cần dùng chỉ việc lấy vài viên đá ra rồi xào nấu như bình thường.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Bạn có thể cắt nhỏ các loại hành, rau thơm,.. để bảo quản tủ đông và sử dụng lâu hơn

Kem cheese và kem chua

Kem cheese và kem chua đông lạnh có thể dùng cho bánh phô-mát, món thịt hầm hay các loại bánh nướng khác. Trước khi lấy chúng ra chế biến, bạn cần làm tan bằng cách để dưới ngăn mát tủ lạnh trước khi hâm nóng từ từ và khuấy liên tục cho món ăn của mình.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

Kem cheese và kem chua có thể dùng phương pháp đông lạnh để sử dụng lâu hơn

Tuy nhiên, nếu bạn dùng kem cheese và kem chua để phủ lên bánh mì tròn, thì không thể dùng phương pháp đông lạnh vì nhiệt độ lạnh sẽ làm hỏng kết cấu, thay đổi lớp kem. Lưu ý rằng, kem béo whipping cream có thể được đông lạnh, nhưng nó sẽ bị hỏng và không thể đánh bông tuy vậy bạn vẫn có thể sử dụng cho nước sốt.

See also  Cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng bình chữa cháy - cách bảo quản bình chữa cháy co2

Nấm

Nấm là thực phẩm rất dễ hư, nhưng nếu bạn trữ đông trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn. Trước khi cho vào đông lạnh, bạn nên cắt nấm theo kích cỡ hợp với nhu cầu chế biến, cho vào từng túi riêng để dễ dàng sử dụng.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Nấm là loại thực phẩm rất dễ hư nhưng nếu trữ đông sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng

Các loại nước sốt

Bạn có thể chế biến một lúc nhiều loại nước sốt và trữ đông trong hộp có giấy nến lót sẵn. Mỗi khi cần nấu, chỉ việc lấy lượng vừa đủ ra để dùng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn nhưng chất lượng thì không bị ảnh hưởng chút nào. 

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Trữ đông không làm mất đi vị ngon của các loại nước sốt

Chanh

Để vừa hạn chế chanh bị héo khi bảo quản lâu ngày trong tủ mát, bạn có thể vắt chanh lấy nước cốt, sau đó cho vào hộp nhựa, khay đá rồi đông lạnh. Mỗi khi muốn pha nước chanh, hay dùng cho mục đích khác, chỉ cần lấy từng viên đá chanh ra rồi dùng.

Ngoài ra chanh còn dùng để bảo quản bơ chín, bằng cách quét nước cốt chanh lên bề mặt bơ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bơ có thể ăn được lâu hơn.

>>Xem thêm: Cách bảo quản bơ chín tại đây!

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Chanh có thể cắt lát hoặc vắt nước sau đó trữ trong ngăn đá tủ lạnh 

Ngoài chanh thì còn có các loại trái cây họ quýt vẫn có thể trữ đông như bình thường, bạn có thể cắt lát, để nguyên vỏ, cho vào hộp kín hoặc túi đông lạnh hay vắt ra nước như cách bên trên

Nước hầm xương

Mỗi lần hầm xương rất mất thời gian, nếu dùng không hết thì lại lãng phí. Nhưng đừng quá lo lắng, khi dùng không hết, bạn có thể cho chúng vào hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, mỗi lần dùng chỉ cần lấy lượng vừa đủ rồi nấu như bình thường.

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Nước hầm xương bảo quản tủ đông để dùng dần để đỡ phí thời gian nấu 

Đậu hũ

Đậu hũ (đậu phụ) trữ đông nghe khá lạ lẫm, nhưng không phải ai cũng biết rằng việc này giúp đậu hũ được bảo quản lâu hơn đồng thời còn làm cho chúng trở nên ngon hơn do việc đông lạnh đậu hũ làm thay đổi cấu trúc của chúng, và khi rã đông, chúng giống như miếng bọt biển, gia vị và nước sốt thấm vào bên trong rất dễ dàng nên ngon miệng hơn rất nhiều khi chế biến đấy. Đậu phụ còn rất dễ làm, xem ngay cách làm đậu phụ tại đây!

10 loại thực phẩm có thể bảo quản lâu dài trong ngăn đông tủ lạnh

Bảo quản đậu hũ sẽ giúp hương vị đậu hũ ngon hơn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình một chiếc tủ lạnh đầy đủ tính năng và tiện ích, hãy tham khảo một vài dòng sản phẩm nổi trội nhất từ Nguyễn Kim nhé:

See also  Cách quản trị hình ảnh và media blocks trên WordPress - cách bảo quản hình trong khung ảnh

Tủ Lạnh LG Inverter 613 lít GR-B247JDS

Tủ Lạnh LG Inverter 613 lít GR-B247JDS

Tủ Lạnh Electrolux 92 lít EUM0900SA

Tủ Lạnh Electrolux 92 lít EUM0900SA

Kết

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lưu trữ đúng loại thực phẩm ở ngăn đông để đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua tủ lạnh, sao không đến ngay Nguyễn Kim để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm.

Hitachi,

Hiện nay, tại Nguyễn Kim luôn có sẵn các sản phẩm tủ lạnh, tủ đông đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường như Samsung Toshiba ,.. đủ các kích thước và phân khúc giá cả cho khách hàng lựa chọn. Hãy đến ngay với Nguyễn Kim để mua sắm những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường nhé!


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản lạc lâu dài

5 cách bảo quản laptop khi không sử dụng bền đẹp trong thời gian dài

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3923 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách bảo quản laptop khi không sử dụng, giúp chiếc máy tính vẫn hoạt động bình thường sau thời gian dài cực kỳ hiệu quả…

Cách bảo quản iPhone khi không sử dụng lâu dài

 • Tác giả: fastcaremobile.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7433 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết cách bảo quản iphone khi không sử dụng lâu dài hay chưa? Bài viết này sẽ trợ giúp cho bạn một số thông tin cần thiết nhé!

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2755 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mách bạn cách bảo quản các loại hạt sử dụng lâu dài không lo mối mọt

 • Tác giả: vienyhocungdung.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3851 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực tế có rất nhiều những mẹo hay mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ những hũ hạt dự trữ trong nhà khỏi sự phá hoại của mối mọt.

Tin Tức về thức ăn hamster – Thị Trấn Thú Cưng

 • Tác giả: thitranthucung.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4783 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÁCH BẢO QUẢN THỨC ĂN HAMSTER LÂU DÀI | Chia sẻ về thức ăn hamster Mới nhất Cảm ơn các bạn đã xem video và đừng quên để lại like và subscribe để ủng hộ

Làm cách nào để bảo quản topper lâu dài?

 • Tác giả: vesinhdem.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1352 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Topper là cách tuyệt vời để thay đổi độ cứng đệm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước bảo quản topper khi không sử dụng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply