2 cách làm cá diêu hồng chiên giòn ăn kèm sốt rau củ cực ngon luôn

Cá diêu hồng chiên giòn là một trong những món ăn hấp dẫn thực khách bởi hương thơm nức mũi và độ giòn rụm giúp tăng sự thú vị trong cảm nhận của vị giác. Bên cạnh các cách làm cá diêu hồng chiên giòn đơn giản thường thấy, với món ăn này, bạn còn có thể chế biến với sốt rau củ lạ miệng nữa đấy.

Cá diêu hồng chiên giòn ngon hấp dẫn

Cá diêu hồng chiên giòn là món ăn hấp dẫn thực khách bởi hương thơm nức mũi và độ giòn rụm giúp tăng sự thú vị trong cảm nhận của vị giác. Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn để đổi món chiêu đãi cả nhà nhé!

Tham khảo: Cách làm cá diêu hồng chiên xù ngon thơm

Cá diêu hồng chiên giòn truyền thống

Nguyên liệu cần có cho 3 – 4 người ăn

– 1 con cá diêu hồng nặng tầm 1.5 – 2 kg

– Gia vị: muối, mắm, đường, sa tế, hạt tiêu xay, hạt nêm…

– Dụng cụ sử dụng: chảo chống dính, đũa, xẻng lật…

Nguyên liệu cho món cá diêu hồng chiên giòn truyền thống

Cách làm cá chiên giòn kiểu truyền thống

Bước 1: Sơ chế và ướp cá diêu hồng

Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn sơ chế bằng cách loại bỏ phần mang cá, mổ dọc bụng để lấy hết nội tạng ra ngoài, đặc biệt làm sạch cả những tụ máu đông hay các mảng bám màu trắng trong bụng cá nhé.

See also  Lạ miệng với món ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Với món ăn này, cách sơ chế cá diêu hồng khác hơn một chút so với các món ăn khác vì chúng ta sẽ giữ nguyên vảy, vây và đuôi cá để khi chiên xù, cá giòn và đẹp mặt hơn.

Cá sau khi sơ chế xong thì bạn xát muối cho hết dịch nhờn rồi ngâm cá trong nước cốt chanh loãng hoặc giấm ăn hoặc rượu trắng tầm 5 – 10 phút để khử mùi tanh tự nhiên của cá.

Ngâm cá xong, bạn rửa thật sạch lại bằng nước rồi để ra rổ cho ráo nước. Bạn có thể để cá dạng nguyên con hoặc cắt làm đôi cũng được nhé.

Sơ chế cá diêu hồng, xát muối cho đậm đà

Cá sau khi ráo nước, bạn dùng dao khía 3 – 4 đường chéo trên thân cá cả hai mặt để gia vị ướp ngấm nhanh hơn. Sau đó, bạn dùng nửa thìa cà phê muối xát đều lên toàn bộ con cá, ướp trong khoảng 30 phút.

Tham khảo cá diêu hồng hấp bia: https://ngonaz.com/ca-dieu-hong-hap-bia/

Bước 2: Tiến hành làm cá diêu hồng chiên giòn

Bạn đặt chảo dầu lên bếp đun ở mức lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa nhỏ và thả vào vài lát gừng tươi. Bạn rán gừng tầm 30 giây rồi vớt ra ngoài.

Tiếp đến, bạn từ từ thả cá diêu hồng vào chảo để chiên, thi thoảng, bạn dùng vá múc phần dầu nóng rưới đều lên mặt cá phía trên.

Rán cá diêu hồng đến khi vàng ươm cả hai mặt

Khi mặt dưới của cá đã chín, bạn lật lại để chiên tiếp mặt thứ hai đến khi con cá chín đều vàng ươm cả hai mặt. Lúc này, bạn gắp cá ra ngoài, có thể đặt lên trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ ngấm trong thịt cá.

See also  3 Cách làm chả ram bắp Đà Lạt đơn giản ngay tại nhà

Thành phẩm món cá diêu hồng chiên giòn truyền thống

Cá diêu hồng chiên kiểu này đảm bảo phần da cá sẽ giòn rụm nhưng phần thịt cá bên trong vẫn rất mềm, thơm và béo ngậy. Gia đình bạn có thể thưởng thức món ăn với cơm nóng hoặc cuốn với bánh tráng kèm rau sống, dưa chuột, cà rốt… rồi chấm nước mắm me hay nước mắm chua ngọt sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Cá diêu hồng chiên giòn sốt rau củ lạ miệng

Cá diêu hồng chiên giòn sốt rau củ

Nguyên liệu cần có cho 2 – 3 người ăn

– 1 con cá diêu hồng 700 – 800 gram

– 40gr ớt chuông xanh; 50gr dứa; 1 quả cà chua

– 5gr tỏi băm nhuyễn

– 40ml nước dùng gà

– 30gr húng lủi

– Gia vị: Dầu hào, nước tương, tương xí muội, dầu ăn, đường, bột bắp.

Nguyên liệu cho món cá chiên giòn sốt rau củ

Cách làm cá chiên giòn sốt rau củ lạ miệng

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Với cách chế biến này, bạn cũng sơ chế, loại bỏ chất nhờn và khử tanh cho cá diêu hồng giống với cách chế biến món ăn thứ nhất.

Sơ chế cá diêu hồng cực kỳ đơn giản

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với cà chua, dứa và ớt chuông xanh, bạn rửa sạch sẽ rồi thái dạng hạt lựu nhỏ.

Với rau húng lủi, bạn nhặt rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi cắt khúc ngắn là được.

Dứa thái dạng hạt lựu nhỏ

Bước 3: Tiến hành làm cá diêu hồng chiên giòn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun ở mức nhiệt lớn. Đến khi dầu sôi nhẹ thì từ từ thả cá diêu hồng vào rán vàng đều hai mặt. Rán xong, bạn vớt cá ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Chiên cá vàng đều, giòn rụm hai mặt

Lưu ý, bạn nên cho nhiều dầu ngập khoảng 3/4 con cá thì cá chiên mới vàng đều và giòn rụm như mong muốn.

See also  Hướng dẫn làm miến xào măng khô với lòng gà siêu hấp dẫn

Bước 4: Chế biến sốt rau củ ăn kèm

Bạn tiếp tục bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, thêm vào khoảng 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thật thơm rồi thả các nguyên liệu cà chua, dứa, ớt chuông xanh đã chuẩn bị sẵn vào đảo thật đều tay.

Bạn xào rau củ tầm 2 phút thì nêm nếm với 5ml nước tương, 5ml dầu hào, 1 thìa canh tương xí muội và 5gr đường, sau đó tiếp tục xào, đảo đều trong tầm 2 – 3 phút nữa.

Chế biến phần sốt rau củ ăn kèm với cá chiên giòn

Khi nào thấy rau củ đã chín và săn lại, bạn đổ phần nước dùng gà vào, đun sôi. Trong lúc chờ sôi, bạn pha 1 thìa canh bột bắp với 1 thìa canh nước rồi cho vào chảo nấu đến khi hỗ
n hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm cá diêu hồng chiên giòn sốt rau củ

Bạn cho phần sốt rau củ ra đĩa, sau đó đặt cá diêu hồng chiên giòn lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ vỡ òa trong sự giòn rụm, thơm ngon của thịt cá hòa quyện với phần sốt rau củ đậm đà, thanh mát. Chắc chắn rằng với món ăn này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn đấy.

Thành phẩm cá chiên giòn sốt rau củ thơm ngon, hấp dẫn

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng mình là nơi chia sẻ hàng ngàn công thức món ăn khác nhau, từ món chay, món mặn, món bánh, món canh cho tới các món ăn vặt, mỗi ngày chuyên mục đều được cập nhật những công thức mới nhất, độc lạ nhất, tha hồ lựa chọn và không còn phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì.

Trên đây là 2 cách làm món cá diêu hồng chiên giòn, một cách truyền thống và một cách kết hợp lạ miệng. Bạn có thể áp dụng cả hai cách làm trên để đổi món cho gia đình mình nhé.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply