3 cách bảo quản thịt bò tươi lâu bạn nên biết – cách bảo quản bò giằng

Bảo quản thịt bò như thế nào cho đúng cách, giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng là điều mà nhiều chị em nôi trợ chưa biết. Hãy tham khảo bài viết này để nắm rõ hơn nhé!

cách bảo quản bò viên

cách bảo quản bò viên

Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm dễ nấu, không cần yêu cầu công thức dài dòng hoặc quy trình chuẩn bị phức tạp. Bạn có thể nướng, xào, nấu, hấp, luộc, hầm… Trong thời đại, mọi người cho rằng không có thời gian nấu nướng, bữa tối truyền thống với thịt bò và rau rất giản dị và giúp tiết kiệm thời gian. Hơn nữa đây là thực phẩm chưa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Trung bình 100 gam thịt bò xay hoặc nướng có hàm lượng chất béo 10% chứa

  • Lượng calo : 217
  • Nước : 61%
  • Chất đạm : 26,1 gam
  • Carb : 0 gam
  • Đường : 0 gam
  • Chất xơ : 0 gam
  • Chất béo : 11,8 gam

Cụ thể các loại vitamin và khoáng chất sau đây có nhiều trong thịt bò :

  • Vitamin B12: một chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng cho sự hình thành máu, não và hệ thần kinh của bạn.
  • Kẽm: khoáng chất quan trọng cho sự phát triển và duy trì cơ thể
  • Selen: nguyên tố vi lượng phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể bạn
  • Sắt : trong thịt bò chủ yếu là sắt heme được hấp thụ rất hiệu quả
  • Niacin : Một trong những vitamin B, niacin (vitamin B3) có nhiều chức năng quan trọng khác nhau trong cơ thể. Lượng cafein thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim
  • Vitamin B6: cực quan trọng cho sự hình thành máu và chuyển hóa năng lượng
  • Phốt pho: Được tìm thấy nhiều trong thực phẩm, lượng phốt pho thường sẽ cao trong chế độ ăn uống của người phương Tây. Chất này cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể.

Chất đạm trong thịt bò

Thịt bò chủ yếu là protein. Hàm lượng protein của thịt bò nạc nấu chín khoảng 26 – 27%. Protein động vật thường có chất lượng cao, chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn hảo nhất, thành phần axit amin gần giống với thành phần cơ bắp của bạn.

Chất béo trong thịt

Lượng chất béo có trong thịt bò chủ yếu phụ thuộc vào mức độ tuổi, giống, giới tính và thức ăn của các con vật. Thịt bò chủ yếu gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn, có lượng tương đương nhau. Các axit béo chính là axit stearic, axit oleic và axit palmitic

Các sản phẩm từ động vật nhai lại có chứa chất béo chuyển hóa. Chất béo này được coi là chất béo lành mạnh, phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp (CLA), được phát hiện có trong thịt bò, thịt cừu và các sản phẩm từ sữa.

Axit linoleic liên hợp có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả giảm cân. Tuy nhiên, liều lượng lớn trong chất bổ sung có thể gây hậu quả trao đổi chất có hại.

Ăn thịt bò giúp ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng phổ biến, đặc trưng bởi giảm số lượng tế bào hồng cầu và giảm khả năng vận chuyển oxy của máu. Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu. Các triệu chứng chính gồm có mệt mỏi và suy nhược. Thịt bò là một nguồn giàu chất sắt, chủ yếu ở dạng sắt heme, cơ thể bạn hấp thụ sắt heme hiệu quả hơn nhiều so với sắt không heme. Một số nghiên cứu cho thấy được thịt có thể làm tăng hấp thu sắt không phải heme ngay cả trong các bữa ăn có chứa axit phytic , một chất ức chế hấp thu sắt

Bảo quản thịt bò tươi lâu bạn nên biết

Thịt bò là sản phẩm giàu dinh dưỡng, với hàm lượng protein cao, nấu được nhiều món hấp dẫn nhưng nhược điểm là giá thành đắt và nếu không biết cách bảo quản thịt bò đúng cách thì chỉ sau 1 đến 2 ngày thịt sẽ bị khô, mất vị ngon ngọt và mùi thơm vốn có.

See also  Cách bảo quản bột đã nhào, phụ gia dùng trong mì bún - cách bảo quản bột nếp đã nhào

Chính vì thế bạn nên tham khảo các bước bảo quản thịt bò dưới đây để áp dụng cho đúng.

 Bảo quản thịt bò sống.

Bước 1: Đê bảo quản thịt bò thì việc đầu tiên cần làm là sau khi mua về nhớ rửa cho sạch, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Bạn dùng giấy ăn bọc kín rồi nhẹ nhàng ép xuống để loại bỏ hết lượng nước còn đọng trong thịt.

Bước 3: Đặt miếng thịt bò lên màng bọc thực phẩm, sau đó lấy dầu ăn thoa đều lên thịt. Mục đích làm bước này là: Dầu ăn giúp duy trì độ ẩm cho thịt bò để thịt không bị cứng sau một thời gian bảo quản.

Bước 4: Bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon buộc kín lại.

Bước5: Nếu muốn bảo quản thịt bò từ 3 đến 5 giờ thì nên cho vào ngăn mát còn muốn bảo quản thịt bò lâu hơn thì để vào ngăn đá để đảm bảo an toàn và giữ được độ tươi ngon của thịt. Tránh cho việc thịt có mùi hôi, biến chất, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bảo quản thịt bò đã nấu chín

Cách bảo quản thịt bò đã chín rất khác hoàn toàn so với thịt tươi sống, đặc biệt là thời gian lưu trữ. Cụ thể thịt bò tươi sống có thể trữ được 3-5 ngày ở tủ mát và 30 ngày ở tủ đông.

Đối với thịt bò đã nấu chín thì chỉ nên bảo quản thịt bò trong tủ lạnh chỉ được 1-2 ngày, và bạn nên trữ trong tủ mát để không phải rã đông món ăn gây mất chất dinh dưỡng nha. Nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Các bạn cũng nên nhớ phân chia thịt bò sống và thịt bò đã nấu chín ra riêng từng khu vực trong tủ lạnh, để tránh trường hợp ảnh hưởng mùi vị món ăn, hay ô nhiễm nhé. Như thế không tốt cho sức khỏe đâu.

Bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

Nếu nhà bạn không có tủ lạnh đừng lo lắng mà hãy áp dụng một số cách bảo quản thịt bò sau đây:

  • Phơi khô: Cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp gia vị đem ra phơi vài nắng là thịt sẽ khô và để được rất lâu. Hoặc có thể dùng máy sấy thực phẩm để sấy khô rồi đem đi bảo quản thịt bò.
  • Ướp muối: Sau khi rửa sạch thịt bạn cắt từng miếng dày khoảng 10-15cm. Trộn 200g muối với ¼ chén đường đỏ rồi ướp lên miếng thịt. Dùng một miếng vải thưa phủ lên thịt cho vào hũ thủy tinh rồi đậy kín. Đem hủ này đặt ở nơi nhiệt độ mát, tránh nắng và thoáng khí ít nhất một tháng. Sau đó đem thịt ra cuộn vào màng bọc hoặc hộp kín rồi lên kế hoạch dùng hết phần thịt càng sớm càng tốt nhé.

Lưu ý khi rã đông thịt bò

  • Luôn rã đông thịt trong tủ lạnh bằng lò vi sóng hoặc trong nước lạnh.
  • Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, đến khi muốn chế biến thì tốt nhất là để thịt rã đông chậm và an toàn trong tủ lạnh. Những miếng thịt nhỏ có thể rã đông trong vòng một đến hai ngày. Các miếng thịt lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng một ngày cho mỗi 5 pound trọng lượng. Bạn nên sử dụng thịt bò rã đông trong vòng bốn ngày.
  • Khi rã đông thịt trong lò vi sóng thì bạn phải nấu nó ngay lập tức sau khi rã đông bởi vì một số vùng của miếng thịt có thể nóng lên khi được để trong lò vi sóng.
  • Để rã đông nhanh, hãy cho thực phẩm vào túi nhựa không rò rỉ và ngâm nó vào nước lạnh. Thay nước mỗi lần 30 phút để đảm bảo rằng nó vẫn lạnh. Sau khi rã đông, bạn nên đem thì bò đi chế biến thành món ăn ngay, không nên để lâu sẽ mất chất dinh dưỡng, hương vị món ăn không được trẹn vẹn.
  • Thịt bò có thể được nấu chín khi nó vẫn còn đông lạnh, nhưng nấu cách đó sẽ mất nhiều thời gian hơ. Đồng nghĩa với việc món ăn sẽ không được ngon, nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ nhé!

Bí quyết làm bò viên dai giòn đơn giản và an toàn tại nhà

Nguyên liệu làm Bò viên Cho 1.2 kg

 Thịt bò xay 1.2 kg Tiêu đập dập 10 g Tỏi băm 7 g Nước mắm 5 muỗng canh Đường 1.5 muỗng canh Muoxn cà phê bột ngọt 1/2 g Tinh bột khoai tây 2 muỗng canh(tinh bột bắp) Bột nổi 1 muỗng cà phê(Baking powder) Hành tím 1 củ Bột nêm 1 muỗng canh(gà hoặc bò)

Lưu ý: Nên chọn phần thịt bò nạc hoặc bắp bò và thịt phải tươi để làm bò viên vì như thế bò viên sẽ dai và ngon hơn.

Nguyên liệu món ăn bò viên

Cách chế biến Bò viên

  • Xay thịt

    Lấy đá viên vào bao và đập nhỏ. Cho tinh bột khoai tây và bột nổi vào một cái chén trộn đều. Lấy một chén khác cho nước mắm, đường và bột ngọt vào hòa tan với nhau.

    Lấy 1.2 kg thịt chia ra 3 phần mỗi phần 400 gram và cho vào máy xay tiếp đến cho 1/3 lượng nước mắm đã pha vào, xay ở tốc độ cao khoảng 1 – 2 phút cho đến khi thịt được tơi ra và gia vị được trộn đều.

    Khi thịt đã nhuyễn ngừng máy dùng muỗng tách cho phần thịt đều ra để thịt không đóng cục cho máy hoạt động dễ dàng hơn.

    Cho nhanh vào thịt 1 muỗng canh đá viên đã đập nhỏ trước đó và 1/3 hỗn hợp bột khoai tây và bột nổi vào, tiếp tục xay với tốc độ cao cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Trước khi hoàn thành cho thêm dầu ăn vào và xay thêm 30 giây nữa là xong.

    Sau khi xay, ta sẽ được một hỗn hợp nhuyễn mịn và có phần dai gọi là giò bò, cho phần giò bò này vào ngăn đá tủ lạnh và tiếp tục làm thao tác tương tự với 2 phần thịt còn lại.

    Lưu ý:

    • Khi xay bò viên bạn nên lót một tấm silicon làm bánh dưới máy để máy không bị chạy và kéo dài tuổi thọ máy, nếu không có cũng không sao.
    • Việc thêm đá viên vào hỗn hợp sẽ giúp giữ cho thịt luôn ở nhiệt độ lạnh và giúp thịt dai hơn. Cách này áp dụng để làm bò viên nhanh. Bạn cũng không cần đập quá nhỏ đá hoặc có thể không đập và cho thẳng vào xay.
    • Thịt bò đem đi xay phải ở nhiệt độ dưới 5 độ C vậy nên trước khi đem xay phải bỏ thịt trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm để cho thịt đạt nhiệt độ thích hợp (kết cấu thịt bò xay bây giờ sẽ giống như kem). Lí do là vì trong quá trình xay thịt nếu xay lâu mà thịt không lạnh thì sẽ làm thịt bị chín tái do máy xay lâu tỏa nhiệt cao như vậy bò viên sẽ hư do mất sự kết dính.
    • Phần thịt chưa sử dụng nên để trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh khi nào dùng thì mới lấy ra để đảm bảo nhiệt độ. Tương tự với phần giò bò được xay xong cũng phải được bảo quản tương tự rồi mới xay tiếp phần còn lại.
    • Không nên sử dụng quá nhiều bột nổi vì khi luộc hoặc chiên thành phẩm thì bò viên phồng lên sau đó xẹp dần và không giữ được độ ngọt của thịt nữa.
  • Thêm gia vị

    Sau khi ba phần thịt đã xay xong lấy ra cho hết vào máy sau đó thêm tiêu và tỏi vào và xay số 1 khoảng 30 giây sau đó tăng lên xay tốc độ cao cho tất cả hòa trộn đều với nhau là xong phần thịt xay.

    Lưu ý: Lượng tỏi và tiêu bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Tạo hình và luộc bò viên

    Bắc 1.5 lít nước có thêm vào 1 củ hành tím và 1 muỗng canh bột nêm gà hoặc bò để khi luộc bò viên được ngọt hơn, để nước thật sôi trên bếp.

    Mang bao tay vào và xoa đều một chút dầu ăn lên 2 tay. Dùng một cái muỗng cũng đã có bôi đều dầu ăn.

    Dùng tay lấy một cục giò bò, lấy ngón trỏ và ngón cái nặn một phần giò ra với kích thước tùy ý theo sở thích của bạn, sau đó dùng mặt lồi của muỗng xắn cho rơi vào nồi nước đang sôi như vậy sẽ tạo được bò viên hình tròn. Làm nhanh một lượt để cho bò viên được chín cùng lúc.

    Bò viên khi vừa tiếp xúc với nước sẽ chín dần, luôn nổi trên mặt nước chứng tỏ là bò viên dai giòn và thao tác thực hiện đúng.

    Lấy một viên trong nồi kiểm tra nếu thấy chín thì vớt ra cho vào thau nước lạnh để bò viên được dai hơn. Sau đó vớt ra lấy màng bọc thực phẩm trùm lại để bò viên không bị khô.

  • Thành phẩm

    Bò viên sau khi làm xong có bề ngoài hấp dẫn căng tròn. Khi chế biến thì giòn dai và không bị bở vẫn còn giữ được vị ngọt của thịt. Để bảo quản bò viên bạn chỉ cần cho vào bọc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài.

    Với cách làm trên bạn có thể dễ dàng làm món bò viên an toàn cho gia đình mình cùng thưởng thức. Thịt viên bạn gói kín rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh có thể để được 1 tháng.

Một vài lưu ý nhỏ khi làm bò viên:

  • Nếu sử dụng thịt nguyên khối để làm bò viên thì khi mua về cắt nhỏ thịt ra và cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông rồi mới đem xay.
  • Sau khi xay thịt có thể dùng chày giã rồi mới cho vào tủ đông để cho thịt được dai hơn.
  • Nguyên tắc khi làm các món bò viên, giò sống, giò lụa,… là thịt phải tươi ngon, thịt phải lạnh và thao tác phải nhanh.
See also  Sữa ngô để được bao lâu? Cách nấu sữa ngô tại nhà đơn giản - cách bảo quản sữa ngô tự làm

Tầm quan trọng của việc bảo quản bò viên chiên

Cho dù bạn sử dụng bò viên chiên với mục đích nào, để ăn trong gia đình hay để kinh doanh thì việc hiểu rõ cách bảo quản bò viên chiên cũng rất quan trọng. Bảo quản đúng cách sẽ đem đến nhiều lợi ích như:

  • Giúp bò viên chiên luôn giữ được độ tươi ngon, chuẩn vị. Những viên bò có khả năng được ngăn chặn bởi vi khuẩn xâm nhập hiệu quả. Nếu bò viên chiên không được bảo quản đúng cách, chúng sẽ nhanh chóng bị ôi thiu, có mùi khó chịu và gây ngộ độc nếu bạn ăn phải.
  • Bạn có thể thoải mái tích trữ, nhập cá với số lượng lớn để giảm giá thành, đặc biệt là các nhà hàng, tiệm ăn vặt. Bên cạnh đó không cần lo lắng việc lưu trữ cá viên chiên lâu ngày dẫn đến viên cá hỏng, phải bỏ phí.

Chính vì thế, việc bảo quản bò  viên chiên đúng cách là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều người ý thức được việc phải bảo quản bò viên chiên nhưng lại làm không đúng cách, dẫn đến thực phẩm bị hỏng, mất chất dinh dưỡng, phải bỏ đi rất lãng phí. Đôi khi, không phải chỉ cần bỏ chúng vào tủ lạnh là xong. Hãy tham khảo cách bảo quản cá viên chiên chuẩn nhất qua phần dưới đây.

Cách bảo quản cá viên chiên hiệu quả
Cách bảo quản bò viên chiên hiệu quả

Bật mí cách bảo quản bò viên an toàn, khoa học

Bò viên là món ăn rất được ưa chuộng, nó có hàm lượng protein cao có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Bạn có thể dễ dàng đặt mua bò viên tại các cửa hàng, siêu thị hoặc mua nguyên liệu về tự chế biến bò viên ngay tại nhà.

See also  Tế bào gốc bảo quản được bao lâu thì sử dụng tốt nhất? Cách bảo quản tế bào gốc ronas

Tùy vào quy trình chế biến, thành phần và phụ gia mà thời gian bảo quản của bò viên sẽ khác nhau. Bò viên mà bạn tự làm tại nhà thường có hạn dùng ngắn. Đối với các sản phẩm bò viên đóng gói sẵn, hạn sử dụng thường dao động trong khoảng 1 tháng, 45 ngày thậm chí là 1 năm kể từ ngày sản xuất.

Cách bảo quản bò viên hiệu quả

Đối với loại bò viên tự làm, sau khi đã nặn thành từng viên tròn bạn hãy đem luộc chúng lên rồi cho vào hộp bảo quản thực phẩm có nắp đậy. Đậy kín nắp hộp và cho vào ngăn đông, khi nào cần sử dụng thì bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên và chế biến thì mùi vị sẽ không bị thay đổi.

Đối với sản phẩm bò viên chế biến sẵn, bạn hãy đọc kĩ thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng để bảo quản cho phù hợp. Phần lớn các sản phẩm đều ghi chú bảo quản ở nhiệt độ dưới 0 độ C nhưng tốt nhất bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ dưới -4 độ C để ngăn vi khuẩn sinh sôi và sử dụng lâu dài.

Vì bò viên chế biến sẵn được sản xuất trên dây chuyền khép kín từ chế biến đến đóng gói nên những sản phẩm đã cắt bao bì mà không sử dụng hết phải tiếp tục được bảo quản lạnh. Bạn không nên để chúng quá 3 ngày để đảm bảo hương vị và an toàn sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

cách bảo quản bò viên

Cách bảo quản bò viên đơn giản nhất là bỏ trong hộp kín rồi cho vào ngăn đông

Tham khảo cách Bảo Quản Cá Viên Chiên

Cách bảo quản cá viên chiên đúng cách

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp bảo quản cá viên chiên nhưng nhìn chung, các cách bảo quản đều cần làm lạnh chúng để vi khuẩn không thể tiếp cận được. Có 3 phương pháp chính thường được các nhà hàng, quán ăn vặt sử dụng như sau:

Bảo quản bằng cách ướp đá phủ lên thùng cá viên chiên

Cách bảo quản cá viên chiên này là phương pháp thủ công và khá phổ biến. Người ta sẽ xếp cá viên chiên vào một chiếc thùng và phủ kín đá bao xung quanh chúng, sau đó đậy kín thùng lại.

Đá được sử dụng thường là đá tuyết hoặc đá bào đã được xay nhuyễn. Khi đậy kín lại, đá sẽ rất lâu tan và giúp giữ cá viên chiên luôn được lạnh, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Đá này nên là đá được xay từ đá cây (loại được sản xuất trong các nhà máy đá) để đảm bảo làm lạnh hiệu quả. Các loại đá cục tự làm sẽ rất dễ tan và không đạt tiêu chuẩn để bảo quản cá viên chiên.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Phương pháp sử dụng thùng đá tuyết phù hợp để bảo quản cá viên chiên trong quá trình vận chuyển. Hoặc các nhà không có tủ lạnh cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, thời gian tối đa mà cá viên chiên được giữ lạnh chỉ là 2-3 ngày. Sau đó, có thể bạn phải mua đợt cá viên chiên mới hoặc thay thùng đá, rất mất công.

Bảo quản cá viên chiên bằng thùng đá là cách đơn giản nhất khi cần bảo quản trong thời gian ngắn
Bảo quản cá viên chiên bằng thùng đá là cách đơn giản nhất khi cần bảo quản trong thời gian ngắn

Cách bảo quản cá viên chiên bằng tủ đông

Đây là phương pháp bảo quản phổ biến và có hiệu quả lâu dài nhất hiện nay. Tủ sẽ đóng đông cá và khi sử dụng, bạn chỉ cần giã đông một chút là được. Nếu bạn có ý định kinh doanh cá viên chiên lâu dài hay muốn tích trữ số lượng lớn, việc đầu tư một chiếc tủ đông tốt là điều hoàn toàn cần thiết.

Khi dùng tủ đông để bảo quản, cá viên chiên có thể giữ được độ tươi ngon lên đến 1 – 6 tháng. Thời gian dao động lớn như vậy do phụ thuộc vào nhiệt độ bạn đặt. Nếu nhiệt độ để ở mức thấp nhất và bạn hạn chế mở tủ trong quá trình sử dụng thì thời gian giữ được độ tươi ngon của cá viên chiên sẽ lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của thực phẩm.

Tuy nhiên, sau khi lấy cá viên chiên từ tủ đông ra, bạn nên biết cách rã đông đúng cách để không làm mất chất dinh dưỡng. Không nên ngâm cá vào nước mà có thể để ra ngoài trước một vài tiếng để cá giã đông từ từ nhé.

Đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, không có nhu cầu lớn đến mức sử dụng tủ đông chuyên dụng, bạn có thể mua một chiếc tủ lạnh và bảo quản cá viên chiên ở ngăn đá. Phương pháp này cũng giúp bảo quản cá viên chiên rất hiệu quả, tuy thời gian giữ được độ tươi ngon có thể không cao bằng tủ đông.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản cá viên chiên bằng tủ đông là cách làm phổ biến và có hiệu quả lâu dài

Bảo quản cá viên chiên bằng tủ đông là cách làm phổ biến và có hiệu quả lâu dài

 Bảo quản cá viên chiên bằng kho lạnh

Nếu bạn là nhà bán buôn cá viên chiên và có nhu cầu tìm cách bảo quản cá viên chiên, tích trữ chả cá với số lượng thì lớn thì có thể đầu tư xây dựng 1 kho lạnh. Phương pháp này sẽ hạ nhiệt độ phòng xuống mức thấp để giữ cá viên chiên luôn tươi ngon mà không phải làm đông chúng. Không khí lạnh sẽ ức chế sự hoạt động của vi sinh vật, ngăn ngừa chúng làm hỏng cá viên chiên.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thời gian giữ được không cao, chỉ từ 10 – 15 ngày. Nếu để nhiệt độ cực thấp từ 0 – 5 độ C, cá viên chiên có thể giữ được muộn nhất là 2 tháng. Quá thời gian trên, chúng có thể bị hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. Do đó, nó chỉ phù hợp với những cơ sở cung cấp cá viên chiên bán buôn và có lượng tiêu thụ mỗi ngày lớn mà thôi.

Ngoài ra, một lưu ý khác là trước khi bảo quản cá viên chiên trong kho lạnh, nên cho vào túi hút chân không sạch sẽ để hạn chế không khí, vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản cá viên chiên bằng kho lạnh là phương pháp hữu ích nhất khi cần bảo quản với số lượng lớn

Bảo quản cá viên chiên bằng kho lạnh là phương pháp hữu ích nhất khi cần bảo quản với số lượng lớn

Một vài lưu ý khi bảo quản cá viên chiên

Đôi khi, bạn có thể đã áp dụng đúng các cách bảo quản cá viên chiên trên nhưng cá vẫn có thể bị hỏng. Đó là do bạn không chú ý và mắc phải sơ suất trong quá trình chọn cá viên chiên hay vận chuyển, bảo quản chúng. Để thực phẩm tươi ngon, giữ trọn hương vị nhất có thể, hãy ghi nhớ một vài lưu ý sau:

  • Kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ:

Nên mua hàng tại các cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Cá viên chiên được đảm bảo chất lượng, được chế biến từ nguyên liệu chuẩn, sạch sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Nếu bạn mua phải các sản phẩm dởm, làm từ các nguyên liệu bẩn thì dù có bảo quản tốt thế nào, cá cũng có thể bị hỏng nhanh chóng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Những lưu ý để bảo quản cá viên chiên đúng cách và hiệu quả nhất

Những lưu ý để bảo quản cá viên chiên đúng cách và hiệu quả nhất
  • Chú ý hạn sử dụng của cá viên chiên:

Khi mua cá viên chiên, bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng. Tránh việc ham rẻ hoặc không để ý kĩ, lựa chọn nhầm hàng quá hạn hoặc sắp đến hạn sử dụng. Khi đó, dù bảo quản đúng cách với hệ thống đá, tủ đông, kho lạnh thì cá viên chiên cũng không thể sử dụng được lâu dài như bạn mong muốn.

  • Chú trọng an toàn thực phẩm khi bảo quản cá viên chiên

Trong quá trình bảo quản cá viên chiên, nên giữ cá trong túi nilon sạch, hút chân không, tránh túi bị rách, hở. Việc hạn chế để cá viên chiên tiếp xúc với không khí cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn và kéo dài thời gian bảo quản được lâu hơn.

  • Rã đông đúng cách khi sử dụng

Sau khi bảo quản cá viên chiên đúng cách, bạn cũng cần biết cách giã đông thực phẩm một cách tự nhiên. Nên đặt cá viên chiên ra ngoài hoặc xuống ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng rồi sử dụng. Hạn chế dùng quạt hay ngâm vào nước nhé! Bạn cũng nên chế biến chúng nhanh chóng sau khi giã đông, tránh để bên ngoài quá lâu. Bởi khi đó, vi khuẩn có thể xâm nhập và làm hỏng cá viên chiên.

Hi vọng qua bài viết này thì chị em mình sẽ biết cách bảo quản thịt bò sao cho đúng, chuẩn để có món ăn ngon. Đảm bảo an toàn sức khỏe nhé! Chúc mọi người nhiều sức khỏe để cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây: 

  •  viên để được bảo lâu
  • Cách bảo quản  viên chiên không có tủ lạnh
  • Cách bảo quản  viên chiên
  • Dầu hiệu cá viên chiên bị hư
  • Luộc bò viên bao lâu thì chín
  • Cách làm bò vo viên
  • Cách làm bò viên bằng máy xay sinh tố
  • Cách làm bò viên từ thịt heo
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply