3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền

Đang thèm ăn vặt mà nhà chỉ còn đúng mấy củ khoai lang tím thì phải làm sao đây ta, đừng lo lắng, có ngay 3 cách làm khoai lang tím chiên độc lạ siêu dễ cho mọi người nè. Hôm nay lại đúng hôm trời mưa se lạnh, ngồi cày phim hay tám chuyện với với bạn bè, gia đình thì quá ư là hợp lý rồi. Đến khi mình làm xong, tự nếm thử thành phẩm cũng không nghĩ là chỉ với khoai lang tím mà lại làm được nhiều món ngon đến thế.

Khoai lang tím chiên xù bọc phô mai

Ngẩn ngơ, say đắm sau khi ăn món khoai lang tím chiên xù bọc phô mai là có thật mọi người ạ, đây là món tủ của mình luôn đó, vỏ khoai bên ngoài được áo kĩ một lớp vỏ xù, cắn vào bên trong thì ngọt vị khoai, đậm vị phô mai, lại còn kéo được thành sợi y như ngoài hàng luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 2 củ to vừa khoảng 600-800 gram
  • Bột nếp: 100 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà
  • Phô mai dạng khối cứng chứ không phải dạng sợi
  • Đường
  • Sữa tươi
  • Muối

Các bước làm khoai lang tím chiên xù bọc phô mai

Đầu tiên, chúng ta sẽ đem khoai lang đi rửa sạch, chú ý chọn những củ khoai to vừa, không bị sâu hay mốc. Thái thành từng khoanh dày 3-4 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để khoai tiết mủ ra. Sau đó thì bạn cho vào hấp cách thủy, chúng ta có thể hấp bằng nồi hấp chuyên dụng hoặc bằng nồi cơm điện.

See also  2 Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương ai ăn là mê

Khi khoai đã chín mềm, bạn bóc vỏ, dùng thìa hoặc đeo găng tay vào bóp nhuyễn để hỗn hợp khoai thật mịn, trộn 150 gram đường, vì khoai đã có độ ngọt sẵn cho nên bạn nào thích ăn ngọt thì cứ tăng lượng đường lên, còn không thì giảm xuống. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn cho tiếp 100ml sữa, bột nếp và bột mì vào, nhồi bột đều tay trong 15 phút.

cách làm khoai lang tím chiên 2

Vo bột thành từng viên tròn rồi cán dẹt ra, để nhân phô mai vào giữa rồi gói lại sao cho thật kín, tránh trường hợp không cẩn thận sẽ làm phô mai chảy ra ngoài lúc chiên.

Chuẩn bị 3 cái bát, lần lượt từ trái sang phải: bát bột chiên giòn – bát trứng đã đánh tan – bát bột chiên xù. Nhúng viên bánh khoai lang theo thứ tự đó rồi thả vào chảo dầu nóng chiên cho vàng đều hết thì gắp ra, để ráo dầu rồi thưởng thức với tương ớt.

Tham khảo: Cách làm bánh khoai lang chiên giòn

Khoai lang tím chiên giòn ăn vặt ngày Đông

Món bánh khoai lang tím chiên giòn này thì sẽ đơn giản hơn cách bên trên một chút, nhưng mà không phải vì sự đơn giản ấy mà món ăn kém hấp dẫn đâu nha.

cách làm khoai lang tím chiên 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím: khoảng 500 gram
  • Bột mì: 300 gram
  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Muối
  • Đường: 200 gram
  • Vừng trắng
See also  Sukiyaki là gì? Tìm hiểu cách nấu lẩu Sukiyaki Nhật Bản

Các bước làm khoai lang tím chiên giòn

Khoai mua về rửa sạch, lần lượt thái khoanh rồi cho vào nước muối ngâm 20 phút. Sau đó đem khoai đi hấp chín mềm, lột vỏ khoai và dằm nhuyễn phần khoai tím ấy sao cho càng mịn càng tốt.

Thêm 300 gram bột mì, 250 ml sữa tươi và 200 gram đường xuống, nhào bột đều tay cho đến khi chúng tạo thành một khối bột đồng nhất, không dính và rất dẻo. Để bột nghỉ 20 phút.

cách làm khoai lang tím chiên 4

Chia phần bột thành các phần đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt xuống, nếu bạn thích để dạng viên thì cũng không sao nhé. Lăn qua vừng trắng hoặc rắc vài hạt vừng trắng lên bề mặt bánh rồi thả vào chảo dầu đang nóng để chiên, khi thấy bánh chín vàng thì gắp ra để vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Bên cạnh các công thức món ăn vặt, chuyên mục Món ngon dễ làm của chúng mình còn là nơi chia sẻ kiến thức nấu ăn, mẹo vặt nhà bếp giúp các bạn làm mới thực đơn bữa cơm gia đình mà chẳng cần tốn công suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, tối nay ăn gì nữa.

Tham khảo: Cách luộc khoai lang ngon ít người biết

Khoai lang tím chiên lắc bột rong biển cay ngon

Khoai lang tím chiên giòn lắc bột phô mai đã là “xưa” rồi, ngày nay dân sành ăn là phải biết đến món khoai lang tím lắc bột rong biển, mùi vị cứ phải gọi là nức lòng các chị em luôn.

cách làm khoai lang tím chiên 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 2 củ
  • Bột chiên giòn(mình dùng loại Meizan)
  • Bột rong biển lắc snack(mua trong siêu thị)
  • Muối
  • Dầu ăn
See also  Cách kho cá nục không bị tanh, đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu

Các bước làm khoai lang tím chiên lắc bột rong biển

Khoai lang tím mua về rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái thành từng thanh dạng que như khoai tây chiên, đem ngâm trong nước muối loãng 30 phút để khoai không bị thâm, ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đối với món này chúng ta sẽ chiên ngập dầu cho ngon, bạn đợi dầu nóng thì bắt đầu lăn các thanh khoai qua lớp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu. Ai thích ăn khoai có lớp bột dày một chút thì lăn qua bột, lăn vào trứng rồi lại lăn bột.

cách làm khoai lang tím chiên 6

Để lửa nhỏ vừa cho khoai chín từ từ và vàng dần, nhớ canh chừng cẩn thận để khoai không bị cháy, khi thấy khoai đã được, bạn vớt ra để vào giấy thấm dầu rồi cho khoai vào 1 cái hộp có nắp, rắc bột rong biển loại chuyên dùng để lắc snack vào, lắc đều lên để rong biển bám dính vào khoai.

Tham khảo: Món ăn ngon từ khoai lang tím

Lời kết

Khoai lang tím là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, ngoài các công dụng như giảm cân, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp thì nó cũng hỗ trợ khá nhiều cho chị e phụ nữ các vấn đề về tóc, móng, da. Vậy nên các chuyên gia vẫn thường xuyên khuyên chúng ta nên ăn khoai lang tím. Hi vọng rằng 3 cách làm khoai lang tím chiên độc lạ đổi vị cho cả nhà trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply