3 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Không Cần Bóc Vỏ

Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người, dường như các món ăn từ trứng xuất hiện trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Trứng chứa hàm lượng protein, lipit cao cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho con người.

Ngoài ra, trứng còn được sử dụng với một số công dụng để chữa bệnh như bệnh đường hô hấp, bệnh về dạ dày, tiểu đường,… rất hiệu quả. Các món ăn từ trứng rất đa dạng từ luộc, rán, ốp la,…. hay kết hợp với một số loại rau củ. Tuy nhiên, luộc trứng lòng đào vẫn là cách làm được mọi người yêu thích nhất. BepXua sẽ hướng dẫn bạn 3 cách luộc trứng lòng đào không cần bóc vỏ.

3 cách luộc trứng lòng đào không cần bóc vỏ

Với nguyên liệu là những quả trứng vô cùng quen thuộc bạn đã có thể chế biến nên món trứng lòng đào vô cùng thơm ngon có thể ăn kèm cùng mỳ hoặc cơm. Hương vị béo ngậy cùng màu sắc bắt mắt khiến những tín đồ mê trứng không thể bỏ lỡ.

Chuẩn bị 5 phút

Thực hiện 10 phút

Tổng Thời Gian 15 phút

Loại Món Luộc

Ẩm thực Việt Nam

See also  Học mẹ đảm bảo quản hạt sen để vài tháng vẫn bùi, cần là nấu ngay không phải rã đông

Phần Ăn 3 người

Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 3 quả trứng
  • ½ muỗng cafe muối

Các bước thực hiện 

Cách 1

  • Đập 3 quả trứng vào một chiếc bát. Chuẩn bị một chiếc chảo sau đó cho nước lọc ngập trứng.

  • Cho ½ muỗng cafe muối vào chảo khuấy đều khi nước sôi lăn tăn sau đó cho trứng vào đun nhỏ lửa ( 3 phút lòng đào, 6 phút nếu ăn chín).

  • Dùng 1 chiếc muỗng vớt trứng ra đĩa và thưởng thức.

Cách 2

  • Chuẩn bị 2 chiếc bát, cho 4 muỗng canh nước lọc vào mỗi bát sau đó đập vào mỗi bát một quả trứng.

  • Sử dụng nồi hấp đã đun sôi nước hấp 5 phút lòng đào, 8 phút nếu ăn chín.

  • Chắt phần nước trong bát ra, lấy phần trứng lòng đào cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách 3

  • Chuẩn bị một cái nồi cho nước lọc ngập trứng, sau đó cho vá canh chạm mặt nước.

  • Dầu ăn phết đều vá canh tiếp theo đập một quả trứng bỏ vào vá canh nấu trong 2 phút.

  • Vớt trứng ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản trứng được lâu và an toàn cho sức khỏe:
Trứng dễ bị hỏng khi để nơi nóng, ẩm ướt. Do đó, một trong những cách bảo quản trứng cơ bản là phải cho trứng vào rổ rồi đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Đặc biệt, nếu mua phải quả có vỏ hơi bẩn thì không nên rửa với nước vì sẽ khiến trứng mất lớp màng bảo vệ nên dễ hỏng. Trường hợp này nên lấy giấy mềm hoặc khăn lau sạch trứng.
Vào mùa hè, do thời tiết nóng nên trứng sẽ nhanh hư nên để trứng vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Không nên để trứng ở ngay cánh cửa tủ lạnh – nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm trứng nhanh hỏng.

See also  Đoan Trang biến phố phường Singapore thành sàn diễn, U45 không ngại mỗi ngày một màu

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal

Dụng cụ nấu ăn tiện lợiXem ngay tại cửa hàng BepXua!

Món ăn từ trứng từ xa xưa đã rất đa dạng, được chế biến theo nhiều cách khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Có thể kể đến một vài món ăn được làm từ trứng mang hương vị đặc trưng được mọi người ưu thích như: trứng cuộn, trứng lòng đào sốt thái mặn ngọt, trứng chiên nước mắm, trứng chiên ớt chuông,…. Trong mâm cơm của gia đình dường như không thể thiếu những món ăn được chế biến từ trứng khiến những người con xa quê mỗi lần nhớ về đều bồi hồi hương vị quen thuộc.

Trứng Chiên Rim Nước Mắm

Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.

Xem cách làm

Trứng chiên rim nước mắm

Là một thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng và có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trứng còn mang một hương vị rất đặc trưng mà không một thực phẩm nào có thể thay thế được, Trứng gắn liền với bữa cơm gia đình với cách chế biến vô cùng dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Cách luộc trứng lòng đào không cần bóc vỏ là cách làm rất đơn giản, tiết kiệm thời gian. Chỉ mất vài phút bạn có thể chuẩn bị cho gia đình món ăn sáng tuyệt vời với cách làm này.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply