50+ mẫu poster đẹp, sáng tạo nhất hiện nay – cách bảo quản poster

50+ mẫu poster đẹp nhất cho các ý tưởng quảng cáo. Bí kíp để làm nên một poster đẹp, thu hút, sáng tạo đơn giản, dễ thực hiện.

ảnh poster đẹp

ảnh poster đẹp

Sức mạnh của các mẫu poster đẹp trong việc quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp truyền thông là không thể chối cãi. Điều này được chứng minh bằng những thiết kế poster đầy cảm hứng khiến chúng ta phải kinh ngạc về sự sáng tạo của chúng. Vì vậy, cần những gì để tạo ra một mẫu poster đẹp và có sức ảnh hưởng rộng rãi? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Thế nào là poster?

Poster mẫu được biết là một ấn phẩm trình bày thông tin dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh (biểu tượng, ảnh hoặc minh họa). Ở Việt Nam, poster còn được gọi với cái tên khác là “áp phích”. Chúng thường có thiết kế thẳng đứng và được treo trên tường, ngưỡng cửa sổ. Và chúng phải đủ lớn để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc được từ một khoảng cách nhất định. Đối tượng mục tiêu của người thiết kế là những người đi ngang qua.

Mẫu poster quảng cáo phải truyền tải được thông điệp thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các tấm poster đôi khi xuất hiện với kích thước lớn dọc theo đường cao tốc, bên cạnh các biển quảng cáo hoặc các tòa nhà nhất định. Tuy nhiên, nó cũng có thể được làm ở dạng mini, chẳng hạn như một tấm bưu thiếp đơn giản. Dù ở dưới bất kỳ dạng thức nào, vai trò của poster đều là cung cấp thông tin đến người xem.

Poster quảng cáo 3D

2. Kích thước chuẩn cho 1 tấm poster

Do tính đa dụng và linh hoạt nên kích thước poster đứng cũng rất phong phú. Poster có kích thước khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà chúng xuất hiện. Cụ thể như sau:

2.1 Kích thước poster phim

Kích thước poster phim thông thường là 68,6cm x 101,6cm hoặc 101,6cm x 152,4cm.

Vì là tác phẩm nghệ thuật phải tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nên kích thước tiêu chuẩn của poster phim thường là 68,6cm x 101,6cm, nhưng nếu treo ở bến xe  thì phải lớn hơn 101,6cm x 152,4cm để mọi người có thể nhìn thấy từ xa một cách dễ dàng.

See also  Cách bảo quản trứng artemia

2.2 Kích thước poster lớn

Kích thước poster lớn thông thường là 61cm x 91cm. Đây là loại poster được sử dụng phổ biến nhất. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả trước cửa hàng, trong phòng triển lãm, trung tâm mua sắm hoặc trước trường học. Kích thước poster này cũng có thể được sử dụng cho quảng cáo ngoài trời.

2.3 Kích thước poster trung bình

Kích thước poster trung bình dao động trong khoảng 45,7cm x 61cm. Kích thước này giúp mọi người có thể dễ dàng quan sát tổng quát trong phạm vi không gian của căn phòng. Vì vậy, mẫu poster này được sử dụng rộng rãi trong công ty, văn phòng, bệnh viện, tiệc sinh nhật,…

2.4 Kích thước poster nhỏ

Kích thước poster nhỏ là 27,9cm x 43cm. Những tấm áp phích với kích thước này thường được dán trên các bảng thông báo tại các trường học, công ty,… nơi có nhiều người qua lại và cần thông tin.

Các kích thước poster phổ biến

3. Có những loại poster nào hiện nay?

Hiện tại có 5 loại poster chính, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cụ thể: Quảng cáo, giao tiếp, tuyên truyền, chủ đề và thể hiện quan điểm.

3.1 Poster quảng cáo

Được sử dụng để quảng cáo một mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện kinh doanh. Đây là loại poster phổ biến nhất ngày nay. Với mục đích thương mại, những loại poster này thường có yêu cầu thiết kế cao hơn so với các loại áp phích khác.

Poster quảng cáo sách

3.2 Poster giao tiếp

Thường được các công ty sử dụng để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình. Điển hình bao gồm hình ảnh thương hiệu, biểu tượng, thông điệp, sứ mệnh, thành tích hoặc khẩu hiệu công việc. Những loại áp phích này thường được trưng bày trước cửa nhà hoặc trong văn phòng công ty.

Poster giao tiếp

3.3 Poster tuyên truyền

Thường được sử dụng cho các mục đích vận động phi thương mại nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như tác hại của thuốc lá, bảo vệ môi trường, kế hoạch hóa gia đình, an toàn giao thông,… Người đăng có thể cung cấp thông tin liên hệ cho một tổ chức hoặc quỹ nào đó.

Poster tuyên truyền

3.4 Poster cho chủ thể

Thường tập trung vào hình ảnh của một nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng. Loại poster này thường có màu sắc bắt mắt, nghệ thuật và thường được các fan hâm mộ sưu tầm.

Poster cho chủ thể

3.5 Poster thể hiện quan điểm

Với mục đích truyền cảm hứng, vực dậy tinh thần, loại poster này thường được sử dụng nhiều ở văn phòng với những câu châm ngôn, danh ngôn đạo lý.

Poster thể hiện quan điểm

4. Các yếu tố cần lưu ý để tạo nên một mẫu poster đẹp

4.1 Đảm bảo người khác dễ đọc khi nhìn vào

Dù mục đích thiết kế poster của bạn là gì thì nó cũng phải đáp ứng yếu tố cơ bản nhất là dễ đọc. Người xem trung bình chỉ dành 1-2 giây lướt qua trước khi quyết định có đọc tiếp hay không. Bạn nên chú ý đến ba yếu tố sau đây:

 • Tiêu đề: Đây sẽ là phần lớn nhất và quan trọng nhất của thiết kế. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng kiểu chữ đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem và nó cũng phù hợp với thương hiệu của bạn.
 • Thông tin: Cái gì, khi nào và ở đâu? Trả lời những câu hỏi này trong phần tiếp theo của nội dung.
 • Thông tin quan trọng nhất mà khách hàng cần biết là gì? Đừng thêm quá nhiều chi tiết, thông tin không cần thiết. Bởi vì họ không thể nhớ tất cả những gì bạn đã đăng.
See also  Hướng dẫn cách sử dụng máy xay tiêu cầm tay hiệu quả nhất - cách bảo quản hạt tiêu xay

Poster dễ đọc

4.2 Sự tương phản là cần thiết

Thông thường, bạn chỉ có một cơ hội để thu hút sự chú ý của người xem bằng poster của bạn. Vì vậy, áp dụng sự tương phản cho các yếu tố thiết kế của bạn sẽ là một lựa chọn hữu ích. Hãy quên đi những tone màu đơn sắc và sử dụng những gam màu đậm, sáng cho phù hợp.

Nếu đơn vị in của bạn có thể xử lý mà không bị thay đổi màu sắc trong bản thiết kế sau khi in, hãy thử trải nghiệm những màu sắc độc đáo, mới lạ khác nhau trên poster của mình.

Poster có hiệu ứng chuyển màu

4.3 Kích thước và vị trí đặt poster

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là xác định vị trí của poster quảng cáo của bạn. Điều này ảnh hưởng đến nhiều yếu tố trong quá trình thiết kế, bao gồm: Kích thước poster, tỷ lệ hình ảnh và đối tượng mục tiêu.

Biết nơi đặt poster sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều lựa chọn và ý tưởng hơn khi thiết kế. Nếu bạn định treo áp phích của mình trên khung tường màu đỏ, bạn sẽ không muốn tấm poster của mình sử dụng màu sắc trùng với bức tường đằng sau nó. Ngoài ra, việc tìm kiếm các mẫu in poster sẽ giúp bạn chọn được chất liệu in poster phù hợp với thời tiết, môi trường và đặc biệt là ngân sách của công ty bạn.

4.4 Hình ảnh hoặc Text đủ lớn

Cho dù bạn chọn hình ảnh, minh họa hay văn bản cho poster quảng cáo của mình, yếu tố chính và phụ trong một tấm áp phích là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu hình ảnh quan trọng và chứa nhiều thông tin, bạn có thể cần phải phóng ảnh lớn hơn để thu hút sự chú ý của người xem. Tất nhiên, như trong mẹo 1, đảm bảo rằng tất cả văn bản đều có thể nhìn thấy rõ ràng.

Vị trí đặt poster phù hợp

Poster có text lớn

4.5 Các khoảng trắng nên được sử dụng hợp lý

Khi thiết kế poster quảng cáo cần lưu ý một số yếu tố về khoảng cách giữa các nhân tố thiết kế. Một sự khác biệt nhỏ về khoảng cách có thể ngay lập tức làm tăng tác động trực quan và khả năng đọc của poster từ xa. Vì vậy, nơi để thêm khoảng cách:

 • Giữa các chữ cái;
 • Giữa các dòng văn bản;
 • Căn mép lề;
 • Giữa các thành phần trong tấm poster;
 • Giữa các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế.

Các khoảng trống trên poster phù hợp

4.6 CTA (Call To Action) nên được đưa vào

Mục tiêu thiết kế của bất kỳ poster quảng cáo nào cũng đều là truyền tải một thông điệp cụ thể đến khách hàng. Và chúng hầu hết đều được thiết kế để khiến khách hàng phải hành động sau khi nhìn thấy poster, nên CTA rất cần thiết trong thiết kế. CTA của poster quảng cáo nên được đặt sao cho nổi bật và tự nhiên nhất có thể mà không che khuất thông điệp chính của áp phích.

See also  Cách bảo quản cơm nguội để lâu không bị thiu - cách bảo quản cơm nguội

4.7 Tạo điều hướng bằng typography

Thiết kế poster là nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều kiểu chữ ấn tượng. Hơn nữa, có rất nhiều áp phích được đánh giá cao không yêu cầu hình ảnh, chỉ cần màu sắc và kiểu chữ đủ thu hút là đủ.

Hãy đảm bảo tuân theo nguyên tắc sau đây khi lựa chọn typography khi thiết kế: Tránh sử dụng nhiều hơn 2 font chữ khi thiết kế. Thay vào đó, tăng giảm kích cỡ chữ cho phù hợp để người nhìn không bị rối.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố cảm xúc mà những font chữ này mang lại. Xác định rõ tính chất mà sự kiện đang quảng bá để tăng giảm tính nghiêm chỉnh, vui nhộn trong style chữ cho phù hợp.

Typo đồng nhất

4.8 Lựa chọn đơn vị in ấn chất lượng

Không phải tất cả các bản in có thể cùng màu với thiết kế của bạn. Có rất nhiều sự khác biệt giữa thiết kế kỹ thuật số và thiết kế in ấn. Vì vậy, hãy chú ý đến điều này và đảm bảo rằng bạn không chi quá nhiều tiền cho việc in ấn không phù hợp.

Khang Thịnh Phát là đơn vị in ấn uy tín

4.9 Poster càng sáng tạo càng thu hút

Poster quảng cáo là nơi các nhà thiết kế có thể thể hiện sự sáng tạo của mình hơn bất kỳ hình thức nào khác. Vì vậy, hãy thoải mái đưa ra những ý tưởng của riêng bạn mà không quá khắt khe và không nên hạn chế những ý tưởng có sẵn dựa trên chủ đề của khách hàng.

Poster sáng tạo

Mẫu Poster Quảng Cáo Ấn Tượng

Những mẫu poster đẹp dùng để quảng cáo một số sản phẩm/dịch vụ hay sự kiện nào đó của doanh nghiệp. Đây là loại poster thường gặp nhất hiện nay, bởi vì mang tính thương mại nên chúng thường có yêu cầu cao về thiết kế.

mẫu poster đẹp
Mẫu poster đẹp sử dụng cho đêm nhạc sôi động, thu hút lượng lớn khán giả
💥 Tham khảo các mẫu logo đẹp – ấn tượng
💥 Những mẫu banner quảng cáo đẹp
poster đẹp
Poster giảm giá các sản phẩm thời trang nữ, gây ấn tượng mạnh mẽ
các mẫu poster đẹp
Poster quảng cáo bộ sưu tập thời trang công sở dành được sự chú ý từ phía các chị em
💥 Mẫu card visit cá nhân đẹp sang trọng
💥 Mẫu thiết kế túi giấy đẹp – ấn tượng
một số mẫu poster đẹp
Poster quảng cáo cho buổi Party đầy sôi động, máu lửa
những mẫu poster đẹp
Poster quảng cáo thời trang cao cấp, đầy phong cách
các mẫu thiết kế poster đẹp
Mẫu poster tuyển dụng đẹp với tính chuyên nghiệp cao
các mẫu poster quảng cáo đẹp
Poster quảng cáo cho các quán nước với đặc trưng của những màu sắc nhiệt đới
💥 Mẫu in tờ rơi design bắt mắt
💥 Các mẫu sticker đẹp – thu hút
mẫu poster quảng cáo đẹp
Poster phim với hình ảnh nhân vật gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả
mẫu poster đẹp trừu tượng
Mẫu poster đẹp bởi hình ảnh trừu tượng cùng màu sắc bắt mắt
mẫu poster thời trang
Những sản phẩm thời trang đẳng cấp thể hiện qua từng thiết kế poster
💥 Các mẫu thùng carton đẹp giá rẻ
💥 Tổng hợp down load mẫu hộp giấy thiết kế đẹp miễn phí

3. Mẫu Poster Quảng Cáo Đẹp Sáng Tạo

Sự sáng tạo chính là điều bắt nguồn tạo nên thành công cho các mẫu poster đẹp. Vì vậy những designer thường hay nói rằng “bắt mắt bằng màu sắc và cuốn hút bởi sự sáng tạo”. Một số mẫu poster quảng cáo đẹp sáng tạo và vô cùng ấn tượng dành cho bạn tham khảo dưới đây.

mẫu poster phim
Mẫu in poster sử dụng để quảng cáo phim với hình ảnh cô gái xinh đẹp
mẫu poster quảng cáo ấn tượng
Poster quảng cáo gây ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh sáng tạo
mẫu poster quảng cáo trà sữa
Mẫu poster đẹp quảng cáo cho quán trà sữa với đặc trưng hương vị nhiệt đới
mẫu poster du lịch
Quảng bá du lịch Đài Loan với những điều đặc trưng riêng trên thiết kế poster du lịch
poster quảng cáo nhà hàng
Poster quảng cáo nhà hàng với món ăn đặc trưng vô cùng hấp dẫn các thực khách
poster spa
Hình ảnh cô gái tượng trưng cho phái đẹp trên mẫu thiết kế poster của các spa
mẫu poster durex
Poster Durex cùng hình ảnh đơn giản nhưng đầy ẩn ý
poster quảng cáo đồ uống
Poster quảng cáo đồ uống với gam màu tươi mát đặc trưng của miền nhiệt đới
poster quảng cáo ấn tượng
Poster quảng cáo gây ấn tượng bởi hình ảnh con mãnh hổ ẩn sau một cô gái
poster quảng cáo giày adidas
Thiết kế poster của Adidas với đầy tính sáng tạo thể hiện tiêu chí sản phẩm

4. Mẫu Hình Nền Poster Quảng Cáo

Các mẫu poster đẹp thường được doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh của công ty, bao gồm: thương hiệu, logo, slogan thông điệp, thành tựu hay phương châm làm việc… Chúng thường được dùng trong những chiến dịch marketing, sự kiện quảng bá hay thậm chí xây dựng như một đại diện phong cách chính cho thương hiệu.

Xem thêm

Tìm hiểu slogan là gì? Cách tạo câu slogan hay.

mẫu poster nền cam
Mẫu hình nền poster màu cam bắt mắt làm nổi bật lên hình ảnh sản phẩm
poster giày nike
Mẫu nền poster với màu ghi xám đơn giản
mãu poster gây ấn tượng
Mẫu hình nền poster gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

poster trung thu

Poster quảng cáo của Vincom thu hút đối với đối tượng trẻ nhỏ.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

poster phim trắng đen

Hình ảnh poster phim với màu đen – trắng chủ đạo

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

poster quảng cáo giày bitis

Mẫu poster quảng cáo của Biti’s với hình ảnh đôi giày màu cam nổi bật
poster quảng cáo quán trà sữa
Poster quảng cáo gây thu hút đối với thực khách

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

mẫu poster quảng cáo cô gái

Hình ảnh cô gái được thiết kế đặc biệt thu hút trên poster quảng cáo

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

mẫu poster đẹp đơn giản

Poster được thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên sự lôi cuốn nhất định

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

poster quảng cáo viettel

Poster quảng cáo của Viettel cung cấp những thông tin cần thiết cho gói dịch vụ

Một số gợi ý mẫu poster đẹp mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng là hữu ích và giúp bạn có được ý tưởng thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất. Nhờ đó có thể phát huy tối đa mục đích truyền tải thông điệp cũng như thu hút lượng lớn khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Mẫu poster đẹp Free
 • Nền poster đẹp
 • Poster đẹp sáng tạo
 • Hình ảnh poster đẹp
 • Tải mẫu poster đẹp
 • Các mẫu thiết kế poster đẹp
 • Hình ảnh poster thi KHKT
 • Poster đẹp nhất thế giới
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply