6 cách giữ hoa ly tươi lâu đơn giản tại nhà – cách bảo quản hoa ly tươi lâu

Bạn có thể kéo dài tuổi thọ tối đa của những bông hoa ly cắt cành bằng các cách giữ hoa ly tươi lâu bằng những bước đơn giản ai cũng tự thực hiện được

Bạn đang xem: cách bảo quản hoa ly tươi lâu

Tú Nguyễn

|

22/04/2022

Hoa ly là loài hoa mạnh mẽ và đẹp nhất trong thế giới các loài hoa. Đó là một sự kết hợp giữa tinh tế và vẻ đẹp. Hoa ly không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn tỏa hương thơm. Nếu bạn đã nhận được một bó hoa loa kèn hoặc bạn vừa mua một bó hoa loa kèn từ một cửa hàng hoa tươi . Bạn có thể kéo dài tuổi thọ tối đa của những bông hoa ly cắt cành bằng các cách giữ hoa ly tươi lâu bằng những bước đơn giản ai cũng tự thực hiện được .

Ý nghĩa hoa ly

Hoa loa kèn thuộc chi Lilium . Có hơn một trăm loài hoa loa kèn. Hoa huệ được phát hiện lần đầu tiên ở Crete, Hy Lạp vào khoảng năm 1580 trước Công nguyên.

Hoa lily có ý nghĩa mạnh mẽ từ xa xưa. Người Hy Lạp và La Mã đã gắn loài hoa này với tôn giáo và phong tục của họ. Hoa huệ là một loài hoa của mọi dịp. Từ khi sinh ra hay đám cưới cho đến khi chết và tang tóc, hoa lily là sứ giả hoàn hảo của cảm xúc của chúng ta .

Hoa loa kèn đã gắn liền với lịch sử, văn hóa dân gian và cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Cái tên lily bắt nguồn từ từ “leiron” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “trắng, tinh khiết, đáng yêu”. Người ta cũng cho rằng từ “lily” có thể xuất phát từ “li-li”, một từ cổ của Ghana có nghĩa là “trắng-trắng”. Hoa lily có ý nghĩa đa dạng qua các nền văn hóa khác nhau. Lily là hoa kỷ niệm 30 năm ngày cưới và hoa sinh tháng 5 .

Thông thường, loài hoa duyên dáng này được coi là biểu tượng của sự thuần khiết hoặc sự tận tâm từ thời cổ đại. Những bông hoa lily rất thanh lịch khi nhìn vào và những điều này biểu thị vẻ đẹp và sự thanh thản. Những bông hoa này là lời nhắc nhở chúng ta hãy tập trung vào điều tích cực trong khi giải phóng mọi ý tưởng tiêu cực ra khỏi tâm trí. Ý nghĩa hoa lily cũng gắn liền với sự biến đổi và lòng tự ái.

Ý nghĩa hoa loa kèn được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, trong trắng, tận tâm và cam kết.

Tuy nhiên, tính biểu tượng của hoa sẽ thay đổi một chút tuỳ thuộc vào văn hoá và màu sắc của chúng, tìm hiểu thêm về ý nghĩa hoa ly tại đây : https://dienhoaxanh.com/hoa-lily/

Cách giữ hoa ly tươi lâu

Hoa lily là một trong những loài hoa đặc biệt và phổ biến nhất hiện có ở các cửa hàng bán hoa nhờ hình dáng mỏng manh và hương hoa nồng nàn của chúng. Bạn giữ một bình hoa loa kèn còn sống lâu hơn, bạn càng có thể chiêm ngưỡng những cánh hoa cuộn tròn và hương thơm ngọt ngào của chúng. Hoa loa kèn đã cắt thường có thể tồn tại từ 7 đến 10 ngày trước khi bắt đầu héo và chuyển sang màu nâu. Mặc dù hoa loa kèn có rất nhiều loại độc đáo, nhưng sự khác biệt của chúng thường không đáng kể về cách chăm sóc, vì vậy bạn có thể làm theo các hướng dẫn chăm sóc giống nhau cho bất kỳ bình hoa loa kèn nào.

See also  Mặt nạ giấy Innisfree và những điều cần biết - cách bảo quản mặt nạ giấy innisfree

Hoa ly tươi bao lâu

Hoa ly cắt cành có thể tươi từ 7-10 ngày.  Khi bạn trưng bày hoa loa kèn đã cắt trong bình, mức độ chăm sóc mà bạn sẵn sàng dành cho chúng sẽ xác định chúng sẽ tồn tại được bao lâu. Trên thực tế, điều này có thể tạo ra sự khác biệt giữa chúng kéo dài vài ngày và vài tuần. Để có kết quả tốt nhất, hãy đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc một cái xô và đặt các cành hoa loa kèn vào. Cắt bỏ từ một đến hai 2cm từ gốc của mỗi thân cây, sử dụng một con dao sắc để cắt các thân cây ở một góc dưới nước. Điều này đảm bảo hoa được ngậm nước đầy đủ. Bước tiếp theo, bạn cần tước bỏ những chiếc lá bên dưới dòng nước, vì những chiếc lá này có thể bị thối. Cuối cùng, đổ đầy nước vào một chiếc bình sạch và thêm chất bảo quản hoa hoặc Bạn có thể tự làm bằng cách kết hợp hai thìa nước cốt chanh tươi, một thìa đường và nửa thìa thuốc tẩy clo với một lít nước.

1/ Cắt một góc xéo 45 độ ở cuống hoa

Những hành động bạn thực hiện ngay sau khi nhận được một bó hoa loa kèn có thể tạo nên sự khác biệt cho thời gian chúng tồn tại. Trước khi cắm hoa đã cắt vào bình đầy nước, hãy cắt cành hoa theo góc 45 độ. Kỹ thuật này làm tăng khả năng của hoa loa kèn để uống lượng nước cần thiết, giúp giữ cho hoa trông tươi tắn.

2/ Tránh xa ánh sáng mặt trời

Mặc dù hoa loa kèn cần ánh nắng mặt trời để phát triển. Nhưng với hoa loa kèn cắt cành thì lại không. Sau khi cắt, những bông hoa này thích môi trường mát mẻ hơn, vì nó nâng cao tuổi thọ của chúng và giữ cho những bông hoa trông tươi lâu hơn. Để đảm bảo những cây hoa loa kèn của bạn có cơ hội tươi lâu nhất, hãy để chúng tránh ánh nắng trực tiếp và đặt ở một khu vực mát mẻ vừa phải. Đặt hoa ở nơi mát mẻ, và nhiệt độ mát giúp bảo quản hoa.

3/ Bổ sung nước thường xuyên

Giống như các loài hoa khác, hoa loa kèn cần nước để tồn tại. Đa số những người nhận được bó hoa lily sẽ chỉ cắm và đổ đầy nước một lần. Nước có thể bị ngả màu, và bắt đầu có mùi hôi sau một thời gian, điều đó làm vi khuẩn tích tụ, khả năng của hút nước thì cuống hoa hạn chế, điều đó có thể làm hoa bị héo. Để kéo dài tuổi thọ của hoa loa kèn, bạn nên thay nước thường xuyên – hai hoặc ba ngày một lần.

4/ Loại bỏ phấn hoa

Đối với nhiều loài hoa, phấn hoa đóng một phần quan trọng; tuy nhiên, điều này không đúng với hoa loa kèn cắt cành. Trên thực tế, sự hiện diện của phấn hoa có thể gây ra một vấn đề lớn. Nếu phấn hoa chạm vào cánh hoa của hoa, nó có thể làm giảm tuổi thọ của hoa. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ phấn hoa loa kèn vì  vì chúng có nhụy hoa ở giữa nhô ra. Để bảo vệ hoa loa kèn của bạn và kéo dài tuổi thọ của chúng, hãy cẩn thận loại bỏ phấn hoa khỏi mỗi nhị hoa.

See also  Cách Bảo Quản Giày Dép Đúng Cách Giúp Giày Luôn Như Mới Bền Đẹp - cách bảo quản giày ít đi

Một điều nữa, phấn hoa được tạo ra bởi các nhị hoa, và một khi nó được tiết ra, phấn hoa có thể gây dị ứng, điều này đặc biệt không có lợi cho những người dị ứng phấn hoa. Những người bán hoa thường sẽ loại bỏ nhị hoa trước khi bán hoa loa kèn để kéo dài tuổi thọ của chúng. Điều này chắc chắn những người bán hoa sẽ không tiết lộ với Bạn, còn bây giờ, Bạn đã biết được điều này từ chúng tôi.

Ngoài 6 mẹo đơn giản giữ hoa ly tươi lâu, hãy nhớ luôn mua hoa chất lượng từ những shop hoa tươi uy tín. Nếu bó hoa đến nơi và hoa đã héo hoặc hư hỏng, thì bó hoa này sẽ không giữ được lâu. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ shop hoa tươi để mua hoa ly, đừng bỏ qua Điện hoa xanh,  hoa ly cắt cành đủ màu, giá tốt luôn có sẵn tại shop, tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi tại Dienhoaxanh.com hoặc liên hệ 0934 101 223 nếu Bạn cần tư vấn hỗ trợ đặt dịch vụ điện hoa toàn quốc.

5/ Đặt bình hoa tránh xa trái cây chín

Điều cần thiết là không để hoa ly cắt cành gần hoa quả trong bếp hoặc trên bàn. Trái cây và rau tươi sinh ra khí ethylene và sẽ khiến hoa bị héo.

6/ Thêm đường và nước cốt chanh vào bình nước

Đường (năng lượng) để nuôi hoa, axit trong chanh để duy trì nồng độ pH của nước và một chút thuốc tẩy để giảm vi khuẩn và nấm có thể tích tụ trong bình hoa. Cả ba đều giúp kéo dài tuổi thọ của hoa.

cách giữ hoa tươi lâu để bán

Bạn là chủ shop hoa, dĩ nhiên bạn muốn vẻ đẹp của hoa được bền lâu. Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo được những người bán hoa trên khắp thế giới sử dụng đơn giản và dễ dàng để giúp giữ hoa ly tươi lâu hơn nhất, dưới đây là cách giữ hoa ly tươi lâu để bán

1/ Luôn cắt thân cây trước khi đặt vào nước

Cứ khoảng ba ngày một lần, sử dụng kéo sắc hoặc kéo cắt tỉa, cắt khoảng một cm từ đáy của mỗi thân cây ở góc 45 độ. Làm như vậy để thân hoa hút nhiều nước hơn. Bạn có thể cắt từng cành hoa riêng lẻ hoặc 4-5 cành cùng một lúc. Dù bằng cách nào, hãy nhớ giữ góc nghiêng 45 độ.

2/ Cắt lại hoặc loại bỏ các lá thừa

Trước khi cắm những bông hoa đã cắt vào bình hoa, bó, hoặc các thiết kế khác,  hãy dành chút thời gian để loại bỏ những chiếc lá thừa ở gốc thân. Loại bỏ các tán lá sẽ giúp nước sạch và không có mùi hôi. Điều này cũng sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Cắt tỉa hoa và loại bỏ lá là công việc thường xuyên trong quá trình chăm sóc hoa hàng ngày tại shop.

3/ Chọn dụng cụ chứa có kích thước phù hợp

Chọn kích thước dụng cụ chứa hoa như xô, chậu là một yếu tố cần thiết trong quá trình bảo quản hoa. Nếu xô, chậu quá hẹp, các cành hoa có thể chật chội hoặc bí bách, Hãy luôn đảm bảo dụng cụ chứa hoa luôn được sạch sẽ, và có chứa nước sạch, bạn nên thay nước ấm bằng nước lạnh. Nước ấm sẽ thúc đẩy quá trình nở hoa

4/ Thay nước hai ngày một lần

Nước sạch sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn nên lấy hoa ra khỏi xô, chậu, dụng cụ chứa hai hoặc ba ngày một lần, rửa sạch và đổ đầy nước mới vào bình.  Nếu có những tán lá sắp chết, hãy nhớ loại bỏ nó. Mẹo: Luôn luôn đặt chúng trong phòng máy lạnh qua đêm cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa.

5/  Loại bỏ những bông hoa héo

Việc hoa tồn kho sau mỗi ngày là điều khó tránh khỏi, là những người bán hoa, bạn sẽ thường xuyên đối mặt với việc, có những ngày hoa không đủ bán, nhưng có những ngày sẽ có một số lượng hoa không nhỏ còn lại sau một ngày dài,  sẽ có lúc một số bông hoa bắt đầu tàn và chuyển sang màu sẫm.

See also  Công phu như… bảo quản vaccine COVID-19 - cách bảo quản vaccine

Hãy loại bỏ những bông hoa héo và chết vì chúng có thể bắt đầu phát triển nấm mốc và làm ô nhiễm những bông hoa khỏe mạnh.

Làm thế nào để khiến hoa ly nở nhanh

Nếu bạn muốn hoa loa kèn của mình nhanh ra hoa, hãy cắt lại cành, để hoa loa kèn uống nhiều nước và hãy đặt trong phòng ấm, tránh ánh nắng trực tiếp.

Như bạn thấy, có rất nhiều cách để bạn có thể giữ cho hoa loa kèn của mình tươi lâu hơn, giúp bạn có thể thưởng thức những bông hoa xinh đẹp của mình trong khoảng thời gian tối đa. Với những mẹo này, bạn sẽ giữ được hoa loa kèn tươi và đẹp lâu nhất có thể. Hy vọng những mẹo nhỏ trên hữu ích với Bạn. đừng quên theo dõi Điện hoa xanh để bỏ túi những mẹo hay khác tại dienhoaxanh.com , cảm ơn Bạn đã đọc bài viết ♥

5/5 – (1 bình chọn)


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản hoa ly tươi lâu

Cách Bảo Quản Hoa Ly Tươi Lâu Nhất [ Hướng Dẫn CHI TIẾT ]

 • Tác giả: hoatuoithanhthao.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2640 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bật mí cách bảo quản hoa ly tươi lâu và đẹp nhất khi trưng bày trong không gian, tiết kiệm chi phí và luôn giữ mãi vẻ đẹp tự nhiên của hoa. XEM NGAY

Mách chủ shop cách bảo quản hoa tươi lâu, dễ thực hiện

 • Tác giả: suno.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5791 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc khó khăn nhất khi kinh doanh hoa tươi là giữ cho hoa không nở quá sớm, giữ được độ tươi khi đến tay khách hàng. Hoa sau khi cắt khỏi cành đã mất nguồn dinh dưỡng nên rất dễ tàn. Tuy nhiên với những cách bảo quản hoa tươi dưới đây sẽ giúp bạn giữ hoa tươi lâu nhất có thể.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hoa Ly Tươi Lâu, Cách Giữ Hoa Ly Tươi Lâu Trong Dịp Tết Nguyên Đán

 • Tác giả: backlinks.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5624 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào dịp tết việc trưng những cây cảnh, chậu hoa ly Đà Lạt, hay những bình hoa ly Đà Lạt là không thể thiếu, vậy bạn đã biết cách bảo quản hoa ly Đà Lạt dịp tết chưa?Hôm nay Hoa tươi Đà Lạt 123 xin chia sẻ một số mẹo Bảo quan hoa ly Đà Lạt dịp tết, 1

MỚI cách bảo quản hoa ly tươi lâu để bán Cách bảo quản Hành Lá tươi lâu không mất mùi

 • Tác giả: www.promoseagate.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4639 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hello quý khách. , tụi tui xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với nội dung Cách bảo quản Hành

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9793 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Giữ Hoa Ly Lâu Tàn

 • Tác giả: duongmonkyhiep.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2902 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Tươi Tân Bình, shop hoa tan binh, hoa cưới tân bình, hoa tươi lê văn sỹ, hoa viếng tân bình, hoa tươi tân bình, shop hoa lê văn sỹ, hoa tuoi tan binh, khai trương, hoa viếng, hoa bo, hoa sinh nhật Bạn đang tìm cách bảo quản hoa ly tươi lâu hơn và giữ được vẻ đẹp rực rỡ của nó trong thời gian dài, Vậy một số bí quyết được Hoa Tươi Thanh Thảo chia sẻ qua bài viết sau sẽ giúp bạn, đừng bỏ lỡ nhé! Hoa ly là một trong những loài hoa được yêu thích nhất tại Việt Nam

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply