6 Lưu ý để bảo quản và vệ sinh vợt bóng bàn tốt nhất – cách bảo quản vợt bóng bàn

Vệ sinh vợt bóng bàn thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được cảm giác, khả năng đánh bóng và đỡ bóng tốt hơn. 6 điều dưới đây bạn cần lưu ý để giữ cho vợt luôn trong tình trạng tốt nhất.

cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn

cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn

Vợt đánh bóng bàn là dụng cụ cần thiết khi chơi bóng bàn. Sở hữu một chiếc vợt phù hợp với lối đánh, vừa với tay cầm sẽ đem lại cảm giác tốt cho bạn khi đỡ và đánh bóng. Nó sẽ giúp cải thiện kỹ năng chơi bóng của bạn, tạo ra sự khác biệt trên cuộc chơi. Tuy nhiên, cũng giống như mặt bàn bóng bàn, mặt vợt cũng rất dễ bị tích tụ bụi bẩn và mồ hôi của bạn trong quá trình chơi bóng. Vậy, cách vệ sinh vợt bóng bàn như thế nào là tốt nhất ?

Ở bài viết hôm nay, Coko sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết và cách vệ sinh vợt bóng bàn. Các bạn có thể tham khảo để tự làm tại nhà nhé.

Lưu ý khi bảo quản và vệ sinh vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn là gì?

Vợt bóng bàn là dụng cụ không thể thiếu trong bộ môn “bóng nhựa” được cấu tạo từ hai phần chính là cốt vợt mà mút vợt. Trong đó, kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn là khá đa dạn nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng .Một chiếc vợt bóng bàn tốt nếu có thể phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích của người sử dụng.

Thông thường, để lựa chọn một chiếc vợt đánh tốt, người mua thường đánh giá theo các tiêu chí như sau:

 • Thành phần chất liệu và cấu tạo của vợt đánh.
 • Độ phẳng của mặt vợt bóng bàn.
 • Thương hiệu sản xuất.
 • Giá bán của sản phẩm.
Vợt bóng bàn mút DHS 5002

Vợt bóng bàn mút DHS 5002

 Tại sao phải vệ sinh vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn là dụng cụ bên người của bất kỳ người chơi bóng bàn nào. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh chiếc vợt của mình thường xuyên. Một chiếc vợt bị bẩn sẽ làm cho mặt vợt có độ đàn hồi không tốt, đường bóng không xoáy cho dù đó là chiếc vợt loại tốt trên thị trường.

Chăm sóc, làm sạch chiếc vợt của bạn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là lớp cao su dán, ít phải thay thế hơn. Việc dán lại mặt vợt hay mua vợt mới thường tốn một khoản chi phí khá cao do vậy vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí.

Những điều cần tránh khi vệ sinh vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn cần cẩn thận trong việc vệ sinh và bảo quản vì bề mặt được làm bằng cao su. Mặt vợt bóng bàn xuống cấp theo thời gian và có kết cấu bề mặt chính xác nên có thể dễ bị hỏng. Dưới đây là một số điều cần tránh khi vệ sinh vợt bóng bàn:

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Khi làm sạch vợt bóng bàn chúng ta không nên sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa để làm sạch mặt cao su của vợt. Trừ khi đó là chất được thiết kế để sử dụng để lau vợt. Các chất tẩy rửa mạnh có thể làm giảm độ đàn hồi của cao su, gây ảnh hưởng tới chất lượng mặt vợt.

Bạn cũng không nên sử dụng thuốc tẩy và dấm để vệ sinh vợt bóng bàn.

Sử dụng khăn lau khô cứng, nhám để lau vợt

Khi vệ sinh vợt bóng bàn không nên sử dụng các loại khăn lau khô cứng hoặc đồ nhám đề lau vợt. Nên sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch bề mặt vợt. Lau nhẹ hoặc đánh bóng nhẹ nhàng, không chà mạnh. Nó sẽ dễ làm rách bề mặt cao su của vợt.

Không dùng khăn cứng nhám vệ sinh vợt bóng bàn

Những dụng cụ dùng để làm sạch vợt bóng bàn

Để làm sạch vợt bóng bàn đúng cách, chúng ta nên sử dụng những vật dụng và sản phẩm sau :

1. Miếng bọt biển và vải

Khi lau vợt chúng ta nên sử dụng loại miếng bọt biển hoặc vải mềm lau nhẹ nhàng trên bề mặt vợt. Nếu cần cọ rửa, bạn có thể dùng bàn chải nilon mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ mềm để xử lý các vết bẩn cứng đầu.

See also  Thốt nốt mua ở đâu-bán trái thốt nốt tươi, mua thốt nốt ở TPHCM - cách bảo quản trái thốt nốt

2. Nước sạch

Bạn có thể sử dụng nước mát hoặc nước ấm để làm sạch vợt bóng bàn. Nhúng miếng bọt biển hoặc miếng vải của bạn vào nước và chà nhẹ lên bề mặt vợt. Nhưng bạn cũng không nên nhúng quá nhiều nước. Hãy đảm bảo mặt vợt sẽ khô ngay sau đó.

3. Chất tẩy rửa cao su

Bạn có thể lấy chất tẩy rửa cao su đặc biệt được sản xuất riêng để làm sạch cao su. Bạn sẽ thấy những thứ này sẽ rất tiện dụng khi làm sạch các vết bẩn khó hơn hoặc cặn dính mà không làm hỏng bề mặt vợt của bạn.

Một số chất vệ sinh vợt bóng bàn khác

1. Rượu

Mặc dù cồn là một cách tuyệt vời để làm sạch vết bẩn khó lau nhưng không nên là phương pháp chính để làm sạch vợt bóng bàn. Theo thời gian, cồn sẽ làm khô và biến chất cao su. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng nó để làm sạch những vết bẩn dính, nhưng nó không nên sử dụng thường xuyên.

2. Baking soda

Baking soda là một chất khử mùi và vết bẩn tuyệt vời và thỉnh thoảng cũng có thể sử dụng bột baking soda để tẩy vết ố trên vợt bóng bàn. Tuy nhiên, mặc dù bản thân baking soda là một chất tẩy rửa nhẹ, tẩy vết bẩn bằng baking soda có thể mài mòn và làm hỏng bề mặt của vợt bóng bàn.

Giống như với cồn, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những vết bẩn và vết bẩn đặc biệt khó lau, nhưng nên được sử dụng nhẹ nhàng và không phải để lau chùi thường xuyên. Nó có thể sử dụng thường xuyên trên tay cầm của vợt để loại bỏ mùi mồ hôi. Lấy bàn chải đảnh răng chà nhẹ với baking soda và lau khô ngay sau đó.

Baking Soda giúp làm sạch vợt bóng bàn

Cách giữ cho vợt bóng bàn ở tình trạng tốt nhất.

Cao su là loại vật liệu siêu bền, chúng ta có thể sử dụng nó làm lốp ô tô, máy bay. Tuy nhiên, nó cũng xuống cấp theo thời gian, cần lưu ý một số điều sau để bảo quản mặt vợt ở tình trạng tốt nhất.

Không để mặt cao su bị khô

Chất liệu cao su đặc biệt nhạy cảm với độ ẩm và khô. Nếu bạn để mặt vợt của bạn bị khô lâu ngày nó sẽ bị co lại và nứt ra.

 Tránh ánh nắng mặt trời và tia UV gây hại

Cao su nhạy cảm với tia cực tím, sẽ tẩy trắng và làm khô nó. Không nên để vợt bóng bàn ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp như cửa sổ.

Tránh xa nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Nhiệt độ quá cao hay quá thấp cũng làm mặt cao su của vợt bị hỏng. Nếu nhiệt độ cao sẽ làm cao su bị chảy ra, còn nếu quá thấp sẽ làm bền mặt vợt mất tính đàn hồi, khô, giòn. Vì vậy, không chỉ cần vệ sinh thường xuyên mà bạn cũng cần bảo quản vợt đúng cách để nó luôn ở tình trạng tốt nhất.

 Giữ bàn của bạn sạch sẽ

Khi quả bóng tiếp xúc với bàn bóng bàn của bạn, nó sẽ hút bụi bẩn sau đó được chuyển sang vợt của bạn. Đó là lý do tại sao việc vệ sinh bàn bóng bàn của bạn thường xuyên là rất quan trọng . Nếu bạn chưa biết cách làm sạch bàn bóng bàn có thể tham khảo tại đây

Cách bảo quản vợt tốt nhất

Cách tốt nhất để bảo vệ vợt bóng bàn là sử dụng bao da hoặc nắp đậy. Nó sẽ giúp cho vợt trước tác hại của tia UV và không bị tích tụ bụi. Khi vợt được cất trong bao hoặc hộp, chiếc vợt của bạn sẽ ít cần phải làm sạch hơn và ở trong tình trạng tốt hơn.

Dù bạn có sử dụng bao da hay không, hãy tránh cất vợt bóng bàn ở những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt như ô tô nóng hoặc cửa sổ có nắng chiếu. Tránh khô hoặc ẩm quá mức để tránh nứt nẻ hoặc nấm mốc.

Túi đựng vợt bóng bàn

Những điều cần tránh khi vệ sinh mặt vợt bóng bàn

Không phải tất cả những nguyên liệu đều có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt vợt bóng bàn. Do yếu tố về đặc trưng, chất liệu cũng như cách thức  hoạt động của vợt bóng bàn, mà một số vật dụng hay nguyên liệu thông thường khi được sử dụng lau rửa mặt vợt, có thể làm giảm đi độ đàn hồi cũng như mài mòn đi lớp bề mặt của vợt.

Vợt bóng bàn cần một số cẩn thận trong cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn và bảo quản , vì bề mặt được làm bằng cao su. Mặt vợt bóng bàn sẽ dần bị xuống cấp theo thời gian, lúc này, phần kết cấu bề mặt chính xác nên có thể dễ bị hỏng. Dưới đây là những điều bạn cần nên tránh khi vệ sinh vợt bóng bàn:

Tránh các sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh

Bạn không nên sử dụng xà phòng và chất tẩy rửa để làm sạch cao su của vợt. Trừ khi chúng được thiết kế để sử dụng trên cao su, chúng có thể sẽ không hoạt động tốt. Bạn cũng nên tránh xa thuốc tẩy và giấm. Chúng có tính tẩy rửa rất cao sẽ làm giảm chất lượng cao su trên bề mặt vợt của bạn.

Không dùng miếng bùi nhùi nhám

Không bao giờ sử dụng cục bùi nhùi mài mòn trên mặt vợt bóng bàn của bạn. Luôn sử dụng một miếng vải nhẹ nhàng hoặc bàn chải lông mềm (như bàn chải đánh răng mềm) là cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn đơn giản nhất. Lau hoặc đánh bóng nhẹ nhàng, không chà mạnh.

See also  Cách Bảo Quản Giày Dép Đúng Cách Giúp Giày Luôn Như Mới Bền Đẹp - bảo quản giày dép đúng cách

Sử dụng bùi nhùi thép để vệ sinh mặt vợt bóng bàn có thể gây trầy hoặc tróc lớp mút vợt

Nên dùng gì để vệ sinh vợt bóng bàn đúng cách

Có rất nhiều cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn bằng những nguyên liệu quen thuộc cho đến sản phẩm chuyên dụng. Bề mặt của vợt bóng bàn có cấu tạo từ lớp dán đặc biệt. Do đó, cần phải sử dụng các sản phẩm hoặc nguyên liệu an toàn và làm sạch hiệu quả.Dưới đây là một số sản phẩm được khuyến nghị sử dụng để vệ sinh vợt bóng bàn:

Bọt biển và vải

Luôn dùng miếng bọt biển hoặc vải mềm nhẹ nhàng khi vệ sinh mặt vợt bóng bàn. Nếu cần cọ rửa, bạn có thể dùng bàn chải nylon mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ mềm để xử lý cặn cứng đầu.

Nước

Nước lau mặt vợt bóng bàn có thể dùng nước mát hoặc nước ấm để là cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn thông dụng nhất. Nhúng miếng bọt biển hoặc miếng vải của bạn vào nước và chà nhẹ lên bề mặt vợt nhưng đảm bảo rằng nó sẽ khô hoàn toàn sau đó.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Sử dụng miếng bọt biển và nước để lau chùi bề mặt vợt bóng bàn của bạn

Chất tẩy rửa cao su

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt dành cho vật liệu cao su thích hợp với mút cao su bóng bàn của bạn. Bạn sẽ thấy những thứ này sẽ rất tiện dụng khi làm sạch các vết bẩn khó hơn hoặc cặn dính mà không làm hỏng cánh khuấy và bề mặt của vợt bóng bàn

Sản phẩm nước vệ sinh mặt vợt chuyên dụng

Nhiều nhà sản xuất bóng bàn tạo ra các dung dịch vệ sinh đặc biệt và bọt biển phù hợp chỉ để làm sạch ván bóng bàn. Những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng này luôn được bày bán tại nơi bạn mua vợt bóng bàn. Do đó, khi mua vợt bạn cũng nên tham khảo các sản phẩm về vệ sinh vợt để giữ nguyên được chất lượng vợt sau khi sử dụng.

Cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn tại nhà

Khi làm sạch vợt bóng bàn của bạn, điều quan trọng nhất phải lựa chọn nguyên liệu an toàn. Nếu như bạn không muốn làm hỏng vĩnh viễn bề mặt vợt bóng bàn của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn đơn giản và dễ dàng nhất.

Sẽ không gây hại cho ván bóng bàn của bạn theo bất kỳ cách nào và đã được chứng minh là cách để làm sạch mặt mút của ván bóng bàn bởi Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế. Những nguyên liệu và dụng cụ bạn sẽ cần để vệ sinh vợt bóng bàn của mình một cách an toàn:

 

  • Nước cất hoặc nước đóng chai

 

  • Bọt biển nhỏ

 

  • Bát nhỏ

 

 • Nước rửa bát

Bước 1: Lau bề mặt cốt vợt

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả dụng cụ để vệ sinh mặt vợt bóng bàn, bạn chỉ cần đổ đầy nước cất có nhiệt độ phòng hoặc nước đóng chai cũng là nhiệt độ phòng vào một cái bát nhỏ.Nước là cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn an toàn nhất và ít gây hại nhất để làm sạch mút vợt của bạn và cũng đã được ITTF chấp thuận.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Hướng dẫn cách vệ sinh vợt bóng bàn đơn giản mà lại an toàn

Bước 2: Sử dụng bọt biển nhúng nước để lau

Nhúng một miếng bọt biển nhỏ vào bát nước bạn đã chuẩn bị sẵn, sau đó bóp miếng bọt biển để không còn nước thừa. Bạn chỉ cần có một miếng bọt biển đủ ướt để hút sạch bụi bẩn, nhưng không quá ướt để thấm sâu vào bên trong của vợt. Do đó, hãy đảm bảo miếng bọt biển của bạn vắt đủ độ ướt để lau trên bề mặt vợt.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh bề mặt vợt

Lấy vợt bóng bàn của bạn ra, đặt chúng lên một cái bàn, bắt đầu với việc làm sạch bề mặt vợt của bạn từ mép này sang mép khác bằng cách lau miếng bọt biển từ từ dưới lên trên . Cố gắng làm theo kiểu bạn sử dụng khi cạo râu để tránh bụi ngăn cản.

Bước 4: Để khô phần bề mặt đã vệ sinh và bảo quản

Lau bề mặt bằng miếng bọt biển ẩm cho đến khi bạn đã làm sạch cả hai mặt mút. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần đặt vợt xuống bàn hoặc bề mặt sạch và để khô hoàn toàn. Khi nó khô hoàn toàn, bạn có thể đặt nó trở lại trong hộp bảo vệ của mình.

Như vậy, cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn bằng cách này rất đơn giản, nhưng chúng lại mang đến hiệu quả cao và an toàn nhất cho vợt của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt sinh học dành riêng cho vệ sinh vợt bóng bàn, với một miếng bọt biển để lau chùi bụi bẩn của vợt. Giá cả của sản phẩm cũng tương đối thích hợp, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm về những sản phẩm vệ sinh vợt chuyên dụng này.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Lau sạch phần bề mặt và chờ bề mặt vợt lau khô bạn có thể cất lại trong túi bảo quản

 Làm gì khi mặt vợt bóng bàn bị chai?

Nguyên nhân gây ra tình trạng mặt vợt bóng bàn bị chai

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mặt vợt bóng bài bị chai như:

 • Khi chơi bóng bàn trong thời gian dài hoặc liên tục thực hiện các cú bóng xoáy, mặt vợt bóng bàn có thể gặp phải tình trạng lún xuống và mất dần độ đàn hồi. Điều này khiến mặt vợt bóng bàn dần bị chai, mất độ nảy và khả năng tiếp xúc tốt với bóng.
 • Vợt bóng bàn không được bảo quản đúng cách, khiến mặt vợt xuất hiện các vết loang, vết trầy xước, giảm độ bóng, hay mặt vợt biến dạng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chai mặt vợt.
 • Mặt vợt dễ dàng bị chai, hư hỏng nhanh chóng nếu như chất lượng làm vợt không được đảm bảo. Trường hợp này thường gặp với những người chưa có kinh nghiệm chọn mua mặt vợt.
 • Do có quá nhiều lớp keo dán ở trên mặt vợt khiến mặt vợt bị dày lên và giảm độ nảy bóng khi chơi.
See also  Cách sử dụng và bảo quản bóng đèn tích điện đúng cách - cách bảo quản đèn cày

Cách khắc phục

Nếu mặt vợt bị chai do tác động của các lớp keo dán trên bề mặt, cách xử lý nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện là bóc bỏ hoàn toàn lớp keo cũ và dán mới một lớp keo khác. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng độ đàn hồi và khả năng nảy giữa bóng và mặt vợt.

Trong trường hợp vợt bị chai do yếu tố chất lượng mặt vợt hoặc vợt đã quá cũ do sử dụng lâu năm, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế mặt vợt bóng bàn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng mình có thể thay thế mặt vợt đúng cách để không gây hư hỏng cho phần cốt vợt còn lại nhé.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Mặt vở bóng bàn bị hư hỏng

Mặt vợt bóng bàn bị hư hỏng

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh vợt bóng bàn của mình

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là bạn nên vệ sinh vợt bóng bàn của mình bao lâu một lần, và điều đó chủ yếu phụ thuộc vào tần suất bạn chơi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bao lâu nên vệ sinh vợt bóng bàn một lần? cách bảo quản vợt bóng bàn tốt nhất là gì?

 

  • Nếu bạn sử dụng vợt bóng bàn hàng ngày, việc vệ sinh mặt vợt và mặt mút của bạn có thể được thực hiện trong một tháng hoặc hai tháng.

 

  • Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng vợt bóng bàn thường xuyên, bạn có thể vệ sinh bề mặt vợt bóng bàn một hoặc hai lần trong vòng 3 đến 4 tháng.

 

 • Nếu bạn phân vân không biết có nên làm sạch cánh khuấy hay không, bạn nên nghĩ đến lần cuối cùng bạn làm sạch nó và quyết định xem đó có phải là thời điểm thích hợp để làm lại.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cần làm sạch nếu bề mặt vợt của bạn bị bám bụi và không còn dính như trước đây. Do đó, bỏ túi ngay cho mình cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn đơn giản nhất để bảo vệ dụng cụ tập luyện của bạn tốt hơn nhé.

Một vài lưu ý khi vệ sinh vợt bóng bàn và sử dụng chúng

 • Bảo quản trong quá trình sử dụng: Bạn có thể vung vợt, quật mạnh vợt vào bóng cho những cú giao bóng “thần sầu” của mình. Tuy nhiên, đừng bao giờ gõ vợt xuống mặt bàn. Hành động này có thể làm méo cạnh vợt, bong tróc bề mặt. Thậm chí, việc gõ vợt xuống bàn có thể làm ảnh hưởng đến độ nảy của bóng.
 • Mồ hôi và bụi bẩn sẽ bám vào mặt và cán vợt sau mỗi trận đấu. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian vệ sinh mặt vợt và cán vợt sau mỗi lần chơi để “giữ phong độ” của vợt luôn ở đỉnh cao, bạn nhé!

Tất cả các mặt mút vợt bóng bàn đều xuống cấp theo thời gian và cuối cùng sẽ cần được thay thế. Nhưng bạn có thể làm cho mặt mút của mình tồn tại lâu hơn và bền hơn bằng cách chăm sóc chúng. Việc vệ sinh vợt bóng bàn thực sự không tốn nhiều tiền. Vì vậy hãy cố gắng giữ vợt bóng bàn của bạn sạch sẽ.

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh vợt bóng bàn của mình

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là bạn nên vệ sinh vợt bóng bàn của mình bao lâu một lần, và điều đó chủ yếu phụ thuộc vào tần suất bạn chơi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bao lâu nên vệ sinh vợt bóng bàn một lần? cách bảo quản vợt bóng bàn tốt nhất là gì?

 

  • Nếu bạn sử dụng vợt bóng bàn hàng ngày, việc vệ sinh mặt vợt và mặt mút của bạn có thể được thực hiện trong một tháng hoặc hai tháng.

 

  • Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng vợt bóng bàn thường xuyên, bạn có thể vệ sinh bề mặt vợt bóng bàn một hoặc hai lần trong vòng 3 đến 4 tháng.

 

 • Nếu bạn phân vân không biết có nên làm sạch cánh khuấy hay không, bạn nên nghĩ đến lần cuối cùng bạn làm sạch nó và quyết định xem đó có phải là thời điểm thích hợp để làm lại.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cần làm sạch nếu bề mặt vợt của bạn bị bám bụi và không còn dính như trước đây. Do đó, bỏ túi ngay cho mình cách vệ sinh mặt vợt bóng bàn đơn giản nhất để bảo vệ dụng cụ tập luyện của bạn tốt hơn nhé.

Phần kết luận

Với việc vệ sinh và bảo quản thích hợp, một cây vợt bóng bàn tốt có thể sử dụng kéo dài hàng trăm giờ đánh bóng mà vẫn giữ được độ nảy lớn, độ xoáy lớn và cảm giác cầm nắm thoải mái hết trận này đến trận khác.

Nếu bạn đã đầu tư vào một chiếc vợt bóng bàn chất lượng cao, điều quan trọng là bạn cũng phải đầu tư thời gian và sự chú ý để bảo quản nó để giữ được chất lượng và độ bền của vợt. Với việc vệ sinh thường xuyên, nhẹ nhàng và bảo quản thích hợp, chiếc vợt bóng bàn sẽ giúp bạn có những giờ chơi sảng khoái và cải thiện kỹ năng chơi bóng của bạn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Dung dịch vệ sinh mặt vợt bóng bàn
 • Phục hồi mặt vợt bóng bàn
 • Nước rửa mặt vợt bóng bàn
 • Vệ sinh cốt vợt bóng bàn
 • Cách luyện cổ tay trong bóng bàn
 • Mặt vợt bóng bàn bị mốc
 • Mút lau mặt vợt bóng bàn
 • Vào keo cán vợt bóng bàn
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply