6 mẹo trồng cây giúp bạn chiến thắng các màn game Plants vs Zombies 2022 | Cokovietnam.vn

Với độ khó tăng dần qua các màn trong Plants vs Zombies đã khiến tuyến phòng thủ của bạn phải thất thủ vô số lần. Vậy thì làm thế nào để có một khu vườn thật mạnh mẽ chống lại lũ Zombie mạnh lên theo từng màn? Trong bài viết này, Thế Giới Di Động sẽ bật mí cho bạn 6 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn chiến thắng các màn chơi của tựa game Plants vs Zombies này.

Hướng dẫn mẹo giúp bạn chiến thắng các màn game Plants vs Zombies

Hướng dẫn mẹo giúp bạn chiến thắng các màn game Plants vs Zombies

Plants vs Zombies là một game chiến thuật thuộc thể loại Phòng thủ tháp (Tower Defense). Trong game, bạn sẽ vào vai một chủ ngôi nhà và sử dụng nhiều loại cây khác nhau để đẩy lùi đội quân Zombie. Trò chơi gồm 50 level ở chế độ phiêu lưu bao gồm các bối cảnh khác nhau: ngày, đêm, sương mù, trong một bể bơi, trên sân thượng và các bối cảnh khác. Ngoài ra, các chủng loại cây và cả zombie cũng vô cùng đa dạng tăng lên theo mỗi vòng chơi. 

1. Trồng hoa hướng dương hợp lí

Khác với các loại cây tiêu diệt zombie, Hoa hướng dương có tác dụng tạo ra mặt trời (chính là tiền để bạn mua cây). Vì hoa hướng dương không có thể tự phòng thủ, hãy trồng chúng ở 1 hoặc 2 cột sát nhà của bạn để chúng tránh xa sự tấn công của zombie. 

Trồng hoa hướng dương hợp lý

Trồng hoa hướng dương hợp lý

Vào những màn chơi ban đêm, hoa hướng dương sẽ tạo mặt trời rất chậm. Thay vào đó, hãy trồng Nấm mặt trời (Sun shroom) ở 1 hoặc 2 cột sát bên nhà của bạn để kiếm được nhiều mặt trời nhất. Đồng thời bảo vệ những cây nấm khỏi sự tấn công của lũ zombie.

Trồng Nấm mặt trời hợp lý

Trồng Nấm mặt trời hợp lý

Mẹo:

Hãy trồng 2 – 3 hoa hướng dương hoặc Nấm mặt trời trước khi mua cây phòng thủ, tấn công. Làm như vậy, bạn sẽ có thể kiếm mặt trời nhanh hơn, tích lũy chúng để mua cây.

See also  Làm Sao Để Trúng Vietlott 6/55 Dễ Trúng Nhất Thời Đại 4, Cách Chơi Vietlott 6/55 Dễ Trúng Nhất Thời Đại 4 2022 | Cokovietnam.vn

2. Chọn lựa cây trồng phù hợp với Zombie sẽ xuất hiện ở màn đó

Ở phần đầu của mỗi màn, bạn sẽ được thông báo những loại zombie sẽ xuất hiện trong màn đó, từ đó bạn có thể chọn loại cây phù hợp để phòng thủ. 

Các loại Zombie sẽ xuất hiện

Các loại Zombie sẽ xuất hiện

Chọn các loại cây khác nhau nhằm khắc chế tốt các loại zombie tương ứng không phải là việc dễ. Thế Giới Di Động giới thiệu với bạn một công cụ hữu ích có thể cung cấp cho bạn thông tin về các loại cây lẫn zombie để bạn có thể chọn cách khắc chế tối ưu nhất. Đó là Sách Almanac. 

Sách Almanac có 2 chương: Cây và Zombie

Chương Cây sẽ cung cấp các thông tin về Giá, Sát thương, Vùng ảnh hưởng, Tầm đánh, Chống chịu, Tốc độ hồi (để tiếp tục mua loại cây đó) và Hiệu ứng đặc biệt (nếu có).

Các thông tin về cây

Các thông tin về cây

Chương Zombie sẽ cung cấp 2 loại thông tin về zombie là Độ lì lợm và Tốc độ. 

Các thông tin về Zombie

Các thông tin về Zombie

Mẹo:

Mỗi khi mở khóa được một cây mới hay xuất hiện một loại zombie mới, hãy mở sách Almanac để đọc về chúng để sử dụng cây trồng khắc chế chúng tốt hơn bạn nhé.

3. Sử dụng các thực vật miễn phí khi hết tiền

Không phải loại cây nào trong game Plants vs Zombies đều phải mua bằng mặt trời. Game cũng có cây trồng không mất tiền rất tiện lợi trong những trường hợp bạn yếu về kinh tế (thường là những màn trời tối). Sau đây, giới thiệu bạn 2 loại cây trồng không mất tiền và cách sử dụng chúng.  

Puff-shroom (nấm phun) tấn công tầm gần, hồi phục nhanh. Có thể trồng gầm zombie hay ngay tại vị trí zombie di chuyển như một bức chắn kéo dài thời gian để có tiền mua các cây vũ khí hoặc chờ các cây vũ khí hồi phục.

Trồng nấm phun Puff Shroom

Trồng nấm phun Puff Shroom

Sea-shroom (nấm biển) được mở khóa đầu tiên khi bạn tới màn Sương mù. Nấm biển hoạt đồng gần như giống Nấm phun. Điểm khác là Nấm biển có thời gian hồi lâu hơn và phải trồng ở dưới nước. 

Giới thiệu Sea Shroom

Giới thiệu Sea Shroom

Mẹo: 

Do 2 loại cây này đều có tầm tấn công ngắn, hãy trồng chúng ở hàng đầu để chúng có thể tấn công zombie sớm nhất có thể. 

4. Sử dụng các loài thực vật đặc biệt chống lại các thây ma đặc biệt

Trong Plants vs Zombies, có một vài zombie có khả năng đặc biệt như bay, nhảy sào, lái xe, trộm cây, …. vì thế nên cũng phải có những cây có thể khắc chế chúng. Sau đây, Thế Giới Di Động liệt kê một số loại cây như sau: 

See also  TOP 5 phần mềm quay số ngẫu nhiên online chuyên nghiệp nhất hiện nay 2022 | Cokovietnam.vn

Grave Buster

Trong các màn chơi Ban đêm, bạn sẽ gặp các ngôi mộ mà từ đó zombie sẽ trồi lên chứ không cần đi từ bên ngoài vào. Để khắc chế lũ zombie này, hãy trồng Grave Buster thẳng lên những ngôi mộ đó, chúng sẽ ăn sạch ngôi mộ. Ưu tiên trồng Grave Buster ở ngôi mộ gần bạn nhất.

Giới thiệu cây Grave Buster

Giới thiệu cây Grave Buster

Cactus 

Cactus cũng dùng để chống Balloon Zombie. Khi thấy chúng, Cactus sẽ mọc cao lên để phun gai và chích bể bóng bay của Balloon Zombie, làm chúng rơi xuống đất và dễ dàng bị các cây khác tiêu diệt. Hãy trồng Cactus ở hàng có Balloon Zombie. 

Giới thiệu cây Cactus

Giới thiệu cây Cactus

Magnet-shroom

Cây này sẽ hút Cuốc đào của Digger Zombie, Gậy nhảy của Pogo Zombie, Thang của Ladder Zombie và cả Xô của Buckethead Zombie, khiến cho chúng trở thành 1 zombie chậm chạp bình thường. Hãy trồng Magnet Shroom ở hàng đầu, sau cây che chắn. 

Giới thiệu cây Magnet-Shroom

Giới thiệu cây Magnet-Shroom

Umbrella Leaf

Có 1 loại zombie khác vô cùng khó chịu là Bungee Zombie (nhảy xuống từ trên trời và trộm cây). Để tránh cây bị trộm bởi zombie này, bạn hãy trồng Umbrella Leaf, có khả năng che chở và bảo vệ cây trồng trong khu vực rộng 3×3 ô xung quanh nó khỏi bị trộm. Bạn có thể tham khảo vị trí trồng Umbrella Leaf trong hình bên dưới.

Giới thiệu cây Umbrella Leaf

Giới thiệu cây Umbrella Leaf

5. Chỉ nên sử dụng các loại cây xài một lần trong tình huống cấp bách

Không giống như cây đậu thường sẽ bắn liên tục từ khi được trồng, có một vài loại cây trong Plants vs Zombies chỉ thực hiện chức năng của mình 1 lần rồi biến mất. Đối với những loại cây này, bạn phải cẩn thận canh thời điểm sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất cũng như để tránh lãng phí lượng mặt trời bạn có. Dưới đây là 1 số ví dụ:

Cherry Bomb

Khi được trồng, Cherry Bomb phát nổ dữ dội trong khu vực 3×3, gây sát thương 1800 mỗi lần (đủ để giết ngay lập tức gần như tất cả zombie). Trồng gần vị trí có nhiều zombie nhất có thể. 

Giới thiệu cây Cherry Bomb

Giới thiệu cây Cherry Bomb

Hypno – Shroom

Cây này làm zombie đổi phe theo người chơi, khiến nó quay lại để tấn công những con zombie khác. Trồng Hypno Shroom ở đầu mỗi hàng mỗi khi có Zombie mạnh để nó ăn và đánh những zombie yếu hơn giùm bạn.. 

Giới thiệu cây Hypno-shroom

Giới thiệu cây Hypno-shroom

Doom – Shroom

Khi được kích hoạt, Doom-shroom sẽ phát nổ ở khu vực 7×5 (7×6 trong phiên bản Android) tương tự như Cherry Bomb, gây sát thương 1800 trong khu vực ảnh hưởng. Trồng ở vị trí có nhiều zombie.

Giới thiệu cây Doom-shroom

Giới thiệu cây Doom-shroom

Lưu ý:

Sau khi phát nổ, nó để lại một hố trên đất trong 3 phút, người chơi không thể trồng cây trong hố này được. Những loại cây trang bị cho nó như Lily Pad hay Pumpkin đều chết theo khi nó nổ. Bạn hãy cẩn thận với loại nấm này. 

See also  Cách Chơi Morphling Dota 2, Hướng Dẫn Mini Guide Dota 2: Morphling 2022 | Cokovietnam.vn

Tangle Kelp

Nó kéo zombie đầu tiên tiếp xúc với nó dưới nước và giết chết zombie đó. Trồng ở đầu các hàng để chúng bảo vệ những cây phía sau.

Giới thiệu cây Tangle Kelp

Giới thiệu cây Tangle Kelp

Coffee Bean

Nó cho phép người chơi sử dụng nấm trong các màn chơi Ban ngày, Hồ bơi và Mái nhà bằng cách đánh thức chúng. Để sử dụng nó, người chơi phải trồng Coffee Bean trên một cây nấm đang ngủ. 

Giới thiệu cây Coffee Bean

Giới thiệu cây Coffee Bean

6. Sử dụng các loại thực vật cản trở thây ma

Cũng có những loại cây không bắn cũng không sử dụng chức năng 1 lần rồi mất, chúng là những loại cây cứng cáp sống để cây cản trở zombie, câu giờ cho những cây khác làm việc. Sau đây xin được giới thiệu với bạn những cây như thế và cách sử dụng chúng.

Wall-nut

Là cây phòng thủ và câu giờ cho các cây khác diệt zombie. Wall-nut có một phiên bản nâng cấp là Tall-nut với độ trâu bò tăng gấp đôi. Hãy đặt Wall-nut và Tall-nut ở dãy ngoài cùng để phòng thủ cho các cây khác được bắn zombie.

Giới thiệu cây Wall nut và Tall nut

Giới thiệu cây Wall nut và Tall nut

Mẹo:

Hãy hết hợp 2 loại cây phòng thủ trên với Spikeweed. 

Spikeweed hoạt động như một bãi gai, gây sát thương cho zombie khi bước qua. Khi được trồng trước Wall hay Tall nut, nó có thể gây sát thương liên tục cho zombie vì chúng phải đứng trên Spikeweed để ăn hết Wall nut hoạc Tall nut.

Pumpkin

Hoạt động như một bộ áo giáp. Sau khi bạn trồng Bí ngô, bạn hãy trồng thêm một cây nữa vào cây Bí ngô (coi Bí ngô như 1 cái chậu). Nếu zombie muốn ăn cây trồng trong Bí ngô thì nó phải ăn Bí ngô trước.

Giới thiệu cây Pumpkin

Giới thiệu cây Pumpkin

Mẹo: Hãy trồng luôn Wall-nut hay Tall-nut vào Bí ngô để có một bức tường bất tử.

Plants vs Zombie tuy là một game thân thiện dễ chơi nhưng không vì vậy mà thiếu chiều sâu. Khám phá từng loại cây, loại zombie sẽ mang lại một sự thú vị nhất định trong quá trình chinh phục tựa game này. Hi vọng qua bài viết này, Thế Giới Di Động có thể giúp các bạn hiểu hơn về cách trồng cây trong tựa game Plants vs Zombies hiệu quả. Nếu bạn thấy những mẹo này bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè mình và đừng quên để lại ý kiến của bạn ngay bên dưới bình luận nhé!

Một số mẫu điện thoại giúp bạn chơi game thỏa thích đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply