10 cách làm súp gà ngon cho bé như súp gà ngô non, súp gà rau củ thập cẩm đơn giản – cách bảo quản súp gà

Với 10 cách làm súp gà ngon tại nhà cho gia đình thưởng thức, trổ tài nấu nướng rồi. Không cần ra tiệm, chỉ cần công thức đơn giản và một số bí quyết là bạn có thể tự tay làm món súp gà

cách bảo quản súp gà

cách bảo quản súp gà

Soup là món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa sáng hay những buổi tụ tập ở nhà hàng sang trọng. Súp gà không chỉ thơm ngon, cách làm đơn giản mà còn là món ngon bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Không cần ra tiệm, chỉ cần công thức đơn giản và một số bí quyết là bạn có thể tự tay làm món súp gà với 10 cách làm súp gà ngon tại nhà cho gia đình thưởng thức, trổ tài nấu nướng rồi.

Các công thức nấu súp gà thơm ngon dễ làm cho bé ăn dặm, cho người bệnh ốm

Súp gà chủ yếu được làm từ thịt gà, được bổ sung nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà bổ dưỡng phù hợp với mọi đối tượng. Vị ngọt của súp gà, mùi thơm của nấm và cùi bắp sẽ khiến bất cứ ai nếm thử đều phải kinh ngạc.

Nhờ hương vị dễ ăn và công nghệ chế biến đơn giản, súp gà nấm kim châm là lựa chọn của nhiều đầu bếp khi có nhu cầu phục vụ các bữa tiệc nhà hàng hoặc muốn bồi bổ sức khỏe cho gia đình.

Cách nấu súp gà với ngô ngọt đơn giản cho người ốm, người bệnh

Cách nấu súp gà bắp ngọt là một công thức khai vị nhẹ và ngon cho nhiều bữa tiệc, đặc biệt là trong đám cưới hoặc tiệc tự chọn. Nấu súp gà không khó nhưng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo từng bước cụ thể.

Cách nấu súp gà với ngô ngọt thơm ngon lạ miệng – cách làm súp gà

Nguyên liệu làm súp gà 

Thịt gà: Phần thịt gà dùng để nấu súp thường là ức, ức hoặc đùi. Vì bạn sẽ chặt gà khi nấu súp nên bạn không cần chuẩn bị nhiều. Lượng thịt gà bạn cần chuẩn bị khoảng 300-400 gam thịt cho 4-5 người ăn.

Thịt gà – cách nấu súp gà

Nấm hương: Phần nấm đông cô bạn không cần cho quá nhiều vì quá nhiều sẽ làm loãng vị của súp. Phần nấm cần chuẩn bị ở đây là 4-5 lạng (trung bình mỗi bát canh khoảng 1 cây nấm).

Ngô ngọt: Chuẩn bị 1,5 hạt ngô ngọt và nấu với các nguyên liệu trên. Bạn có thể chọn mua ngô đã gieo sẵn hoặc mua ngô nguyên hạt, sau đó chia hạt ngô theo nhu cầu.

Ngô ngọt – cach nau sup gà

Lòng trắng trứng: Chuẩn bị 2-3 quả trứng tùy theo kích thước, sau đó tách riêng và bảo quản lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng gà có thể được sử dụng cho các món ăn khác.

Bột năng: Bạn chuẩn bị bột sắn dây từ 3 – 4 thìa cà phê. Nếu không có bột sắn, bạn có thể dùng cùng một lượng bột ngô để thay thế.

Bột năng – cách nấu súp gà – cach nau sup gà

Gia vị: Gia vị cần có khi nấu canh gà bao gồm muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,… Ngoài ra, để món canh thơm hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm một mớ hương nhu thái nhỏ.

Cách làm súp gà ngon như sau

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Rửa thịt gà với nước muối pha loãng và giấm, và rửa thịt với chanh. Tiếp theo, bạn cho gà vào trần qua với nước sôi để loại bỏ cặn bẩn, giúp nước sôi lần sau được trong hơn. Xong xuôi, bạn vớt gà ra rửa sạch.

Luộc thịt gà – cách nấu súp gà

Lòng trắng trứng: Sau khi tách trứng để lấy lòng trắng trứng, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh bông lên.

Bột năng: Dùng nửa bát nước để hòa tan phần tinh bột này. Khi khuấy chú ý khuấy đều tay để tránh bị kết tụ.

Nấm hương: Ngâm mềm nấm với nước ấm rồi rửa sạch. Rửa sạch nấm đông cô và lau khô, sau đó cắt nhỏ sợi nấm đông cô.

Chuẩn bị ngô ngọt – cách làm súp gà

Ngô ngọt: Ngô ngọt bạn cũng đã rửa sạch. Nhặt kỹ phần bắp để khi ăn không có cảm giác gợn lăn tăn. Nếu cầu kỳ, bạn có thể ngồi vắt ngô trên lõi ngô. Nếu không có thời gian, bạn có thể bỏ qua bước này.

  • Bước 2: Làm chín nguyên liệu

Thịt gà: Gà sau khi làm sạch, đổ nước ngập mặt gà rồi luộc chín. Sau khi nước sôi, cho một chút hạt nêm vào thịt, nấu cho chín tới. Sau khi thịt chín, bạn vớt ra để nguội rồi xé nhỏ thịt gà, lọc bỏ xương.

Thịt gà xé sợi – cách nấu súp gà

Ngô ngọt: Cũng như thịt gà, ngô ngọt bạn cũng đổ nước ngập hạt ngô rồi sau đó đem luộc chín. Luộc ngô xong, bạn vớt ngô ra và để nguội, vẫn giữ lại nước luộc ngô.

Phi một ít hành khô với 3 thìa cà phê dầu ăn đun nóng. Khi hành có màu vàng nâu, cho thịt gà và nấm đông cô vào xào cho đến khi có mùi thơm. Nêm nếm gia vị, hạt nêm rồi tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

  • Bước 3: Nấu súp

Cho súp ngô vào nước luộc gà. Sau khi nước sôi, cho toàn bộ thịt gà, nấm và ngô vào đun cùng. Nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trên sôi thì cho từ từ bột sắn dây vào khuấy đều.

Cho bột năng vào nồi súp – cách làm súp gà

Phần bột này sẽ quyết định món súp của bạn đặc hay loãng. Vì vậy trong quá trình cho bột sắn dây vào nồi canh, bạn sẽ điều chỉnh nguyên liệu này cho phù hợp. Sau khi nấu, tiếp tục khuấy bằng tay cho đến khi nồi canh sôi đều.

Khi súp sôi, bạn cho lòng trắng trứng vào khuấy đều một lần nữa. Sau khi hoàn thành, bạn điều chỉnh lại gia vị theo khẩu vị của mình rồi tắt bếp. Múc súp nóng hổi ra tô, rắc chút tiêu và trang trí với ít lá ngò.

See also  Cách Bảo Quản Sâu Gạo ) Thức Ăn Dành Cho Chim Cảnh, Kỹ Thuật Nuôi Sâu Gạo - cách bảo quản sâu gạo

Súp gà – cach nau sup ga

Bí quyết để nấu món súp gà ngon đúng chuẩn

  • Để nấu súp gà theo cách này, bạn cần dùng bắp Mỹ để nấu súp, súp có vị ngọt tự nhiên và có màu đẹp.
  • Chọn súp ức gà sẽ ngon hơn, đẹp mắt hơn.
  • Ngoài ra, ức gà rất giàu protein nhưng ít chất béo tốt cho sức khỏe mọi người mà không lo tăng cân.

Chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến một bát canh gà thơm ngon cho cả nhà rồi đúng không nào? Nếu bạn chưa bắt tay vào làm món khai vị hấp dẫn này thì còn chần chừ gì nữa?

Chuyên mục dạy nấu ăn ngon của kênh nội trợ Coko chúc các bạn thành công với món canh gà ngô ngọt nhé.

Cách làm súp gà rau củ thập cẩm ngon nhất chuẩn vị nhất

Cuối tuần mình muốn thay đổi thực đơn cho gia đình, chọn món ngon, bổ dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Hôm nay, Coko  sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gà rau ngót thơm ngon nhất. Như chúng ta đã biết, súp là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây, với nhiều hương vị khác nhau, từ thịt gà, cá cho đến các loại rau.

Hướng dẫn cách nấu súp gà rau củ thập cẩm ngon nhất chuẩn vị nhất

Súp thường có trong các món khai vị để kích thích vị giác của người ăn. Một món ăn, gần như tổng hợp tất cả các thành phần có trong rau củ từ đạm đến vitamin, nhưng mình muốn biết công thức có đơn giản không? Cùng nhau thảo luận và cùng nhau thực hiện

Súp gà rau củ thập cẩm gồm những gì

  • Thịt gà phi lê: 400 gram.
  • 50gr bông cải trắng.
  • Củ cải trắng: 100 gram.
  • Củ năng: 150 gam
  • Cà rốt: 150 g.
  • 50 gr củ dền.
  • Ngò, hành hoa.
  • 100 g bắp.
  • Gia vị: đường cát, muối ăn, hạt nêm, tiêu.

Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ

  • Bước 1: Chế biến thịt gà và tiến hành luộc gà

Ức gà ta mua về rửa sạch. Cắt thịt gà thành từng lát dài, sau đó cắt hạt lựu một lần nữa. Cho gà vào nồi canh, thêm nước khoảng nửa nồi rồi bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ đun cho đến khi gà chín nhừ và ra nước.

Chế biến thịt gà và tiến hành luộc gà

  • Bước 2: Sơ chế những loại rau và củ

Chế biến rau củ trong khi hầm gà. Gọt vỏ, chẻ đôi và cắt các loại rau củ như củ cải và sắn, củ cải trắng, su su và cà rốt thành các miếng nhỏ. Rửa sạch ngô và cắt đôi.

Rau mùi và hành lá các bạn nhặt và rửa thật sạch sau đó thái nhỏ rồi để riêng ra bát. Bạn dùng dao cắt súp lơ thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa thật sạch với nước và lau khô.

Sơ chế những loại rau và củ

  • Bước 3: Tiến hành nấu súp

Khi chúng ta hoàn thành xong phần rau củ, món gà hầm gần như đã hoàn thành. Chúng ta đổ tất cả các loại rau vào nấu với gà, nấu khoảng 10 phút, sau đó đổ súp lơ xanh vào sau cùng.

Kho thêm 5 phút thì cho gia vị vừa ăn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi trở lại, bạn đổ bớt.

Múc canh gà rau cải ra tô, rắc thêm chút tiêu, ngò gai, hành lá lên trên là ngon. Thưởng thức ngay khi còn nóng, rất thơm và ngon.

Lưu ý khi nấu súp gà rau củ

  • Chúng ta phải chọn loại gà ta thái mỏng, sẽ tốt hơn nếu dùng gà nước ngọt khi nấu canh gà rau củ.
  • Bạn có thể chọn mua một con gà nguyên con, sau đó lọc bỏ phần ức gà, và nấu phần thịt gà còn lại cho các món ăn khác mà bạn thích.
  • Các loại rau này có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mọi người. Nếu bạn thích các loại rau khác, hãy thêm chúng, hoặc nếu bạn không thích một loại rau nhất định, đừng sử dụng chúng.
  • Bông cải xanh cũng có thể được thay thế cho bông cải xanh.
  • Món canh gà rau ngót thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn từ ngô, là mùi thơm đặc biệt.
  • Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của súp gà rau củ. Các loại rau rất hợp với súp. Rau vừa chín tới nhưng không quá bở.

Lưu ý khi nấu súp gà rau củ

Món ăn của bạn đã sẵn sàng chưa? Trông thật hấp dẫn phải không nào, màu sắc vô cùng đa dạng, hương thơm tinh tế của rau chín, thịt gà mềm và nước súp trong veo hấp dẫn không thể cưỡng lại được. .

Món canh gà nấu rau củ trong thời gian này mang đến không khí cuối tuần thật đầm ấm cho gia đình bạn phải không nào, còn gì tuyệt vời hơn một bữa cơm cuối tuần vui vẻ cho cả nhà. Chúc may mắn khi nấu các món ăn khác.

Cách nấu súp gà bằng bột sắn cho bé ăn dặm đơn giản

Chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản là bạn có thể nấu được món súp thơm ngon, bổ dưỡng cho bé mà không tốn quá nhiều thời gian rồi nhé!

Cách nấu súp gà bằng bột sắn cho bé ăn dặm đơn giản

Nguyên liệu: (cho 1 khẩu phần ăn)

  • Thịt gà: 50g (chọn phần thịt trắng).
  • Ngô ngọt: 30g. Rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương, mộc nhĩ: mỗi loại 1 cánh. Ngâm nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.
  • Trứng cút: 1 quả.
  • Nước dùng gà: 200ml.
  • Bột sắn, hành lá, gia vị.

Cách làm:

  • Chặt thịt gà, cho vào nước đun sôi.
  • Cho ngô ngọt vào nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi ngô chín.
  • Cho nấm đông cô và mộc nhĩ vào nồi, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn.
  • Khi nước sôi, bạn hòa bột sắn dây với nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi nước sánh lại với nhau.
  • Đập trứng cút ra bát, thêm chút nước, khuấy đều rồi đổ vào nồi, đánh tan trứng cho vào nồi canh.
  • Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, dùng khi còn nóng.

Cách nấu súp gà nấm thập cẩm hương thơm ngon và bổ dưỡng

Cơ thể chúng ta luôn cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là sau những hoạt động căng thẳng kéo dài hoặc khi ốm đau. Canh gà thập cẩm là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn, dễ tiêu, không gây đầy bụng, khó tiêu. Học cách nấu canh gà nấm hương thơm ngon cho cả gia đình.

Cách nấu súp gà nấm thập cẩm hương thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm soup gà

  • Thịt gà: 400gr
  • Bắp Mỹ: 2 trái
  • Trứng gà: 2 trái
  • Nấm hương: 5 tai
  • Bột năng: 2 muỗng
  • Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Mách nhỏ dành cho bạn

Để nấu súp gà nấm theo công thức ở đây, bạn nên dùng bắp Mỹ để nấu, súp sẽ có vị ngọt tự nhiên và màu sắc đẹp mắt. Ngô Mỹ (hay còn gọi là ngô ngọt) có chứa β-caroten trong thành phần của ngô Mỹ, giúp sản sinh ra vitamin A có lợi cho mắt.

Ngoài ra, ngô Mỹ còn giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa thiếu máu, giúp giảm đau khớp và kiểm soát bệnh tiểu đường. Vì rất giàu calo nên ngô Mỹ cũng đặc biệt giúp tăng cân hiệu quả. Đặc biệt, ngô Mỹ còn chứa selen, một loại khoáng chất rất có lợi cho cơ thể, ngoài ra ngô còn chứa các khoáng chất khác như kẽm, sắt, mangan hay đồng, …

See also  Mách Bạn Cách Bảo Quản Sò Mai Sống, Các Cách Bảo Quản Sò Lông Sống - cách bảo quản sò biển

Bạn nên chọn phần ức gà để món canh ngon và đẹp mắt hơn. Ngoài ra, ức gà rất giàu protein nhưng ít chất béo, rất tốt cho trẻ ăn dặm mà không lo béo phì, mẹ cũng có thể tự tin ăn mà không lo bị sụt cân.

Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon cho bé

Nấm hương là một loại thực vật giàu chất dinh dưỡng. Trong Đông y, nấm hương được coi là vị thuốc bổ, được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài thực vật”. Nấm hương có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan.

Ngoài ra, nấm hương còn có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp khử các gốc tự do và chống lão hóa – đặc biệt thích hợp cho phụ nữ và người cao tuổi.

Với những lý do trên, sự kết hợp giữa thịt gà và nấm hương tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương như sau

  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn rồi băm nhỏ, để riêng.
  • Hành lá và rau mùi rửa sạch với nước, để ráo rồi thái nhỏ, để riêng.
  • Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng.
  • Bắp mỹ tách nhân, bỏ hạt. Rửa sạch hạt ngô và phơi khô trong không khí.
  • Đập trứng, tách lòng đỏ lấy lòng trắng trứng, để riêng từng loại.
  • Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, xả lại với nước, để ráo.
  • Hòa tan và để nguội tinh bột sắn với 1 cốc nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết.

Cách nấu súp gà nấm hương gồm các bước như sau

  • Bước 1: Luộc gà và luộc bắp

Bật bếp, bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho nước và ức gà vào, nêm chút muối, cho ức gà vào đun sôi. Chú ý chỉ đổ lượng nước vừa đủ sao cho gần ngập thịt gà. Sau khi nước sôi, hớt sạch bọt trắng để nước dùng được trong hơn. Nấu khoảng 5 phút thì chắt lấy nước luộc gà ra khỏi nồi.

Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh, để nguội để gà săn lại dễ dàng hơn. Khi gà nguội, dùng tay xé gà thành từng miếng vừa ăn, để riêng.

Sau khi luộc gà xong, bạn cho ngô vào một nồi khác, thêm một chút nước và một chút muối, đun cho ngô chín mềm. Luộc ngô khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm. Cố gắng lấy 1 hạt. Nếu thấy ngô mềm và không còn cứng thì nhấc nồi ra, vớt ngô ra ngâm với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước. Để dành súp ngô để chế biến tiếp.

  • Bước 2: Xào thịt gà và nấm hương

Cách nấu súp gà – Xào thịt gà và nấm hương cho thấm gia vị

Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu mè vào tráng đều mặt chảo. Sau khi dầu nóng, bạn cho 2 thìa hành tím băm nhỏ vào xào cho thơm.

Sau khi thấy hành chín mềm và có mùi thơm thì cho thịt gà xé nhỏ vào xào cùng với nấm hương. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối, đảo đều cho thịt gà và nấm đông cô thấm gia vị. Bạn xào gà và nấm đông cô khoảng 5 phút thì bắc chảo xuống.

  • Bước 3: Cách nấu súp gà nấm hương

Cho nước ngô đã luộc lên bếp, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều tay cho đến khi gia vị tan hết. Đun sôi nước.

Nấu súp gà nấm hương với bắp cho chín rồi đổ từ từ nước bột năng hòa tan vào

Khi nước sôi trở lại, cho từ từ một cốc nước đã pha bột sắn dây vào trộn đều. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào âu và dùng tay khuấy đều cho đến khi lòng trắng trứng tan ra và tạo thành những sợi nhỏ. Sau đó cho ngô, thịt gà và nấm đông cô vào nấu cùng.

Với cách nấu súp gà nấm này, nếu bạn cũng thích ăn lòng đỏ trứng thì có thể để nguyên lòng đỏ trứng gà rồi nấu chung, hoặc đổ từ từ lòng đỏ trứng gà vào (tương tự như cách làm lòng trắng trứng gà). Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để tạo thành những đường mịn.

Súp gà nấm hương thơm ngon đã hoàn thành

Tiếp đến cho rau mùi đã thái nhỏ vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ nước luộc gà ra bát, rắc một chút tiêu và cho một ít ngò gai lên trên để trang trí. Món này ăn nóng rất ngon.

Cách nấu súp gà nấm hương không khó. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này trong thực đơn nhà mình nhé.

Cách nấu súp gà ngô non vừa ngon vừa bổ cho bé

Súp gà ngô non là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt, đặc biệt là món ăn khoái khẩu của nhiều em nhỏ. Không chỉ giàu dinh dưỡng mà nước dùng cũng khá bắt mắt.

Nếu nhà bạn có con nhỏ hay thích nhậu nhẹt thì có thể áp dụng 2 công thức nấu súp ngô non đơn giản và dễ làm sau đây để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Súp gà ngô non thơm ngon bổ dưỡng.

1. Súp gà ngô non kiểu 1

Nguyên liệu

  • 200g thịt gà
  • 30g nấm hương
  • 100g bắp nếp non
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa bột năng
  • Rau mùi, hành hoa
  • Gia vị: Mì chính, bột nêm, muối, dầu ăn

Cách nấu Súp gà ngô non

Bước 1: Gà mua về rửa sạch, bắc lên bếp đun một lúc cho mềm. Sau khi gà chín, bạn vớt ra để nguội và xé thành từng sợi nhỏ. Về phần nước luộc gà, bạn để riêng và đợi khi dùng hết.

Thịt gà đem xé thành từng sợi nhỏ.

Bước 2: Ngô sáp mua về rửa sạch, tách hạt. Tách bắp rất mất thời gian và bạn cần kiên nhẫn chờ đợi, không nên nấu quá nhanh, chân giò cứng sẽ khiến món ăn mất đi hương vị. Hoặc nó được làm rất nhanh, và hạt ngô vô tình bị vỡ ra sẽ không ngon.

Đem tách hạt ngô ngô non ra.

Bước 3: Gọt vỏ ngoài của cà rốt, rửa sạch với nước và cắt thành các phần bằng nhau. Nấm mèo ngâm nước nóng, cắt bỏ chân, rửa sạch với nước rồi thái sợi nhỏ.

Cà rốt đem thái hạt lựu nhỏ.

Bước 4: Đặt một nồi nước luộc gà lên bếp và đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hành khô, cho gà vào xào, nêm chút hạt nêm. Xong xuôi thì tắt bếp, đổ canh vào khuấy đều.

Bạn cho thịt gà vào nồi súp.

Bước 5: Khi canh sôi, bạn cho cà rốt, ngô sáp và nấm đông cô vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của gia đình. Đập trứng ra bát, lấy lòng trắng trứng gà, đánh tan rồi cho vào nồi súp. Khuấy đều để lòng đỏ không bị vón cục.

See also  Cách Bảo Quản Hạt Đác Chưa Rim, Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Bảo Quản - cách bảo quản hạt đác chưa rim

Bước 6: Hòa tan 2 thìa bột sắn dây với chút nước, đổ vào nồi bột canh khuấy đều. Nấu thêm khoảng 2 phút nữa, đến khi nước canh đặc lại thì bạn cho hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp.

Đổ đều lượng bột năng vào súp.

2. Súp gà ngô non kiểu 2

Nguyên liệu

  • 200g thịt gà
  • 30g mộc nhĩ
  • 30g nấm hương
  • 50g bột năng
  • 100g bắp non (có thể chọn bắp vàng)
  • 1 quả trứng gà
  • 20g chả lụa
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, muối

Cách nấu

Bước 1: Ngâm nấm mèo và nấm đông cô trong nước nóng trong thời gian ngắn. Khi nở đều, bạn rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái miếng nhỏ.

Lấy mộc nhĩ, nấm hương thái sợi.

Bước 2: Bắp non rửa sạch, bỏ hạt. Cắt lụa thành các sợi dài nếu cần. Sau khi chuẩn bị xong, bạn bày riêng từng nguyên liệu ra chén hoặc đĩa, đợi làm tiếp bước tiếp theo.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bắp non rửa sạch rồi tách lấy hạt.

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, luộc chín. Sau khi gà chín, vớt ra để nguội và xé thành từng miếng nhỏ để ăn. Điều quan trọng là phải bảo quản nước luộc gà để tạo nên một món canh ngon, bổ dưỡng.

Thịt gà đem xé sợi.

Bước 4: Cho nước sôi lên bếp đun đến khi sôi thì cho bắp non, nấm đông cô, nấm hương và móng giò vào. Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, đường vừa ăn.

Bước 5: Đánh bông lòng trắng trứng gà rồi đổ vào nồi súp, bạn nhớ khuấy đều tay để trứng không bị vón cục. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Bạn múc phần súp ra chén và thưởng thức được rồi nhé.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Thay đổi khẩu vị với súp ngô gà nấm.

Súp gà ngô non là món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng làm bữa sáng hoặc bữa phụ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chế biến thức ăn cho trẻ, sử dụng gia vị tùy theo độ tuổi và khả năng nhai của bé mà điều chỉnh độ đặc sệt của súp cho phù hợp. Đây là một thực đơn hấp dẫn và bổ dưỡng, không chỉ bắt mắt mà còn ngon miệng.

Khi ăn, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt độc đáo của thịt gà và ngô, cùng mùi thơm của nấm đông cô. Chúc các bạn vào bếp dễ dàng thành công!

Cách nấu món súp gà rau củ kiểu Ý bằng nồi áp suất

Súp là một món khai vị tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta, nhưng nếu không có sự hỗ trợ của ap suat thì việc nấu món ăn này không hề đơn giản chút nào. Trong bài viết này, Massageishealthy xin giới thiệu đến bạn món súp gà kiểu Ý dùng nồi áp suất điện chính hiệu.

Món súp gà này chắc chắn sẽ khiến bạn mãn nhãn khi lần đầu thưởng thức, hương vị rất vừa miệng và kích thích vị giác của người ăn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi làm một món ăn mới cho gia đình bạn, chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào nấu nhé.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Súp là món ăn khai vị rất tót cho sức khỏe chúng ta

Ngoài việc quen thuộc với cách nấu súp cua thịt đơn giản, bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hấp dẫn như súp gà, súp thịt heo, nấm … Hôm nay mình sẽ giúp bạn tự tay chế biến món súp gà kiểu Ý thơm ngon này nhé. Súp gà kiểu Ý mang đến một hương vị mới. Súp gà kiểu Ý cũng rất thích hợp cho những buổi họp mặt nhỏ và tiệc sinh nhật.

Nguyên liệu là món súp gà kiểu Ý

Khẩu phần: 8 người ăn. Thời gian thực hiện: 50 phút

  • 2 muỗng cà phê dầu ô-liu
  • 4 cây xúc xích gà, bỏ vỏ
  • 1 củ hành tây, xắt hạt lựu
  • 1 củ cà rốt, xắt nhỏ
  • 3 củ tỏi, băm nhuyễn
  • ½ cốc lúa mạch xay
  • 1 cốc đậu Hòa Lan
  • 1 ức gà bỏ da
  • ½ cốc mùi tây tươi, cắt khúc
  • 1 lít nước súp gà
  • 500g cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn
  • 1 cốc nước sốt cay

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Xúc xích gà bỏ vỏ rất dễ tìm tại các siêu thị hoặc chợ

Dụng cụ cần thiết làm món súp gà kiểu Ý

Nồi áp suất sẽ giúp bạn chế biến món súp gà đúng kiểu Ý và đảm bảo độ thơm ngon cao nhất.

Nồi áp suất không chỉ là công cụ nấu các nguyên liệu trong thời gian dài mà còn có thể giúp các món ăn giữ được nhiều dinh dưỡng hơn so với cách nấu truyền thống.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Nồi áp suất giúp giữ được nhiều dinh dưỡng trong món ăn hơn cách nấu thông thường

Cách thực hiện món súp gà theo phong cách Ý

Bước 1: Đun nóng nồi áp suất với 1 thìa cà phê dầu ô liu trên lửa vừa.

Bước 2: Cho xúc xích vào, đảo đều cho đến khi xúc xích hơi vàng, sau đó chặt xúc xích thành từng miếng nhỏ, cho ra đĩa, đồng thời đổ hết dầu trong chảo ra đĩa.

Bước 3: Cho thêm một thìa cà phê dầu ô liu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho hành và tỏi vào xào cho đến khi hành có màu vàng nhạt.

Bước 4: Thêm bột lúa mạch và khuấy trong khoảng 1 phút. Cho đậu Hà Lan, thịt gà, cà rốt, ngò tây và nước luộc gà vào nồi (nước dùng vừa đủ ngập gà).

Bước 5: Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 15 phút ở áp suất tối đa. Giảm đến áp suất vừa phải trong khoảng 9 phút.

Bước 6: Hết thời gian, đợi áp suất tan hết rồi mở nắp lấy gà ra, chặt hoặc xé thành từng miếng nhỏ, cho trở lại nồi, thêm rau mồng tơi và canh gia vị. Khuấy đều và hâm nóng trước khi dùng.

Món súp gà kiểu Ý cũng rất thích hợp cho các bữa liên hoan, sinh nhật

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Lưu ý khi bảo quản súp gà 

Khi nấu súp vì tốn khá nhiều thời gian, các món súp tương đối cầu kỳ nên mọi người đều có thói quen nấu ăn thật nhiều súp để hâm nóng và ăn dần trong vài ngày. Nhưng không ai biết rằng nếu súp để qua đêm lại cực kỳ có hại cho sức khỏe.

Món súp khi để qua đêm có thể tạo ra kết tủa gây hại cho sức khỏe. Chưa kể các món súp như súp hải sản, tôm, cá, cua,… những thực phẩm này khi được nấu chín và hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ khiến cho lượng protein của nhóm thực phẩm này bị biến chất gây hại cho hệ thống gan, thận của bạn và gia đình.

Với những chiếc nồi áp suất thì những món ăn như vậy sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món súp gà mới lạ, hấp dẫn này nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách bảo quản súp gà qua đêm
  • Cách bảo quản súp của
  • Súp của để tủ lạnh được không
  • Súp để tủ lạnh được bảo lâu
  • Súp cua bảo quản được bảo lâu
  • Súp của để tủ lạnh được bảo lâu
  • Cách nấu súp gà
  • Cách bảo quản nước lâu qua đêm
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply