7 Gợi ý hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn – cách bảo quản bánh flan cho bé

Hãy học cách làm bánh flan cho bé ăn dặm để mẹ bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết giúp bé mau ăn chóng lớn.

bánh flan cho bé ăn dặm để được bao lâu

bánh flan cho bé ăn dặm để được bao lâu

Bánh flan là món ăn thích hợp cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm vì có đủ thành phần dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa. Hãy học cách làm bánh flan cho bé ăn dặm để mẹ bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết giúp bé mau ăn chóng lớn.

Khi nào bé có thể ăn dặm với bánh flan

Khi bé bước vào độ tuổi từ 4 đến 6 tháng, lúc này bé đã có thể làm quen với những bữa ăn dặm bởi hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé có thể tiếp cận với những nguồn thức ăn mới lạ. Tùy vào thể trạng của bé mà mẹ có thể linh hoạt thời điểm ăn dặm của bé, tuy nhiên mẹ nên lưu ý không nên quá nôn nóng mà cho bé ăn dặm quá sớm, cũng không nên cho bé tập ăn dặm quá muộn bởi bé sẽ phải đối mặt với nguy cơ suy dinh dưỡng, còi xương, hệ miễn dịch kém hơn những bé cùng độ tuổi.

Khi bắt đầu thực hiện món bánh flan cho bé ăn dặm ltrong thời điểm bé đạt 6-9 tháng tuổi bé dễ hấp thụ nhất, mẹ nên chú ý cho con tập làm quen với những loại thực phẩm như bột sữa, bột có vị ngọt, thức ăn mềm hoặc tập làm quen với một số loại rau, củ… Tốt nhất mẹ nên bổ sung cho bé các loại thực phẩm như: Ngũ cốc bổ sung sắt, thịt, cá, sữa, phô mai, sữa chua, rau xanh, đu đủ, chuối… đặc biệt là trứng.

Bánh flan có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ không?

Việc cho bé ăn bánh flan trong giai đoạn ăn dặm là cách tốt nhất để bé làm quen. Tuy nhiên, nếu bạn hấp bánh không chín thì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, các mẹ hãy lưu ý thật kỹ giai đoạn kiểm tra xem bánh có chín hay chưa nhé.

Nhớ hấp bánh cho kỹ để bánh chín đều giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh

 
Step 3: Bánh flan có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ không?

Gợi ý hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

1. Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ và trứng gà

Nguyên liệu:

  • 150ml sữa mẹ
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • Nồi hấp, nấu
  • Rây lọc
  • Đồ đánh trứng hoặc máy đánh trứng
  • Hũ/hộp đựng bánh flan

Cách là bánh flan cho bé từ sữa mẹ

Bước 1: Đun 150ml sữa mẹ bằng lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.

Bước 2: Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, đánh trứng tránh tạo bọt khí.

Bước 3: Trộn đều tay sữa mẹ + trứng đã đánh tan.

Bước 4: Dùng rây để lọc hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn và đều, loại bỏ cặn nếu có.

Bước 5: Chia hỗn hợp đã lọc vào các hũ thủy tinh nhỏ. Nếu như hỗn hợp có tạo bọt, hãy để khoảng 5 phút cho hết bọt.

Bước 6: Đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp. Phủ thêm một lớp khăn xô hoặc khăn lông để ngăn không cho nước lọt vào bánh. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Bước 7: Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể cắm tăm vào bánh. Khi rút tăm lên mà không có bánh dính theo thì tức là bánh đã chín.

Bước 8: Bánh flan để nguội, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách làm bánh flan cho bé từ sữa công thức hoặc sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 4 quả trứng gà.

– 250ml sữa công thức pha theo tỷ lệ của nhà sản xuất / tươi.

– 10g bột năng.

– 30g đường phèn/cát.

– 1 ống vani.

– Khuôn đựng.

Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức, sữa tươi cực ngon:

Bước 1: Làm caramen bằng cách cho đường và nước vào đun sôi nhỏ lửa theo tỷ lệ 3:2, khuấy đều tay cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián.

See also  #1 Cách pha chế sơn bóng PU và kỹ thuật sơn PU trên đồ gỗ - cách bảo quản dầu bóng pu

Bước 2: Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn, đợi khoảng 15- 20 phút cho caramen đông lại.

Bước 3: Đun nóng sữa tươi, hoặc nếu dùng sữa công thức thì mẹ pha nóng như thường lệ là được.

Bước 4: Thực hiện theo cách làm bánh flan cho bé ăn dặm như làm với sữa mẹ ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể thêm bột năng và một chút đường vào để tăng độ kết dính và vị ngọt cho bánh.

Bước 5: Trộn sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh. Thêm vào một ống vani để tạo mùi hương, sau đó trộn thật đều tay.

Bước 6: Lọc hỗn hợp qua rây để lọc bỏ những thành phần vón cục và thu được hỗn hợp mịn màng. Bước này giúp thành phẩm bánh flan của bạn mềm mịn và không bị lợn cợn bên trong cốt bánh.

Bước 7: Chia hỗn hợp vào khuôn đã được tráng caramen lớp đáy. Lưu ý, sau khi chia xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 5 phút nhằm giúp bọt tan hết.

Bước 8: Đậy nắp hũ và mang bánh đi hấp khoảng 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm vào bánh, khi rút lên không có bánh dính theo là được.

Bước 9: Đợi bánh nguội và cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Đây là một trong cách làm bánh flan từ sữa công thức cho bé ăn dặm đơn giản.

3. Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm với phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

– Phôi mai: 2- 3 viên.

– Trứng gà: 3 quả.

– 30g đường phèn/ cát.

– Sữa mẹ/sữa công thức: 150ml.

– Dụng cụ làm bánh.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cách làm camera tương tự cách làm bánh flan với sữa tươi.

Bước 2: Đánh tan phô. Tiếp tục đánh tan lòng đỏ trứng gà và từ từ cho vào chung với hỗn hợp phô mai và sữa đã làm trước đó. Trong quá trình cho trứng gà vào khuấy đều hỗn hợp theo một chiều, tránh nổi bọt khí

Bước 3: Lọc hỗn hợp này qua rây để bánh flan được mềm mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào hũ/hộp, dùng khăn xô sạch phủ kín miệng hũ tránh nước vào trong quá trình hấp cách thủy. Khoảng thời gian hấp bánh là 20 phút.

Bước 5: Bảo quản bánh sau khi nguội ở ngăn mát tủ lạnh.

4. Cách làm kem flan cho bé với trà xanh matcha

Nguyên liệu

• 5 quả trứng gà
• 400ml sữa tươi không đường
• 1/2 hộp sữa đặc
• 1,5 thìa bột matcha (Nếu thích đậm vị matcha thì tăng lượng bột nhiều thêm)
• 70g đường
• Nước lọc
• 2 ống vani
• 1/2 quả chanh
• Khuôn đựng

Cách làm bánh flan trà xanh

– Bước làm caramen tương tự như phần làm bánh flan cơ bản.

– Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều. Đừng khuấy mạnh tay để tránh tạo thành bọt sữa, khiến flan không được mịn.

– Cho sữa tươi hòa với sữa đặc, bột matcha vào máy xay nhuyễn. Bạn sẽ có hỗn hợp sữa matcha màu xanh đặc trưng. Cho tiếp trứng và hỗn hợp sữa matcha vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy cho tới khi hỗn hợp nóng già, bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây 1, 2 lần đễ có hỗn hợp trứng sữa mịn, mượt.

– Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30-40 phút. Hấp xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bánh flan matcha có mùi matcha đặc trưng, màu xanh mịn mượt. Món flan matcha có thể ăn kèm với trái cây hoặc kem matcha.

Công thức cách làm bánh flan cho bé trên 1 tuổi với matcha sẽ khiến bé thích mê đấy mẹ.

5. Cách làm bánh flan nước cốt dừa

Nguyên liệu

• 7 quả trứng gà
• 400ml sữa tươi không đường
• 1/2 hộp sữa đặc
• 200 ml nước cốt dừa
• 120g đường
• Nước lọc
• 2 ống vani
• 1/2 quả chanh
• Khuôn đựng

Cách làm bánh flan nước cốt dừa

– Bước làm caramen tương tự như phần làm bánh flan cơ bản (đơn giản).

– Tách 5 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Đánh tan tất cả trứng, vani và 50g đường còn lại trong phần nguyên liệu. Khuấy với nhịp độ vừa phải, không để trứng nổi bọt khí và bông lên.

– Tiếp đến, hòa sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa thành một hỗn hợp. Đun ấm lên rồi cho vào phần hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa đánh tan đều, nhưng nhẹ nhàng đừng làm nổi bọt khí. Lọc hỗn hợp qua rây 1, 2 lần đễ có hỗn hợp trứng sữa mịn, mượt.

– Múc hỗn hợp vào các cốc đã tráng lớp caramen mỏng trước đó rồi hấp cách thủy từ 30-40 phút. Cách hấp để bánh không bị rỗ mặt và cách kiểm tra bánh, bảo quản giống phần làm bánh flan cơ bản.

– Bánh flan nước cốt dừa ngon nhất khi ăn kèm với chút cà phê, nước cốt dừa, đá mịn. Với trẻ mới tập ăn dặm, bạn không nên cho ăn bánh này kẻo trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

6. Cách làm bánh flan cho bé đơn giản bằng rau câu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan rau câu:

– 3 quả trứng gà.

– 250 ml sữa tươi.

– 1 gói rau câu dẻo/rau câu giòn hiệu con cá.

– 30g đường cát.

– 1 ống vani.

– Nước lọc.

– Khuôn đựng.

Cách làm bánh flan rau câu cho bé ăn dặm

Bước 1: Thực hiện làm kem flan tương tư như cách làm bánh flan với sữa tươi. Để bánh trong tủ lạnh chừng vài tiếng.

See also  Cách bảo quản hạt đậu xanh để lâu không mối mọt - cách bảo quản trứng bằng cách bỏ chung với đậu

Bước 2: Tiến hành làm rau câu. Hoà hỗn hợp rau câu với nước lọc theo hướng dẫn trên bao bì.

Bước 3: Đun nhỏ lửa phần nước rau câu cho đến khi sôi lăn tăn khoảng 2-3 phút.

Bước 4: Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh bị vón cục rau câu ở đáy nồi. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa, lá dứa, chanh dây,.. để tạo màu rau câu.

Bước 5: Lấy flan trong tủ mát ra, tách nhẹ phần flan bằng dao và úp ngược hũ flan ở giữa khay chứa lớn.

Bước 6: Cho rau câu vào khay, đợi đông cứng và nguội hẳn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 giờ.

Bước 7: Sau đó, bạn sẽ có phần bánh flan rau câu ngon tuyệt để cho bé ăn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

7. Cách làm bánh flan bơ cho bé ăn dặm

Bơ rất tốt cho hệ tiêu hóa nên dùng bơ để làm bánh flan cho bé là ý tưởng tuyệt vời, giúp tăng khẩu vị và làm đa dạng khẩu phần ăn của trẻ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 trái bơ tươi đã chín.

– 130 ml sữa công thức.

– 2 lòng đỏ trứng gà.

– Ray lọc.

– Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng

– Nồi hấp.

Cách làm bánh flan cho bé bằng bơ

Bước 1: Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho 130ml sữa công thức vào rồi khuấy đều theo một chiều tránh tạo nên những bọt khí.

Bước 2: Lọc hỗn hợp ra rây 2 lần để loại bỏ cặn và giúp hỗn hợp mịn hơn.

Bước 3: Bơ lấy phần thịt và đem xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp. Đánh thật đều để bơ tan hoàn toàn.

Bước 4: Dùng rây lọc thêm 2 hoặc 3 lần nữa để hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra chén hoặc khuôn nhỏ và dung màng bọc thực phẩm bọc lại, đâm vài lỗ nhỏ để tránh hơi nước làm bánh bị nhão.

Bước 6: Hấp trong 20 phút thì bánh chín. Bạn để nguội rồi cho bé ăn nhé. Thời điểm thích hợp là tầm 2 đến 3 tiếng sau khi bé ngủ dậy.

Hấp bánh flan bao nhiêu phút?

Hấp bánh flan là một khâu quan trọng nhất, bởi thời gian sẽ là yếu tố quyết định chất lượng bánh. Tuy nhiên, thời gian hấp bánh thường sẽ phụ thuộc vào số lượng bánh và kích thước của khuôn.

Chẳng hạn như bạn làm từ 10 – 15 hũ bánh loại nhỏ thì chỉ cần hấp trong khoảng 20 – 30 phút. Và một điều lưu ý là trong quá trình hấp, bạn nên mở nắp hộp bánh flan ra cho bay hơi bớt, sau đó đậy lại để bánh sau khi thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn nhé!

Còn với những hũ bánh to hơn thì sẽ có thời gian hấp dài hơn khoảng từ 40 – 50 phút là bánh có thể chín đều. Để xác định được bánh đã chín hay chưa thì bạn có thể dùng que tăm chọc vào bánh, nếu khi rút ra không có độ dính ướt thì bánh đã chín hoàn toàn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Hấp bánh flan bao nhiêu phút?

Cách hấp bánh flan tại nhà cực hay và những lưu ý khi cho bé ăn dặm bánh flan

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện

Làm bánh bằng nồi cơm điện đã không quá xa lạ với mọi người. Để làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn cho khoảng ¼ nước vào nồi, đặt khay hấp bạn lên. Cho các hũ kem flan vừa chuẩn bị vào nồi cơm điện.

Để đậy kín nắp lại bạn dùng một chiếc khăn khô phủ lên miệng nồi. Nhớ hãy bật hoặc set chế độ nấu nhé. Hấp bánh trong khoảng 20 phút, chuyển sang chế độ ủ, dùng tăm xiên bánh để kiểm tra bánh chín hay chưa? Nếu đã chín thì khi bạn rút tăm ra sẽ không bị dính hỗn hợp trứng sữa. Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện thật dễ dàng đúng không nào.

Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện rất tiện lợi và dễ thực hiện, chỉ với 20 phút là có ngay

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Step 1: Cách làm bánh flan cho bé bằng nồi cơm điện cực tiện lợi cho mẹ

Hấp bánh flan bằng lò vi sóng

Bạn không cần phải dùng nước hấp đối với lò vi sóng mà chỉ cần bật lò, đặt khuôn bánh vào khay lò và quay trong vòng 9-10 phút. Song song đó, bạn có thể dùng khuôn nhựa cứng chịu nhiệt, sứ, ramenkin để làm bánh, tuy nhiên bánh làm bằng lo vi sóng sẽ không được mịn mượt bằng hấp cách thuỷ.

Hấp bánh flan bằng lò vi sóng với khuôn nhựa cứng chịu nhiệt, sứ, ramenkin

 
Step 2: Hấp bánh flan bằng lò vi sóng với khuôn nhựa cứng chịu nhiệt, sứ, ramenkin

Dùng lò nướng làm bánh flan

Khi dùng lò nướng bạn cần dùng khuôn ramenkin, sứ, thuỷ tinh hoặc silicon chịu nhiệt tốt. Lưu ý không dùng khuôn nhựa.

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khay có độ cao tầm 5cm, tiến hành xếp khăn bông dưới rồi cho khoảng ⅔ nước sôi trong khay. Bánh sẽ chín nhờ hơi nước bốc hơi lên.

Tiếp đến, bạn đặt các khuôn bánh đã đổ đầy vào khay lớn, đặt vào lò nướng với nhiệt độ 150ºC. Hãy để ý nước trong nồi trong khoảng 10 phút để đảm bảo độ nóng của nó để tăng giảm nhiệt độ 120-170ºC nhé. Sau đó, đợi tầm 30-45 phút, bạn có ngay bánh flan thơm ngon.

Không dùng khuôn nhựa để làm bánh flan bằng lò nướng

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Step 3: Không dùng khuôn nhựa để làm bánh flan bằng lò nướng

Bánh flan để được bao lâu?

Đối với các loại bánh flan thường, sẽ để được khoảng 1 – 2 ngày, nhưng nếu biết cách bảo quản đúng ở nhiệt độ thích hợp thì sẽ có hạn sử dụng lên đến 5 – 7 ngày. Riêng với loại bánh flan cho bé ăn dặm được làm từ sữa mẹ, bạn chỉ nên dùng trong khoảng 1 – 2 ngày và phải được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

See also  Ví dụ về cách bảo quản Xoài cát Hoà Lộc: - cách bảo quản xoài cát hòa lộc

Việc bảo quản bánh flan đúng cách sẽ giúp giữ được lâu hơn mà không mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Bánh sau khi bảo quản vẫn sẽ mềm ngon và có vị thơm béo của trứng và sữa tươi nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cách vận chuyển bánh flan luôn ngon

Để vận chuyển bánh flan đi xa mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon thì bạn nên lưu ý một vài cách sau mà Coko chia sẻ nhé:

  • Đối với quãng đường vận chuyển ngắn chỉ từ 1 – 3 tiếng thì bánh nên được bảo quản lạnh trước sau đó mới lấy ra vận chuyển. Vì sau khi đã bảo quản lạnh, bánh flan có thể giữ được khoảng 6 tiếng ở nhiệt độ bình thường.
  • Còn nếu bạn vận chuyển bánh flan đi xa khoảng trên 6 tiếng, thì nên vận chuyển bánh ngay sau khi hoàn thành, khi bánh còn nóng. Bởi bánh flan khi còn nóng sẽ để được 24 tiếng ở nhiệt độ phòng, nên bạn không cần lo lắng và sợ bánh bị hư trong lúc vận chuyển.
  • Một điều cần lưu ý trong quá trình vận chuyển là bạn nên đóng gói kỹ hộp và cột kín lại nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách vận chuyển bánh flan luôn ngon

Cách bảo quản bánh flan dùng được lâu

Bảo quản bánh flan trong ngăn mát tủ lạnh

Để bảo quản, bạn cho bánh flan vào hũ đựng, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thông thường, bánh flan được làm từ sữa tươi và trứng gà có thể được bảo quản từ 7 – 10 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ dao động từ 2 – 6 độ C và vào mùa đông sẽ từ 5 – 8 độ C.

Đối với bánh flan cho bé ăn dặm được làm từ sữa mẹ, bạn nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ sử dụng trong vòng 2 ngày để bảo toàn được tốt nhất những chất dinh dưỡng vốn có trong bánh flan nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản bánh flan trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản bánh flan bằng cách đông lạnh bánh

Để bảo quản bánh flan bằng cách đông lạnh bánh, bạn chỉ cần đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh flan lại, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh là được. Với cách bảo quản này, bánh flan sẽ giữ được từ 4 – 6 tháng.

Khi cần sử dụng, bạn có thể rã đông bánh bằng cách cho bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ rồi sau đó mới lấy ra và thưởng thức.

Bảo quản bánh flan bằng cách đông lạnh bánh

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Một số lưu ý khi bảo quản bánh flan

Một số lưu ý cần thiết trong việc bảo quản bánh flan mà bạn cần chú ý đến đó là:

  • Nên bảo quản bánh flan tách biệt khỏi các loại thực phẩm có mùi tanh, điển hình như thịt, cá, mắm,… để tránh bán bị ám mùi và mau hư hỏng.
  • Trong khi bảo quản bánh flan, bạn nên đậy kín nắp hộp và đặt ở ngăn mát tủ lạnh, không nên để ở nơi có nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc, có thể bảo quản chung bánh với ngăn mát bảo quản rau củ.
  • Ngoài ra, khi đến thời tiết nóng nực như mùa hè thì nên bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 6 độ C, còn vào mùa đông có thể tăng nhiệt độ lên 5 – 8 độ C để bảo đảm được độ mềm của bánh.

Một số lưu ý khi bảo quản bánh flan

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

FAQ về cách làm và sử dụng bánh flan cho bé ăn dặm

Trẻ em ăn bánh flan nhiều có tốt không?

Đối với số lượng bánh, bạn chỉ nên cho bé ăn tối đa 4 cái trong 1 tuần để tránh tình trạng dư thừa dinh dưỡng cho cơ thể của bé, việc dư thừa dinh dưỡng quá nhiều có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nên cho bé ăn bánh flan vào lúc nào trong ngày?

Món bánh flan này khá khó tiêu nên bạn hãy cho bé ăn vào lúc trước 8 giờ tối để bé không bị khó tiêu và mất ngủ nhé.

Cách làm bánh flan cho bé không bị tanh

Bánh flan của bạn có thể sẽ bị tanh vì những lý do như đánh trứng chưa kỹ, lượng sữa và các gia vị khác không đủ. Để chữa cháy cho vấn đề này là bạn hãy đánh trứng thật kỹ cho lòng đỏ và trắng hòa tan vào nhau, sau đó hãy cho thêm một ít vani vào và cuối cùng là khi hấp hoặc nướng bánh hãy lưu ý không để nước rơi xuống mặt bánh.

Bạn thấy đó cách làm bánh flan cho bé ăn dặm không hề khó đúng không? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và khoảng một tiếng đồng hồ thực hiện, mẹ đã có thể tạo nên những chiếc bánh flan thơm ngon cho bé ăn dặm rồi đấy. Đây là món ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa và giàu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Cokovietnam chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm bánh flan cho be ăn dặm 7 tháng
  • Bánh flan bí đỏ cho bé an dặm 6 tháng
  • Cách làm bánh flan cho bé không bị tanh
  • Cách bảo quản bánh flan cho bé
  • Cách làm bánh flan bí đỏ cho be an dặm
  • Cách làm bánh flan bắp cho bé an dặm
  • Bánh flan xoài cho be ăn dặm
  • Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply