7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn


Đậu Hà Lan là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nhưng liệu bạn đã biết được hết các lợi ích của đậu Hà Lan chưa và những lưu ý gì khi ăn loại đậu này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề này.

Đậu Hà Lan là một trong các loại đậu lành mạnh, có hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng chất xơ và khoáng chất cao nên được các chị em phụ nữ lựa chọn để làm các món ăn trong gia đình. Với những giá trị dinh dưỡng này thì đậu Hà Lan có những công dụng gì đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1Ngăn ngừa thiếu máu

7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn

Trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng Folate rất cao. Folate là vitamin B9, vitamin này rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào. Theo chuyên gia nghiên cứu thì cả trẻ em và người lớn đều cần Folate để đảm bảo lượng hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

See also  Ăn chuối thời điểm nào tốt nhất để chị em giảm cân?

Hãy bổ sung món cháo đậu Hà Lan vào thực đơn hằng ngày để ngăn ngừa thiếu máu.

2Giúp giảm cân

7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn

Đậu Hà Lan chứa lượng calo thấp. Hàm lượng chất xơ trong đậu có thể giữ cho dạ dày no trong một thời gian dài bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa, tránh việc bạn đói và phải ăn liên tục, ăn nhẹ.

3Tăng cường năng lượng

Đậu Hà Lan là một nguồn vitamin B tốt, hỗ trợ việc tăng cường chuyển hóa carbohydrate là chất đa lượng, một trong ba chất chính cung cấp năng lượng hoặc calo cho cơ thể. Ngoài ra nó còn ngăn ngừa việc lưu trữ chất béo không cần thiết, sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn một cách tự nhiên.

4Ngăn ngừa ung thư dạ dày

7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn

Đậu Hà Lan chứa phytonutrient gọi là coumestrol – một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

5Cân bằng huyết áp

Trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng Kali cao, giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Thường xuyên sử dụng đậu Hà Lan có thể xóa bỏ mạch máu bị tắc nghẽn.

6Tăng cường sức khỏe tim mạch

7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn

Cholesterol thấp, hàm lượng kali cao trong đậu Hà Lan đóng vai trò trung tâm trong việc cải thiện sức khỏe của tim mạch.

7Cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Hàm lượng chất xơ có trong đậu Hà Lan làm giảm bớt tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Đặc biệt, sử dụng đậu Hà Lan trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp bạn giảm bị chuột rút và đau bụng.

See also  Triệu Lệ Dĩnh sẹo cả đời không bằng chị đại tội đồ

Bạn có thể tham khảo thêm một số thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt trong bài viết: Một số thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt chị em nên biết.

Những lưu ý khi ăn đậu Hà Lan

7 lợi ích của đậu Hà Lan và những lưu ý cần phải biết khi ăn

– Không nên dùng đậu Hà Lan cho người cao tuổi, bệnh nhân bị gút

– Món ăn từ đậu Hà Lan không được khuyến khích cho những người có vấn đề nghiêm trọng với chức năng ruột, cũng như các bà mẹ cho con bú, vì một trong những tính năng khó chịu của sản phẩm này là khả năng gây đầy hơi, đầy hơi quá mức và khó chịu ở vùng bụng.

– Rửa kỹ đậu Hà Lan trước khi chế biến và không nên uống nước lạnh sau khi ăn các món ăn từ đậu.

Trên đây là một số công dụng của đậu Hà Lan có thể bạn chưa biết. Đậu Hà Lan chứa nhiều dinh dưỡng nhưng không vì thế mà lạm dụng nó, hãy sử dụng đúng cách và hợp lý để mang lại lợi ích tốt nhất nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply