8 cách làm salad ngon, đơn giản và tốt cho sức khỏe – cách bảo quản salad

Làm salad không quá khó, và nguyên liệu cũng rất đơn giản. Cùng Cẩm Nang Mua Bán tìm hiểu những cách làm salad ngon nhất nhé.

Bạn đang xem: cách bảo quản salad

83

/ 100

Powered by Rank Math SEO

Salad là một món ăn tốt cho sức khỏe với hương vị tự nhiên. Đặc biệt, cách làm salad cũng rất đơn giản, hương vị đa dạng và phù hợp với nhiều người. Trong bài viết này, Cẩm Nang Mua Bán sẽ gợi ý cho bạn những công thức làm salad tuyệt vời nhất.

Lợi ích của salad

Salad là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe

Có nguồn gốc từ châu Âu, salad hiện đã trở thành món khai vị, món ăn được ưa chuộng trên toàn cầu. Salad là hỗn hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau cùng một số gia vị nhất định. Thông thường, thành phần chính của nó là rau xanh, trái cây, trứng, thịt và nước sốt.

Không phải ngẫu nhiên nhiều người tìm kiếm cách làm salad ngon đến thế. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời món ăn này mang lại cho cơ thể.

  • Hỗ trợ giảm cân.

  • Giúp tiêu hóa tốt.

  • Bổ sung nước, chất xơ và các loại vitamin cho cơ thể.

  • Bảo vệ mắt.

  • Tăng cường, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

  • Làm đẹp da.

  • Chống lão hóa tự nhiên.

  • Giúp giảm stress.

10 cách làm salad thơm ngon, siêu đơn giản

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 10 công thức làm salad ngon nhất. Cùng tìm hiểu để bổ sung món ăn này vào bữa ăn hàng ngày của mình nhé.

Salad rau trộn mang tới lượng chất xơ dồi dào

  • Rau xà lách: 4 cây.

  • Dưa chuột: 2 quả.

  • Cà chua: 1 quả.

  • Dầu mè, rau mùi, đường, muối, giấm, sốt mayonnaise.

Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn những cây xanh, non và lá lớn nhưng không già. Nên ưu tiên chọn xà lách cuộn để vị ngọt và mát hơn.

  • Cắt bỏ phần rễ, lá úa và rửa thật sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút. Để ráo nước trong rổ thưa.

  • Dưa chuột bỏ vỏ, đầu sau đó ngâm muối cho ra hết nhựa. Rửa sạch, cắt lát mỏng.

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

  • Rau mùi làm sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

Làm nước sốt

  • Cho 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường vào bát, quấy tan đường. Thêm 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng dầu mè.

  • Quấy đều hỗn hợp, cho thêm muối và 2 chút tiêu xay cho vừa vị.

Trộn salad và trang trí

  • Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo và rau mùi vào bát tô lớn, dưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên.

  • Trộn thật đều các nguyên liệu, để trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

  • Xếp salad đã ngấm ra đĩa, dưới 1 chút sốt mayonnaise lên trên là ăn được ngay.

See also  Chia sẻ cho bạn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh tốt nhất - cách bảo quản thịt heo quay trong tủ lạnh

>>> Xem thêm: Món ăn ngày Tết thanh đạm nhất dành cho gia đình.

 

Cách làm salad Nga rất đơn giản

  • Khoai tây: 3 củ.

  • Xúc xích: 2 cây (có thể thay bằng thịt dăm bông).

  • Đậu hà lan: 1 chén.

  • Cà rốt: 2 củ nhỏ.

  • Dưa chuột muối: 4 quả.

  • Trứng gà: 2 quả.

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu và ngâm ngay trong nước để tránh khoai bị thâm.

  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa thật sạch, thái hạt lựu.

  • Dưa chuột muối: Bóp nhẹ cho ra hết nước, thái hạt lựu.

  • Xúc xích: Chiên nóng, thái hạt lựu.

  • Trứng gà: Luộc chín, bóc vỏ, dầm để tạo thành những miếng nhỏ.

Thực hiện làm salad

  • Đun sôi nước sạch trong nồi.

  • Cho cà rốt, đậu hà lan và khoai tây vào luộc chín.

  • Trút hỗn hợp rau của ra, ngâm vào thau nước đá trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

  • Cho hỗn hợp rau củ, dưa chuột muối, xúc xích vào trong bát lớn, thêm sốt mayonnaise, trứng gà dặm nhuyễn vào và trộn thật đều.

  • Đặt bát salad trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi ăn.

Salad hoa quả cũng là một gợi ý không tồi

Trong các món salad dễ làm, đây là lựa chọn lành mạnh của rất nhiều cô nàng. Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

  • Táo vỏ xanh: 1 quả.

  • Dứa: 300 gram.

  • Dưa chuột: 1 quả.

  • Dâu tây: 200gram.

  • Kiwi: 2 quả.

  • Sữa đặc: 40 gram.

  • Mật ong: 2 thìa canh.

  • Sốt mayonnaise: 50gram.

  • Chanh: 1 quả.

  • Rau xà lách: 1 cây.

  • Đường.

>>> Xem thêm: Món ngon ngày Tết 3 miền với 5 món đặc sắc nhất bạn nên thử.

Sơ chế nguyên liệu

  • Tách rời lá xà lách, rửa thật sạch, để ráo nước.

  • Chanh vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hết hạt.

  • Táo rửa sạch, bỏ vỏ và lõi, thái hạt lựu vừa ăn.

  • Dứa làm sạch, thái miếng vừa ăn rồi trộn với ½ thìa cafe đường trắng cho ra nước.

  • Kiwi rửa thật sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.

  • Dưa chuột làm sạch, cắt hai đầu, chẻ dọc làm 4 sau đó cắt thành từng miếng 0,4cm.

  • Dâu tây rửa sạch với nước muối, bỏ cuống và cắt làm 4 miếng vuông.

Làm nước sốt trộn salad

  • Cho 50gram mayonnaise, 40gr sữa đặc, 2 thìa canh mật ong và nước cốt 1 trái chanh vào bát lớn, trộn đều.

  • Cho tất cả hoa quả đã sơ chế vào một bát lớn, dưới nước sốt lên trên.

  • Xóc đều để nước sốt ngấm vào các loại hoa quả.

  • Cho bát salad vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.

  • Bày lá xà lách lên đĩa, trút hoa quả lên trên và thưởng thức.

Dưới đây là cách làm salad bắp cải tím

  • Bắp cải tím, và bắp cải xanh: 300gram, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

  • Cà rốt: 70gr: Rửa sạch, thái sợi.

  • Hành tây rửa thật sạch, đem cắt sợi 1 củ.

  • Tắc: 4 trái cắt đôi, vắt lấy nước.

  • Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh.

  • Sữa đặc: 2 muỗng canh.

  • Tương ớt: 2 muỗng canh.

  • Dầu ô liu: 2 muỗng canh.

  • Muối tiêu: 1 nhúm nhỏ.

  • Cho sốt mayonnaise, tương ớt, sữa đặc, muối và dầu đã chuẩn bị vào trong tô để trộn đều.

  • Bắp cải, cà rốt, hành tây cho vào một 1 tô lớn. Sau đó cho hỗn hợp sốt đã pha vào trộn thật đều.

  • Cho salad ra đĩa, trang trí thêm cà chua và rau mùi cho đẹp mắt là có thể dùng ngay.

See also  World news, Africa news, Asia News, Europe News - cách bảo quản ngán biển trong tủ lạnh

Cá ngừ ngâm dầu rất ngon kho kết hợp với các loại rau

  • Trứng gà: 2 quả.

  • Cà ngừ ngâm dầu: 100gr.

  • Rau xà lách: 100gr.

  • Dưa leo: 1 quả.

  • Cà chua: 1 quả.

  • Chanh: ½ quả.

  • Hành tây: ½ củ.

  • Ô liu: 6 quả.

  • Mayonnaise: 1.5 muỗng canh.

  • Muối tiêu: 20gr.

  • Dầu oliu: ¼ chén.

  • Giấm: ¼ chén.

  • Mật ong: 1 muỗng cafe.

  • Mù tạt: 1 muỗng cafe.

  • Muối trắng: ¼ muỗng cafe.

  • Cà chua thái lát, rau xà lách rửa sạch, xắt nhỏ.

  • Trứng gà luộc chín, thái mỏng.

  • Cá ngừ dằm nhỏ.

  • Rau diếp, ô liu cắt đôi.

  • Hành tây cắt nhỏ, thái lát mỏng.

  • Trứng luộc, cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Cho dầu oliu, giấm, mật ong, mù tạt, muối tiêu vào chén và khuấy đều để làm nước sốt.

  • Cho tất cả nguyên liệu vào một tô lớn, trộn thật đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Nếu bạn thích ăn salad xà lách, hãy thử cách làm nước sốt tuyệt ngon dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa chua không đường: 10gr.

  • Nước cốt chanh: 1 muỗng.

  • Dầu oliu: 1 muỗng.

  • Mật ong: 3 muỗng.

  • Muối tiêu: ⅓ muỗng.

Hãy cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn, trộn thật đều. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh là có thể dùng được trong vòng 4 ngày.

Dưới đây là cách làm salad bơ đơn giản

  • Bơ sáp: 2 quả.

  • Dưa leo: 1 quả.

  • Cà chua bi: 10 quả.

  • Xà lách: 100gr.

  • Trứng cút: 10 quả.

  • Gia vị: Dầu olive, sốt mayonnaise, giấm táo, đường trắng.

  • Đầu tiên, rau xà lách cần được nhặt, làm sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

  • Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

  • Bóc vỏ trái bơ, bỏ hạt, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Gọt vỏ dưa leo, bỏ ruột, sau đó cắt thành từng miếng tương tự như thái bơ.

  • Trứng cút luộc chín, sau đó vớt ra, bóc sạch vỏ và cắt làm đôi.

  • Pha nước trộn với 1 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng giấm,1 muỗng đường trắng. tất cả cho vào chén và khuấy đều.

  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô.

  • Thêm nước trộn đã chuẩn bị ở trên và trộn đều là được.

Hãy thử món ăn độc đáo này nhé

  • Ức gà: 100gr.

  • Muối hoa hồng: 1 nhúm.

  • Ớt bột.

  • Xà lách.

  • Cà chua bi.

  • Phô mai Parmesan.

  • Xốt mè rang.

  • Ức gà rửa sạch,dùng dao khía dọc miếng thịt.

  • Ướp ức gà với muối hoa hồng, hạt dổi và ớt bột.

  • Cho phần gà đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu sau đó điều chỉnh nhiệt độ 200 độ, nướng trong khoảng 15 phút.

  • Gà chín, đem ra thái miếng vừa ăn hoặc thái hạt lựu đều được.

  • Xà lách, cà chua bi rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Trộn đều cà chua, xà lách cùng nước sốt mè rang.

  • Xếp rau ra đĩa, thêm một chút phô mai là có thể ăn được ngay.

Một số lưu ý khi làm salad

  • Khi làm salad nên ưu tiên lựa chọn các loại rau củ có hàm lượng dinh dưỡng cao. 

  • Thay đổi rau củ nguyên liệu thường xuyên để cơ thể có thêm dinh dưỡng.

  • Không dùng quá nhiều nước sốt để tránh làm rau củ bị ra nước, làm giảm hương vị của

    salad

    .

  • Sau khi làm xong nên ăn ngay để đảm bảo độ tươi ngon. Trong trường hợp không sử dụng hết, salad cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh 8 tiếng để không làm mất hết dinh dưỡng.

See also  Cách bảo quản trứng gà - cách bảo quản trứng được lâu

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công thức làm salad siêu ngon nhé

Như vậy, bạn đã cùng tìm hiểu về những cách làm salad đơn giản, thơm ngon nhất. Hãy theo dõi Mua Bán thường xuyên để có được những công thức nấu ăn ngon, tốt cho sức khỏe nhé.Truy cập Muaban.net để cập nhật ngay thông tin mới nhất về mua bán nhà đất, chung cư, tìm việc làm và vô số tin đăng hấp dẫn đa lĩnh vực khác.

Kham khảo thêm:


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản salad

Cách làm và bảo quản salad trong 3 ngày cực đơn giản

  • Tác giả: www.sapatrading.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7452 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ngày hè nóng nực này nếu trở về nhà có ngay một đĩa salad tươi ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Vậy sao không nhân lúc rảnh rỗi làm sẵn salad, sau đó cất vào tủ lạnh và khi muốn chỉ lấy lấy ra ăn thôi? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm salad cực đơn giản và cách bảo quản nó trong 3 ngày.

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8198 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách làm và bảo quản salad trong 3 ngày cực đơn giản

  • Tác giả: www.sapakitchen.vn
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6170 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ngày hè nóng nực này nếu trở về nhà có ngay một đĩa salad tươi ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Vậy sao không nhân lúc rảnh rỗi làm sẵn salad, sau đó cất vào tủ lạnh và khi muốn chỉ lấy lấy ra ăn thôi? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm salad cực đơn giản và cách bảo quản nó trong 3 ngày.

Salad bảo quản được trong bao lâu?

  • Tác giả: genvita.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2459 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Em hay mua salad về nhà ăn, nhưng mà nhiều khi ăn không hết. Anh cho em hỏi, salad khi đã trộn chung với nước sốt thì có thể sử dụng sau bao nhiêu lâu khi bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản rau củ làm salad vài ba ngày vẫn tươi

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5859 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để giữ các loại rau củ được tươi lâu trong tủ lạnh không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo quản, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian làm bếp lúc

Bí quyết giữ salad tươi lâu, đảm bảo dinh dưỡng

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8223 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, bạn có thể bảo quản salad tươi lâu thời gian dài mà không ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng trong chúng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply