Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu-Sức khỏe đời sống

Thứ Hai, ngày 25/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trong trứng gà có rất nhiều đặc tính tốt giúp cải thiện sức khỏe tổng thể. Ăn 2-3 quả trứng một ngày, cơ thể bạn sẽ thay đối cực kỳ diệu theo những cách dưới đây.

Bảo vệ não


Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 1

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 2

Phospholipid là hợp chất giúp đảm bảo sự giao tiếp bình thường của các tế bào não, trong đó bao gồm choline. Các nhà khoa học đã chứng minh lâm sàng rằng loại vitamin đặc biệt này là thành phần quan trọng nhất của não. Nếu bạn ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận đủ lượng chất dinh dưỡng này. Thiếu choline dẫn đến chứng bệnh giảm trí nhớ.

Duy trì thị lực

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 3

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trứng gà rất giàu lutein. Chất này chịu trách nhiệm đảm bảo cho thị lực rõ ràng và sắc nét. Nếu cơ thể bạn thiếu hụt nó, những thay đổi sẽ phá hủy các mô mắt, tích tụ lại khiến thị lực bị suy giảm không thể phục hồi.

Vitamin D giúp hấp thụ canxi

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 4

Lượng vitamin D có trong một quả trứng tương đương với hàm lượng trong một thìa dầu cá. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng hàm lượng vitamin D trong trứng bằng cách cho gà ăn các chất bổ sung đặc biệt. Vitamin D giúp canxi hấp thụ tốt hơn và củng cố xương, răng của bạn.

See also  2 cách làm nui xào bò ngon tuyệt vời không thể cưỡng lại

Phức hợp vitamin B bảo vệ da, tóc và gan

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 5

Biotin, vitamin B12 và các protein trong trứng góp phần làm chắc khỏe tóc và da. Phospholipid chứa trong trứng gà thúc đẩy quá trình đào thải chất độc ra khỏi gan.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 6

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cholesterol từ trứng được cân bằng với phosphatides, vì vậy nó không gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó, trứng cũng ức chế sản xuất cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa axit omega-3 làm giảm lượng chất béo trung tính, do đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Giảm cân

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 7

Các nhà khoa học Mỹ đưa ra kết luận rằng, nếu bạn kết hợp chế độ ăn ít calo với việc ăn trứng gà vào bữa sáng, bạn sẽ giảm cân nhanh gấp đôi. Bữa sáng như vậy giúp bạn no lâu, từ đó làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày.

Giảm nguy cơ ung thư

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 8

Choline là một chất rất cần thiết cho não và cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư. Theo nghiên cứu, đối với những phụ nữ ăn trứng trong chế độ ăn hằng ngày ở tuổi thanh thiếu niên, nguy cơ phát triển ung thư vú giảm 18%.

Hữu ích khi lập kế hoạch sinh con

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 9

Vitamin B tham gia vào quá trình hình thành các hormone sinh dục. Vitamin B9 có tên gọi khác là axit folic. Với sự giúp đỡ của nó, các tế bào hồng cầu và ống thần kinh của thai nhi được hình thành và làm giảm nguy cơ chậm phát triển trí tuệ của trẻ. Đây là lý do tại sao vitamin B9 rất cần thiết đối với phụ nữ khi có kế hoạch mang thai.

See also  Trổ tài làm nõn đuôi nhồi thịt sụn chiên đãi bạn bè tụ tập cuối tuần

Làm chậm quá trình lão hóa

Ăn 2 quả trứng mỗi ngày, cơ thể thay đổi cực kỳ diệu - 10

Điều này được thể hiện rõ qua những nghiên cứu do các nhà khoa học Hà Lan thực hiện. Ở 87% phụ nữ từ 35 đến 40 tuổi, các đốm đồi mồi đã biến mất và làn da sáng đẹp lên. Ở nam giới, các nếp nhăn quanh mắt được giảm thiểu đáng kể.

Nguồn: http://danviet.vn/an-2-qua-trung-moi-ngay-co-the-thay-doi-cuc-ky-dieu-5020212511013377.htmNguồn: http://danviet.vn/an-2-qua-trung-moi-ngay-co-the-thay-doi-cuc-ky-dieu-5020212511013377.htm

Ăn trứng liên tục trong 12 tuần, điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?

Với việc ăn 3 quả trứng một tuần trong vòng 12 tuần sẽ giúp giảm cân, tăng cơ.

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply