Ăn cá khô nhiều có tốt không? Cách bảo quản khô đúng phương pháp để giữ lâu nhưng vẫn giữ được mùi vị – cách bảo quản cá cơm khô

Việt Nam là một quốc gia ven biển nằm trong khu vực trung tâm của Đông Nam Á và có đường bờ biển dài trên 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam. Vì thế, nước ta

Bạn đang xem: cách bảo quản cá cơm khô

Bài viết Ăn cá khô nhiều có tốt không? Cách bảo quản khô đúng phương pháp để giữ lâu nhưng vẫn giữ được mùi vị thuộc chủ đề về mẹo cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Ăn cá khô nhiều có tốt không? Cách bảo quản khô đúng phương pháp để giữ lâu nhưng vẫn giữ được mùi vị trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung :

Việt Nam là một quốc gia ven biển nằm trong khu vực trung tâm của Đông Nam Á và có đường bờ biển dài trên 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam. Vì thế, nước ta khá thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển mà đặc biệt là đánh bắt thuỷ hải sản. Khi lượng cá bắt được và không thể tiêu thụ kịp nên người dân đã dùng cá tươi làm sạch và mang phơi khô trực tiếp dưới nắng để làm thành một loại cá khô. Cũng nhờ thế mà khô đã trở thành món ăn quen thuộc từ lâu trên nhiều vùng miền của nước ta. mặc khác nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng liệu ăn cá khô có tốt không và nên bảo quản chúng thế nào. Vậy hãy cùng giải đáp các thắc mắc này bằng bài viết bên dưới nha.

See also  Tinh bột nghệ mật ong: Tác dụng, cách uống hiệu quả nhất trong làm đẹp - cách bảo quản bột nghệ mật ong thừa

Cá khô là gì? Có những loại cá khô nào?

Cá khô là loại cá tươi sau khi đánh bắt được và mang phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Cá khô sau khi phơi đủ nắng thì bạn khả năng dùng để ăn dài lâu. Phần lớn những loại cá đều khả năng dùng làm cá khô, trong đó có rất nhiều loại cá khô như:

Ở khu vực miền Trung: Khô cá thu, khô cá đét, khô cá cơm, khô có mối, khô cá hố,…

Ở khu vực miền Tây: Khô cá lòng tong, khô cá tra phồng, khô cá sặc, khô cá lưỡi trâu, khô cá đuối, khô cá kèo, khô cá đù, khô cá chỉ vàng,…

>> những loại cá khô đang bán tại Mẹo vặt Gia đình

Ăn cá khô nhiều có tốt hay không?

Được biết rằng món cá khô là một trong số những món ăn mà người dùng ưa chuộng. Vậy có nhiều câu hỏi đặt ra “ăn cá khô nhiều có tốt hay không”? Mỗi một loại thực phẩm đều sẽ có mặt lợi và mặt hại.

Nếu cá khô được chế biến theo công thức truyền thống, thì chúng được làm hoàn toàn không dùng bất kỳ chất bảo quản nào. Cá tươi trước khi chế biến phải được làm sạch, loại bỏ ruột và rửa sạch sau đó tẩm ướp với muối để tăng thêm hương vị cho cá khô và kéo dài thời gian bảo quản, cuối cùng là mang cá đi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Cách này vừa ăn toàn không gây ra hại cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng của cá khô và bảo khoảng được trong khoảng vài tháng.

See also  Công dụng, cách chế biến và bảo quản củ cải trong thời gian lâu dài - cách bảo quản củ cải trắng

Nhưng cũng có trường hợp những người buôn bán vì mục đích sinh lợi nên dùng hoá chất để ướp cá, giúp cá khô không bị thối, tăng thời gian bảo quản. Nếu như bạn dùng loại này quá nhiều thì chắc chắn sẽ gây ra hại nghiêm trọng cho sức khoẻ về sau.

>> Ăn cá khô có tốt không? Tại sao cá khô ngoài chợ không có ruồi đậu?

Chính vì thế, nếu bạn đang người yêu thích món ăn cá khô này thì đừng ngại và phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, cách chế biến cá khô và đặc biệt là nên chọn mua cá khô ở những nơi buôn bán có uy tín và chất lượng.

Cách bảo quản cá khô đúng phương pháp để giữ lâu

Để giúp cho cá khô khả năng bảo quản được lâu và giữ nguyên hương vị đặc trưng của cá khô, bạn khả năng thực hiện theo một vài cách sau đây:

Cách 1: Trường hợp nếu nhà có tủ lạnh: Bạn cho khô vào túi nilon và bịt kín lại sau đó cho vào tủ lạnh để cất, bạn khả năng để ở ngăn mát hoặc ngăn đông đều được, nhưng tủ đông sẽ giúp cá khô bảo quản được lâu hơn (khoảng 6 tháng).

Cách 2: Trường hợp không có tủ lạnh: Cá khô sau khi mua về thì bạn nên mang khô đi phơi 1-2 năng để cá thật khô và dùng giấy báo bọc nhiều lớp sau đó cho vào túi nilon và khả năng mang đi cất. Để cá không bị ẩm mốc thì khoảng 1 tuần bạn khả năng mang khô phơi nắng và bảo quản lại như bình thường.

See also  Chị Em Đã Biết Cách Bảo Quản Bra Dán Ngực Silicon, Áo Bra Dán Ngực Silicon - quy cách bảo quản áo ngực

Cách 3: Hút chân không cho danh mục: Trong trường hợp nhà bạn có điều kiện khả năng hút chân không cho cá khô thì đây chính là phương pháp bảo quản cá khô tốt và lâu nhất đó nha (khoảng 6 tháng – 1 năm).

>> Cách chọn mua, sơ chế, và bảo quản cá khô

một vài món ăn được chế biến từ cá khô: Món cơm nắm khô cá dứa, khô cá cơm khô rim tỏi ớt và cá khô xào chua ngọt,…

Để cá khô khả năng dùng được lâu thì cần bảo quản đúng phương pháp. Trên đây, Mẹo vặt Gia đình đã giúp cho bạn một vài cách dùng để bảo quản cá khô kết quả và vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của cá khô rồi nha. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

>> Cá cơm chiên giòn ngon ngon khó cưỡng

>> 4 cách chế biến cá cơm cực ngon

>> Ăn cá cơm tốt cho sức khỏe như thế nào?


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản cá cơm khô

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1897 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply