Apple áp dụng chiến lược giá cho iPhone 13 ra sao?-Thời trang Hi-tech

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 16:30 PM (GMT+7)

Nhiều thay đổi dự kiến ​​sẽ đến với dòng iPhone 13 sắp tới nhưng có lẽ chỉ số được thảo luận ít nhất là giá bán của chúng.

Theo Digitimes, TSMC sẽ tăng giá tới 20% đối với các chip được sản xuất bằng “công nghệ quy trình tiên tiến và trưởng thành” vào tháng 1/2022. Vì nó bao gồm chip A15 Bionic 5nm sử dụng trên dòng iPhone 13, Apple có thể phải xem xét việc tăng giá cho phiên bản iPhone tiếp theo. Xét cho cùng, Apple không phải là doanh nghiệp mất tiền mỗi khi iPhone bị rung chuyển giá.


Apple áp dụng chiến lược giá cho iPhone 13 ra sao? - 1

Apple áp dụng chiến lược giá cho iPhone 13 ra sao? - 2

Mặt khác, do dòng iPhone 12 bán rất chạy (không bao gồm iPhone 12 mini), Apple có thể giữ nguyên mức giá cho dòng iPhone 13.

Trong khi đó, Samsung đã giảm giá cho dòng Galaxy S21 và Galaxy Z Fold3 đến 200 USD, còn giá Galaxy Z Flip3 cũng giảm gần 400 USD. Điều này khiến nhiều người muốn đặt câu hỏi rằng liệu hành động của gã khổng lồ Hàn Quốc có thể gây áp lực buộc Apple phải giảm giá các mẫu iPhone 13 hay không? Điều này dường như là khó xảy ra khi dòng iPhone 12 đang bán rất tốt ở mức giá hiện tại, ngoại trừ iPhone 12 mini.

See also  Thả bắp bò vào nồi áp suất, 30 phút sau lại được món nhâm nhi ngon bất ngờ

Chưa dừng lại ở đó, dòng iPhone 13 cũng chứng kiến một số thay đổi, với điểm nhấn lớn nhất là việc Apple sẽ đưa vào công nghệ màn hình ProMotion cho tốc độ làm mới 120 Hz đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Điều này có nghĩa màn hình trên các mẫu đó có khả năng cập nhật 120 khung hình/giây để người dùng có trải nghiệm cuộn mượt mà, hình ảnh động nâng cao và hơn thế nữa.

Vì tính năng tốc độ làm mới nhanh sẽ tiêu hao pin nhanh hơn bình thường nên Apple sẽ sử dụng công nghệ tấm nền đa năng LTPO để làm cho tốc độ làm mới thay đổi tùy thuộc vào nội dung xuất hiện trên màn hình. Nội dung tĩnh như văn bản và email có thể giảm tốc độ làm mới xuống mức thấp nhất là 1% để tiết kiệm pin. Mặt khác, trò chơi điện tử sẽ tận dụng tốc độ làm mới nhanh hơn để mang lại trải nghiệm mượt mà hơn.

Apple áp dụng chiến lược giá cho iPhone 13 ra sao? - 3

Dựa trên phân tích này, Apple có thể có các tùy chọn chính sách giá như sau:

– Tăng giá để bù đắp chi phí mua chip A15 Bionic cao hơn từ TSMC (và cả màn hình ProMotion). Là khách hàng lớn nhất của TSMC, Apple có thể tránh được đợt tăng giá mạnh mẽ 20%, nhưng cuối cùng hãng có thể phải trả nhiều hơn một chút cho thành phần quan trọng và thay vì cắt giảm lợi nhuận, hãng có thể quyết định tăng giá dòng iPhone 13.

See also  Mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt cho thai nhi?

– Định giá dòng iPhone 13 bằng mức giá mà hãng đang áp dụng cho iPhone 12. Điều này thực sự có ý nghĩa khi xem xét mức độ bán chạy của iPhone 12 vào năm ngoái. Và việc Samsung giảm giá khiến Apple khó sử dụng việc tăng giá chip như một cái cớ để tăng giá bán iPhone 13.

– Apple có thể để giá giống nhau cho tất cả các mẫu, ngoại trừ iPhone 13 mini. Bằng cách này, Apple có thể tiếp tục giữ giá ở mức tạo ra doanh số bán hàng cao trong khi vẫn giữ tỷ suất lợi nhuận cao. Việc giảm giá iPhone 13 mini sẽ tạo động lực thu hút người dùng đến với mẫu sản phẩm này mà vẫn có thể đáp trả việc Samsung giảm giá điện thoại của họ gần đây.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-ap-dung-chien-luoc-gia-cho-iphone-13-ra-sao-5020216916293624.htmNguồn: http://danviet.vn/apple-ap-dung-chien-luoc-gia-cho-iphone-13-ra-sao-5020216916293624.htm

Thủ thuật cần biết cho người dùng smartphone Samsung hiện đại

Pin smartphone ngày càng hiệu quả và mạnh mẽ hơn với những tiến bộ của công nghệ, nhưng chúng vẫn có thể xuống cấp…

See more articles in the category: Món luộc

Leave a Reply