Bạn đã biết cách giặt và bảo quản áo khoác dạ đúng cách chưa? – cách bảo quản áo khoác dạ chuẩn nhất

Chất liệu dạ đã không còn xa lạ đối với bất kỳ quý cô hiện đại nào. Không chỉ sở hữu chức năng giữ ấm hiệu quả, những chiếc áo khoác dạ với đầy đủ mẫu mã, màu sắc cùng cách tạo kiểu dáng linh hoạt sẽ giúp bạn update lại phong cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để làm sạch và bảo quản đúng cách, giúp áo luôn được bền đẹp chưa? Cùng tìm hiểu ngay tại đây!

cách bảo quản áo khoác dạ

cách bảo quản áo khoác dạ

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách giặt áo khoác dạ bằng tay

Chất vải dạ “đỏng đảnh” luôn cần sự chăm sóc đặc biệt và giặt áo dạ bằng tay là một trong những lựa chọn hợp lý. Tuy hơi tốn sức nhưng kết quả mang lại là một chiếc áo dạ mềm mại, sạch sẽ và thơm lâu.

Để thực hiện cách bảo quản áo khoác dạ với phương pháp giặt tay, bạn tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Ngâm ngập áo khoác vào nước lạnh.

 • Bước 2: Dùng nước giặt pha loãng vào một chậu nước khác và đánh bông bọt xà phòng. Dầu gội đầu cũng có thể sử dụng để làm sạch áo khoác dạ một các an toàn.

 • Bước 3: Chuyển áo dạ đang ngâm vào chậu nước xà phòng, ngâm tiếp khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn nhẹ nhàng vò những chỗ bẩn trên áo. Lưu ý không vò mạnh tránh làm xù lớp vải dạ và hỏng form áo.

 • Bước 4: Nhấc áo khoác ra khỏi chậu xà phòng, dùng vòi sen hoặc để áo dưới vòi nước lạnh để xả sạch. Để nước rút ra ngoài tự nhiên, ko vắt mạnh, chỉ nên nắm nhẹ áo để bớt nước.

 • Bước 5: Treo áo thẳng đứng để rút bớt nước, sau đó trải áo lên một khăn tắm lớn cuộn lại giúp hút bớt nước.

 • Bước 6: Phơi áo dạ trên mặt phẳng ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Cách giặt áo khoác dạ bằng máy giặt

Bên cạnh phương pháp giặt tay, máy giặt cũng có thể giúp bạn thực hiện cách bảo quản áo khoác dạ an toàn theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Bật máy giặt, để nước xả đầy lồng giặt trước khi cho áo dạ vào.

 • Bước 2: Hòa tan nước giặt bên ngoài, tạo bọt kỹ trước khi cho vào máy giặt.

 • Bước 3: Cài khuy, cúc áo, đóng khóa kéo vào cho áo khoác vào túi giặt lớn trước khi cho áo vào máy giặt. 

 • Bước 4: Chọn chế độ máy giặt bình thường, lưu ý sử dụng nước lạnh khi giặt áo khoác dạ, không dùng nước nóng dễ làm hỏng chất vải.

 • Bước 5: Sau khi máy giặt xong, cẩn thận lấy túi đựng áo dạ ra ngoài. Trải áo ra một tấm khăn lớn, cuộn lại vài lần để làm ráo bớt nước còn thấm trong áo.

 • Bước 6: Sử dụng móc áo chuyên dụng để treo áo dạ, hạn chế làm mất form áo và phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

See also  Cách bảo quản xúc xích lâu, vẹn nguyên hương vị - cách bảo quản xúc xích ăn liền

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách giặt áo khoác dạ đúng cách bằng phương pháp giặt khô

Cách bảo quản áo khoác dạ được khuyến khích nhất chính là phương pháp giặt khô. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật và tốn kha khá thời gian nên nhiều người thường mang áo ra tiệm để giặt khô. Tuy nhiên, phương pháp giặt khô áo khoác dạ vẫn có thể thực hiện tại nhà với những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Mang áo khoác dạ ra chỗ thoáng mát, làm sạch lớp bụi bẩn bám trên áo bằng cách đập nhẹ hoặc cây lăn bụi quần áo.

 • Bước 2: Trải áo lên mặt phẳng đã lót sẵn khăn dày.

 • Bước 3: Lấy khăn ẩm phủ lên bề mặt áo rồi dùng bàn là ủi đều. Bằng cách bảo quản áo khoác dạ này, nước bốc hơi mang theo bụi bẩn tích tụ trong áo ra ngoài và bám vào khăn. Ủi đến khi thấy khăn bẩn thì thay khăn mới hoặc giặt sạch khăn, sau đó ủi tiếp cho đến khi áo khoác sạch sẽ như mong muốn.

Lưu ý khi giặt áo khoác dạ

Có khá nhiều lưu ý trong quá trình giặt ủi mà bạn cần ghi nhớ để có thể bảo quản chiếc áo khoác dạ một cách tốt nhất. Trước hết, nên giặt áo dạ bằng tay hay bằng máy? Khá nhiều người đã phân vân với câu hỏi này bởi nếu không cẩn thận, chiếc áo sẽ rất dễ bị xù, gây mất bị vẻ đẹp vốn có. Dù giặt bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng phải nắm rõ những lưu ý sau:

Trước hết, đối với giặt tay, bạn chỉ nên vò nhẹ nhàng. Chỉ nên giặt ở những vị trí bị bẩn, ngâm khoảng 10 – 15 phút trước khi giặt. Vò nhẹ nhàn và xả lại với nước cho đế khi sạch thì phơi khô.

 

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bạn chỉ nên vò nhẹ nhàng khi giặt áo khoác dạ bằng tay
Bạn chỉ nên vò nhẹ nhàng khi giặt áo khoác dạ bằng tay

 Còn đối với giặt máy thì sao? Thật ra, chất liệu dạ khi giặt bằng máy rất dễ bị xù và nhanh hỏng. Vì vậy, hãy cố gắng giặt bằng tay nhé. Nếu giặt bằng máy, bạn nên đổ nước giặt vừa phải. Chú ý cài lại lại tất cả các khuy và khóa áo, choáo vào một chiếc túi lớn và đặt vào máy giặt. Mẹo nhỏ này sẽ giúp giảm độ mát sát trong quá trình giặt máy, giúp áo đỡ bị xù hơn. Đặt biệt, không sử dụng chế độ vắt khô cho áo khoác dạ nhé!

See also  Cách nuôi Trùn Chỉ sinh sản làm mồi thức ăn cho cá cảnh - cách bảo quản trùn chỉ đông lạnh

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Hạn chế sử dụng máy giặt khi làm sạch áo khoác dạ
Hạn chế sử dụng máy giặt khi làm sạch áo khoác dạ

Cách bảo quản áo khoác dạ đúng cách để áo luôn như mới 

Hạn chế bụi bám vào áo

Một trong những lỗi lo ngại của mọi người khi sử dụng áo khoác dạ là khả năng bám bụi bẩn. Vì được tạo nên từ loại chất liệu có tính chất đặc biệt, item này rất dễ bám bụi, có thể gây khó chịu cho người mặc. Vì vậy, những mẹo để hạn chế bụi bám vào áo là rất cần thiết cho mọi cô nàng. Khi đi xe máy ngoài đường hoặc ở những nơi nhiều bụi bẩn, bạn cần phải làm như thế nào? Rất đơn giản, hãy mặc thêm một chiếc áo khoác nhẹ bên ngoài, hoặc đơn giản hơn là một chiếc áo chống nắng để có thể tránh xa những làn bụi khó ưa đó. Chúng sẽ hạn chế cho bụi không bị bám nhiều trên bề mặt áo.

Những mẹo vặt cần phải biết để bảo quản áo khoác dạ
Những mẹo vặt cần phải biết để bảo quản áo khoác dạ

Ngoài ra, những phần áo khoác dạ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể cũng rất dễ bị dính phải bụi bẩn, mồ hôi. Khi đó, hãy mặc một chiếc áo cao cổ, có phần tay áo dài hơn so với phần cổ và tay áo dạ. Ngoài ra, nếu không mặc áo bên trong, hãy thay thể bằng một chiếc khăn quàng cổ nhé. Cách này cũng khá hiệu quả, giúp bạn không còn lo ngại việc bụi bẩn bị bám lại ở phần cổ áo và tay áo.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ để loại bỏ bụi bẩn trước khi giặt. Trước hết, hãy đem áo khoác dạ phơi vào chỗ thoáng, đập sạch lớp bụi dễ bám ở bên ngoài vải. Tiếp theo, trải áo ra mặt bàn nhẵn (lưu ý trải một lớp vải mỏng hoặc một chiếc khăn bông dày có khả năng thấm nước tốt ở bên dưới áo nhé). Lấy khăn mặt sạch phủ lên trên mặt áo dạ rồi dùng bàn là ủi đều.

Trong quá trình này, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và dính vào khăn mặt. Thực hiện liên tục các bước trên, vừa ủi vừa giặt khăn. Khi nào thấy quần áo đã sạch hẳn thì mang khăn đi giũ sạch. Chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần như thế, quần áp của bạn sẽ được sạch mọi bụi bẩn.

 

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Mẹo loại bỏ bụi bẩn trước khi giặt áo khoác dạ
Mẹo loại bỏ bụi bẩn trước khi giặt áo khoác dạ

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn giữ áo dạ luôn mới, sạch sẽ như sau:

 • Mặc áo cổ lọ bên trong áo dạ sẽ giúp ngăn bớt mồ hôi từ cơ thể bám vào phần cổ áo dạ khó giặt sạch.

 • Treo áo vào tủ khi không sử dụng đến, dùng thêm túi hút ẩm hoặc than hoạt tính để ngăn ẩm mốc và mùi hôi.

 • Khi mới mua về, cho áo dạ vào túi nilon kín, giữ trong ngăn đá qua đêm rồi hẵng mặc.

See also  Cách bảo quản bơ chín bằng tủ lạnh. Những điều chưa biết về bơ - cách bảo quản quả bơ đã cắt

Lưu ý khi giặt áo khoác dạ

 • Đừng giặt áo dạ quá nhiều lần. Khác với những loại trang phục khác bạn mặc thường xuyên, áo khoác dạ chỉ được “trưng dụng” vào những ngày lạnh. Do đó, áo khoác dạ chỉ nên giặt 1 – 3 lần trong năm là hợp lý để giữ chất liệu nỉ dạ được bền nhất.

 • Chỉ nên sử dụng nước lạnh để giặt áo khoác dạ. Nếu sử dụng nước nóng để giặt áo, nhiệt độ cao có thể làm sợi vải dạ bị co lại hoặc giãn ra gây mất form dáng nguyên thủy của áo.

 • Bạn nên sử dụng những loại nước giặt, bột giặt dịu nhẹ, không chứa chất tẩy rửa cao giúp hạn chế vải bị xù lông do mất độ ẩm.

Bảo quản áo khoác dạ

Sau khi giặt áo khoác dạ, bạn nên dùng khăn lông khô thấm hết bớt nước trên áo và phơi như bình thường. Lưu ý, với những vết bẩn nhỏ, có thể lau được thì bạn nên dùng khăn ướt để làm sạch nhé. Trong trường hợp này không nên giặt bởi giặt càng nhiều thì áo càng nhanh bị xù và nhanh hỏng. Các cô nàng hãy lưu ý nhé!

Ngoài ra, bạn cần biết cách bảo quản sao cho áo không bị mốc và không có mùi hôi. Có nhiều lý do khiến chiếc áo khoác dạ của bạn rơi vào tình trạng này: do việc bảo quản áo ở nơi có độ ẩm cao, phơi áo chưa khô hoàn toàn đã cất trữ vào tủ, đi mưa về nhưng không làm sạch nước đọng lại trên áo, dùng nước xả vải nặng mùi cũng là nguyên nhân khiến chiếc áo có mùi mốc, khó chịu…

Vậy làm sao để khắc phục được những vấn đề này? Tốt nhất, bạn nên mang áo ra phơi ngoài nắng nếu bị ẩm ướt. Nếu không thể phơi do lý do thời tiết, hãy sử dụng máy sấy cho đến khi nào áo hoàn toàn khô thì thôi nhé. Ngoài ra, những chiếc áo dạ cất lấy ngày trong tủ từ mùa đông năm ngoái đến mùa đông năm nay cũng có thể gặp trường hợp này do chỗ cất chưa phù hợp, ẩm ướt, …. Để tránh trường hợp này, hãy giặt áo thật khô trước khi cất vào trong tủ, bảo quản ở nơi thông thoáng, tránh ẩm ướt.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Mẹo bảo quản áo khoác dạ đúng cách

Mẹo bảo quản áo khoác dạ đúng cách

Tất cả những mẹo vặt trên đây rất hiệu quả, thường được nhiều người áp dụng để có thể giặt sạch cũng như bảo quản áo khoác dạ một cách tốt nhất. Hãy ghi ngay vào sổ tay nội trợ và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách giặt áo dạ ép lông cừu
 • Giặt áo dạ bị co
 • Cách giặt áo dạ Cashmere
 • Cách làm mềm áo dạ
 • Cách giặt áo dạ Chicland
 • Cách giặt áo da bằng máy giặt
 • Cách treo áo dạ
 • Giặt khô áo dạ tại nhà
 
 
 
 
 
 
 

 

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply