Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Nunu 2022 | Cokovietnam.vn

Với bộ combo đi gank khởi đầu bằng CẦU TUYẾT TRONG TRUYỀN THUYẾT thì Dư Chấn sẽ là viên ngọc siêu cấp phù hợp nhất cho Nunu & Willump.

Đang xem: Cách chơi nunu top

Bảng ngọc Nunu & Willump Rừng Thú Săn Mồi:

*

Nổ máy, lên ga, phónggggggggg!!!

*
*
*

Đi rừng

Trang bị chính – Core item cho Nunu:

Đi rừng

Trang bị tùy chọn cho Nunu:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Nunu đi rừng

Giày cho Nunu & Willump:

*

Đi rừng

Trang bị hoàn chỉnh cho Nunu:

   

Bộ trang bị khuyên dùng cho Nunu đi rừng

Cách nâng kĩ năng cho Nunu

*

>

*

>

*

Nuốt Chửng (Q): Kỹ năng gây sát thương lên quái giúp Nunu dọn rừng nhanh hơn, nâng tối đa đầu tiên.Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết (W): Kỹ năng mở giao tranh, khống chế đối thủ nâng tối đa thứ 2.Pháo Tuyết (E): Kỹ năng gây sát thương liên tục của Nunu tuy nhiên nâng tối đa sau cùng bởi lượng sát thương không nhiều lắm.Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R): Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Nunu

*
*

Đi rừng

Cách chơi Nunu & Willump

Giai đoạn đầu trận:

Ngay từ khâu cấm chọn tướng, bạn hãy nhận biết được đối phương đang sử dụng tướng đi rừng gì? Chúng sẽ thường khởi đầu ở bùa lợi nào? Từ đó bắt đầu lên kế hoạch xâm lăng rừng chúng hiệu quả hơn. Đã chơi Nunu là phải biết cướp rừng.Chủ động xâm lăng, cướp quái rừng đối phương bởi bạn có thể dọn mục tiêu đơn lẻ cực nhanh bằng kỹ năng Nuốt Chửng (Q) của mình.Một pha gank chính xác có thể khiến đối phương mất hoàn toàn lợi thế, để ý đối phương lên cao và bắt đầu sử dụng Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết (W) ít nhất cũng khiến kẻ địch mất Tốc Biến hoặc mất mạng luôn.Lượng sát thương thực sự Nunu có thể gây ra khi lên chống chịu lại không hề mạnh, hãy chủ động di chuyển cùng đồng đội không nên đánh tay đôi.Kiểm soát mục tiêu lớn dễ dàng với bộ kỹ năng 2 Trừng Phạt. Khi nào Rồng xuất hiện, là một người đi rừng chơi Nunu thì nên ăn ngay khi nó vừa chào đời. Bộ kỹ năng của Nunu không có gì khó trong việc ăn mục tiêu lớn một mình.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành trang bị đi rừng trấn phái và một vài trang bị nhỏ lẻ khác.Với Nuốt Chửng (Q) có khả năng ăn Rồng sớm, thậm chí là một mình nếu không bị phát hiện nhờ khả năng gây sát thương chuẩn và hồi lại máu từ kỹ năng này. Nhưng hãy đảm bảo rằng khi ăn một mình bạn hoàn toàn khuất tầm nhìn của đối thủ và biết được tướng đi rừng đối phương đang ở đâu nhé. Chơi Nunu mà không ăn đủ 4 Rồng là chưa tròn vai đâu.Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) là kỹ năng có tiềm năng gây rất nhiều sát thương của Nunu nhưng nhược điểm là Nunu cần phải niệm phép để vận sức cho kỹ năng đồng thời nó chỉ có một bán kính tác động nhất định. Hãy đảm bảo 2 yếu tố sau đây:Khi bạn sử dụng kỹ năng này đối phương không có khả năng khống chế để ngắt quãng thời gian vận sức của Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R).Cố gắng ở gần vị trí của chúng để Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) phát huy được tầm gây sát thương.

See also  Cách chơi, phù hiệu chuẩn nhất 2022 | Cokovietnam.vn

Giai đoạn cuối trận:

Trong giao tranh hãy luôn nhớ rằng Nuốt Chửng (Q) vẫn sẽ giúp bạn hồi lại được một lượng máu kha khá nhờ việc sử dụng vào lính để hồi máu, qua đó gia tăng thêm thời gian trụ lane.Bạn cũng có thể dùng chiêu cuối để farm lính nếu chúng tập trung với một số lượng lớn. Tin tôi đi, cảm giác hơi bị sướng mắt luôn.Để có thể gây được nhiều sát thương nhất bằng chiêu cuối lên tướng địch thì cách tốt nhất là dụ được chúng giao tranh ở những địa hình có nhiều bụi cỏ và niệm chiêu thức ở nơi khuất tầm nhìn. Như vậy chỉ cần bước vào vùng ảnh hưởng và kích hoạt là đối thủ sẽ bị bất ngờ bởi một lượng sát thương cực lớn mà Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) có thể gây ra.Bằng mọi giá ăn được con Rồng Ngàn Tuổi để lấy bùa lợi Long Hỏa, nếu ăn được thêm Baron nữa thì trò chơi kết thúc.

Combo:

Combo đi gank của Nunu sẽ là Cầu Tuyết Trong Truyền Thuyết (W) kích hoạt lăn cầu tuyết, chỉnh hướng bay vào đối thủ và khiến hắn bị hất tung, Nuốt Chửng (Q) mục tiêu để làm chậm sau đỏ sử dụng Pháo Tuyết (E) để gây thêm sát thương.

Nhược điểm

Lối chơi cướp rừng nếu chủ quan sẽ rất đễ bị khắc chế.Rất thọt nếu bị bất lợi ngay đầu trận.Rất khó để gánh đội.Phụ thuộc vào đội hình cũng như khả năng giao tiếp.

Cách khắc chế Nunu & Willump

Khắc chế Nunu & Willump bằng lối chơi

*

Nunu và Willump là một vị tướng phụ thuộc vào lối chơi băm bổ và làm tường cho đồng đội. Dạng như một đi không trở lại và nếu có những trang bị động cơ như Vinh Quang Chân Chính hay mang ngọc thú săn mồi thì cậu bé này có những nét khá tương đồng với tên Ngựa điên Hecarim. Tuy nhiên Nunu và Willump tỏ ra khá lép vế trong những khoảng thời gian đầu và sẽ không thể đơn đấu tốt trong rừng, khi có những lâm tặc dòm ngó.

Nắm được yếu điểm này, hãy chơi trên cơ người tuyết bằng cách dùng lối chơi máu lửa ngay từ đầu trận đấu. Sự gắn kết không cao giữa các người chơi sẽ khiến cho Nunu phải đơn thương độc mã chống mafia ngay từ đầu trận và khả năng cao sẽ nằm xuống. Thọt ở cấp độ đầu tiên khiến cho cậu bé tuyết không thể lăn cầu tuyết đi muôn nơi thoải mái được.

Thoát, né được R của Nunu cũng là một cách hay. Cần lưu ý, tầm thi triển kỹ năng R của hắn tuy khá to nhưng hắn sẽ không làm được gì nếu bạn không để hắn lăn cầu tuyết lại gần. Vả lại nếu chọn được những vị tướng có CC trong bộ kĩ năng thì R của hắn sẽ bị ngắt hoàn toàn. Sau khi dồn được CC hãy cố gắng hạ gục được tên người tuyết khổng lồ này là bạn đã trên cơ hắn rồi.

Nếu không có khống chế những vị tướng bay nhảy linh hoạt sẽ là lựa chọn không tồi. Tuyệt đối đừng pick những con tướng tù tội đối đầu với Nunu nhé! Một mẹo nhỏ để chơi trên cơ với cậu bé tuyết chính là kiểm soát bản đồ. Một người chơi Nunu lão luyện sẽ dựa vào những bụi cỏ để thực hiện một pha unti max damage. Nếu không kiểm soát hay dùng máy quét và cắm mắt liên tục mà bạn bỗng dưng chậm lại thì bạn xác định số phận nếu không chạy kịp rồi đấy!

See also  Cách Chơi Truy Kích Giỏi 2022 | Cokovietnam.vn

Dựa vào 4 lối chơi trên mình rút ra được danh sách những vị tướng khác nhau để lựa chọn nhằm sử dụng lối chơi phù hợp nhằm khắc chế vị tướng này.

*

Một trong những đối trọng lớn nhất của Nunu và Willump ở vị trí đi rừng chính là lâm tặc Lee Sin vị tướng quốc dân với lối chơi hoa mỹ và đẹp mắt bậc nhất khu rừng. Cho dù có trải qua bao nhiêu thay đổi về meta, Lee Sin vẫn trường tồn là bằng chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh ở vị trí đi rừng của vị tướng này.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Phần Mềm Tách Âm Thanh Từ Video, Top 7 Cách Trích Xuất Âm Thanh

Để so Thầy Tu Mù với Cậu Bé Tuyết thì hoàn toàn là kẻ tám lạng người nửa cân. Lee Sin có thể không sở hữu khả năng lao ra các khu vực đường một cách công khai với một quả cầu tuyết cực to, hất tung đối phương. Nhưng khả năng hộ thể cùng với sóng âm  là quá đủ để người chơi Lee Sin có khả năng sáng tạo ra những hướng gank gây bất ngờ. Mặc dù việc hùng hục lao vào giao tranh của Nunu là không hề dễ chịu đặc biệt với những vị tướng mỏng manh.

Xét về khả năng gank đầu trận gã ta cũng tỏ ra không hề kém cạnh với nguồn sát thương cực lớn đầu trận. Khả năng phản gank hay có mặt ở giao tranh cũng là một điểm cộng vì địa hình không phải là một vấn đề lớn với Lee Sin. Bên cạnh đó gã thầy tu mù này còn có một chiêu cuối có thể làm giảm độ hiệu quả của Nunu đi rất nhiều. Nộ Long Cước chuẩn xác có thể vừa hạn chế cho cậu bé lao vào tuyến sau gây nhiễu loạn đội hình vừa có thể khiến chiêu cuối bị ngắt khi đang vận sức.

Chưa kể lối chơi mang nhiều mắt trong người của Lee Sin giúp cho hắn ta luôn định vị được Nunu đang ở đâu trên bản đồ. Hộ thể cũng giúp cho hắn thoát về rất dễ dàng khi chẳng may chiêu cuối đang trong thời gian hồi. Nhiêu đó lợi thế chắc hẳn đã khá đủ để mang Lee Sin vào và bón hành cho cậu bé tuyết kia rồi đấy!

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Vẫn là một lâm tặc khác có độ cơ động và lối chơi khiến cho Nunu và Willump rất ngại khi đối đầu. Jax là một vị tướng mạnh ở khoản solo tay đôi từ thời điểm đầu. Một trong những lâm tặc có lượng sát thương đầu trận cao sẽ khiến cho Nunu luôn trong tình trạng thấp thỏm khi hắn luôn có thể nhảy từ bất kì bụi rậm nào và cướp rừng của bạn ngon ơ trong khi bạn không thể làm gì trước hắn ở đầu trận.

Chưa hết Jax là một vị tướng có những đòn đánh tay vô cùng chất lượng, nên sau khi ngắt được chiêu cuối hay cầu tuyết của Nunu, Jax có thể hạ gục được tên Băng Tộc này một cách khá dễ dàng nhờ tốc độ đánh cực cao. Về khả năng gank, Jax có thể gank từ mọi hướng giống như thầy tu mù khi kĩ năng nhảy của Jax có cách hoạt động khá giống với hộ thể của Lee. Nhảy và nện còn giúp cho hắn có thể dễ dàng thoát khỏi những pha Tuyệt đỉnh băng giá nếu Phản công đang trong thời gian hồi.

See also  Cách chơi Ryoma Liên Quân mùa 20 2022 | Cokovietnam.vn

Vì thế nếu để đánh giá về mức độ hiệu quả để counter Nunu thì hai vị tướng ngang kèo với nhau. Lee Sin nếu có hơn thì hơn về tính đa dụng khi có thể “bắt cóc” chủ lực mà thôi!

Jarvan IV- Hoàng tử Demacia

Có lẽ cách tốt nhất để khắc chế một con người tuyết là nhốt nó vào lồng. Đại Địa Chấn chính là cái lồng đó. Xét về phương diện dọn rừng J4 có thể ngang kèo với Nunu và còn khả năng dọn bãi chim ổn ngay từ những cấp độ đầu mà không còn chờ ngưỡng trang bị.

Cũng giống như Lee Sin, địa hình không phải là thứ gì đó quá phức tạp với J4 khi hắn có thể tiếp cận từ những bức tường rất dày. 1 combo của kì kích cũng mang lại thêm hiệu ứng hất tung khó chịu và dễ dàng giữ chân hoặc rút ngắn khoảng cách ở những pha gank đầu trận. Hoàng tử Demacia sẽ không quá lo ngại về việc phải chạm mặt sớm ở những cấp độ đầu tiên lúc còn chưa đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Đòn đánh tay cùng nội tại của Jarvan IV khá vượt trội nếu kết hợp với Sốc Điện sẽ mang lại cả tấn sát thương dồn. Vừa có thể tạo lợi thế sớm vừa có thể cung cấp hiệu ứng khống chế và che chắn sát thương về sau.

Trong giao tranh tổng hãy là người đầu tiên mở đầu giao tranh cùng chuỗi combo của mình để nhốt Nunu vào Đại Địa Chấn ngay khi có thể. Ngoại trừ việc dùng Tốc Biến Nunu hầu như không có công cụ để thoát ra ngoài. Việc né những chiêu thức làm choáng giờ đây sẽ khó khăn trong không gian hẹp và từ đó sẽ khiến cho Nunu không còn có thể lăn quả cầu tuyết của mình theo đúng nghĩa đen.

Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Nói về Elise là nói về khoảng thời gian đầu trận với lượng sát thương khủng khiếp. Dọn quái nhanh gank sớm và không ngại tay đôi ở khoảng thời gian đầu là những điểm mạnh của nữ hoàng nhện. Elise là dạng tướng thuần ăn thịt không cần đợi tới cấp 3 thì với kén nhện cùng vài phát cắn mụ ta đã có thể lấy tốc biến hay chiến công đầu của đường trên khá dễ dàng.

Xem thêm: U Wot Là Gì – Viết Tắt Của Từ Gì

Mặc dù về khả năng gank nhiều, Nunu của chúng ta cũng không hề kém cạnh nhưng nếu gặp những vị tướng có hiệu ứng, đầu trận của cậu ta sẽ không dễ dàng gì. Nếu cắm mặt trong rừng, Nunu sẽ dễ dàng bị đọc vị và bị hỏi thăm liên tục vì Elise không ngán ngại phải chạm mặt đầu trận với cậu ta. Kén nhện trong giai đoạn đầu hay giai đoạn sau có thể khiến cho cậu bé tuyết ngừng hành trình kì diệu của mình ngay lập tức.

Tuy nhiên lớp tướng đầu trận chưa bao giờ giữ được sức mạnh của mình vào giai đoạn cuối trận. Càng về sau Nhện chúa sẽ càng yếu nên hãy lăn cầu tuyết và đè bẹp Nunu ở đầu trận nhé!

See more articles in the category: Game

Leave a Reply