Bánh Tráng Phơi Sương Tây Ninh: Bật Mí Cách Bảo Quản Bánh Tráng Không Bị Cứng – cách bảo quản bánh tráng phơi sương

 

Bánh tráng cuốn, hay bánh tráng đa mỏng thường bị cứng, khi cuốn mọi người sẽ phải làm mềm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mềm bánh tráng một cách an toàn theo kinh nghiệm dân gian thực tế.

làm mềm bánh tráng bị cứng

làm mềm bánh tráng bị cứng

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách làm mềm bánh tráng bằng phương pháp ủ lá chuối

Khi cuốn gỏi cuốn, hay cuốn thịt luộc thì chúng ta cần chiếc bánh mềm dẻo, để khi cuốn không bị rách và cuốn thành phẩm sẽ đẹp hơn. Một số trường hợp khi cuốn bánh bị cứng, rách phải vứt bỏ đi, hay chồng thêm hai ba lớp bánh mới cuốn được như vậy sẽ rất phí. Để bánh tráng mềm dẻo trở lại hãy sử dụng tuyệt chiêu dưới dưới đây.

Bạn để bánh tráng nguyên xấp trong túi bóng, sau đó lấy vài miếng lá chuối lót ở đầu, cuối và giữa sấp bánh sau đó buộc cẩn thận túi lại để trong vài giờ là bánh sẽ mềm.

Ngoài ra, bạn có thể lấy lá chuối bọc xung quanh bánh thật kỹ, sau đó cho vào túi bóng buộc thật chặt (để không khí vào bánh sẽ bị khô). Sau đó bạn đem túi bánh này phơi dưới nắng khoảng 10 phút, lúc này lá chuối và bánh sẽ đổ mồ hôi giúp bánh mềm trở lại.

Đây là cách làm mềm bánh tráng được truyền tai nhau trong dân gian, khi gặp xấp bánh tráng cuốn hay bánh đa nem quá khô mọi người hãy thực hiện nhé, tránh bỏ bánh đi như vậy sẽ rất phí.

See also  Cách Bảo Quản Cà Chua Ăn Lâu Hơn Không Cần Tủ Lạnh - cách bảo quản cà chua lâu

Ngoài ra nếu không có lá chuối thì mọi người cũng có thể sử dụng lá su hào và thực hiện như cách trên cũng sẽ giúp bánh mềm trở lại, dễ cuốn hơn.

Khi thời tiết lạnh khô thì bánh tráng gạo hay bánh tráng mỏng khi để bên ngoài cũng sẽ rất dễ bị khô, bánh dễ bị bể. Cho nên những cơ sở làm bánh tráng sau khi gỡ bánh ra, họ xếp chồng và dùng lá chuối để ủ. Qua 1 đêm mọi bánh sẽ mềm lại.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách làm mềm bánh đa (bánh tráng) với lá su hào (bắp cải)

Dưới đây là cách làm mềm bánh đa theo chia sẻ của Coko:

Để làm mềm bánh đa mọi người có thể sử dụng lá su hào hoặc có thể sử dụng lá bắp cải. Lá su hào mọi người đem rửa sạch và dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm hết nước.

Tiếp đến mọi người dùng dao tước bỏ sống lá ở giữa, chỉ lấy lá hai bên.

Việc tước bỏ sống lá như thế này thì khi ủ bánh sẽ giúp bánh không bị gãy, bể.

Tiếp đến mọi người người lấy chiếc đĩa có kích thước bằng hoặc lớn hơn bánh đa. Xếp 5 chiếc bánh đa lên giữa, rồi đặt 2-3 lá su hào lên. Cứ như vậy bạn làm hết lớp này đến lớp khác

Cuối cùng mọi người dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa bánh lại, để khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là bánh mềm mọi người có thể lấy ra cuốn một cách dễ dàng.

Cách làm mềm bánh tráng sử dụng khăn

Nếu mọi người sử dụng loại bánh tráng hình chữ nhật để cuốn và bị cứng thì có thể thực hiện cách làm mềm bánh tráng này. Bạn nhúng một chiếc khăn xô sạch vào nước lạnh rồi vắt kiệt. Sau đó dùng chiếc khăn này đậy lên bánh rồi cho vào tủ lạnh.

See also  {Bánh trung thu} Cách sên nhân đậu xanh - trà xanh - lá dứa - Savoury Days - cách bảo quản nhân đậu xanh sau khi sên

Cách làm mềm bánh tráng sử dụng giấm và bột mì

Bạn lấy bát nước đã đun sôi để nguội, cho vào vài giọt giấm và xíu bột mì, trộn đều rồi vẩy nhẹ lên bánh. Như vậy sẽ giúp bánh giảm độ cứng, giòn và dễ cuốn hơn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

CÁCH LÀM MỀM BÁNH RẾ

Sử dụng lò vi sóng

Mọi người để nguyên bịch bánh tráng rế sau đó cho vào lò vi sóng và bấm quay vài giây cho ấm lại

Khi mọi người quay trong lò vi sóng phải để trong bịch không được để bánh không thì bánh sẽ khô và phồng lên.

Sử dụng hơi nước sôi

Mọi người sử tấm chắn nước (đây là tấm dùng để đậy nồi khi nấu khỏi bị văng dầu, nước ra ngoài).

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, nấu nước sôi. Khi nước sôi mọi người tăt bếp, đặt tấm chắn nước lên nồi và đặt bánh rế lên trên khoảng 2-3 giây sau đó lấy ra. Bánh sẽ mềm dịu, rất dễ cuốn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Tự Làm Bánh Tráng Dẻo

Nguyên liệu:

1 xấp bánh tráng.

(Có lẽ khi mua về bạn sẽ thấy bánh tráng khá cứng, nếu bạn muốn bánh tráng của mình có độ mềm thì có 2 cách rất đơn giản : 1 là phơi sương đảm bảo qua một đêm bánh tráng sẽ mềm dẻo ngon luôn, 2 là các bạn có thể lấy lá chuối ủ từng lớp, bánh tráng cũng rất mềm và ngon.)

Hành phi( cái này thì các bạn có thể tự rang hoặc mua ngoài chợ. Nếu các bạn rang mà muốn hành phi của mình ngon thì bạn nên phơi khô trước thì đảm bảo là hành phi bạn phi rất giòn và ngon. Có một bí quyến giúp khi mình bảo quản hành phi không bị yểu, mềm là bạn chuẩn bị một cái hộp sạch lót 1 lớp khăn giấy và đậy kín thật kín nhé. Đảm bảo hành phi của bạn sẽ để được lâu đó)

See also  Cách Bảo Quản Wax Lông Và Các Mẹo Liên Quan - cách làm swat tẩy lông và cách bảo quản

Rau răm(cái này thì quá dễ, mua ở đâu cũng có)

Ruốc (tép) khô/Khô bò/Khô mực xé sợi

Đậu phộng(cái này có thể rang hoặc mua cũng được. Có một lưu ý nhỏ nếu bạn tự rang đậu phộng là khi đậu phộng hơi vàng vàng thì các bạn tắt bếp liền chứ đừng nên tiếp tục rang. Vì điều đó sẽ làm cho đậu của bạn bị khét không được ngon. Khi gần chính tới bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo, vì chảo vẫn còn độ nóng nhưng vừa phải sẽ làm đậu chính từ từ. Sau đó bạn gói vào 1 tờ giấy báo sẽ giúp bạn dễ dàng tách vỏ hơn)

5 trái trứng cút

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Muối tôm

Sa tế dầu(bạn có thể mua ở trong siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu bạn muốn tự tay làm sa tế dầu thì rất đơn giản. Ớt bạn mang đi say hoặc dùng ớt khô cũng được, sau đó thì bạn bắt 1 chútdầu và cho vài hạt điều để ra nước. Sau đó bạn phi thêm thỏi cho thật thơm và đun cho thật sôi rồi cho ớt vào cùng một chút muối + hạt nêm + bột ngọt. Vậy là bạn đả có sa tế dầu rồi đó.)

Mỡ hành( cái này làm rất đơn giản, bạn chỉ việc rửa hành cho vào chén, sau đó đun dầu sô thật sôi và chế thẳng vào chén hành)

3 trái tắc.

Xoài.

Cách làm

Rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Tắc thì bạn cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Xoài thái nhỏ. ( cái này thì bạn có thể mua cái bào ơ ngoài chợ về, nó sẽ xắt thành từng sợi không phải mắc công thái thanh sợ nhỏ.

Sa tế dầu thì nhưng mình đã nói bên trên là bạn có thể mua ở trong siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu bạn muốn tự tay làm sa tế dầu thì rất đơn giản. Ớt bạn mang đi say hoặc dùng ớt khô cũng được, sau đó thì bạn bắt 1 chútdầu và cho vài hạt điều để ra nước. Sau đó bạn phi thêm thỏi cho thật thơm và đun cho thật sôi rồi cho ớt vào cùng một chút muối + hạt nêm + bột ngọt. Vậy là bạn đả có sa tế dầu rồi đó. Sỡ dĩ cho thêm thỏi phi vào là để dầu sa tế được thơm, bánh tráng sẽ càng ngon hơn.

Cảm ơn bạn đã xam bài viết!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Làm sao để bánh tráng mềm dẻo
  • Bánh tráng trộn bị cứng
  • Bánh tráng mềm dẻo
  • Cách xử lý bánh tráng bị mốc
  • Cách làm mềm bánh đa nem
  • Xem cách phơi bánh tráng phơi sương tại nhà
  • Cách làm bánh tráng
  • Cách bảo quản bánh tráng phơi sương trong tủ lạnh
 
 
 
 
 
 
 

 

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply