Bảo quản xe đạp điện mùa mưa đúng cách – cách bảo quản xe đạp điện khi trời mưa

Khi xe bị nhiễm nước quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng không đi được hoặc gây cháy nổ. Vậy nên, bảo quản xe đạp điện vào mùa mưa là rất quan trọng

Bạn đang xem: cách bảo quản xe đạp điện khi trời mưa

Với thời tiết nóng ẩm đặc trưng của nước ta thì việc sử dụng xe đạp điện vào mùa mưa là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của xe, bởi xe sử dụng năng lượng điện, rất kỵ khi tiếp xúc với nước hay độ ẩm. Sau đây là một số cách bảo quản xe đạp điện mùa mưa đúng cách bạn nên biết.

Xe điện bị vào nước có sao không?

Câu trả lời là có, nếu xe đi vào vũng nước sâu hay ngâm mình trong đó quá lâu. Vì cấu tạo và cơ chế vận hành của xe chủ yếu là các bộ phận điện như pin, ắc quy, mô tơ điện, tay ga, tay phanh,… Do vậy, khi xe bị nhiễm nước hay ngâm nước quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ thì không đi được, nặng thì cháy nổ các bộ phận trên xe và phải thay mới. Vậy nên, việc bảo quản xe đạp điện vào mùa mưa là rất quan trọng.

See also  Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh Không Bị Đen Đầu - cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

Thấu hiểu được bất lợi này, các nhà sản xuất xe điện đã trang bị cho chiếc xe điện của mình bộ động cơ chống nước tuyệt đối cùng khoảng sáng gầm cao, giúp hạn chế tối đa khả năng ắc quy bị ẩm do dính nước. Điều này giúp bạn di chuyển an toàn quan những vũng nước sâu.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản xe đạp điện mùa mưa

Đa số các xe máy điện, xe đạp điện hiện nay đều được trang bị đồng hồ điện tử ở phần đầu của xe mà mặt đồng hồ lại rất nhạy cảm với nước. Vì vậy, khi di chuyển hay dừng đỗ xe dưới trời mưa, bạn nên che phần đầu tay lái xe để tránh nước mưa bắn vào.

ắc quy xe điện bị ngập nước1

Xe đạp điện có thiết kế thấp, bánh xe nhỏ, nên hạn chế đi qua vùng, khu vực bị trũng nước để tránh nước tràn vào ắc quy hay pin làm ẩm nguồn điện, gây chết máy. Nếu tình huống bắt buộc phải đi qua nên tắt máy và dắt bộ qua.

Một lưu ý nữa để bảo quản xe đạp điện mùa mưa được tốt nhất đó là không nên để xe quá lâu dưới trời mưa, tránh gây ẩm cho một số bộ phận hay linh kiện dễ bị rỉ sét. Hơn nữa, bạn nên di chuyển với tốc độ chậm bởi xe đạp điện có bánh nhỏ, đi nhanh dễ gây trơn trượt, ngã khi phanh gấp.

See also  3 cách bảo quản thịt bò tươi lâu bạn nên biết - cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

Lựa chọn xe máy điện, xe đạp điện hiện đại và an toàn có thương hiệu

Anbico là hãng xe điện 5 năm liền được người tiêu dùng bình chọn sản phẩm xe máy điện chất lượng nhất. Các mẫu xe máy điện của Anbico đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại cùng đội kỹ kỹ sư, lắp ráp chuyên môn cao, luôn đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng.

Các dòng xe máy điện Anbico đều được trang bị 2 bánh xe lớn, lốp không săm kết hợp cùng phanh đĩa trước nhân đôi an toàn khi di chuyển, giúp bạn kiểm soát tốc độ đồng thời cảm nhận sự vận hành êm ái của xe.

Đặc biệt, bạn cũng sẽ không phải lo lắng khi phải dắt xe giữa trời mưa do hỏng hóc giữa đường nữa vì Anbico đã trang bị tính năng thông minh nút cứu hộ khẩn cấp tự sửa chữa. Chỉ cần ấn nhẹ 1 cái là xe có thể tự sửa chữa và vận hành bình thường đến trạm sửa chữa gần nhất.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản xe đạp điện khi trời mưa

Hướng dẫn cách sử dụng bảo quản xe đạp điện mùa mưa

 • Tác giả: suaxedapdientainha.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6241 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sử dụng bảo quản xe đạp điện mùa mưa? Thông thường xe bị nhiễm nước sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ là không đi được (mặc dù có điện), nặng hơn là dẫn đến cháy nổ các bộ phận điện của xe và phải thay mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.
See also  Tổng hợp những cách bảo quản nha đam tươi được lâu đơn giản nhất - cách bảo quản thịt nha đam

Làm sao bảo quản xe đạp điện mùa mưa

 • Tác giả: xedien.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1935 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biện pháp bảo quản xe đạp điện khi di chuyển, cất giữa trong mùa mưa.

Xe đạp điện: Những điều cần lưu ý khi trời mưa

 • Tác giả: www.doisongphapluat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3077 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù xe đạp điện an toàn hơn rất nhiều các loại phương tiện khác. Tuy nhiên nếu gặp trời mưa mà bạn không biết cách khắc phục sẽ trở nên nguy hiểm.

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lưu ý cách sử dụng và hướng dẫn bảo quản xe đạp điện khi trời mưa

 • Tác giả: dkbike.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lưu ý cách sử dụng và hướng dẫn bảo quản xe đạp điện khi trời mưa

Cách bảo quản xe đạp điện đúng cách khi đi dưới trời mưa.

 • Tác giả: xedapdiennhapkhauchinhhang.blogspot.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply