Bật mí 3 cách kéo dài chân không cần phẫu thuật 2022

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách để chân dài hơn lưng
 • Cách kéo dài chân trong PicsArt
 • Cách làm chân dài ra trong 1 tuần
 • Bài tập kéo dài chân ở tuổi dậy thì
 • Các bài tập kéo dài chân nằm
 • Cách để có đôi chân dài miên man
 • Bài tập kéo dài chân cho người trưởng thành
 • Bài tập kéo dài chân cho bé

cách kéo dài chân

cách kéo dài chân

 
 

 

Ưu điểm khi sử dụng biện pháp kéo dài chân không cần phẫu thuật

Kéo dài chân không cần phẫu thuật được hiểu là cách giúp chúng ta tăng chiều cao không dùng đến dao kéo hay can thiện y tế. Ví dụ như: tăng chiều cao thông qua ăn uống, tập thể dục, tập yoga hay đi giày cao gót. Các phương pháp này khá hiệu quả, an toàn và không để lại biến cố về sau.

– Thứ nhất là chúng ta không thể bỏ qua được tính an toàn  của phương pháp này. So với cách kéo dài chân bằng cách phẫu thuật thì thì đương nhiên bạn sẽ mất khá nhiều chi phí tiền của để tiến hành ê kíp bác sĩ, chuyên gia thực hiện ca kéo dài chân của bạn. Nhất là sau đó bạn sẽ cần có thời gian bình phục và cần chú ý vô số lưu ý về sau. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cách kéo dài chân không cần phẫu thuật thì ắt hẳn bạn sẽ không phải mất nhiều chi phí hay thậm chí không lo lắng hậu quả như phương pháp phẫu thuật gây ra cho bạn.

– Thứ hai các phương pháp này rất dễ thực hiện có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi ngay tại nhà rất thích hợp cho mọi lứa tuổi ngay cả các mẹ bỉm sữa không có thời gian để đến phòng tập. Các bài tập rất nhẹ nhàng và dễ tập có thể tập yoga tăng chiều cao hay tập bài tập dài chân rất đơn giản.

– Thứ ba là hiệu quả mang lại rất khả quan mà còn kích thích tâm lý hứng khởi lạc quan của mọi người. Thay vì phương pháp kéo dài chân bằng cách phẫu thuật có thể gây ra đau đớn thì cách kéo dài chiều cao này mang lại sự lạc quan, yêu đời và thân hình đẹp đẽ cho mỗi người. Các bài tập không chỉ tăng chiều cao mà giúp cơ thể thư giãn, thoải mái, giảm áp lực, căng thẳng, stress…..

Thế nào là kéo dài chân?
Kéo dài chi, cụ thể là kéo dài chân, không phải là phẫu thuật phức tạp. Kỹ thuật này có cách đây cả trăm năm, mục đích ban đầu nhằm điều trị các bệnh lý chân ngắn chân dài, do di chứng thương tật từ chiến tranh, lao động, những trường hợp bị viêm xương hoặc do phải cắt u xương dẫn đến chân cao chân thấp, hoặc các bệnh nhân bị bệnh bại liệt…Tuy nhiên, trước kia phẫu thật này có nhiều biến chứng, thời gian kéo dài do phải mổ nhiều lần

Ở nước ta, từ năm 2000, khi xóa bỏ được bại liệt nhờ chương trình tiêm chủng mở rộng, những trường hợp bị tật chân ngắn chân dài cũng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, các nguyên nhân do chấn thương sau tai nạn, viêm xương khớp vẫn khiến nhiều bệnh nhân mắc dị tật này. Đặc biệt nhu cầu kéo dài xương vì mục đích thẩm mỹ cũng tăng lên đáng kể.

Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong những nơi đầu tiên thực hiện kéo dài chi ở Việt nam, đến nay đã thực hiện kéo dài cho hàng trăm trường hợp, gần đây hàng năm đã thực hiện ít nhất hàng chục ca kéo dài chân với mục đích tăng chiều cao. Trong đó, nam chiếm nhiều hơn nữ. Phần lớn các bệnh nhân đến xin kéo dài là bởi sự tự ti về chiều cao ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và với đàn ông, sự mặc cảm thường rõ ràng hơn.

Về lý thuyết, muốn kéo dài bao nhiêu cũng được, tùy theo nhu cầu bệnh nhân. Song các bác sĩ sẽ tư vấn cho họ chiều dài hợp lý và cân xứng với cơ thể cũng như hạn chế thấp nhất các biến chứng.

Về phương pháp thực hiện, trước đây, dùng phương pháp cắt xương, xuyên8 đinh qua xương và lắp khung bên ngoài để căng dãn từ từ với tốc độ 1mm/ngày. Như vậy, nếu muốn kéo dài 7cm sẽ mất thời gian 70 ngày. Khi đã kéo dài đủ 7cm, còn phải mang khung chờ thêm khoảng 7 tháng tiếp theo để cho xương liền chắc, sau đó mới tháo bỏ khung, bệnh nhân phải đeo khung trong một thời gian dài tới 10 tháng, rất cồng kềnh, vướng víu trong sinh hoạt. Hiện nay,nhờ áp dụng tiến bộ mới, trước khi cắt xương, các bác sĩ đặt 1 chiếc đinh trong ống tủy xương, và chỉ sử dụng 4 đinh nhỏ xuyên qua ở 2 đầu xương. Khi kéo dãn đủ chiều dài, khung sẽ được tháo bỏ. Đinh nằm trong ống tủy sẽ giữ vai trò cố định trong thời gian chờ xương can chắc. Như vậy bằng phương pháp mới này, thời gian đeo khung đã được rút ngắn, chỉ còn ¼ thời gian so với trước kia, việc tháo khung sớm tạo điều kiện cho bệnh nhân nhanh chóng trở lại sinh hoạt và công tác, đồng thời sẹo cũng nhỏ và ít đi rất nhiều.

See also  Tổng hợp các cách làm bàn chân nhỏ mà bạn không nên bỏ qua 2022

Ai có thể kéo dài chân?
Chỉ định kéo dài chân thường chỉ đối với những người có tầm vóc thấp, lùn (nữ dưới 1m50, nam dưới 1m60) hoặc người mắc các dị tật, thương tật. Kỹ thuật này không áp dụng cho trường hợp chân cao chân thấp chênh lệch không quá 3 cm. Với mức độ chênh lệch ít thì có thể điều chỉnh bằng độn thêm đế giày dép đơn giản và dễ dàng hơn.

Về độ tuổi thích hợp để thực hiện kéo dài chân, thì lứa tuổi từ 20-30 tuổi là tốt nhất, vì lúc đó chiều cao cơ thể đã hoàn thiện. Sau 35 tuổi, xương bắt đầu lão hóa nên không thuận lợi để phẫu thuật kéo dài.

Sau khi kéo dài chân có yếu không?
Phẫu thuật kéo dài chân không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của người thực hiện như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, sau khi kéo dài, các phần mềm (gân cơ, cơ, thần kinh, mạch máu, dây chằng) chưa đáp ứng kịp với tình huống mới. Do đó cần phải tập phục hồi chức năng một thời gian, nhanh hay chậm tùy theo mỗi người và mức độ kéo dài. Khi cơ xương khớp đã ổn định, đã tập luyện tốt, chi được kéo dài hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh nhân đi lại sinh hoạt chạy nhảy bình thường.
 

Kéo dài chân được thực hiện ra sao?
Kéo dài chân không khó song đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó mới có kết quả tốt nhất. Về quy trình, người muốn cải thiện chiều cao phải trải qua ba bước, gồm chuẩn bị trước mổ, mổ cắt xương, đặt đinh -khung và kéo dài dần dần sau mổ.

Bước chuẩn bị
Trước khi quyết định mổ, bác sĩ cần thăm khám lâm sàng bệnh nhân để tìm hiểu kỹ về tiền sử bệnh, bao gồm sinh sản, sự phát triển về thể chất tầm vóc trong thời kỳ thiếu niên, thời điểm dậy thì, tiền sử về hormone tình trạng ốm đau lúc nhỏ, bệnh di truyền…

Bên cạnh đó, việc đánh giá tình trạng tâm lý của bệnh nhân để chỉ định kéo dài chân nâng chiều cao cũng rất quan trọng. Không phải ai cũng được khuyến khích làm phẫu thuật này. Đó phải là những người có tâm lý “mặc cảm” bởi tầm vóc thấp của mình và quan trọng nhất là bệnh nhân này có những kỳ vọng thực tế về những gì phẫu thuật kéo dài chân có thể đem lại cho họ, chứ không đơn thuần là thẩm mỹ.

Sau đó, bệnh nhân được làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chuyên sâu để loại trừ các bệnh lý của xương, bệnh lý toàn thân khác có chống chỉ định kéo dài chi.

Bệnh nhân cũng được bác sĩ tư vấn giải thích rõ quy trình phẫu thuật, thời gian nằm viện, quá trình điều trị trong và sau khi ra viện, thời gian điều trị, dự kiến những tai biến, biến chứng có thể xảy ra. Bệnh nhân cũng phải hiểu rõ và sẵn sàng tốt, kể cả quá trình tập luyện phục hồi chức năng sau mổ.

Tiến hành phẫu thuật kéo dài cẳng chân
Sau khi được gây mê, hoặc tê tủy sống, phẫu thuật trải qua 3 bước:
Bước 1: Đóng đinh
Bác sĩ sẽ rạch da dài khoảng 1,5-2 cm dọc mặt trước gân bánh chè, sau đó dùng dùi 1 lỗ vào ống tủy và khoan ống tủy và đóng một đinh có chiều dài ngắn hơn chiều dài xương chày khoảng 4-6 cm vào ống tủy xương chày. Tiếp đến, bác sĩ sẽ rạch da dài 1 cm ở mặt trong đầu trên cẳng chân để lắp dụng cụ định vị để bắt 2 vít chốt ở đầu trung tâm.
Bước 2: Lắp đặt khung cố định vào cẳng chân
Sau khi đóng đinh vào xương chày, vòng cung phía trên liên kết với 2 đinh Kirschner 2,0 mm được xuyên chéo nhau ở phần sau của đầu trên xương chày, cách khe khớp gối 2 cm, trên đầu đinh nội tủy khoảng 2 – 3mm.
Vòng cung phía dưới liên kết với 2 đinh Kirschner đường kính 2,0 mm được xuyên chéo nhau ở đầu dưới xương chày phía trên khe khớp 2cm và nằm phía dưới đinh nội tủy. Các đinh Kirschner được căng bằng dụng cụ căng đinh của Ilizarov.
Hai vòng khung trên và dưới được liên kết với nhau bằng 3 thanh liên kết có ren ngược chiều. Khi vặn, đẩu cho 2 vòng cung này xa dần nhau ra.
Bước 3: Cắt xương
Cắt xương mác: Xác định vị trí cắt xương mác ở vị trí 1/3G -1/3D xương mác, cách mắt cá ngoài khoảng 10 cm.
Cắt xương chày: Xác định vị trí cắt xương chày, rạch da dài 2,5 – 3 cm ở dọc ngay phía ngoài mào chày và cách mào chày 0,5 cm, ở dưới lồi củ trước xương chày 4 – 5 cm, dưới vị trí vít chốt trung tâm thứ hai từ trên xuống 2,5 – 3 cm. Dùng đục đục đứt mào chày, sau đó dùng đục có cựa đục đứt thành xương cứng ở phía trước ngoài, trước trong, sau trong, sau ngoài, và cuối cùng là thành sau xương chày.

Sau mổ, xương “dài” ra như thế nào?
Sau mổ bệnh nhân được tiêm thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm nề, gác chân cao trong 5 ngày và thay băng vết mổ cách ngày.

Sau 3-5 ngày, được tập vận động thụ động nhẹ nhàng khớp gối và khớp cổ chân, đeo giá kéo bàn chân khi nghỉ ngơi và khi ngủ để chống biến chứng co ngắn gót.

Sau 7-10 ngày, bác sĩ tiến hành căng dãn khung và hướng dẫn cho bệnh nhân tự vận hành khung để căng dãn ổ cắt xương với tốc độ 1mm/ngày, chia đều cho 3 lần. Sau căng dãn 5 ngày, nếu ổ cắt xương đã được căng dãn tốt, người kéo dài chân được ra viện, điều trị ngoại trú thực hiện tự căng dãn theo hướng dẫn. Định kỳ hàng tháng, các bệnh nhân được khám lâm sàng và đánh giá diễn biến liền xương bằng chụp X-quang.

Trong thời gian căng dãn, bệnh nhân đã bắt đầu phải tập tỳ nén một phần trọng lượng cơ thể khi đứng hoặc đi bằng hai nạng trong khung tập đi.

See also  Đàn ông thích phụ nữ mặc gì để trở nên cuốn hút? 2022

Khi căng dãn đủ chiều dài, bệnh nhân được nhập viện và được bắt 2 vít chốt ngoại vi của đinh nội tủy và tháo bỏ khung cố định ngoài. Thời gian nằm viện khoảng 3 đến 5 ngày.
Ra viện bệnh nhân tiếp tục tập luyện đi lại dưới sự trợ giúp của khung hoặc nạng và tỳ nén tăng dần và được tì nén hoàn toàn khi có can xương bắc cầu ở hai vỏ xương trên phim X-quang. Khám kiểm tra định kỳ 2 tháng/lần đến khi liền xương vững.

 

Hình ảnh minh họa một trường hợp nâng chiều cao 7cm: A, E: Hình ảnh X-quang và chiều dài chân bệnh nhân trước khi mổ; B: hình ảnh X-quang khi lắp khung kéo 2 cẳng chân dài 7cm; C: Hình X-quang ổ kéo dài xương đã liền chắc còn đinh nội tủy; D, F, G: Kết quả sau khi xương liền chắc, đinh được rút bỏ, bệnh nhân đi dứng và ngồi bình thường.

Các cách giúp chị em kéo dài chân không cần phẫu thuật

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu ba phương pháp đơn giản sau đây.

Tập thể dục tăng chiều cao

Phương pháp này rất đơn giản vì các bài tập tăng chiều cao không có gì là khó. Bạn có thể thực hiện các bài tập thể dục này vào buổi sáng hay buổi chiều cũng sẽ đen lại hiệu quả tích cực. Các bài tập vừa giúp bạn cải thiện chiều cao vừa cải thiện tinh thần thêm vui tươi, khỏe mạnh.

Tập yoga tăng chiều cao

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu khá đông của chị em phụ nữ các phòng tập gym tập yoga mọc lên như nần. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đạt chiều cao như mong muốn hay thậm chí cải thiện chiều cao của mình tăng thêm đôi chút thì bạn có thể đăng ký khóa học yoga tăng chiều cao sẽ rất tốt. Bạn chú ý thương xuyên tập luyện sẽ mang lại hiệu quả và dáng đẹp, eo thon cho bạn.

Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài

 

Chiều cao là một yếu tố thẩm mỹ rất được các bạn nữ xem trọng. Vậy nếu bạn có một đôi chân không mấy hoàn hảo, khiến cho sự tự tin bên trong sụt giảm phần nào, bạn phải làm sao đây? Hãy lựa chọn những bài tập kéo dài chân vô cùng hiệu quả sau đây nhé.

Một đôi chân dài thẳng tắp chính là niềm mơ ước thầm kín của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu được đôi chân lý tưởng như vậy. Ai cũng biết rằng thời điểm phát triển chiều cao lý tưởng nhất là trong giai đoạn dậy thì, qua giai đoạn đó rồi thì mọi thứ bắt đầu chững lại. Nhưng không phải là bạn sẽ hoàn toàn không thể cao lên nữa đâu nhé. Nếu bạn kết thân với những bài tập kéo dài chân sắp được giới thiệu sau đây, chiều cao của bạn nhất định sẽ có thay đổi trông thấy đó.

1. Hiệu quả của các bài tập kéo dài chân

Trước hết, điều quan trọng cần biết là khi trưởng thành, bạn không thể kéo dài xương chân thực sự của mình. Trong khi điều này có thể xảy ra khi còn nhỏ, khi bạn bước qua tuổi dậy thì, xương của bạn bị vôi hóa và do đó biến thành khối xương rắn. 

Tuy nhiên, có những cách khác để làm cho đôi chân của bạn dài hơn. Lý do là có khoảng trống giữa các xương ở chân của chúng ta. Thông qua các bài tập khác nhau, những khoảng trống này có thể được lấy đầy và nhờ đó đôi chân của bạn được kéo dài. 

2. Các bài tập kéo dài chân bằng cách kéo giãn

Nếu muốn tiến triển tốt trong việc kéo dài chân, bạn nên duỗi thẳng chân, thân và khá nhiều toàn bộ cơ thể mỗi ngày. 

2.1. Bài tập Wall stretch

Đây là các bài tập kéo dài chân cho nam và cả nữ hiệu quả. Nếu bạn chăm chỉ thực hiện bài tập Wall stretch một cách thường xuyên và nghiêm túc, bạn sẽ nhận lại được một kết quả tuyệt vời bất ngờ đấy. Đây là một động tác hướng đến việc kích thích phát triển và căng giãn phần xương, từ đó giúp bạn có được một chiều cao lý tưởng. Wall stretch luôn được nằm trong top những bài tập kéo dài chân mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Cách thực hiện:

 • Bạn đứng thẳng, đối diện với phía tường.
 • Sau đó, bạn đưa hai tay thẳng về phía tường và chống vào tường.
 • Bạn bước chân phải lên phía trước, chùn gối xuống. Chân trái ở phía sau duỗi thẳng. Bạn cần giữ lưng thẳng và hướng về phía tường.
 • Bạn giữ tư thế này trong vài giây và lặp lại bằng cách đổi bên chân.

Trong quá trình luyện tập bài tập chân thon dài, bạn cần phải dùng hết lực để đẩy mạnh tay về phía bức tường. Vì lúc này, bức tường sẽ phản ngược lại một lực tương đương vào bạn, giúp cho quá trình phát triển cơ thể được diễn ra thuận lợi. 

2.2. Bài tập nâng chân Legs Up

Nâng cao chân là một bài tập đơn giản và hiệu quả nhất để thúc đẩy chiều cao của bạn. Trong khi thực hiện bài tập nâng cao chân, cơ thể bạn sẽ được mở rộng hoàn toàn. Trong quá trình tập luyện, chân của bạn trải qua quá trình co duỗi vất vả và bạn sẽ thấy chiều cao được cải thiện đáng kể.‍

Các bước cần làm theo:

 • Nằm úp mặt và lòng bàn tay xuống.
 • Đặt lòng bàn tay lên hai bên ngực.
 • Nâng cả hai chân lên cao nhất có thể trong khi vẫn giữ hai chân thẳng với nhau.
 • Dùng tay đỡ lưng nếu cần.
 • Lặp lại như vậy trong 10 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài trong 60 giây.

bài tập kéo dài chân

Bài tập nằm sấp nâng chân

2.3. Bài tập nâng tay và chân đối diện

Bài tập Bird – Dog là bài tập cốt lõi nhấn mạnh sức mạnh và thăng bằng của lưng dưới. Bài tập này giúp kéo giãn tốt từ đầu đến đùi và thúc đẩy chiều cao của bạn.‍

See also  Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Người Lùn Nghìn Like 2022

Các bước cần làm theo:

 • Bắt đầu tư thế với tư thế giống như tư thế chống đẩy nhưng đầu gối trên mặt đất.
 • Nâng một chân lên trên sàn và duỗi thẳng về phía sau.
 • Từ từ nhấc tay đối diện của bạn lên khỏi sàn và duỗi thẳng cánh tay đó ra trước mặt.
 • Giữ nguyên tư thế trong vài giây và lặp lại bài tập này với bên còn lại.
 • Thực hiện trong 50 giây. 

2.4. Bài tập kéo dài chân Plank từng bên

Hãy tập plank hai bên, và trong vài ngày tới, bạn sẽ thấy phấn khích với đôi chân đẹp thon gọn mà bạn sẽ có. Plank hai bên giúp kéo dài đôi chân của bạn, giúp chân thon hơn và dài hơn. Tất cả sẽ giúp đôi chân bạn đẹp hơn. 

Các bước cần làm theo:

 • Nằm nghiêng hoàn toàn sang bên phải, vai thẳng dưới cổ. Duỗi thẳng chân và đặt tay trái lên hông trái.
 • Nâng cơ bụng của bạn trong khi nâng eo lên khỏi mặt đất cho đến khi chạm ngang tầm tay phải. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

3. Các bài tập thúc đẩy xương chân dài hơn

3.1. Bài tập bơi lội

Bơi lội rất tốt vì nó cân bằng trọng lực. Khi ở trong nước, trọng lực không gây nhiều áp lực lên cơ thể bạn, do đó cho phép bạn kéo căng và dài cơ thể tốt hơn. Nếu như không có điều kiện tới hồ bơi mỗi ngày, bạn có thể thực hiện một bài tập thay thế chính là bài tập bơi trên cạn.

3.2. Bài tập kéo dài chân treo người trên cao

Treo người với sự hỗ trợ của tay sẽ giúp bạn kéo căng cơ. Để tăng chiều cao, hãy thực hiện hai hoặc ba lần kéo xà mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng treo người tại xà đơn, xà kép tại công viên hoặc với các thiết bị trong phòng gym.

Các bước cần làm theo:

 • Nhảy lên và bám vào thanh.
 • Giữ cho cánh tay và cột sống của bạn thẳng.
 • Giữ nguyên tư thế trong 30 giây.
 • Lặp lại như vậy ít nhất ba lần mỗi ngày.

3.3. Bài tập đạp xe đạp

Có lẽ bài tập tốt nhất theo chia sẻ của nhiều người mà có thể thực hiện tại nhà chính là đi xe đạp tập. Nâng yên xe lên cao hơn bình thường một chút để bạn phải duỗi chân mỗi khi muốn đạp bàn đạp xuống. Theo thời gian, điều này sẽ liên tục kéo dài chân của bạn. Nếu không có điều kiện và thời gian đạp xe bên ngoài, một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà có thể thoải mái điều chỉnh mức yên xe chính là những gì bạn bận.

4. Những bài tập cardio kéo dài chân tại nhà

4.1. Bài tập nhảy dây

Đây là một bộ môn thể thao, một bài tập giúp chân dài hơn rất phổ biến và dễ thực hiện. Nhảy dây không chỉ phát huy hiệu quả tuyệt vời trong việc tăng chiều cao, nó còn giúp cho cơ thể của bạn loại bỏ đi lượng mỡ dư thừa nhanh chóng. Từ đó, bạn sẽ vừa có một thân hình săn chắc, vừa có một đôi chân thon dài như ý muốn. 

Với các bài tập chân thon dài này, bạn chỉ cần một sợi dây nhảy thể thao chuyên dụng là có thể thực hiện được rồi. Bạn có thể bắt đầu bằng kiểu nhảy dây cơ bản và đơn giản nhất. Khi bạn đã quen với dây, bạn có thể đổi sang các kiểu khó hơn như nhảy lò cò hay bắt chéo dây. Bạn cũng có thể nâng cao cường độ tập luyện phù hợp với thể trạng của mình để sớm đạt được kết quả tốt nhất.

4.2. Bài tập Squat kết hợp bật nhảy

Trong số những bài tập giúp chân dài ra, Spot Jump được xem là một bài tập tăng chiều dài chân điển hình. Các bạn gái muốn sở hữu một đôi chân miên man thì không thể bỏ qua động tác này được. Động tác này rất đơn giản và thuận tiện, bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái như công viên, trong nhà,… mà không lo vướng víu. 

Cách thực hiện:

 • Bạn đứng trên mặt sàn, hai chân dang rộng vừa phải.
 • Bạn chùn gối xuống, lưng vẫn giữ thẳng, hướng về phía trước, sao cho tạo với đùi thành một góc 45 độ. Hai tay buông thoải mái và song song với thân người.
 • Sau đó bạn nhướng người và nhảy cao lên hết mức có thể. Lưu ý là trong lúc nhảy, hai tay dơ thẳng cao qua đầu, bàn chân, cẳng chân duỗi thẳng ra hết mức.
 • Bạn có thể thực hiện cách tập chân dài ra này trung bình từ 20 – 30 lần, ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào thể trạng. 

Giày tăng chiều cao

Một cách đơn giản và nhanh nhất để tăng chiều cao cho các bạn là sử dụng các loại giày dép cao gót hay độn đế để cải thiện chiều cao của mình. Cách này quá đơn giản và dễ làm bất cứ các bạn nữ nào cũng có thể thực hiện được. Đôi chân ngọc ngà của các bạn khi đi thêm đôi dép, đôi giày cao gót không chỉ đẹp mà còn giúp bạn tôn dáng lên trông  thấy.

Như vậy có rất nhiều cách để giúp bạn tăng chiều cao không cần phẫu thuật phải không các bạn. Bạn có thể tùy theo điều kiện cụ thể bản thân để có thẻ lựa chọn được phương pháp tối ưu nhất.

Với những gì chúng tôi đã giới thiệu phần trên về phương pháp kéo dài chân không cần phẫu thuật sẽ giúp các bạn có thông tin bổ xung chiều cao của mình. Chúc các bạn thành công.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách để chân dài hơn lưng
 • Cách kéo dài chân trong PicsArt
 • Cách làm chân dài ra trong 1 tuần
 • Bài tập kéo dài chân ở tuổi dậy thì
 • Các bài tập kéo dài chân nằm
 • Cách để có đôi chân dài miên man
 • Bài tập kéo dài chân cho người trưởng thành
 • Bài tập kéo dài chân cho bé
See more articles in the category: Ăn với gì

Leave a Reply