Bật mí bí quyết cách làm nem chua Ninh Hòa Ngon đúng chuẩn

Trước đây được bạn bè biếu ít nem chua, tôi ăn mà vẫn thấy thòm thèm. Chính vì vậy bắt chúng nó mua hộ nhiều lần. Nhưng mỗi lần muốn ăn lại phải đợi mấy hôm, nhiều khi thấy khó chịu quá. Nên tôi đã quyết tâm học được món nem chua Ninh Hòa ở Phú Thọ. Giờ đây có thể tự tay làm món nem chua mọi lúc mà không cần đợi ship nữa. Tôi biết rằng có rất nhiều bạn cùng hoàn cảnh như thế nên tôi quyết định giới thiệu cách làm nem chua Ninh Hòa để mọi người cùng thực hiện.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Mua nem chua Ninh Hòa ở Nha Trang
  • Nem chua Ninh Hòa
  • Cách làm nem chua Ninh Hòa
  • Đặc sản nem chua Ninh Hòa
  • Hình ảnh nem chua Ninh Hòa
  • Nem Ninh Hòa
  • Nem chua Ninh Hòa tphcm
  • Nem chua Thanh Hóa

cách làm nem chua ninh hòa

cách làm nem chua ninh hòa

 
 

Cách làm nem chua Ninh Hòa

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua Ninh Hòa

  • Thịt nạc mông: Chọn thịt tươi, thậm chí mới mổ xong thì càng tốt. Như vậy nem chua sẽ thơm ngon đúng vị. Khoảng 500 gr
  • Bì lợn: Chọn miếng ít mỡ và ít lông
  • Gạo: Dùng để làm thính, có thể thay thế bằng cơm khô cũng được.
  • Muối, mắm, hạt tiêu, bột năng
  • Ớt, tỏi
  • Lá đinh năng, lá ổi
  • Dây chun, lá chuối
See also  20 món ăn nhẹ trong tiệc sinh nhật ẤN TƯỢNG theo phong cách Tây

Chi tiết cách làm nem chua Ninh Hòa

Bước 1: Chế biến thịt lợn

Thịt lợn: Rửa sạch và để ráo nước. Nếu không bạn phải dùng khăn thấm để thịt khô, không dính nước. Sau đó thái nhỏ và mang xay nhuyễn. Lúc này ướp thêm một chút bột canh, mỳ chính cho đằm.

 

Lưu ý: Không nên xay thịt quá nhỏ, không để thịt dính nước như vậy sẽ không ra được thành phẩm.

Bước 2: Chế biến bì lợn

Bì lợn: Dùng muối sát và rửa thật sạch. Sau đó cạo sạch lông, nếu khó cạo có thể đổ nước sôi vào để cạo được sạch. Tiếp theo cho bì vào luộc chín, vớt ra để ráo nước hoặc sấy bằng quạt. Khi bì khô bạn thái nhỏ và mỏng nhất có thể.

cách làm nem chua Ninh Hòa

Cách làm nem chua Ninh Hòa khác biệt ở chỗ, sợi bì thái rất nhỏ và mỏng. Đòi hỏi người thát bì thật tỉ mỉ và cẩn thận. Sợi bì càng nhỏ nem chua càng ngon.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gạo: Rang nhỏ lửa đến khi gạo ngả màu vàng và có mùi thơm. Tắt bếp và xay nhuyễn.

Tỏi, ớt: Đập dập và thái nhỏ

Bước 4: Trộn nem

Khi mọi thứ đã hoàn tất. Trộn hỗn hợp gồm: Thịt xay, bì heo, mỳ chính, bột canh, tỏi, ớt, hạt tiêu, bột năng vào đảo đều tay. Sau khi gia vị đã ngấm đêu thì rắc thính vào.

See also  Ăn đu đủ có béo không? Cách ăn đu đủ giảm cân an toàn cho sức khỏe

Bước 5: Quấn nem

Nem chua Ninh Hòa được quấn thành 3 lớp: Lớp ngoài cùng là lá chuối, bạn nên bọc 6 lớp vỏ chuối. Lớp tiếp theo là lá đinh năng và lá ổi. Trong cùng là nem chua. Mỗi cái nem chua dài khoảng 7 cm. To bằng ngón tay cái là vừa ăn.

cách làm nem chua Ninh Hòa

Khi quấn xong để nơi thoáng mát 2 – 3 ngày sau đó để trong tủ lạnh là có thể dùng được.

Có rất nhiều cách làm nem chua Ninh Hòa khác nhau nhưng với cách làm trên các bạn sẽ thực hiện thành công 100% và không lo ế nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nước chấm:

2 củ tỏi

1/2 chén ớt tương (mua loại Tương Ớt Tỏi Việt Nam dùng làm nước mắm)

Một ít đường cát trắng.

Lột vỏ 2 củ tỏi, sau đó lấy một ít tỏi đã lột cắt miếng mỏng rồi bầm nhỏ, bỏ vào chén ớt tương, cộng thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường, và 1/3 muỗng cà phê nước mắm trộn đều. Nước chấm sẽ sền sệt, thơm ngon và hơi ngọt ngọt.

 Cách dùng:

Nem chua chấm với nước ớt tương đã làm sẵn và cắn thêm miếng tỏi tươi, hương vị rất ngon và đậm đà. Uống thêm chút bia sẽ làm bạn khoái khẩu cho dù đi đâu bạn cũng phải trở lại Ninh Hòa tìm món nem chua màu hồng hồng, thơm ngon, vừa ăn và thật giá trị. Chiếc nem lúc nào cũng khô ráo, không dính lá; đó là những đặc điểm của nem chua Ninh Hòa và là một trong những loại đặc sản nổi tiếng nhất nước.

See also  Cách làm gỏi xoài cá khô giòn ngon, chua ngọt cho bữa cơm nhà đậm vị

Cách thưởng thức nem chua Ninh Hòa ở Nha Trang đúng cách – đúng vị.

Thưởng thức nem chua Ninh Hòa không thể nào thiếu mắm ngọt ăn kèm, như thế mới ngon và tròn vị. Mắm nem chua Ninh Hòa ngọt gắt, màu sắc đỏ tươi đặc sệt. Ăn chung với vị chua của nem để cân bằng hương vị. Nếu không có sẵn nước mắm các bạn có thể tự làm theo cách sau đây:

Cách 1:

Nguyên Liệu :  2 củ tỏi + 1/2 chén tương ớt + 1 thìa đường trắng + Ớt vừa đủ
Cách chế biến:  Lột vỏ tỏi, sau đó băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Cho thêm tỏi, ớt vừa băm vào bát (chén) rồi cho tương ớt vào, cộng thêm khoảng 2 muỗng đường, và 1 chút nước mắm trộn đều. Nước chấm sẽ hơi đặc sệt, thơm ngon và hơi ngọt.

nem-chua-ninh-hoa4

 

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Mua nem chua Ninh Hòa ở Nha Trang
  • Nem chua Ninh Hòa
  • Cách làm nem chua Ninh Hòa
  • Đặc sản nem chua Ninh Hòa
  • Hình ảnh nem chua Ninh Hòa
  • Nem Ninh Hòa
  • Nem chua Ninh Hòa tphcm
  • Nem chua Thanh Hóa

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply