Bật Mí Cách Bảo Quản Bột Đã Nhào, Phụ Gia Dùng Trong Mì Bún – cách bảo quản bột bánh bao đã nhào

Cách bảo quản bột đã nhào, phụ gia dùng trong mì bún, phụ gia tạo dai, tạo khô xốp, bảo quản, chống chua nhớt, tẩy trắng thực phẩm. xem ngay!

cách bảo quản bột năng đã nhào

cách bảo quản bột năng đã nhào

 

Các loại bột lương thực được phát hiện vào khoảng 9000 năm trước Công nguyên. Người La Mã là những người đầu tiên để xay hạt giống trên máy nghiền có hình nón. Năm 1879, vào lúc bắt đầu của kỷ nguyên công nghiệp, nhà máy hơi nước đầu tiên được xây dựng tại Luân Đôn và từ đây công nghệ xay xát bột được thực hiện với quy mô và hiệu quả ngày càng lớn hơn. Trong cuối thế kỷ 19, cách bảo quản bột đã nhào này là việc làm ngắn một chu kỳ sản xuất công nghiệp và phân phối, cũng như áp dụng các biện pháp hóa học, tăng cường các chất phụ gia, chất bảo quản cũng như các phương pháp tiệt trùng, khử trùng.

Cách phân loại bột

  • Bột mì số 8 (cake flour/pastry flour)
  • Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, rất mịn và nhẹ.
  • Bột này dùng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan, …
  • Bột mì số 11 (bread flour/bột mì cứng/bột bánh mì):
  • Là loại bột có hàm lượng protein cao
  • Dùng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì bagu…
  • Bột bánh sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác.
  • Protein trong bột sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.
  • Bột mì số 11 là loại bột có hàm lượng protein cao
  • Higr – gluten flour (họ hàng với bột mì số 11)
  • Là loại bột chuyên dụng để làm các món bánh mì có vỏ cứng, giòn như bagel hay đế bánh pizza.
  • Self – rising flour: Là loại bột trộn sẵn với bột nổi và đôi khi có cả muối.
  • Bột này phù hợp để làm cookies, cake nhưng ít khi được sử dụng.
  • Pastry flour: Là loại bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, cookies, bánh quy, muffins.
  • Pastry flour có hàm lượng protein thấp nhưng cao hơn bột mì số 8.

cach bao quan bot da nhao

Cách bảo quản bột đã nhào, sản phẩm từ bột

Giải thích quy trình

  • Vắt mì được sản xuất từ nguyên liệu chính là bột lúa mì và có màu vàng
  • Bột mì sau khi trộn được chuyển đến thiết bị cán tấm bằng hệ thống băng tải.
  • Tại đây, các cặp lô cán thô và cán tinh sẽ cán mỏng dần lá bột cho đến khi đạt yêu cầu về độ dai, độ dày – mỏng theo quy cách của từng loại sản phẩm.
  • Sợi mì được hồ hóa và làm chín bên trong tủ hấp hoàn toàn kín bằng hơi nước.
  • Nguồn nhiệt được tạo thành từ hệ thống cấp hơi nóng hiện đại kết hợp với áp suất tiêu chuẩn cài đặt và điều chỉnh tự động.
  • Qua hệ thống lưới trung chuyển đi vào dao, thớt, sợi mì được cắt ngắn và tự động rơi xuống phễu, bỏ vào khuôn chiên tạo hình dáng cho vắt mì.
  • Tùy vào từng loại sản phẩm mà vắt mì sẽ có hình dáng vuông, tròn hoặc định dạng cho các loại mì ly, tô, khay…
  • Vắt mì sau khi được hấp chín sẽ qua hệ thống làm khô
  • Giusp làm giảm độ ẩm của vắt mì xuống mức thấp nhất giúp sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian 5 – 6 tháng.
  • Với hệ thống làm nguội tự động bằng gió tươi lấy từ môi trường tự nhiên và được lọc sạch bằng thiết bị hiện đại
  • Nhiệt độ của vắt mì sau khi sấy khô sẽ nhanh chóng được đưa về mức bình thường trước khi đóng gói.
See also  Cách xử lý tre nứa - cách bảo quản tre ngoài trời

cach bao quan bot da nhao

Tạo cấu trúc giúp sợi mì dai, bóng, giữ nước tốt, giảm việc gãy sợi khi sản xuất

  • Ultrabind lk207
  • Thành phần: hỗn hợp phosphate, nhũ hóa,….
  • công dụng:  giúp sợi mì dai, bóng, giữ nước tốt, giảm việc gãy sợi khi sản xuất, tiết kiệm chi phí sản xuất….
  • Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ NVKD 1- 0938 365 161
  • Gusto lk07
  • Thành phần: hh phosphate
  • công dụng giúp sợi mì dai,giòn, giữ nước tốt,tiết kiệm chi phí sản xuất…
  • Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ NVKD 1- 0938 365 161
  • …..

Bảo quản, chống chua chống mốc

  • công dụng: bảo quản kéo dài thời, chống mốc, chống chua
  • Xuất xứ: Mỹ
  • Thành phần: 100% Sodium benzoat
  • Công dụng: bảo quản kéo dài thời, chống mốc, chống chua, được Bộ Y Tế cho phép sử dụng, không bị giới hạn hàm lượng, an toàn cho sức khỏe, góp phần chống oxy hóa, chống xuống màu, giúp  tăng giá trị sản phẩm
  • ….
  • Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệNVKD 1-0938 365 161

Tạo màu chống xuống màu

  • Tartrazine: tạo màu vàng, giúp sợi mì vàng óng, hấp dẫn hơn
  • Erythorbate: chống oxy hóa, chống xuống màu, giúp sản phẩm bền màu tăng giá trị sản phẩm
  • …..
  • Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ NVKD 1- 0938 365 161

 

Hướng dẫn cách bảo quản bột đã nhào để làm bánh

Việc bảo quản bột năng khô vô cùng dễ dàng, tuy nhiên nhiều người lại lúng túng khi còn thừa khá nhiều bột năng đã nhào vì lỡ tay đổ nhiều bột quá. Việc sử dụng bột năng để làm bánh không hết thì vây cần bảo quản bột như thế nào.

Đầu tiên, bạn phải cho bột năng vào trong túi nilong để bọc kín lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín xung quang bột hay bạn cũng có thể cho bột vào trong hộp nhựa vặn kỹ nắp lại. Việc bọc kín bột giúp cho bột vẫn được mềm mịn, bột không bị khô và cứng quá khi cho vào trong tủ lạnh.

Bước tiếp theo, bạn cho bột năng đã nhào được bọc kín vàotrong ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn bỏ vào ngăn đá thì sẽ để được lâu hơn trong khoảng 10 ngày. Còn để ngăn mát thì thời gian bảo quản ngắn hơn với khoảng 2 – 3 ngày, nếu để lâu quá bột sẽ bị chua.

See also  Top 10 Công thức kem trộn trắng da hiệu quả ngay tại nhà - cách bảo quản kem trộn

Trong trường hợp bạn không có tủ lạnh thì vẫn có thể bảo bột năng đã nhào ở nơi khô ráo và thoáng mát trong vòng 1 – 2 ngày. Tùy theo môi trường, nhiệt độ nơi bạn sống.

Cách sử lý khi lấy bột lọc đã nhào ra

  • Khi lấy bột từ ngăn đá ra, đầu tiên bạn đợi bột rã đông trước, sau đó có thể cho thêm chút nước vào rồi nhồi bột lại cho mềm mịn là có thể đem sử dụng được.
  • Bột ở ngăn mát và ở ngoài môi trường bạn cũng đem ra nhào kỹ lại và làm bánh bột lọc ngon lành như bình thường nhé! cach bao quan bot da nhao

Cách nhào bột lọc sao cho không dính tay:

Trước hết bạn lấy 1 ít muối trộn đều với bột năng, sau đó đổ từ từ nước sôi vào giữa lòng bột, bạn dùng thìa gỗ khuấy đều bột với nước nhưng vừa đổ vừa khuấy khuấy đến khi thấy bột nửa chín nửa sống. Trước khi nhào bạn rửa tay sạch rồi bắt đầu nhào bột đến khi bột dẻo mịn, vì lúc này bột còn rất nóng nên khi nhào bột bằng tay bạn nên cần thận chút nhé, khi thêm nước vào bạn cũng phải điều chỉnh sao cho hỗn hợp bột không quá khô hoặc không quá nhão. Bạn nhào bột dẻo mịn rồi ngắt một phần nhỏ ra tay rồi viên tròn lại, nếu bột có dính thì bạn áo một lớp bột khô vào tay để chống dính. Bột mềm mịn, dẻo dai là hoàn thành, lúc này có thể vo tròn nhân vào là đem đi hấp hoặc luộc ngay.

Thực chất bột làm bánh bột lọc nếu nhào không kỹ sẽ rất dễ bị sượng, khô và khó có thể tạo hình hay sử dụng được. Do đó cách tốt nhất là bạn nên nhắm kỹ khối lượng, định lượng và khẩu phần ăn trước khi làm bánh. Tránh để bột dư thừa nhiều quá khi làm lại sẽ không ngon hoặc bột lọc bị hư hỏng khá phí phạm.

Cách bảo quản bánh bột lọc, bảo quản bột lọc đã nhào và hấp bánh đúng cách

Cách hấp bánh bột lọc đúng cách

Đối với bánh sống

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi hấp rồi cho khoảng 1/3 lượng nước vào nồi sao cho không làm ngập vỉ.

Tiếp theo, bạn xếp bánh vào vỉ hấp rồi cho vào nồi và đậy nắp thật kín để hơi không bốc ra ngoài. Cuối cùng, hãy bật bếp với lửa to nhất và điều chỉnh thời gian phù hợp với số lượng bánh cần hấp.

Lưu ý: Nếu bạn đã cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh thì trước khi hấp hãy để bánh xuống ngăn mát ít nhất 30 phút. Tránh bỏ trực tiếp vào nồi khi bánh còn quá cứng sẽ làm giảm bớt vị ngon bạn nhé.

Cách hấp bánh bột lọc sống

Đối với bánh chín

Sau khi hấp bánh (đối với bánh sống) hoặc bạn mua bánh chín về nhưng dùng chưa hết thì có thể bỏ vào ngăn lạnh để bảo quản. Khi muốn ăn thì bạn chỉ việc lấy ra và đem hấp sơ lại là có thể dùng được.

Khi hấp bánh thì bạn nên dùng vỉ hấp giống với bánh sống. Trong quá trình hấp, bạn căn khoảng 10 – 15 phút đến khi nước sôi lên thì có thể lấy bánh ra.

Lưu ý: Khi bánh đã hấp rồi thì bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 ngày. Tránh để quá lâu sẽ làm mất chất lượng của bánh.

Cách hấp bánh bột lọc chín

Nhận biết bánh còn sống, bánh chưa chín và bánh đã chín

Bánh bột lọc còn sống

See also  13 cách bảo quản thức ăn không bị ôi thiu vào mùa hè - cách bảo quản to he

Bánh bột lọc còn sống thường thì bột còn màu trắng, khá nhạt và thường trông không được dẻo và mềm mịn.

Bánh bột lọc còn sống

Bánh bột lọc chưa chín

Bánh chưa chín kỹ thì bột hơi đục, xen lẫn vài chỗ bột còn trắng, màu không tươi và không đều nhau.

Bánh bột lọc chưa chín

Bánh bột lọc đã chín

Khi bánh chín rồi thì bột trong, có màu vàng đều, đậm, trông có độ dẻo và kết dính.

Bánh bột lọc đã chín

Cách bảo quản bánh bột lọc

Đối với bánh sống

Nếu bạn bảo quản bánh trong ngăn đông tủ lạnh thì có thể giữ được 2 – 3 tháng. Khi muốn sử dụng thì bạn cần phải lấy bánh ra và cho xuống ngăn mát để rã đông từ từ.

Lưu ý: Bạn không nên bánh trực tiếp từ ngăn đông ra ngoài để rã đông vì như vậy sẽ khiến bánh mất ngon và không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn để bánh trong ngăn mát tủ lạnh thì bánh sẽ giữ được từ 1 – 5 ngày. Khi ăn thì bạn chỉ việc lấy ra và làm theo cách hấp bánh sống là có thể dùng được.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản bánh bột lọc sống

Đối với bánh chín

Bạn có thể bảo quản bánh từ 1 – 2 ngày khi để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn giữ được bánh lâu hơn thì hãy cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh sẽ giúp bạn để đến 2 – 3 tuần mà không làm mất đi hương vị ban đầu của bánh.

Khi muốn ăn thì bạn chỉ cần lấy ra và làm theo cách hấp bánh chín là có thể sử dụng được.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản bánh bột lọc chín

Cách bảo quản bột lọc đã nhào

Đầu tiên bạn cho bột vào túi nilon rồi bọc kín lại hoặc sử dụng hộp đựng thực phẩm có nắp.

Tiếp đến bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ được bột lọc đã nhào từ 2 -3 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì ngăn đông sẽ giúp bạn để được khoảng 10 ngày đó.

Mách nhỏ:

  • Việc bọc kín sẽ giúp bột lọc đã nhào giữ được độ mềm mịn, tránh bị khô, cứng quá khi cho vào tủ lạnh.
  • Không nên kéo dài thời gian bảo quản vì sẽ dễ khiến phần bột bị chua.
  • Nếu bạn không có tủ lạnh thì hãy để phần bột ở nơi khô ráo, thoáng mát từ 1 – 2 ngày. Tùy theo nhiệt độ môi trường nơi bạn sinh sống sẽ làm thay đổi thời gian bảo quản bột lọc đã nhào.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản bột lọc đã nhào

Cách xử lý bột lọc đã nhào sau khi bảo quản

Nếu bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì đầu tiên bạn hãy lấy phần bột lọc đã nhào ra và chờ cho bột rã đông hoàn toàn.

Tiếp đến, bạn dùng một ít nước và cho vào rồi dùng tay nhồi bột đến khi mềm mịn, có độ dẻo là có thể sử dụng được.

Còn với bột để ở ngăn mát hoặc ngoài môi trường thì bạn cũng tiến hành nhào bột lại thật kỹ trước khi đem chế biến nhé.

Cách xử lý bột lọc đã nhào sau khi bảo quản

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Hướng dẫn cách bảo quản bột năng khô

Tại sao nên bảo quản bột năng? Nguyên liệu làm bánh bằng bột năng nếu không được bảo đúng cách sẽ dẫn đến các thành phẩm bị thất bại.

Nếu bột không được bảo quản, các bánh cũng như các món ăn từ bột năng sẽ bị hư hỏng. Hơn nữa, còn gây hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của người thưởng thức món ăn mà ta không thể nào lường trước được. Chính vì thế, việc bảo quản bột năng thực sự hữu ích và quan trọng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

bảo quản bột năng

Hướng dẫn cách bảo quản bột năng đúng cách

Đối với bột năng cũng như một số loại bột khô như bột mì, bột gạo, bột bắp, bột quế, bột phô mai, bột quế,… nên bảo quản trong các lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa,  đóng kín nắp để tránh bị ẩm và bay hơi. Để giúp bảo quản lâu hơn, bạn nên cho kèm vào đó một gói hút ẩm.

Lưu ý, để bột ở những nơi khô ráo, tuyệt đối không nên cho bột năng vào tủ lạnh. Bởi, nếu bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi lấy ra ngoài sẽ làm cho bột bị ẩm và mất mùi.

Hướng dẫn cách bảo quản bột năng đã nhào để làm bánh

Việc bảo quản bột năng khô vô cùng dễ dàng, tuy nhiên nhiều người lại lúng túng khi còn thừa khá nhiều bột năng đã nhào vì lỡ tay đổ nhiều bột quá. Việc sử dụng bột năng để làm bánh không hết thì vây cần bảo quản bột như thế nào.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

cách bảo quản bột năng

Bảo quản bột năng sau khi đã nhào bằng nilon kín

Cách bảo quản bột năng đã nhào như sau:

Đầu tiên, bạn phải cho bột năng vào trong túi nilong để bọc kín lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín xung quang bột hay bạn cũng có thể cho bột vào trong hộp nhựa vặn kỹ nắp lại. Việc bọc kín bột giúp cho bột vẫn được mềm mịn, bột không bị khô và cứng quá khi cho vào trong tủ lạnh.

Bước tiếp theo, bạn cho bột năng đã nhào được bọc kín vàotrong ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn bỏ vào ngăn đá thì sẽ để được lâu hơn trong khoảng 10 ngày. Còn để ngăn mát thì thời gian bảo quản ngắn hơn với khoảng 2 – 3 ngày, nếu để lâu quá bột sẽ bị chua.

Trong trường hợp bạn không có tủ lạnh thì vẫn có thể bảo bột năng đã nhào ở nơi khô ráo và thoáng mát trong vòng 1 – 2 ngày. Tùy theo môi trường, nhiệt độ nơi bạn sống.

Cách xử lý khi lấy bột năng đã nhào ra

Bột để ở ngăn đá, khi lấy bột ra, điều đầu tiên là bạn phải rã đông. Sau đó cho thêm một chút nước vào trong bột rồi nhồi bột lại cho mềm mịn thì mới có thể sử dụng được.

Khi lấy bột ở ngăn mát và ở ngoài môi trường, bạn cũng phải đem ra để nhào kỹ lại rồi mới thực hiện làm món bánh của mình.

Như vậy Cokovietnam đã mang đến cách bảo quản bánh bột lọc hiệu quả đồng thời giúp bạn bỏ túi cách hấp bánh đúng cách vô cùng đơn giản. Đừng quên theo dõi trang Cokovietnam để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách bảo quản bột  đã nhào
  • Cách bảo quản bột  đã nhào trong tủ lạnh
  • Cách bảo quản bánh bột lọc chưa luộc
  • Cách bảo quản bột đã nhào
  • Bột năng để được bảo lâu
  • Cách bảo quản bột làm bánh
  • Cách bảo quản bột  đã nhào qua đêm
  • Cách bảo quản bột bánh bao đã nhào
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply