Bật mí 5 cách làm món gỏi bắp cải thịt heo chuẩn vị nhất

Những món gỏi tuy rất ngon và dễ ăn. Nhưng để đạt được những yêu cầu đấy thì bạn phải có một cách làm thật chuẩn vị. Đặc biệt là những món gỏi lằm từ bắp cải và thịt heo nữa. Phải làm một cách tỉ mỉ thì mới tạo nên món gỏi bắp cải thịt heo chuẩn vị được. Vậy ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi bắp cải thịt heo chuẩn hương vị nhà làm nhất luôn nhé. Vào bếp thôi.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm gỏi bắp cải thịt heo
  • Cách làm gỏi bắp cải tai heo
  • Cách làm gỏi bắp cải chua ngọt
  • Cách làm nộm bắp cải thịt 
  • Nộm bắp cải rau răm
  • Gỏi bắp cải trắng
  • Gỏi bắp cải tôm thịt
  • Cách làm nộm bắp cải chay

cách làm gỏi bắp cải thịt heo

cách làm gỏi bắp cải thịt heo

 
 

 

Mẹo chọn nguyên liệu chính

Chọn tai heo thế nào cho ngon?

  • Khi bạn cầm tai heo lên và có cảm giác chắc tay, đồng thời tai heo trắng sáng thì có thể là tai heo sẽ ngon, nên cân nhắc mà chọn mua. 
  • Độ đàn hồi của tai heo ở mức tốt. Khi mua nên thử bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo, quan sát kỹ nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu một cách nhanh chóng, thì có thể khẳng định tai heo này ngon.
  • Mặt khác khi ngửi qua mùi tai heo, nếu thấy xuất hiện mùi lạ, hơi hôi thì bạn tuyệt đối không nên mua.

Cách chọn bắp cải xanh tươi

  • Nên chọn mua những cây bắp cải nặng ký, lá nó quấn chặt vào nhau.
  • Bắp cải tươi ngon là nó có đầu không xòe ra, phần đầu dày, khép kín và còn cuốn khá nhỏ.
  • Đối với bắp cải thường thì có màu xanh trắng sáng hoặc bắp cải tím thì mang màu tím sẫm, lá vẫn phải giòn tươi và cứng. Hai loại bắp cải này đều có thể chế biến món gỏi tai heo bắp cải bạn nhé!
  • Những cây bắp cải đã bắt đầu có lá vàng, mùi ôi thậm chí nứt lõi ra thì nên tránh mua.
  • Nếu cuốn bắp cải có màu nâu hoặc có xuất hiện những đốm nâu trên vỏ thì cũng không nên mua. Đôi lúc bắp cải đã bị vứt qua vứt lại nhiều lần nên sẽ có hiện tượng bị dập nát.

Cách làm gỏi bắp cải thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi bắp cải thịt heo:

  • ½ cái bắp cải
  • 3 củ cà rốt
  • 100gr thịt heo
  • Hành phi, đậu phộng
  • Giấm, đường, nước mắm, ớt

Sơ chế nguyên liệu:

+ Bắp cải mang thái thật nhỏ, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

+ Cà rốt cạo sạch vỏ sau đó thái sợi nhỏ.

+ Thịt heo rửa sạch rồi bỏ vào nồi.

+ Đậu phộng rang chín, sau đó gia nát vừa phải, không nên nát quá sẽ làm mất đi độ béo ngậy của nó.

+ Ớt bổ dọc, lọc hết hạt rồi thái lát.

Cách làm món gỏi bắp cải thịt heo như sau:

Bước 1: Luộc thịt:

Bạn cho miếng thịt heo vừa chuẩn bị vào nồi. Cho nước vào ngập thịt rồi đun sôi. Sau đó đổ nước ra rồi cho tiếp nước khác vào rồi luộc chín

Bước 2: Thái thịt:

gỏi bắp cải thịt heo 2

Sau khi thịt đã luộc chín. Chờ thịt nguội rồi bạn thái thịt theo thớ thành từng lát mỏng.

Bước 3: Pha nước làm gỏi:

Gồm những nguyên liệu sau: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ớt băm, 1 muỗng tỏi băm. Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị là chúng ta đã có phần nước sốt trộn gỏi rồi.

Bước 4: Tiến hành làm gỏi:

Đầu tiên, bạn rưới ½ chỗ nước sốt vào bắp cải và cà rốt, trộn đều cho ngấm gia vị rồi chắt bỏ hết nước.

See also  Bật mí 3 cách làm nước chấm thịt bò nướng chuẩn nhất

Sau đó thêm thịt vào thố đựng bắp cải rồi cho hết phần nước mắm còn lại vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Khi ăn bạn cho đậu phộng đã sơ chế vào rồi trộn đều lần nữa.

Bước 5: Trưng bày món ăn:

gỏi bắp cải thịt heo 3

Khi đã trộn đều, bạn để thêm 10 phút nữa rồi mang ra ăn sẽ ngấm gia vị hơn.

Dù món ăn có ngon đi nữa nhưng tráng trí không hợp lí thì cũng không thành món ăn hoàn hảo được.

Khi chế biến xong, bạn cho món gỏi bắp cải thịt heo ra đĩa. Sau đó cho bên trên một ít đậu vọng và vài lá rau mùi trông cho đẹp mắt là được rồi.

Cách làm gỏi bắp cải tai heo

Nguyên liệu làm Gỏi tai heo bắp cải Cho 3 người

 Tai heo 1/2 cái Bắp cải tím 1 quả Hành tây 1/2 củ Cà rốt 1 củ Rau răm 20 gr Hành tím 3 củ Tỏi 1 củ Ớt 1 trái Chanh 1 trái Đậu phộng rang 20 gr

Dụng cụ: Dao, thau, chén,…

Mẹo chọn tai heo ngon:

  • Những tai heo có màu trắng sáng, khi cầm tai heo có cảm giác chắc tay sẽ là tai heo ngon, nên cân nhắc chọn mua
  • Tai heo có độ đàn hồi rất tốt. Khi mua nên dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu nhanh chóng là tai heo ngon.
  • Ngửi qua tai heo, nếu thấy tai heo có mùi lạ, hôi thì không nên mua.

Mẹo lựa bắp cải ngon:

  • Nên mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặc vào nhau.
  • Bắp cải ngon là bắp cải có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuốn nhỏ.
  • Tránh mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra.
  • Tránh mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ. Bắp cải đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nên đã bị dập.
  • Bắp cải có màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, lá giòn tươi và cứng.

Mẹo: Bạn có thể thay thế bắp cải tím bằng bắp cải trắng để chế biến món ăn.

 

Nguyên liệu món ăn gỏi tai heo bắp cải

Cách chế biến Gỏi tai heo bắp cải

  • Sơ chế tai heo

    Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng muối ăn, rồi dùng hỗn hợp này chà xát thật kỹ lên tai heo. Đồng thời, bạn dùng dao cạo thật sạch tai heo, cạo mọi nơi, mọi điểm trên tai heo để tai heo thật sạch bạn nhé.

    Tiếp đó, Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm vào nồi ít muối cùng một ít hành tím để luộc cùng tai heo. Luộc tai heo trong 10 phút để tai heo chín đều và loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi.

    Sau khi tai heo chín, bạn cho vào một thau nước đá lạnh và rửa sạch lại một lần nữa. Dùng dao cắt tai heo thành những lát mỏng, lát dày 0.3 cm.

    Mẹo: Ngâm tai heo trong thau nước đá sau khi luộc, sẽ giúp tai heo giòn và ăn ngon hơn.
  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Rửa sạch các nguyên liệu khác và bạn tiến hành sơ chế như sau:

    • Bắp cải: cắt thành những lát mỏng, lát dày 0.2 cm.
    • Cà rốt: gọt vỏ và bào cà rốt thành những sợi mỏng.
    • Hành tây: bỏ vỏ và thái hành tây thành những lát mỏng vừa ăn.
    • Rau răm: cắt nhỏ.
    • Hành tím: thái mỏng, phi thơm hành tím cùng một ít dầu ăn và vớt ráo dầu khi hành tím chuyển sang màu vàng.
    • Tỏi và ớt: băm nhuyễn.
    • Chanh: cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh.
    Mẹo: Để bắp cải, hành tây và cà rốt được thấm đều vị và ăn ngon hơn, bạn nên ướp vào thêm 1 muỗng canh đường và đặt trong ngăn mát tủ lạnh trước khi lấy ra trộn gỏi.

     

  • Pha nước trộn gỏi

    Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 lát tỏi băm, 1 quả ớt băm. Khuấy đều lên là đã hoàn thành phần nước trộn gỏi.

     

  • Trộn gỏi

    Vắt bắp cải và cà rốt thật kĩ cho hết nước. Sau đó cho toàn bộ bắp cải, cà rốt, tai heo vào một chiếc thau nhỏ. Rưới đều lên hỗn hợp phần nước trộn gỏi, một ít dầu ăn cùng phần nước cốt chanh.

    Dùng tay bóp và trộn thật đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã được trộn đều bạn cho rau răm, đậu phộng vào hỗn hợp. Trộn đều 1 lần nữa và cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức món ăn rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi tai heo giòn giòn, thơm ngon, đậm vị rồi. Nếu ăn cùng bánh đa, một chút nước mắm chua ngọt thì sẽ chẳng còn gì bằng đúng không nào!

Một số món gỏi thịt khác

 Gỏi bắp cải thịt bò

Gỏi bắp cải thịt bò
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gỏi bắp cải thịt bò Cho 4 người

 Thịt bò 550 gr Bắp cải 400 gr(khoảng 1/2 cái) Dưa leo 1/2 quả Cà rốt 2 củ Xoài 1 trái Hành tây 3 củ Hành tím 3 củ Tỏi 1/2 củ Chanh 1 trái Ớt sừng đỏ 1 trái Bột bắp 2 muỗng canh Rau húng/ rau răm 1 ít Giấm ăn 3 muỗng canh Dầu ăn 150 ml Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, có mùi thơm đặc trưng và phần mỡ bò có màu vàng.
  • Nên chọn mua thịt bò có sớ thịt nhỏ, mềm, khi ấn vào có độ đàn hồi và không bị dính tay.
  • Không nên chọn những miếng thịt có màu đỏ sẫm, khi ấn vào dính tay và có mùi hôi.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Với cà rốt bạn nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải, có màu cam đậm tươi sáng, da mịn, không bị dập, thâm, còn nguyên phần ngọn. Vì cà rốt còn ngọn sẽ giữ được hương vị lâu hơn.
  • Không nên chọn mua những củ quá to, da nhăn, có màu cam nhạt, bóp vào mềm và mất phần ngọn. Vì có thể chúng đã được để quá lâu, bị héo úa.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm gỏi bắp cải thịt bò và tôm thịt giòn ngon

Dụng cụ thực hiện

Chảo, dao bào, dao, đĩa, chén,…

Cách chế biến Gỏi bắp cải thịt bò

  • Sơ chế rau củ quả

    Hành tây bóc vỏ, bào thành sợi mỏng hoặc có thể cắt sợi nhỏ.

    Mách nhỏ: Để khử mùi hăng và tăng độ giòn của hành tây, rửa lại với nước sạch, và ngâm với hỗn hợp gồm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm ăn và 500ml nước lạnh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Xoài bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng.

    Bắp cải bào sợi và rửa lại với nước sạch.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng và sau đó ngâm chung với hành tây.

    Dưa leo bào sợi mỏng chung với xoài, không ngâm.

    Mách nhỏ: Dưa leo chỉ bào phần xung quanh, không lấy phần ruột, vì phần ruột mềm, khi chế biến sẽ ra nước, không ngon.

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.

    Rau húng và rau răm rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

  • Phi hành và tỏi

    Cho 150ml dầu ăn vào chảo đun trên bếp và đợi dầu nóng. Trong lúc đợi bạn trộn 1/2 lượng hành tây đã ngâm với 2 muỗng canh bột bắp và đảo đều.

    Khi dầu sôi, cho hành đã tẩm bột vào và phi thơm với lửa trung bình cho đến khi hành có màu vàng nhẹ thì vớt ra.

    Sử dụng 3 muỗng canh dầu ăn lúc nãy để phi hành tím và 1/2 lượng tỏi băm, phi hành trước khoảng 5 phút với lửa trung bình, sau đó cho tỏi vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng thì vớt ra.

  • Sơ chế và xào thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thấm hết nước, cắt ngang sớ thịt thật mỏng để khi chế biến thịt không bị dai.

    Mách nhỏ:

    • Khử mùi tanh của thịt bằng cách chà sát thịt bò với gừng băm nhuyễn và rửa lại với nước sạch.
    • Để thịt trong ngăn đá, thịt đông nhẹ thì bạn sẽ dễ cắt hơn.

    Sử dụng chảo phi hành tỏi lúc nãy, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 60ml nước lọc.

    Đun hỗn hợp với lửa lớn đến khi sôi mạnh thì cho thịt bò đã cắt vào và đảo đều.

    Đảo với lửa lớn để thịt bò ít ra nước, xào đều tay đến khi thịt bò vừa chín thì vớt thịt ra, chừa phần nước thịt ở chảo lại.

  • Pha nước mắm trộn gỏi

    Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh và tỏi ớt đã băm nhuyễn vào và khuấy đều nhẹ cho tan hết gia vị.

  • Trộn gỏi

    Trộn 400gr bắp cải đã bào vào hỗn hợp hành tây và cà rốt đang ngâm, đảo nhẹ rồi bỏ đi phần nước ngâm và để ráo hỗn hợp.

    Cho hỗn hợp bắp cải vào thau có dưa leo và xoài đã bào, cho thêm rau răm, húng đã cắt, thịt bò xào, 5 muỗng canh nước mắm đã pha, hành tím và tỏi phi, hành tây phi, đậu phộng dã dập vào và trộn đều.

    Nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi cho ra đĩa, cho thêm 1 ít rau, hành tây phi, đậu phộng giã dập lên trên bề mặt nữa là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Khi trộn gỏi thì phần thịt bò xào phải để nguội rồi mới cho vào trộn thì món gỏi mới giòn ngon.

  • Thành phẩm

    Đã hoàn thành món gỏi bắp cải thịt bò thơm mát, giòn ngon và không kém phần bổ dưỡng. Món ăn trông bắt mắt với màu trắng bắp cải, xanh của rau, vàng của xoài, kèm theo đó là mùi thơm nồng nàn của hành, tỏi phi.

    Khi ăn vào thịt bò mềm, không bị dai, bắp cải giòn và thấm vị vừa phải, có vị chua nhẹ của xoài rất thích miệng. Ăn kèm với bánh đa thì còn gì bằng.

 Gỏi bắp bò tôm thịt

Gỏi bắp bò tôm thịt
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gỏi bắp bò tôm thịt Cho 4 người

 Thịt ba chỉ 400 gr Tôm 500 gr Bắp cải 700 gr Xoài xanh 500 gr Hành tím 3 củ Rau răm 1 ít Tỏi 1/2 củ Ớt 2 trái Ớt bột 1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh 3 muỗng canh Hành phi 1 muỗng canh Đậu phộng rang 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 4 muỗng canh Đường/ bọt ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Đối với tôm trộn gỏi bạn nên chọn mua những con có kích thước vừa phải, tôm còn sống, có độ trong suốt nhất định, lưng tôm hơi cong, vỏ cứng.
  • Chọn những con tôm có phần đầu còn gắn chặt vào thân, đuôi xếp đều ít bị xòe ra.
  • Không nên chọn những con quá to hoặc quá nhỏ, tôm ngợp hoặc chết, màu đục, bóp vào thấy mềm. Vì những con này có thể đã để lâu, chế biến sẽ không ngọt, ngon.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng nhạt, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt có màu sáng, lượng mỡ vừa phải, khi ấn vào thịt có độ đàn hồi, và có mùi thơm đặc trưng.
  • Không chọn mua những miếng thịt có màu quá đậm hoặc quá tái, mỡ nhiều, da cứng, có mùi hôi. Vì có thể chúng đã bị để lâu hoặc là thịt heo đã nuôi lâu, không còn ngon nữa.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm gỏi bắp cải thịt bò và tôm thịt giòn ngon

Dụng cụ thực hiện

Chảo, dao bào, dao, đĩa, chén,…

Cách chế biến Gỏi bắp bò tôm thịt

  • Sơ chế tôm và thịt ba chỉ

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ sống lưng, sau đó rửa sạch và để ráo. Đem 100gr tôm luộc để trang trí, 400gr tôm còn lại sử dụng để trộn gỏi.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thật mỏng. Sau đó ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều cho thịt thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xoài bỏ vỏ, rửa sạch và bào mỏng.

    Bắp cải bào mỏng, rửa sạch và để ráo nước.

    Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

    Ớt rửa sạch và băm nhuyễn.

    Chanh vắt lấy nước cốt.

  • Xào tôm thịt

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun trên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm trước với lửa lớn, khi hành khô nhẹ và dậy mùi thơm thì cho tỏi vào và đảo nhẹ, tiếp theo cho 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào và đảo đều khoảng 1 phút.

    Sau đó cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào xào chung, đun với lửa trung bình, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì cho 400gr tôm đã sơ chế vào, lúc này tăng lửa lớn để tôm không ra nước.

    Xào hỗn hợp cho đến khi tôm và thịt chín thì tắt bếp và để nguội.

  • Pha nước mắm trộn gỏi

    Trong lúc chờ tôm và thịt xào nguội, pha nước mắm trộn gói với hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm, tỏi băm còn lại, 3 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều để hòa tan gia vị.

  • Trộn gỏi

    Cho 5 muỗng canh nước mắm đã pha vào phần bắp cải bào, trộn đều cho cải thấm gia vị, tiếp theo cho xoài vào và đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!

    Sau đó cho hỗn hợp thịt, tôm đã để nguội vào và trộn thật đều rồi cho ra đĩa.

    Lưu ý:

    • Tôm, thịt xào phải để thật nguội rồi mới trộn gỏi, vì khi nóng sẽ làm chín úa các loại rau củ trộn chung và sẽ có vị không ngon.
    • Trộn nước sốt trước khi cho thịt và tôm vào, không nên trộn sau khi cho tôm, thịt vào vì nước mắm pha có nhiều chanh sẽ làm nhão phần tôm.
  • Hoàn thành

    Cho ra đĩa, cho thêm 1 ít rau răm, 1 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh hành phi lên trên bề mặt, và trang trí thêm tôm đã luộc xung quanh đĩa nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Đã hoàn thành món gỏi bắp bò tôm thịt với màu sắc cực bắt mắc, màu cam của tôm, vàng của xoài, đỏ của ớt trông cực kì hấp dẫn.

    Thêm vào đó là mùi thơm nồng của hành tỏi phi, khi ăn vào có vị cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt rất thích miệng, bắp cải giòn ngon, tôm, thịt mềm và không bị mặm. Ăn kèm gỏi với bánh đa sẽ ngon hơn.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bắp cải trộn gỏi bạn nên chọn những bắp có kích thước vừa phải, có hình tròn, có màu xanh đậm hoặc tím đậm, da căng bóng, cầm lên chắc tay và có độ nặng nhất định.
  • Không nên chọn những bắp có màu trắng nhạt, dẹp hoặc hình bầu dục, da có vết thâm, không lành lặn, cầm nhẹ tay. Vì có thể đó là những bắp đã để lâu, bị xơ, già và không còn ngon nữa.

Lời kết:

Gỏi bắp cải thịt heo nếu mà bạn nào biết làm thì đây quả là món ăn không thể chê được vào đâu nữa. Nhưng khi bạn đọc được bài viết của mình vừa chia sẻ mà áp dụng vào để làm món gỏi bắp cải thịt heo thì không còn gì bằng nữa. Vậy hãy vào bếp mà thực hiện ngay đi nhé. Chúc bạn thành công.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm gỏi bắp cải thịt heo
  • Cách làm gỏi bắp cải tai heo
  • Cách làm gỏi bắp cải chua ngọt
  • Cách làm nộm bắp cải thịt 
  • Nộm bắp cải rau răm
  • Gỏi bắp cải trắng
  • Gỏi bắp cải tôm thịt
  • Cách làm nộm bắp cải chay
See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply