Bật mí cách làm mứt dừa bao tử ngon không cưỡng nổi

Nhiều người rất mê món mứt dừa bao tử. Họ nói rằng nó có một vị gì đó rất khác và ngon hơn rất nhiều so với mứt dừa bình thường. Hấp dẫn như vậy thì tại sao bạn lại không tự tay chế biến cho gia đình mình thưởng thức trong dịp Tết năm nay nào. Cùng tìm hiểu về cách làm mứt dừa bao tử ngon nhất nhé! Chắc chắn là ngay từ thử miếng đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của nó ngay thôi!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm mứt dừa ngũ sắc
  • Cách làm mứt dừa khô
  • Làm mứt dừa non
  • Cách làm mứt dừa trắng
  • Cách làm mứt dừa
  • Cách làm mứt dừa sữa
  • Cách làm mứt dừa nhanh nhất
  • Cách làm mứt dừa dẻo
 
 
 
 
 
 
mứt dừa bao tử

mứt dừa bao tử

Nguyên liệu làm mứt dừa bao tử

  • 1kg dừa non
  • 500g đường trắng
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê bột cacao
  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh

Bột cacao và bột trà xanh để các bạn có thể tạo thêm hương vị khác nữa.

Cách làm mứt dừa bao tử ngon lạ

Bước 1: Dừa non sau khi mua về, bạn chặt một lỗ nhỏ ở trên để lấy nước ( nước này cất vào tủ lạnh dùng làm nước giải khát nhé). Sau đó chặt dừa làm 4 rồi lấy muỗng nạo lấy phần cùi dừa non, vì dừa non phần cùi dừa rất mềm nên bạn cũng không cần thiết là phải lấy bằng được nguyên vẹn cả quả đâu nhé!

See also  Cách làm nước mắm mặn ngọt đủ vị, đặc sệt cực ngon, để được lâu

Bước 2: Tiếp đến bạn gọt sạch phần vỏ lụa nâu bên ngoài cùi dừa, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể dùng khuôn cắt hình trái tim, ngôi sao,… để cắt dừa cho đẹp. Nhưng thông thường cắt thành những sợi nhỏ như đũa để dễ chế biến và bảo quản.

Bước 3: Bạn cho dừa vào nước rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong là được. Làm như vậy để loại bỏ tinh dầu dừa giúp bạn bảo quản mứt được lâu hơn. Cẩn thận hơn thì bạn cho lên chần với nước sôi 1-2 phút sau đó đem rửa lại đến khi nước trong và để ráo nước.

Bước 4: Bạn tiến hành làm mứt dừa vị sữa trước nhé. Đặt một chảo lên bếp rồi cho sữa tươi và 1/3 số đường vào khuấy đều cho đường tan rồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên.

Sau đó bạn cho 1/2 số dừa vào và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa đảo đều để dừa không bị cháy. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều, khi đường cạn thì bạn phải giảm lửa thật nhỏ và đảo đều tay liên tục. Bạn sên cho đến khi đường khô và chuyển sang màu trắng kết tinh bám vào dừa là được. Sau đó bạn đổ ra khay cho nguội.

Còn một phần dừa nữa, bạn cũng làm tương tự cho đến khi nước đường sệt lại thì bạn cho bột cacao hoặc bột trà xanh vào và đảo cho đến khi khô mứt.

Khỏi lo mứt hỏng vì đã có cách khắc phục mứt dừa bị ướt

Lưu ý khi làm mứt dừa nguyên miếng

  • Chọn dừa là loại dừa non, vừa lấy nước ra khỏi quả xong thì cùi mới được tươi. Có thể nhờ người bán nạy cùi ra khỏi quả để giữ được miếng cùi dừa trọn vẹn hơn bởi cùi dừa non rất dễ vỡ, khó tạo hình
  • Bạn phải chọn loại dừa uống nước đã lên cùi, cùi tương đối hơi dày, chọn loại quả dừa còn hơi non, nếu quả dừa không còn non có thể thay bằng loại dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nên nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng, phần ngoài có thể sử dụng làm phần nước cốt dừa nhé.
  • Bạn có thể đi mua dừa đã được tách sẵn vỏ ngoài hoặc mua dừa về để tự mình tách vỏ, tuy nhiên với cách này thì vỏ dừa sẽ khá cứng, cần có kinh nghiệm tách dừa để tránh vỡ vụn các miếng dừa nhé.
See also  Gợi Ý Lựa Chọn Thực Đơn Đám Cưới Bình Dân

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể hoàn thành xong món mứt dừa bao tử rồi đó. Tết này hãy áp dụng cách làm mứt dừa bao tử để trổ tài cho cả nhà được thưởng thức nhé! Món này chắc chắn là sẽ rất đắt hàng đó. Chúc các bạn chế biến thành công nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm mứt dừa ngũ sắc
  • Cách làm mứt dừa khô
  • Làm mứt dừa non
  • Cách làm mứt dừa trắng
  • Cách làm mứt dừa
  • Cách làm mứt dừa sữa
  • Cách làm mứt dừa nhanh nhất
  • Cách làm mứt dừa dẻo

See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply