Bật mí cách ngâm rượu nho đen chẳng khác gì phương Tây

Rượu nho là một loại rượu có nguồn gốc từ Châu Âu, du nhập vào nước ta từ lâu và được rất nhiều người yêu thích bởi màu sắc đẹp mắt, hương thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn và quan trọng hơn cả là rượu rất nhẹ, không hề gây hại cho sức khỏe giống như các loại rượu truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên thì hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm rượu nho làm giả, làm nhái, không đảm bảo được chất lượng vốn dĩ của nó. Để đảm bảo hơn, bạn có thể học cách ngâm rượu nho đen mà Emvaobep chia sẻ sau đây và thực hiện ngay tại nhà của mình nhé.

 

Cách ngâm rượu nho đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu nho đen

  • Nho đen: 5 kg. Bạn cần phải chọn loại nho ngon, đều quả, chín đều và không bị dập nát.
  • Đường kính: 750 gr
  • Rượu: 1 bình rượu, loại rượu để càng lâu càng tốt
  • Dụng cụ để ngâm rượu nho đen
  • Bình thủy tinh sạch, khô: 1 bình
  • Túi vải dùng để lọc: 1 chiếc

Cách ngâm rượu nho đen đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nho

Nho sau khi mua về thì bạn cẩn thận rửa sạch từng quả, tránh để nho bị dập nát. Rửa xong, bạn để nho ra rổ cho ráo nước.

See also  Thịt thỏ hấp | Cách làm thịt thỏ thấp đủ món thơm ngọt ngon tại nhà

cách ngâm rượu nho đen 2
Nho đen loại ngon

Sau đó, bạn cho tất cả nho vào một chiếc chậu sạch, thêm hết đường vào, đùng tay đeo găng trộn đều và bóp nát cho đến khi đường và nho hòa lẫn vào với nhau.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu nho đen

Trước tiên, bạn đổ rượu vào bình thủy tinh, ước lượng mức rượu sao cho khi cho nho vào thì dung tích sẽ tăng lên gấp đôi. Tiếp đến, bạn cho tất cả nho trộn đường vào bình rượu. Sau đó, bạn che kín miệng bình bằng một miếng nilon rồi đậy nắp bình lại. Tuy nhiên, bạn không nên đậy nắp bình chặt quá, có thể để hở nắp một chút thì càng tốt.

Ngâm nho trong khoảng 2 tuần thì bạn bỏ nắp ra, đeo găng tay rồi trộn đều bình ngâm từ dưới lên trên. Ngâm tiếp 4 – 5 tháng nữa, khi bình nho dậy hương thơm tự nhiên, nồng và cay thì bạn lọc lấy nước, bỏ xác nho đi bằng chiếc túi vải đã chuẩn bị. Lưu ý là khi lọc, bạn cần phải bóp xác nho thật chặt, vắt thật khô để không lãng phí nhé.

Sau đó, bạn cho nước nho trở lại bình, đậy nắp và ngâm tiếp 2 tháng nữa là có thể thưởng thức được. Khi lấy rượu nho ra uống, bạn chỉ lấy phần rượu trong bên trên để uống mà thôi.

cách ngâm rượu nho đen 3

Trong cách ngâm rượu nho đen này, rượu càng để lâu thì lại càng ngon, càng dậy mùi thơm đặc trưng và hương vị nồng nàn hơn. Mỗi khi có khách đến nhà chơi, bạn có thể chiêu đãi một chén rượu vang tự làm như thế này thì không còn gì ngon bằng phải không nào!

See also  Giá sò huyết bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Cập nhật giá sò huyết mới 2021See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply