(Bí mật) Cách check giày Nike AF1 real vs fake – cách bảo quản giày nike air force 1

Cách check AF1 real đơn giản, hiệu quả nhất năm 2022. Phân biệt Nike Air Force 1 thật giả trong vòng 60 giây. Ranh giới Air Force 1 real và fake

Bạn đang xem: cách bảo quản giày nike air force 1

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Các bước check giày Nike Air Force 1 Real vs Fake

Bước 1: Kiểm tra các chi tiết ở gót giày

Phần gót luôn được ưu tiên để check fake Air Force 1. Nhìn thoáng qua thì khó lòng phân biệt được đâu là giày chính hãng.

=> Tuy nhiên, nhìn vào biểu tượng Swoosh được đặt ở giữa chữ “NIKE” và “AIR” thì bạn sẽ thấy dấu Swoosh ở đôi Air Force 1 hàng giả dài hơn so với AF1 real.

=> Đường chỉ khâu chữ “NIKE” và “AIR” nếu nhìn quen cũng có thể phân biệt nhưng không khuyến khích các bạn ít tiếp xúc AF1.

check-giay-air-force-1-real-vs-fake

Nói một cách kỹ hơn về chữ “AIR”, những đôi AF1 fake sẽ có đường chỉ thêu quá dày hoặc quá mỏng. Đồng thời chữ ở những đôi giày fake cũng được đặt quá cao, gần như tiếp xúc với biểu tượng logo Swoosh ở phía trên.

Quay lại với đôi Nike Air Force 1 Real, bạn sẽ trông thấy những đường khâu chắc chắn, nối tiếp nhau một cách chất lượng. Điều mà xưởng hàng nhái không làm được, đường khâu của họ trông ngắn hơn và thưa thớt.

Cũng là đường khâu nhưng với phần đế giữa, những đôi real sẽ có đường khâu dài và dày hơn, mang đến một cảm giác về chất lượng cao cấp.

Lưu ý: Có một mấu lồi xuất hiện trên đôi AF1 Fake, thế nhưng đến nay không còn được dùng để phân biệt với AF1 Real. Lý do bởi vì gần đây có một số công xưởng của Nike máy cắt cũng tạo ra mấu lồi.

See also  2 cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đường xa chuẩn nhất - cách bảo quản sấu gửi đi xa

Bước 2: Kiểm tra thẻ tag để phân biệt Air Force 1 Fake vs Real

Sau khi lướt qua vẻ bề ngoài của đôi giày, bạn sẽ muốn xem qua phần thẻ tag ở phía bên trong.

Bắt đầu kiểm tra từ chữ “VF” ở góc trên cùng bên phải, chữ “VF” giả thường được in mỏng và nhạt hơn, khác với “VF” thật luôn dày và đậm.

check-af1-real-vs-fake

Di chuyển xuống cột bên trái, bạn sẽ thấy chữ “BR” fake giống với như chữ “VF” trên mặt hàng giả, chúng luôn có độ nhạt hoặc đậm hơn so với bản chính hãng.

Cuối cùng là dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM”, cả hai bản đều sẽ ghi được sản xuất tại Việt Nam nên bạn tiếp tục phải so sánh về màu mực in và kích thước của chữ, nhạt hay đậm, lớn hay nhỏ.

=> Về phần thẻ tag: Bạn sẽ muốn kiểm tra nét mực, nếu nét mực đứt gẫy, mờ, đậm nhạt lung tung trong một dòng thì đôi Air Force 1 bạn cầm là Fake. Đương nhiên nếu sai chính tả hay tỉ lệ chữ thì đôi Air Force 1 bạn cầm sẽ không thể authentic được.

Bước 3: Phân biệt Nike Air Force 1 Real vs Fake bằng dấu Swoosh

Phần gót và phía bên trong đã tạm ổn rồi, bạn cần di chuyển ra phía bên hông và nhìn thật kĩ lưỡng biểu tượng Swoosh.

check-giay-af1-real-vs-fake

Điểm đầu tiên bạn cần để ý là phần cong phía trước của dấu, ở AF1 giả đường cong thường đột ngột và trông chúng rất cứng ngắc, ngược lại với Swoosh thật luôn mềm mại và uyển chuyển.

Di chuyển xuống điểm cuối của dấu Swoosh giả, bạn sẽ thấy chúng được đặt xa khỏi cổ giày và các đường khâu mang lại cảm giác thiếu cố định và không được êm như phiên bản thật.

(Đây là một chi tiết nhạy cảm, khoảng cách của dấu swoosh trên size lớn và size bé khác nhau. Đoạn này thiên về phần kinh nghiệm hơn nên mình không viết chi tiết. Tuy nhiên, có thể thấy rõ mảng da đè lên nhau có chắc chắn hay không).

Bước 4: Check hai lỗ thoát khí bên hông giày AF1 Real

Bạn đã đến bước thứ 4 rồi, hãy nhìn vào hai lỗ nhỏ ở hông giày AF1 real và fake qua hình ảnh dưới đây để thấy được sự khác biệt.

Hai lỗ ở đôi Nike AF1 real được đặt cao hơn, chúng nằm ở giữa khoảng cách từ dấu Swoosh đến đế giữa. Còn ở đôi fake, hai lỗ lại được đặt quá sát với đế, thậm chỉ là nằm ở phần tiếp xúc giữa thân giày và đế giữa.

See also  Bảo quản nước cam trong tủ lạnh thế nào để “giữ eo” ngày Tết? - cách bảo quản nước cam trong tủ lạnh

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 5: Kiểm tra phần mũi giày

Về cơ bản, hầu hết những đôi giày fake của đôi Air Force 1 có phần “toe box” quá lớn hoặc quá nhỏ khiến các ngón chân không thoải mái và dáng giày không được đẹp.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Đây là một trong những lỗi phổ biến. Với những đôi Nike Air Force 1 không chính hãng, mũi giày cong lên rõ rệt trong khi những đôi giày real thường thấp, ít phồng và căng hơn. Chính vì thế, nếu muốn biết đôi giày của bạn có phải hàng real không, đừng quên chú ý kiểm tra phần này nhé.

Bước 6: Phân biệt af1 real và fake bằng lỗ thoát khí ở mũi giày

Trước hết, bạn hãy để ý hình dạng của các lỗ trên mũi giày. Các lỗ trên giày real có kích thước đồng đều nhau và được sắp theo thẳng hàng, theo một trật tự được sắp sẵn. Ở những đôi giày fake, các lỗ thường không đều nhau với hình dạng và kích thước khác nhau, có những lỗ to và những lỗ nhỏ.

phan-biet-nike-air-force-1-fake-and-real

Bước 7: Phần tem nhãn trên hộp giày

Thường mình sẽ check hộp giày đầu tiên, nhưng vì các xưởng fake đã có thể làm hộp và tem cực kỳ đẹp. Vậy nên mình chỉ đưa lên trường hợp những hộp giày của xưởng fake làm kém. Hộp giày chỉ có tính chất tham khảo. Tuy nhiên hộp cứ đẹp đã rồi tính tiếp.

Khi nhìn vào dòng chữ AIR FORCE 1 ’07. Dòng chữ này trên những đôi giày fake thường được in đậm hơn so với những đôi giày real.

han-biet-nike-air-force-1-fake-and-real 

Thứ hai, bạn hãy để ý đến màu sắc của tem nhãn. Phần tem của một thiết kế chính hãng có màu xám nhạt, trong khi ở những đôi giày giả là màu xám đen, đậm hơn rất nhiều so với những đôi giày thật.

Cuối cùng là tem nhãn của những đôi Air Force 1 sẽ gần như không bao giờ bị trầy xước. Nếu bạn thấy điều này ở đôi giày của mình, vậy thì hãy kiểm tra ngay nhé, có thể bạn đã mua nhầm phải một đôi giày fake.

Cách check Nike AF1 real

trong 60 giây

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi vào từng chi tiết như trên, Sneaker Daily sẽ chỉ bạn 6 mẹo nhỏ check legit Air Force 1 chỉ trong 60s.

 1.  Biểu tượng Swoosh quá dài, chữ “AIR” quá nhỏ hoặc dày và được đặt gần với dấu Swoosh, thêm vào đó đường khâu thưa thớt và mỏng.
 2. Chữ trên thẻ tag kích thước thường quá nhạt.
 3. Lỗ bên hông thường bị đặt sát hoặc tiếp xúc với đế giữa.
 4. Logo Nike Swoosh ở phía bên hông có đường cong cứng, thiếu mềm mại và phần đuôi cách xa cổ giày.
 5. Mũi giày chân thường có độ cong cao, có độ rộng hẹp bất thường và dễ nhăn.
 6. Hãy nhớ, đường chỉ khâu luôn là chi tiết tiên phong giúp bạn đánh giá một đôi giày là Fake hay Real, chất lượng cao cấp thường sẽ hiển thị trên đó.

Nếu với hướng dẫn của Sneaker Daily vẫn chưa đủ làm bạn chắc chắn, thiếu tự tin có thể phân biệt Nike Air Force 1 thật và giả thì hãy tìm đến những cửa hàng dịch vụ xác thực AF1. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm của mình lên các trang mạng, hội nhóm và kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ.

Các bạn có thể tham khảo những bài viết hướng dẫn check legit giày Nike khác tại chuyên mục check fake Nike.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty TNHH Sneaker Daily

Số điện thoại: 089 887 5522

Email: sneakerdailyvn@gmail.com

Địa chỉ: 389/4/42 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Fanpage: Sneaker Daily Việt Nam


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản giày nike air force 1

Hướng Dẫn Bạn Cách Bảo Quản Giày Nike Air Force 1 Trắng, Vệ Sinh Nike Force 1 Đơn Giản Dễ Dàng Với 5 Bước

 • Tác giả: anthienphat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7837 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Hướng dẫn] Cách vệ sinh giày Nike Air Force 1 siêu sạch

 • Tác giả: thegioimay.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4694 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cách vệ sinh giày Nike Air Force 1 hiệu quả là khi chà giày đến đâu, bạn nhớ lau khô đến đó. Khi đã chà xong, bạn vò dây giày bằng tay

Làm sao để mang Air Force 1 đúng cách?

 • Tác giả: streetvibe.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9267 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với bài viết này, Street Vibe sẽ hướng dẫn các bạn cách mang và bảo quản một đôi Air Force 1 sau cho có thể sử dụng nó càng lâu càng tốt.

Giày Nike Air Force 1 Shadow ‘Daisy

 • Tác giả: khogiaythethao.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5843 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Địa chỉ bán Giày Nike Air Force 1 Shadow ‘Daisy – Hoa cúc’ Spruce Aura Custom giá rẻ nhất Hà Nội, tp HCM 👍Bao giá toàn quốc ✅ Bảo hành trọn đời!

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7565 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giày Nike Air Force 1 07 LXX ‘Vandalized’ Chuẩn Siêu Cấp

 • Tác giả: giaygiare.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8033 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giày Nike Af1 phiên bản mới cực kỳ độc đáo phối màu cực chuẩn dành cho nam & nữ. Mẫu chất liệu cao cấp & giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply