Bí quyết làm cải xoong trộn dầu giấm ngon tuyệt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau cải soong 100g
+ – Ớt 1 quả – giấm 100ml
+ Tỏi 1 củ – Đường 30 gam
+ Dầu ăn 50ml – Muối vừa đủ

Cách làm:

Chọn rau cải soong cuộng trắng, lá tròn, nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng vớt ra, vảy cho ráo nước.

Ớt bỏ hột, băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

images (1)

Cho 30 gam đường, 100ml giấm ăn, 1 củ tỏi bóc khoảng 5,6 nhánh 50ml dầu olive hoặc dầu ăn. (Nếu bạn nào không thích mùi của dầu ô liu thì dùng dầu ăn nhé), 1 thìa cà phê muối bột canh.

cai-xoong-tron-dau-giam-6

Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay lên bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt trăng trắng.

Rưới nước sốt này lên trên rau cải xoong rồi trộn đều và thưởng thức. Nước sốt này bạn có thể làm 1 lần nhiều rồi cất tủ lạnh ăn dần được 2 tuần. Nếu bạn nào làm lượng rau nhiều hơn thì nhân tỷ lệ nguyên liệu làm nước sốt lên nhé.

cai-xoong-tron-dau-giam-4

Các bạn có thể cho thêm ớt và rau thơm lên trên để trang trí món cải xoong trộn dầu giấm cho đẹp mắt nhé.

Chúc các bạn thành công.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

See also  Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa
See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply