Bí quyết về cách nấu cháo nhanh nhuyễn nhất chỉ trong 10 phút

Các bạn cũng thấy đấy, vào những lúc cả nhà chán ăn, hay trong nhà có người ốm thì các bà mẹ thường vào bếp nấu cháo gia đình mình một nồi cháo giàu dinh dưỡng nhất để cả gia đình cùng nhau thưởng thức. Mỗi món cháo có một hương vị khác nhau và có một nguồn dinh dưỡng riêng. Tuy nhiên nhiều người vẫn nấu theo cách nấu thông thường mình vẫn hay dùng mà không chịu khó tìm hiểu xem có cách nào để mình nấu cháo đỡ tốn thời gian không. Nấu cháo không phải vài phút là xong, nếu sử dụng những cách nấu thông thường thì có khi còn mất cả 30 phút vẫn còn chưa xong nồi cháo lớn. Vậy hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn một số bí khuyết khi nấu cháo để có một cách nấu cháo nhanh nhuyễn nhất chỉ trong vòng 10 phút thôi nhé. Bắt đầu thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻ, nước, có thể thêm các nguyên liệu dinh dưỡng khác.

Nhưng hôm nay mình chỉ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo trắng. Còn bạn nào nấu món cháo dinh dưỡng khác thì cũng đều tương tự nhé.

Các cách nấu cháo nhanh nhuyễn chỉ trong 10 phút

Cách 1: Cách nấu cháo nhanh nhuyễn nhờ ngăn đã tủ lạnh:

See also  Cách làm chả giò khoai môn nhân đậu xanh, tôm thịt chay mặn

cách nấu cháo nhanh nhuyễn 2

Bí quyết tuyệt vời để nấu cháo trong 10 phút là bước bảo quản gạo trong tủ lạnh trước. Vo gạo, để ráo nước, cho vào túi nilon và để trong ngăn đá ít nhất 4 tiếng. Chất ẩm trong gạo sẽ đông lại, hạt gạo sẽ nứt và thời gian nấu sẽ nhanh hơn. Sau đó cho gạo đã “đóng băng” vào nước sôi nấu trong 10 phút là có ngay bát cháo nhuyễn nhừ. Nhớ khuấy đều để gạo không vón cục.

Nếu có thêm thời gian, khi tắt bếp bạn cứ đậy vung nồi cháo và để trong khoảng 10 phút nữa, nồi cháo sẽ càng dừ và ăn còn ngon hơn. Còn nếu không thì ăn luôn sau khi nấu trên bếp cũng không sao cả.

Cách 2: Cách nấu cháo nhanh nhuyễn nhờ muối

cách nấu cháo nhanh nhuyễn 3

Chắc ai cũng khá bất ngờ vì muối có thể làm nhừ cháo nhanh đến như vậy. Đấy chính là khi bạn vo gạo rồi, cho nước vào nồi cùng gạo rồi ninh. Khi ninh bạn chỉ cần cho một ít muối vào rồi tiếp tục ninh, chắc chắn rằng khi bạn cho thêm một ít muối vào thì thời gian nấu sẽ giảm đi gấp đôi. Chỉ cần bạn ninh trong 10 phút là có ngay bát cháo nhuyễn nhừ. Nhớ khuấy đều để gạo không vón cục và không bị cháy nhé.

Cách 3: Cách nấu cháo nhanh nhừ nhờ ngâm gạo:

cách nấu cháo nhanh nhuyễn 4

Cũng giống như các bước nấu cháo trên, cách nấu cháo nhanh nhừ nhờ ngâm gạo trước khi nấu này chắc rằng cũng rất nhiều người hay áp dụng. Đấy chính là khi đã chuẩn bị gạo, ngoài việc vo gạo rồi bỏ ngay vào nồi nấu thì hôm nay bạn ngâm gạo trong nước trước khoảng 30 phút rồi mới bắc lên nồi nấu. Cách nấu cháo này sẽ giúp cho các bạn đỡ tốn gas, và thời gian nấu cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

See also  Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa cốt dừa ngon lạ miệng tại nhà

Lời kết: Đây là 3 cách nấu cháo nhanh nhuyễn nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bà mẹ ngày hôm nay. Tuy nhiên, một điều mình muốn chia sẻ tới các bạn đấy là bạn có thể chọn 1 trong 3 cách trên để nấu cháo, hoặc cũng có thể bạn áp dụng cả 3 cách này vào ngay một món cháo cũng đều được nhé. Thời gian nấu cháo sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.See more articles in the category: Ẩm thực

Leave a Reply