Bỏ túi ngay 4 kỹ năng giúp bạn thống trị đường Mid Liên Quân 2022 | Cokovietnam.vn

Mid (đường giữa) là vị trí chủ chốt của một trận đấu, đây cũng là con đường ngắn nhất để phá hủy công trình của đối phương. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi ngay 4 kỹ năng thống trị đường giữa trong Liên Quân. 

Raz đi mid

 • Đường giữa chính là vị trí trọng yếu trong một trận đấu, đây vừa là con đường ngắn nhất tới nhà chính đối phương, vừa là nơi kết nối giữa các đường còn lại. Vậy nên nếu bạn có nhiều lợi thế khi đi đường giữa sẽ giúp tăng cơ hội chiến thắng cao hơn.
 • Đường giữa có khả năng di chuyển linh hoạt hơn các đường còn lại, từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển, đảo đường đi gank và hỗ trợ các đồng đội ở những đường khác.
 • Bên cạnh đó, đường giữa cũng là nơi thường xuyên tập trung và xảy ra giao tranh, kiểm soát tốt đường giữa sẽ giúp team bạn chiến thắng trong combat, tạo được nhiều lợi thế cho trận đấu.
See also  Cách tạo, vào phòng Among Us qua từng bước đơn giản nhanh chóng 2022 | Cokovietnam.vn

4 Kỹ năng giúp bạn thống trị đường Mid Liên Quân

1. Các vị tướng có thể đi mid tốt nhất

Pháp sư chính là các vị tướng ưu tiên hàng đầu và phù hợp nhất với vị trí đường giữa. Tuy nhiên với sự thay đổi qua nhiều phiên bản thì một số vị tướng khác vẫn có thể đi mid như đấu sĩ, xạ thủ.

Gần như toàn bộ tướng pháp sư đều có thể đi mid tốt, còn với các đấu sĩ đi mid phù hợp sẽ có: Veres, Maloch, Superman.

Đấu sĩ đi mid

Xạ thủ đi mid phù hợp sẽ có: Joker, Elsu.

Xạ thủ đi mid 

2. Bảng ngọc đi mid phù hợp

Bảng 1:

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên công phép/hút máu phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên công phép/giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc cấu rỉa

Bảng 2:

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên hút máu phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh. 

Bảng ngọc xuyên giáp phép

Bảng 3:

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên hút máu phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc hút máu phép

Lưu ý: Trên đây mình chỉ gợi ý các bảng ngọc phép phù hợp cho tướng pháp sư đi mid, các tướng đấu sĩ hoặc xạ thủ bạn có thể tùy chỉnh bảng ngọc sao cho phù hợp.

3. Trang bị đi mid phù hợp

Đa số các tướng pháp sư sẽ khởi đầu tốt hơn với trang bị Phượng hoàng lệ. Trang bị này giúp người chơi tăng máu và năng lượng sau khi lên cấp, cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đầu trận đấu.

See also  Hướng dẫn cách chơi cờ cá ngựa 2022 | Cokovietnam.vn

Tùy theo chất tướng mà các trang bị tiếp theo bạn có thể thay đổi giữa Ngọc đại pháp sư, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Quyền trượng Rhea, Trượng hỗn mang,…

Một số trang bị gợi ý phù hợp với tướng bạn có thể xem bên dưới:

Một số trang bị gợi ý

4. Các bước đi mid

Đầu tiên bạn hãy nhanh chóng di chuyển ra mid, kêu gọi đồng đội ra đứng ở các bụi ven sông để lấy tầm nhìn. Nếu chỉ có một mình bạn ra mid thì phải đứng thật thấp sát trụ, sử dụng các chiêu thức vào các bụi cỏ để kiểm tra xem có địch mai phục không. 

Với các vị tướng cơ động như Raz, Tulen, The Flash,… thì sau khi hoàn tất đợt lính đầu tiên, hãy nhanh chóng di chuyển đến vị trí của các đồng đội thực hiện những pha gank từ sớm tạo đột biến như chiến công đầu hoặc cấu rỉa máu đối phương.

Các vị tướng kém cơ động như Aleister, Ilumia, Điêu Thuyền,… thì sau khi hoàn tất đợt lính đầu, hãy cẩn thận kiểm tra các bụi cỏ bằng chiêu thức, sau đó di chuyển qua phần rừng để canh bùa hoặc lấy tầm nhìn, tránh di chuyển lên quá cao, phòng trường hợp bị gank sẽ khó có cơ hội thoát thân.

Khi đã đạt cấp độ 4, hãy cố gắng di chuyển và đảo đường nhiều hơn, tạo ra các pha gank bất ngờ hoặc cấu rỉa và ép đối phương để đẩy trụ.

See also  Hướng Dẫn Luật Board Game Monopoly Game Là Gì, Hướng Dẫn Cách Chơi Monopoly (Cờ Tỷ Phú) Chi Tiết 2022 | Cokovietnam.vn

 

Vì các vị tướng đi đường giữa đa phần là pháp sư nên hạn chế di chuyển một mình hoặc lên quá cao, cố gắng di chuyển cùng các đồng đội để tránh những tình huống bắt lẻ. 

Giai đoạn giữa và cuối game là lúc mà các vị tướng pháp sư mạnh nhất và là nguồn sát thương chủ lực cho team, vậy nên hãy cố gắng giữ vị trí và tung ra vô số chiêu thức cấu rỉa máu đối phương.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cải thiện tốt hơn kỹ năng đi mid của bạn. Hãy cố gắng luyện tập và áp dụng những kinh nghiệm trong bài viết và leo rank hiệu quả nhé.

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply