Búp bê biết khóc lớp 2 trang 103 | 2022 Cokovietnam

Búp bê biết khóc lớp 2 trang 103 | Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức

Với soạn, giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Kể chuyện Búp bê biết khóc trang 103 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, chi tiết
sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tập 1.

Câu 1 trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Dựa vào câu hỏi gợi ý, đoán nội dung của từng tranh. 

Búp bê biết khóc

(Theo Thư viện Trường Mầm non Hoa Mai)

Kể chuyện Búp bê biết khóc trang 103

Trả lời: 

– Tranh 1: Khi tròn 6 tuổi, Hoa được tặng sinh nhật một con búp bê. Cô bé rất thích, đi đâu làm gì cũng mang búp bê theo. Cô bé còn nhờ mẹ may quần áo cho búp bê. 

– Tranh 2: Khi tròn 7 tuổi, hoa được tặng một chú chó bông màu trắng rất xinh. Từ ngày có chó bông, hoa chẳng ngó ngàng gì tới búp bê nữa và để nó ở trong góc tủ. 

– Tranh 3: Hoa nằm mơ thấy búp bê khóc và nói “Chị Hoa quên em rồi…hu…hu…” 

– Tranh 4: Hoa giới thiệu búp bê với chó bông và cả 3 chơi thân thiết vui vẻ, không bỏ quên bạn nào. 

Câu 2 trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Nghe kể chuyện. 

Trả lời: 

Kể chuyện Búp bê biết khóc trang 103

Câu 3 trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Chọn kể 1-2 đoạn của câu chuyện theo tranh. 

See also  Anh đom đóm trang 95 Cánh diều | 2022 Cokovietnam

Trả lời: 

Khi tròn 6 tuổi, Hoa được tặng sinh nhật một con búp bê. Cô bé rất thích, đi đâu làm gì cũng mang búp bê theo. Cô bé còn nhờ mẹ may quần áo đẹp cho búp bê. Khi tròn 7 tuổi, hoa được tặng một chú chó bông màu trắng rất xinh. Từ ngày có chó bông, hoa chẳng ngó ngàng gì tới búp bê nữa và để nó ở trong góc tủ. Hoa nằm mơ thấy búp bê khóc và nói “Chị Hoa quên em rồi…hu…hu…”. Hoa giới thiệu búp bê với chó bông và cả 3 chơi thân thiết vui vẻ, không bỏ quên bạn nào. 

* Vận dụng: 

Câu hỏi trang 103 Tiếng Việt lớp 2: Kể về bạn Hoa trong câu chuyện Búp bê biết khóc cho người thân nghe. 

 Trả lời: 

Khi tròn 6 tuổi, Hoa được tặng sinh nhật một con búp bê. Cô bé rất thích, đi đâu làm gì cũng mang búp bê theo. Cô bé còn nhờ mẹ may quần áo đẹp cho búp bê. Khi tròn 7 tuổi, hoa được tặng một chú chó bông màu trắng rất xinh. Từ ngày có chó bông, hoa chẳng ngó ngàng gì tới búp bê nữa và để nó ở trong góc tủ. Một hôm, Hoa nằm mơ thấy búp bê khóc thút thít và nói “Chị Hoa quên em rồi. Em nhớ chị lắm…hu…hu…”. Nghe búp bê khóc, Hoa bật khóc theo. Khi tỉnh giấc Hoa liên tục tìm búp bê và mừng rỡ khi thấy búp bê trong góc tủ. Hoa ôm búp bê vào lòng và nói khẽ: – Tha lỗi cho chị nhé, chúng ta sẽ mãi là bạn. Hoa giới thiệu búp bê với chó bông và cả 3 chơi thân thiết vui vẻ, không bỏ quên bạn nào. 

See also  Đề thi học kì 2 môn toán lớp 6 năm 2019 - 2020 trường THCS Giảng Võ | 2022 Cokovietnam

Xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 hay và chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Các loạt bài lớp 2 Kết nối tri thức khác

See more articles in the category: Văn học

Leave a Reply