Cách Bảo Quản Bánh Bông Lan Như Thế Nào? Hướng Dẫn Bảo Quản Bánh Bông Lan – cách bảo quản bánh tookoki

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn cần được thực hiện theo một quy trình rõ ràng để lưu trữ giúp giữ hương vị bánh thơm ngon nhất trong thời gian cho phép, Vậy, bánh bông lan trứng muối để được bao lâu? Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường bên ngoài được không? Nếu bảo quản bánh trứng muối trong tủ lạnh thì thực hiện thế nào? Hâm nóng bánh để thưởng thức làm sao cho mềm mịn như ban đầu? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Webnauan

Bạn đang xem: cách bảo quản bánh tookoki

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn cần được thực hiện theo một quy trình rõ ràng để lưu trữ giúp giữ hương vị bánh thơm ngon nhất trong thời gian cho phép. Vậy, bánh bông lan trứng muối để được bao lâu? Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường bên ngoài được không? Nếu bảo quản bánh trứng muối trong tủ lạnh thì thực hiện thế nào? Hâm nóng bánh để thưởng thức làm sao cho mềm mịn như ban đầu? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được yome.vn hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh bông lan

2. Hướng dẫn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn như ngoài tiệm2.2. Quy trình bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh3. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối cực nhanh

1. Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu?

2. Hướng dẫn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn như ngoài tiệm2.2. Quy trình bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh3. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối cực nhanh

Để biết cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn, bạn cần tìm hiểu món bánh này có thể để được bao lâu. Theo đó, bánh bông lan nướng có khả năng bảo quản dùng lâu hơn bánh bông lan hấp các loại. Ở nhiệt độ môi trường, các loại bánh bông lan chỉ lưu trữ được ngay trong ngày. Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh (ngăn mát) thì thời gian lưu trữ hương vị bánh lâu hơn – tối đa 5 ngày.

*

Bánh bông lan trứng muối bảo quản lạnh lưu trữ được lâu hơn so với nhiệt độ môi trường.

2. Hướng dẫn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn như ngoài tiệm

2.1. Nguyên tắc bảo quản bánh bông lan trứng muối ở nhiệt độ môi trường

2.1. Nguyên tắc bảo quản bánh bông lan trứng muối ở nhiệt độ môi trường

Bạn chỉ có thể bảo quản bánh ở nhiệt độ môi trường trong trường hợp vừa nướng bánh xong trong tối nay, muốn dùng vào ngay ngày hôm sau. Khi này, hãy cho bánh vào một cái hộp nhựa kín, hoặc bao lại bằng màng bọc thực phẩm. Cách làm bánh bông lan trứng muối sử dụng nguyên liệu tươi (chà bông, trứng,…) nên chỉ bảo quản tối đa 12 tiếng ở nhiệt độ môi trường thôi nhé!

*

Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai chỉ dùng được trong ngày nếu ở nhiệt độ môi trường. Ảnh Internet

2.2. Quy trình bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh

2.2. Quy trình bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh

See also  Cách bảo quản cà phê hạt bột để được lâu - cách để bảo quản cafe lâu

Nếu bảo quản bánh bông lan trong tủ lạnh, dưới điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn ( 2 – 8 độ C – nhiệt độ đóng băng), bánh có thể giữ được tối đa trong 5 ngày. Sau thời gian này, các loại vi khuẩn có hại nhiều khả năng xâm nhập làm hư hỏng bánh. Để bảo vệ bánh với hương vị ngon nhất có thể, bạn cần thực hiện theo quy trình sau.

2.2.1. Xác định loại bánh bông lan cần bảo quản

2.2.1. Xác định loại bánh bông lan cần bảo quản

Bước đầu tiên, bạn cần xác định loại bánh mình cần bảo quản này có đặc điểm gì. Bởi vì, cách làm bánh bông lan trứng muối rất đa dạng. Trong đó, mỗi cách làm sốt bánh bông lan trứng muối khác nhau đã tạo nên hương vị bánh riêng biệt. Nếu bánh được chế biến từ thành phần nguyên liệu không có chất béo thì quá trình đóng băng bánh sẽ diễn ra khó khăn hơn. Chẳng hạn, nếu làm bánh bông lan trứng muối chà bông thì bạn không cần cho vào ngăn đông. Tuy nhiên, với cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai thì bảo quản ngăn đông sẽ cực tốt luôn đấy!

*

Bảo quản bánh bông lan trứng muối sốt phô mai trong ngăn đông tốt hơn ngăn mát.

Hơn nữa, mỗi người sẽ có công thức làm bánh bông lan nướng riêng của mình. Nếu bạn tự làm bánh bông lan trứng muối ở nhà, bạn sẽ căn chỉnh được liều lượng nguyên liệu. Nhưng nếu bạn mua bánh bông lan trứng muối bán ở đâu có sẵn bên ngoài, bạn không biết chắc được thành phần nguyên liệu là gì, bánh có chất bảo quản hay không,…Khi xác định xong bước này, bạn chọn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối bằng vật dụng bọc kín ở công đoạn tiếp theo.

2.2.2. Bọc kín bánh bông lan trứng muối

2.2.2. Bọc kín bánh bông lan trứng muối

Hãy để bánh thật nguội trước khi dùng vật dụng gói kín lại. Theo đó, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm chất liệu nilon hoặc giấy bạc bọc toàn bộ phần bánh của mình lại. Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối này giúp bảo vệ bánh khỏi sự ngưng tụ trong suốt quá trình đóng băng trong tủ lạnh.

Màng bọc nhựa nilon: Loại vật dụng này khá bền, dễ bọc thức ăn. Nhưng để hút ẩm tốt nhất, bạn nên bọc nhiều lớp màng nilon quanh bánh.*Giấy bạc bọc thực phẩm: Đây có lẽ là một trong những vật dụng màng bọc có khả năng che chắn thực phẩm cực tốt. Không chỉ hút ẩm tuyệt vời, giấy bạc còn có khả năng chống ánh sáng, sự xâm nhập của vi khuẩn. Một điểm bất lợi của giấy bạc là nó dễ rách, dễ bong. Tùy điều kiện, vật dụng sẵn có, hãy chọn cách bảo quản bánh tốt nhất nhé.

Loại vật dụng này khá bền, dễ bọc thức ăn. Nhưng để hút ẩm tốt nhất, bạn nên bọc nhiều lớp màng nilon quanh bánh.Bọc bánh bông lan bằng bao nilon dễ thực hiện hơn. Ảnh InternetĐây có lẽ là một trong những vật dụng màng bọc có khả năng che chắn thực phẩm cực tốt. Không chỉ hút ẩm tuyệt vời, giấy bạc còn có khả năng chống ánh sáng, sự xâm nhập của vi khuẩn. Một điểm bất lợi của giấy bạc là nó dễ rách, dễ bong. Tùy điều kiện, vật dụng sẵn có, hãy chọn cách bảo quản bánh tốt nhất nhé.

Xem thêm: Nguyên Thủy Thiên Tôn Trong Tây Du Ký, Bảng Xếp Hạng Phong Thần Và Tây Du Ký

*

Màng nhôm/giấy bạc bọc thức ăn có độ bền, khả năng kháng nhiệt cao. Ảnh Internet2.2.3. Bảo quản bánh bông lan trong ngăn đá

Nghe có vẻ lạ, nhưng cách bảo quản bánh bông lan trứng muối tốt nhất là đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần lưu ý bọc kín bánh, không để khoảng hở không khí nào bên trong. Hơn nữa, không gian đặt bánh trong ngăn đá phải vừa đủ, không ở gần các loại thực phẩm bốc mùi (hải sản, thịt sống,…). Nếu có ý định kinh doanh nhỏ, bạn nên vệ sinh ngăn tủ lạnh dự trữ bánh thật sạch. Mẹo này sẽ giúp bánh của bạn ít bị “hôi mùi” và giữ được hương vị tốt nhất.

See also  Cách Bảo Quản Sữa Thanh Meiji, Sữa Meiji Pha Xong Để Được Bao Lâu - cách bảo quản sữa meiji dạng thanh

Nếu bảo quản trong ngăn đông đúng cách, một chiếc bánh bông lan có thể để được vài tháng! Thật tuyệt, phải không nào! Tuy nhiên, nếu để bánh đông lạnh quá lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng mặt bánh khô. Thế nên, bạn cần phải sử dụng đến mẹo rã đông/ hâm nóng lại bánh ở phần tiếp theo đây.

*

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối trong ngăn đông tủ lạnh.2.2.4. Cách rã đông/ hâm nóng bánh bông lan trứng muối sau khi bảo quản lạnh

Nếu nhà có sẵn lò nướng hay lò vi sóng, hãy để nguyên bọc bánh bông lan trứng muối cho vào lò. Bạn chỉ cần chỉnh mức độ thấp, khoảng 5 – 15 phút sau là bánh mềm mịn như bình thường. Tùy số lượng, kích cỡ bánh mà canh thời gian hâm nóng bánh phù hợp nhé. Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh để quá lâu sẽ dễ khiến bề mặt bánh khô hơn. Trong trường hợp này, có thể thời gian hâm bánh lâu hơn bình thường.

Ngoài ra, bạn dùng nồi cơm điện hâm nóng bánh lại cũng được. Thông thường, với bánh bông lan xốp mịn làm từ phương pháp nướng thì hâm lại mới ngon. Còn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì thực hiện theo phương pháp hấp, nhưng bánh vẫn có đủ độ mềm mịn tiêu chuẩn. Thời gian bảo quản bánh bông lan hấp cũng gần tương đương bánh nướng.

*

3. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối cực nhanh

3.1. Nguyên liệu6 trứng gà (bảo quản nhiệt độ phòng)Đường cát: 1 chén (210 gram)Bột mì đa dụng: 1 chén (130 gram)Bột nở: 1/2 thìa cà phêÍt chà bôngTrứng muối: 5 – 6 trái đã hấp hoặc nướng chín sẵn

Có thể dùng ngay nồi cơm điện để hâm nóng bánh sau khi bảo quản lạnh. Ảnh Internet3.1. Nguyên liệu6 trứng gà (bảo quản nhiệt độ phòng)Đường cát: 1 chén (210 gram)Bột mì đa dụng: 1 chén (130 gram)Bột nở: 1/2 thìa cà phêÍt chà bôngTrứng muối: 5 – 6 trái đã hấp hoặc nướng chín sẵn

Chỉ với 6 thành phần nguyên liệu trên, cách bảo quản bánh bông lan trứng muối thành phẩm sẽ dễ thực hiện hơn. Công thức này dùng lò nướng làm bánh. Nếu không có thiết bị này, bạn có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bằng chảo, hoặc cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng loại có chức năng nướng.

3.2. Cách làm bánh bông lan trứng muối nhanh nhất tại nhàBật sẵn lò nướng 175 độ C làm nóng trước 15 phút.Trong lúc đợi lò nóng, bạn trộn bột làm bánh.Trước hết, dùng máy đánh đều 6 trứng gà trong tô mức độ mạnh. Sau đó, vừa thêm đường vào, vừa tiếp tục trộn hỗn hợp cho đến khi hoàn toàn mịn màng.Lấy tô khác, trộn bột mì với bột nở. Sau đó, từ từ rây hỗn hợp bột này vào trộn chung với hỗn hợp đường – trứng ở trên.*

3.2. Cách làm bánh bông lan trứng muối nhanh nhất tại nhàBật sẵn lò nướng 175 độ C làm nóng trước 15 phút.Trong lúc đợi lò nóng, bạn trộn bột làm bánh.Trước hết, dùng máy đánh đều 6 trứng gà trong tô mức độ mạnh. Sau đó, vừa thêm đường vào, vừa tiếp tục trộn hỗn hợp cho đến khi hoàn toàn mịn màng.Lấy tô khác, trộn bột mì với bột nở. Sau đó, từ từ rây hỗn hợp bột này vào trộn chung với hỗn hợp đường – trứng ở trên.Cách làm bánh bông lan trứng muối có thêm sốt phô mai béo ngậy sẽ hấp dẫn hơn.Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng lót sẵn giấy nến, cho vào lò.Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng này mất khoảng 23 – 28 phút là bánh chín, chuyển màu nâu hơi vàng.Bánh chín, lấy ra, xếp trứng muối đều lên trên, rắc chà bông là xong.

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối sao cho đúng chuẩn đặc biệt cần thiết nếu bạn đang có ý định tự làm bánh để kinh doanh, hoặc tận dụng thời gian chuẩn bị sẵn bánh bông lan sinh nhật. Trước khi nhận đơn hàng, bạn cần thực hiện sẵn một số công đoạn làm bánh trước khi trang trí. Với các mẹo vặt khi bảo quản bánh bông lan trên đây, đảm bảo bánh dù sau khi rã đông/ hâm nóng vẫn lưu giữ được hương vị thơm ngon nhất như vừa nướng xong. Giờ thì trang trí bánh theo ý thích và tận hưởng vị sốt bơ trứng ngon trên từng ngón tay nhé!

See also  Tảo xoắn, công dụng và cách dùng tảo xoắn - cách bảo quản tảo xoắn

Nhân Lê tổng hợp

*
Cách làm bánh bông lan bí đỏ có thể được chế biến bằng phương pháp hấp, hoặc nướng bằng lò tùy theo điều kiện sẵn có của gia đình. Bánh hấp thường giữ được độ ẩm mềm thơm tốt hơn mà không bị khô như khi nướng bằng lò. Ngoài ra, bạn còn có thể tự do sáng tạo trang trí bánh theo sở thích riêng của mình. Nhân dịp Halloween đang đến, yome.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh xốp hình quả bí đỏ độc đáo với các bước cực đơn giản dưới đây để đem đến trải nghiệm vị giác thú vị và mới lạ cho cả nhà mình nhé.

Cách làm bánh bông lan bí đỏ có thể được chế biến bằng phương pháp hấp, hoặc nướng bằng lò tùy theo điều kiện sẵn có của gia đình. Bánh hấp thường giữ được độ ẩm mềm thơm tốt hơn mà không bị khô như khi nướng bằng lò. Ngoài ra, bạn còn có thể tự do sáng tạo trang trí bánh theo sở thích riêng của mình. Nhân dịp Halloween đang đến, yome.vn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh xốp hình quả bí đỏ độc đáo với các bước cực đơn giản dưới đây để đem đến trải nghiệm vị giác thú vị và mới lạ cho cả nhà mình nhé.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản bánh tookoki

Cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất

 • Tác giả: daylambanh.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8961 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo quản nguyên liệu làm bánh là khâu rất quan trọng. Dưới đây là các cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo

Cách bảo quản bánh ướt mềm mịn, ngon và 3 nguyên tắc cần biết

 • Tác giả: thietbibepviet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ướt đôi khi ăn còn dư thì phải làm sao? Vứt đi thì quá lãng phí, học ngay cách bảo quản bánh ướt qua đêm đảm bảo mềm mịn, ngon tại đây

Cách để bảo quản bánh kem qua đêm

 • Tác giả: paolobakery.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6327 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh kem được sử dụng phổ biến vào tất cả mọi dịp nhưng thường đi kèm với tiệc mặn nên việc không sử dụng hết rất thường xuyên xảy ra. Nhiều người không biết bánh kem thừa có thể bảo quản và để qua đêm được, khi đem bỏ sẽ rất lãng phí. Cùng tìm hiểu tuyệt chiêu để bảo quản bánh kem và giữ bánh luôn ngon như vừa ra lò.B

Bật mí cách bảo quản bánh chưng, bánh tét không lo hỏng

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9095 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét sao cho thơm ngon và được lâu nhất, cùng khám phá bí quyết cụ thể trong bài viết.

Cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc

 • Tác giả: meta.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9692 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh mì sandwich để được lâu không bị mốc. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Cách bảo quản bánh mì đơn giản, sử dụng lâu không bị khô

 • Tác giả: www.cleanipedia.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2205 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẩu bánh mì quý giá bạn ăn không hết, hãy giữ lại và tham khảo cách bảo quản bánh mì sau đây bạn sẽ có được những miếng bánh mì tươi như mới đó.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply