Cách bảo quản cà rốt trong tủ lạnh: Bạn có thể bảo quản tươi và luộc bao nhiêu để không bị nhão ở nhà, bảo quản đúng cách gọt vỏ rửa sạch – cách bảo quản cà chua trong ngăn đá

Cách bảo quản cà rốt trong tủ lạnh đúng cách – điều khoản và điều kiện bảo quản. Cách kéo dài thời gian bảo quản cà rốt. Lời khuyên hữu ích và lời khuyên về chủ đề này.

Bạn đang xem: cách bảo quản cà chua trong ngăn đá

Trong các ngôi nhà riêng, việc thu hoạch cà rốt tươi được lưu trữ trong hầm hoặc tầng hầm, trong các căn hộ – trên ban công hoặc phòng đựng thức ăn. Đối với mùa đông, nó được sấy khô, đông lạnh và đóng hộp. Đơn giản là có thể cho một ít rau ăn củ vào tủ lạnh.

Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản cà rốt trong tủ lạnh tại nhà để không bị mọc mầm, thối, héo mà vẫn ngon ngọt và không bị mất ngon.

Tôi có thể giữ cà rốt trong tủ lạnh không?

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh và cách làm đúngCà rốt có thể được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết.

Để bảo quản trong tủ lạnh, tốt hơn là sử dụng giống muộn., mà thực tế không bị bệnh và không phóng ra mũi tên, ví dụ: Nữ hoàng mùa thu, Mùa đông ngọt ngào, Mùa đông Moscow, Flakoro, Dolyanka, Người khổng lồ đỏ, Hoàng đế, Samson, Bão tố, Cơ hội.

Không nên bảo quản các giống chín sớmkhông chịu được làm mát tốt, ví dụ, Carotel Paris, Amsterdam.

Các giống có quả ngắn được bảo quản kém hơn.

Rau củ trong tủ lạnh bảo quản trong ngăn rau, trên kệ thực phẩm và trong tủ đông… Việc lựa chọn địa điểm phụ thuộc vào hình thức dự kiến ​​lưu cây trồng lấy gốc.

Nhiệt độ tối ưu để bảo quản cà rốt trong tủ lạnh:

 • trong ngăn dành cho rau – từ 0 đến + 3 ° С;
 • trên kệ cho thành phẩm – từ +2 đến + 6 ° С;
 • trong tủ đông – từ -8 đến -20 ° C.

Trước khi gửi cây trồng lấy gốc để lưu trữ, chúng được chuẩn bị.

Nếu mua cà rốt còn ngọn thì cắt bỏ phần gốc để lại khoảng 2-3 mm.… Lau sạch phần còn lại của đất bằng khăn ăn.

Các loại rau được phân loại ra. Để bảo quản, toàn bộ mẫu vật được lấy không có dấu hiệu hư hỏng hoặc xuống cấp. Lau thật khô để tránh cà rốt ướt bị hỏng sớm.

Đặc điểm bảo quản trong tủ lạnh, để không bị khô héo

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh và cách làm đúngHđể cây củ trong tủ lạnh không bị ế, nó nên được bảo vệ khỏi không khí ấm và hơi ẩm – ví dụ, bao bì kín sẽ hữu ích. Nhưng ngay cả trong nó, rễ cây có thể mềm, nảy mầm và khô héo, nếu chế độ ẩm tối ưu không được duy trì. Đối với cà rốt, nó là 65-70%.

See also  World news, Africa news, Asia News, Europe News - cách bảo quản quần áo trắng

Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ cũng rất quan trọng.… Thông thường, ngăn rau củ được giữ ở nhiệt độ từ 0 đến + 3 ° C, là tối ưu để bảo quản cà rốt.

Khi được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, một loại rau củ tươi có thể giữ được các đặc tính có lợi và hương vị trong vài tháng.

Để lưu trữ lâu hơn nó bị đóng băng.

Làm lạnh trong tủ đông

Để đông lạnh cho mùa đông, cà rốt cỡ trung bình được chọn.

Tài liệu tham khảo. Cà rốt nhỏ sẽ mất ngon khi đông lạnh.

Các loại rau ăn củ được chọn rửa kỹ dưới vòi nước, rửa sạch lớp đầu và cắt bỏ phần đầu. Sau đó, chúng được làm khô.

Để đông lạnh cà rốt sống sử dụng hộp nhựa, túi nhựa, đá hoặc khay nướng.

Đông lạnh xắt nhỏ

Các loại rau củ đã sơ chế được cắt thành hình tròn, dải mỏng hoặc hình khối… Phương pháp cắt lát tùy thuộc vào món ăn mà bạn định thêm miếng. Rau cắt nhỏ được cho vào túi hoặc hộp đựng theo phần dùng một lần và cất vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản lâu dài.

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh và cách làm đúng

Để thuận tiện cho việc bảo quản và theo dõi ngày hết hạn, các thùng chứa được dán nhãn tên sản phẩm và ngày cấp đông.

Để các miếng không dính vào nhau thành một cục, chúng được đông lạnh theo hai cách.… Đối với điều này, cà rốt cắt nhỏ được đặt trên thớt hoặc khay và đặt trong tủ đá trong 1-2 giờ. Sau đó, chúng được lấy ra và bày thành nhiều phần trong túi hoặc hộp đựng. Các thùng có thành phẩm được ký gửi vào tủ đông để bảo quản lâu dài.

Đông lạnh bào

Các loại rau củ đã sơ chế được nạo nhỏ. Đặt thành từng phần trong túi hoặc hộp đựngcho vào ngăn đá.

Hoặc là đặt trong hộp nướng, cho vào ngăn đá. Sau khi cà rốt đông lại, chúng được cho vào túi và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Đông lạnh nhuyễn

Luộc cà rốt đã rửa sạch và gọt vỏ trong 20-30 phút mà không cần muối… Xay bằng máy xay. Phần nhuyễn thu được được cho ra khuôn đá, đặt trong ngăn đá. Sau khi cấp đông, các viên đá được cho vào hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản lâu dài.

Trong ngăn rau

Ngăn rau được giữ ở nhiệt độ ổn định để tránh rau củ bị thối, hỏng.

Trước khi bảo quản, cà rốt rửa sạch và chưa rửa phải được làm khô kỹ.… Được đóng gói trong hộp, túi hoặc bọc nhựa để bảo vệ rau khỏi độ ẩm quá mức và bảo quản nước ép của nó.

Hội đồng. Trước khi xếp cà rốt vào ngăn rau củ, hãy để chúng mở trên kệ ăn liền trong tủ lạnh. Điều này sẽ làm khô nó hoàn toàn.

Bảo quản trong túi

Để bảo quản rễ cây chưa rửa, hãy sử dụng túi nhựa… Nên cho từng củ cà rốt vào một túi riêng, vì dưới một lớp bụi bẩn, bạn có thể không nhận thấy sự thối rữa nhẹ. Nếu tất cả các loại rau được bảo quản trong một gói, thì việc thối rữa từ mẫu bệnh sẽ chuyển sang những mẫu khỏe mạnh.

See also  Cách bảo quản sách KHÔNG CONG KHÔNG Ố VÀNG nên áp dụng - cách bảo quản sách truyện

Cà rốt làm sạch đất bám, làm khô và xếp vào bao… Không khí thoát ra từ các túi, buộc chặt và gửi đến tủ lạnh, đến hộp rau.

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh và cách làm đúng

Chưa giặt trong polyethylene

Để cà rốt chưa rửa không bị héo, đóng gói trong màng bám.

Cây củ được làm sạch bụi bẩn bám vào. Sau đó, chúng được làm khô. Mỗi phần được bọc trong màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn rau củ trong tủ lạnh.

Chưa giặt bằng giấy

Nên sử dụng giấy trắng để đóng gói, không có sơn, để rễ cây không hấp thụ mùi lạ.

Cà rốt chưa rửa sạch bọc giấy thành 5-6 miếng, cất vào ngăn rau củ.

Giấy có khả năng hút ẩm… Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra định kỳ tình trạng của nó. Nên thay giấy ướt bằng giấy mới.

Hội đồng. Không dùng báo để gói cà rốt, vì mực có thể chứa các chất có hại cho cơ thể: chì, cadmium và các chất khác.

Cách bảo quản cà rốt đã rửa sạch

Có nên rửa cà rốt trước khi cất vào tủ lạnh hay không. Phương pháp này có ưu và nhược điểm của nó. Thiệt hại và thối rữa có thể nhìn thấy trên cái đã rửa… Điều này cho phép phân chia cà rốt thành cà rốt ổn định trong hạn sử dụng và cà rốt bị hỏng, nên ăn trước. Nước không chỉ rửa sạch bụi bẩn mà còn rửa trôi các vi sinh vật có hại ảnh hưởng đến sự hư hỏng của rau.

Nhưng nếu thu hoạch lớn thì quá trình này diễn ra lâu dài. Cà rốt được rửa sạch và lau thật khô để tránh bị hư.

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh và cách làm đúng

Bảo quản cà rốt sạch trong hộp nhựa hoặc hộp trong ngăn rau… Thời hạn sử dụng của rau đã rửa sạch sẽ ít hơn so với rau chưa rửa.

Lưu trữ đã giặt trong thùng chứa

Thay vì túi nhựa để đựng cà rốt, người ta sử dụng các hộp đựng: loại thông thường và loại hút chân không.

Rửa sạch cà rốt được lau khô hoàn toàn bằng khăn giấy… Đặt trong hộp sạch và để trong tủ lạnh.

Nên làm mát hộp trong tủ lạnh trước khi xếp rau.để không bị giảm nhiệt độ đột ngột.

Trong phim bám

Để cà rốt không bị nhão, gói trong màng bám (từng loại rau củ riêng biệt) và để trong tủ lạnh.

Trong quá trình bảo quản, màng bám bao phủ rễ cây rất chặt và chặn luồng không khí. Cà rốt được bọc trong polyethylene giải phóng ít ethylene hơn, một chất kích thích sự chín quá mức.

Trong khăn ướt

Nếu bạn không chỉ rửa mà còn rửa sạch cả rễ rau, hãy cho chúng vào một thùng nước và để trong tủ lạnh.Cà rốt ngâm trong nước vẫn giữ được các đặc tính có lợi trong tối đa 5 ngày.

Một chiếc khăn ẩm cũng giống như vậy nếu bạn bọc rau trong đó.

Luộc

Cà rốt luộc là thành phẩm. Cô ấy được lưu trữ trên kệ cho thành phẩm, trong một thùng chứa.

See also  11 cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh - cách bảo quản các loại quả thịt

Từ việc bảo quản lâu ngày trở nên nhão và nhão. Không thể ăn được nữa.

Nạo

Để cà rốt nạo không nhanh chóng bị cuốn lại và mất đi các đặc tính có lợi, để bảo quản sử dụng hộp đựng hoặc lọ thủy tinh có nắp… Bảo quản trong ngăn để thành phẩm.

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh và cách làm đúng

Hạn sử dụng của cà rốt trong tủ lạnh

Hạn sử dụng của rau ăn củ trong tủ lạnh phụ thuộc vào phương pháp và vị trí lưu trữ.

Sản phẩm đông lạnh được bảo quản trong tủ đông ở nhiệt độ -8 … -20 ° C có thể lên đến một năm.

Đã rửa và làm sạch

Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ được bảo quản trong ngăn dành cho các sản phẩm làm sẵn ở nhiệt độ từ +2 đến + 6 ° С… Trong một thùng chứa nước, nó vẫn giữ được độ tươi trong 5 ngày. Nếu bạn thay nước định kỳ, hạn sử dụng sẽ kéo dài thêm 2-3 ngày nữa.

Nếu rau ăn củ được bọc trong màng bọc ni lông và đặt trong ngăn rau thì thời hạn sử dụng của nó có thể lên đến một tháng.

Không tinh chế

Cà rốt chưa rửa được cất giữ trong ngăn rau ở nhiệt độ từ 0 đến + 3 ° С trong 1-2 tháng… Rau củ đã rửa sạch có thể bảo quản được đến một tháng.

Nạo

Rau củ mài được bảo quản trong thùng, trong ngăn dành cho các sản phẩm làm sẵn, thời hạn sử dụng – 10-12 ngày.

Luộc

Có thể bảo quản bao nhiêu cà rốt luộc trong tủ lạnh? Thành phẩm bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 ngày, sau đó bắt đầu xấu đi, trở nên mềm và nhầy. Bạn không thể ăn nó.

Lời khuyên hữu ích

Một số mẹo hữu ích để bảo quản và sử dụng cà rốt:

 • Để bảo quản được lâu, hãy chọn những giống cà rốt muộn.
 • Củ phải đạt độ chín để bảo quản, trái chưa chín nhanh hỏng.
 • Khi bảo quản cà rốt trong tủ lạnh, hãy chú ý đến sự ngưng tụ hơi nước bên trong hộp. Sự hiện diện của nó cho thấy nồng độ của carbon dioxide. Nếu xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước, hãy lấy sản phẩm đã cất giữ ra, lau khô và đóng nắp lại.
 • Không để rau củ tiếp xúc trực tiếp với các loại rau củ và trái cây khác. Loại bỏ sự gần gũi của cà rốt với táo. Táo giải phóng ethylene, có thể làm hỏng hương vị của cà rốt.
 • Các loại rau củ nhỏ, nhiều nhánh, xấu bảo quản kém, nên ăn ngay, không nên gửi đi bảo quản lâu.

Phần kết luận

Trong tủ lạnh, cà rốt được bảo quản với số lượng nhỏ. Để nó vẫn ngon ngọt và tươi trong vài tháng, cần tuân thủ một số điều kiện nhất định. Họ chọn giống phù hợp, chọn những mẫu vật khỏe mạnh, quan sát nhiệt độ và độ ẩm. Để kéo dài thời hạn sử dụng, cây trồng lấy củ được đông lạnh.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản cà chua trong ngăn đá

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8648 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply