Cách bảo quản cân điện tử trong mùa nồm ẩm tránh hỏng hóc – cách bảo quản cân điện tửđiện tử

Cách bảo quản cân điện tử trong mùa nồm ẩm tránh hỏng hóc để đảm bảo cân không bị chập cháy, sai kết quả khi sử dụng trong mùa nồm ẩm

Bạn đang xem: cách bảo quản cân điện tửđiện tử

Đối với những thiết bị điện tử như cân điện tử thì khí hậu nồm ẩm, ẩm ướt luôn là điều nguy hiểm bởi dễ gây nên những hỏng hóc cho thiết bị. Vậy, làm thế nào để cân có thể chống chọi nồm ẩm hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo ngay cách bảo quản cân điện tử trong mùa nồm ẩm tranh hỏng hóc tốt nhất dưới đây.

Tại sao cần bảo vệ cân điện tử trong mùa nồm ẩm?

Các sản phẩm cân điện tử bao gồm những bộ phận chính là bo mạch điện tử, cảm biến loadcell đều cần chống phải chống nước, tránh bị ẩm, tiếp xúc với nước. Điều này tương tự các thiết bị điện khác để đảm bảo phòng tránh các tác hại của nồm ẩm gây nên như:

 • Cân có thể bị chập mạch, hỏng hóc do hơi ẩm, nước xâm nhập vào bên trong làm gây chập mạch.
 • Các kết quả cân không được chính xác, bị sai lệch cao.
 • Cân dễ bị chập cháy bởi nước tiếp xúc vào nguồn điện.
 • Những vị trí được làm bằng kim loại dễ bị gỉ sét, đội bền của cân thấp.

Chính vì vậy, bạn cần bảo quản cân mùa nồm ẩm được tốt nhất. Đối với tất cả các sản phẩm cân bàn, cân treo, cân phân tích hay cân điện tử tính tiền đều cần phải được bảo quản và sử dụng đúng cách.

Cân điện tử bị hỏng do lỗi mạch khi dính nước

Cân điện tử bị hỏng do lỗi mạch khi dính nước

Xem thêm:

Cách sử dụng và bảo quản cân điện tử mùa nồm ẩm

Lựa chọn vị trí đặt cân khô ráo

Đặc trưng của mùa nồm ẩm chính là sàn nhà và khu vực tường thường rất ẩm ướt, thậm chí là đọng nước. Chính vì vậy, bạn nên đặt cân tại những khu vực khô ráo nhất.

See also  2021】 Cách Bảo Quản Sò Huyết Sống Qua Dem, Cách Bảo Quản Sò Huyết Sống Lâu, Không Chết Ươn - cách bảo quản sò huyết sống qua dem

Bạn có thể dùng một chiếc kệ chắc chắn để đặt cân lên trên cao cách xa sàn và tường nhà. Thông thường, khoảng cách tốt nhất chính là cách nền nhà khoảng 80cm, cách tường khoảng từ 10 – 15cm. Như vậy, bạn có thể tránh cân bị hỏng hóc, chập cháy do ẩm ướt.

Đặt cân tại các vị trí khô ráo

Đặt cân tại các vị trí khô ráo

Luôn thường xuyên sử dụng cân

Ngoài việc bảo quan cân tại những nơi khô ráo, bạn cũng nên sử dụng cân để hạn chế cân bị hỏng do lâu ngày không dùng. Bên cạnh đó, khi cân hoạt động, các thiết bị bên trong cân sẽ có tính năng tỏa nhiệt để có thể sấy khô các linh kiện bên trong.

Do vậy, bạn nên sử dụng cân khoảng 1 lần trong ngày. Hoặc nếu bạn không dùng cân vẫn nên bật cân để thiết bị tự chạy và làm nóng. Nhờ vậy, cân điện tử của bạn sẽ được khó ráo, hạn chế hơi ẩm xâm nhập vào bên trong.

Xem thêm: Chọn mua cân sức khỏe điện tử tại nhà loại tốt

Chú ý thường xuyên vệ sinh cho cân

Ngoài việc vệ sinh cân sau những lần sử dụng, bạn cũng nên vệ sinh, lâu chùi cân bằng khăn khô để giúp cân điện tử được khô ráo. Đặc biệt, bạn nên chú ý làm khô những vị trí bằng kim loại dễ bị rỉ sét, các rắc cắm, ốc vít để hạn chế khi rỉ khiến khả năng tiếp xúc điện hay các dây kết nối bị thấp đi.

Vệ sinh cân điện tử chống ẩm

Ngoài ra, với các dòng cân điện tử có thể tháo lắp dễ dàng, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô cho thiết bị. Với cách này sẽ hạn chế cân có thể bị gỉ sắt, khả năng tiếp nối của cân không bị kém đi.

Sử dụng điều hòa

Khác với những mùa thông thường, mở cửa để khô thoáng phòng. Trong mùa nồm ẩm, bạn nên đóng cửa để tránh nồm ẩm. Kết hợp với đó, bạn có thể sử dụng điều hòa hoặc máy chống ẩm để làm khô phòng.

Khi đó, căn phòng sẽ được khô thoáng và các thiết bị trong phòng như cân điện tử cũng sẽ được hạn chế không bị hư hỏng. Đây cũng là một trong những giải pháp hợp lý và được sử dụng thường xuyên trong việc bảo quản các thiết bị điện tử.

Sử dụng các chất hút ẩm

Ngoài các thiết bị như điều hòa, máy chống ẩm,… bạn có thể sử dụng các chất chống ẩm để tiết kiệm chi phí như vôi bột, than củi, gói hút ẩm,… Đây đều là những loại chất có khả năng hút ẩm nhanh, hạn chế nồm ẩm.  Bạn có thể đặt các chất này tại những nơi có tình trạng nồm cao như góc tường, chân tường,…hoặc gần nơi đặt cân để tạo sự khô ráo tốt nhất.

See also  Top 8 thương hiệu hoa quả nghiền cho bé được tin dùng nhất - cách bảo quản hoa quả nghiền fruto

Ngoài ra, bạn cần chú ý kiểm tra các đường dây dẫn điện để phát hiện các tình trạng bị rò rỉ, bị ẩm tránh bị giật, chập cháy dây điện, đứt cầu chì. Như vậy, khi cân hoạt động sẽ hạn chế được các sự cố hỏng hóc do nguồn điện gây nên.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản cân điện tử trong mùa nồm ẩm để bảo vệ tốt nhất, tránh hỏng hóc. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng cân bình thường cho các công việc của mình.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản cân điện tửđiện tử

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử tính tiền và cách bảo quản

 • Tác giả: tbeshop.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5534 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để sử dụng nó đúng cách, hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ? TBE Shop sẽ hướng dẫn sử dụng cân điện tử tính tiền cũng như cách bảo quản tại đây nhé ❤️XEM NGAY❤️

Cách bảo quản cân điện tử tính tiền

 • Tác giả: canninda.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5041 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cân tính tiền điện tử là thiết bị tích hợp thông minh ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng trên thị trường. Có thể dễ dàng bắt gặp thiết bị cân tính tiền trong các siêu thị, các hệ thống bán lẻ nông sản, thực phẩm,… Lợi ích mà sản phẩm cân tính tiền điện tử mang lại cho các nhà sản xuất nhà bán lẻ không chỉ là sự

bảo quản cân điện tử

 • Tác giả: www.2017nflshop.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cân điện tử là thiết bị thiết yếu phục vụ các ngành nghề hiện nay. Với thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu điện tử hóa ngày càng nâng cao, các mặt hàng cân điện tử ngày càng được cải tiến nhầm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dung. Đa phần 1 thiết bị cân điện từ gồm có 2 phần là đòn cân ( hay còn gọi là loadcell, cảm biến lực ) và mạch xử lý tín hiệu điện tử. Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, cân điện tử được sử khá phổ biến trong các ngành thuộc mọi lĩnh vực khác nhau. Mỗi thiết bị cân điện tử đều có 1 đặc thù, cách sử dụng và chế độ bào quản khác nhau, nhưng nhìn chung các cân điện tử có đều có nguyên tắc: – Không đặt vật cân vượt quá tải trọng max của cân. – Đặt cân nơi khô ráo thoáng mát, nơi luôn có nhiệt độ ổn định. – Đặt cân ở nơi bằng phẳng, không gập gềnh, bấp bênh nhầm đảm bảo tính ổn định và độ chính xác của cân. – Khi sử dụng cân điện tử cần nắm được đặt tính của cân, thong số kỹ thuật của cân. – Nên sử dụng nguồn điện riêng biệt để đảm tính ổn định tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của cân. – Cân tắt cân sau khi sử dụng và khi di chuyển cân từ nơi này đến nơi khác. Không được ngắt nguồn điện chính đột ngột khi cân vẫn còn hoạt động. Khi gặp sự cố về cân điện tử, tốt nhất hãy gọi hỗ trợ từ đơn vị cung cấp hoặc các đơn vị chuyên về thiết bị, không nên tự ý sửa chữa khi chưa nắm rõ về thiết bị. Cân điện tử TÂN ĐẠI DƯƠNG sẽ hỗ trợ quý khách một cách tốt nhất khi quý khách cần. Không cần biết bạn là ai, sản phẩm bạn sử dụng thuộc đơn vị cung cấp nào, chỉ cân bạn cần chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mức trong khả năng của chúng tôi.
See also  Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị - cách bảo quản bánh xèo

6 cách bảo quản cân điện tử giúp kéo dài tuổi thọ

 • Tác giả: levie.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8192 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo quản cân sức khỏe điện tử đúng cách sẽ giúp thiết bị nâng cao tuổi thọ và hạn chế sai số khi sử dụng. Trong bài viết sau, Levie sẽ mách bạn 6 cách bảo

Cách bảo quản cân điện tử bền nhất

 • Tác giả: mvstore.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3442 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảo quản cân sức khỏe điện tử đúng cách sẽ giúp thiết bị nâng cao tuổi thọ và hạn chế sai số khi sử dụng.

Cách bảo quản cân điện tử không bị hư hỏng trong thời tiết nồm ẩm ướt

 • Tác giả: fujihatsu.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8138 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời tiết nồm ẩm lúc giao mùa không chỉ gây khó chịu mà còn là “thủ phạm” khiến cân điện tử nhà bạn bị hỏng hóc, chập cháy… Dưới đây Cân điện tử fujihatsu xin chia sẻ một vài mẹo hay giúp bạn bảo vệ cân điện tử trong gia đình hoặc nơi kinh doanh, sản xuất..

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply