Cách bảo quản cao ngựa để lâu không bị hỏng – cách bảo quản thịt ngựa

Cách bảo quản cao ngựa để lâu không bị hỏng. Thịt ngựa và đặc biệt là cao xương ngựa chữa được rất nhiều bệnh. Rất nhiều khách hàng cho biết họ đã mua và sử dụng, sau đó đã thu được những kết quả rất khả quan.

cách bảo quản cao ngựa để lâu không bị hỏng

cách bảo quản cao ngựa để lâu không bị hỏng

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cao ngựa để được bao lâu?

Việc sử dụng cao ngựa, cao ngựa bạch để hỗ trợ sức khỏe hiện được rất nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều người vẫn chưa biết cách dùng và bảo quản cao ngựa sao cho đúng cách. Vậy cao ngựa, cao ngựa bạch có thể bảo quản được bao lâu và cách bảo quản cao ngựa sao cho hợp lí. Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

See also  Cẩm nang ‘từ A đến Z’ cách bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh bà nội trợ nhất định phải biết - cách bảo quản cá kèo sống

Thế nào là cao ngựa nguyên chất?

Cao ngựa nguyên chất là cao được cô nấu từ xương ngựa thuần túy, không pha tạp thêm bất kỳ xương động vật nào khác. xương ngựa trước khi nấu phải đảm bảo đã được làm sạch 100%, không còn thịt bám, nạo sạch tủy xương.

Ngựa thường và ngựa bạch sau khi nấu có đôi điểm khác biệt như: thành phẩm cao ngựa bạch sau khi thu được có nhiệt độ nóng chảy cao hơn so với cao ngựa thường, miếng cao ngựa bạch đanh chắc hơn, có màu đục đặc trưng

Tuy nhiên vì đều là sản phẩm cô nấu nên cao ngựa rất dễ nóng chảy, làm cho miếng cao có hình dáng không đẹp so với ban đầu. Vì vậy, cao ngựa sau khi đóng gói trong túi nilon cần cho vào bảo quản ngăn mát tủ lạnh để cao không bị chảy và không bị các tác nhân bên ngoài môi trường làm biến chất, giảm chất lượng vốn có của cao ngựa.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

cao ngựa 100gram

   Thành phẩm cao ngựa và cao mèo nguyên chất đóng gói 100gram

Cao ngựa tốt nhất nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nó có thể giữ cho miếng cao ngựa được vài năm, tuy nhiên chúng ta không nên để cao ngựa quá lâu, vì cao ngựa sẽ bị giảm tác dụng dược lý vốn có của nó với cơ thể.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

bảo quản cao ngựa

                           Cao ngựa sau khi nấu nên bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh

Đối với cao ngựa ngâm rượu, chúng ta đem cao ngựa ngâm rượu theo tỉ lệ 100gram cao ngựa ngâm với 0,5 đến 1lit rượu trắng trên 40 độ.  Cao ngựa sau khi ngâm rượu 7-10 ngày là có thể sử dụng, và sử dụng cao ngâm rượu tốt nhất trong vòng 06 tháng để đảm bảo cao ngựa ngâm rượu không bị biến chất, gây hại đối với cơ thể.

Thành phần cấu tạo

– Xương ngựa.
– Phụ liệu vừa đủ (nước, gừng).
– Không sử dụng chất phụ gia tổng hợp.

Công dụng 

– Bổ xung Canxi và một số axit amin thiết yếu cho cơ thể.
– Giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Nhất là cho người suy nhược cơ thể, ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, người ăn ngủ kém, viêm dạ dày – tá tràng mãn tính, đau nhức gân xương.
– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người lao động nặng, vận động viên thể thao, người cao tuổi, phụ nữ có thai hoặc cho con bú và thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển cơ thể.
– Phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, thoái hóa xương khớp.

Cách dùng 

Ngày dùng 2 – 4 lần, mỗi lần khoảng 5g tùy theo đối tượng sử dụng.
– Cách chế biến : thái cao thành miếng mỏng, ngâm vào cháo nóng hoặc với nước nóng trên 80oC để nguội. Có thể thêm 1 thìa cà phê mật ong. Hoặc khi nấu cơm, cho vào hấp cách thủy 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn trước bữa cơm 10 phút.
– Cũng có thể xắt lát mỏng 100g cao ngâm trong 1 lít rượu 40o cho tan đều, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ khoảng 20ml (# 5 gam cao) trước 2 bữa ăn chính (Lưu ý : trẻ em không dùng rượu Cao Ngựa).

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Liều dùng cao ngựa thích hợp với từng độ tuổi

Tuổi Liều lượng gram/ngày

(nam)

Liều lượng gram/ngày

(nữ)

Thời gian sử dụng một đợt

Dưới 06 tháng tuổi

Chưa dùng được

Chưa dùng được

Từ 06 tháng-1 tuổi

5

5

30 ngày

1 – 12 tuổi

5

5

40 ngày

13-15 tuổi

7,5

7,5

40 ngày

16-19 tuổi

10

10

40 ngày

Người trưởng thành (20 – 64t)

10

10

60 ngày

Người trên 65 tuổi

5

5

60 ngày

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

5

5

60 ngày

Với trẻ em dưới 06 tháng tuổi, chưa thể hấp thu được nên không dùng cao ngựa trực tiếp, mẹ có thể ăn cao ngựa và cho bé bú để vẫn có thể đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách bảo quản cao ngựa

Cao ngựa cũng như các loại cao xương động vật khác, đều có đặc tính hữu cơ giống như sáp ong, đó là gặp lạnh cứng lại, gặp nóng chảy ra.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng khi sử dụng cao ngựa, nên bảo quản ở nơi khô mát. Tránh ánh nắng trực tiếp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cao cũng như khó khăn trong quá trình sử dụng.

Vào mùa đông, việc nấu cũng như sử dụng cao ngựa trở nên dễ dàng hơn. Bởi miếng cao rắn chắc do không chịu sự tác động của nhiệt độ. Mùa hè, miếng cao sẽ có xu hướng bị chảy.

Cách bảo quản cao ngựa tốt nhất là gói thật chặt miếng cao trong túi nilon sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giữ cao nhiều năm mà không hỏng.

Trong thời tiết nồm ẩm, không khí có nhiều hơi nước, quý khách không nên để bề mặt miếng cao tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Cách ăn cao ngựa

Sau khi sử dụng nên gói thật kĩ, tránh bị ẩm dễ sinh ra mốc bề mặt sẽ rất có hại! Nếu là rượu cao ngựa thì không bỏ tủ lạnh mà để ở nơi khô ráo, kín đáo.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Thời hạn sử dụng của cao ngựa

Cao ngựa chưa sử dụng nếu bảo quản tốt có thể để được nhiều năm. Nhưng mọi người không nên để quá lâu, ít nhiều tinh túy của cao cũng sẽ bị giảm dần theo thời gian

Đối với cao ngựa đã ngâm rượu, sau khi ngâm chúng ta nên thường xuyên lắc đều bình rượu. Việc này giúp cao ngựa nhanh chóng được tan trong rượu.

Cao sau khi đã được ngâm đúng cách, đúng thời lượng cần thiết cho cao ngựa được hòa tan sau đó dùng dần trong vài tháng. Tùy vào liệu trình chữa bệnh và lượng rượu.

Cách bảo quản cao ngựa

Khuyên cáo mọi người nên dùng rượu cao ngựa trước 06 tháng. Tránh để lâu làm rượu lên men độc hại, hoặc nồng độ rượu bị giảm hay bốc hơi hao hụt trong không khí.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cao ngựa bị mốc có ăn được không

Không chỉ riêng cao ngựa, mà bất kỳ loại thực phẩm nào nếu xuất hiện mốc đều không ăn được. Bởi các loại mốc đều chứa độc tố có hại cho sức khỏe.

Thông thường, cao ngựa hay bị mốc khi trời nồm ẩm. Hoặc bỏ cao ra ngoài mà không bảo quản kỹ, dẫn đến hơi nước bám ở bề mặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Vì vậy, như đã nói ở trên, cần phải bảo quản cao ngựa thật kỹ. Nếu trường hợp cao bị mốc, tuyệt đối không vì tiếc rẻ mà giữ lại.

Mua cao ngựa tại Hà Nội

Hà Nội là nơi có nhu cầu về cao ngựa lớn nhất cả nước. Đơn giản bởi đây là khu vực đông dân cư, và mọi người có ý thức trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Địa chỉ mua cao ngựa tại Hà Nội mà ai cũng biết là tại 105 Doãn Kế Thiện, quận Cầu Giấy. Khách hàng đến đây hoàn toàn yên tâm từ chất lượng đến giá thành.

Sản phẩm tại đây gồm cao xương ngựa thường, cao ngựa bạch, cao mèo đen. Tất cả đều được cô nấu tại Hiệp Hòa – Bắc Giang, làng nghề chuyên nấu cao ngựa.

Chúng tôi không kinh doanh chỉ vì mục đích lợi nhuận. Mà còn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt với giá thành hợp lý.

Cam kết cao xương nguyên chất 100%, không pha tạp, không chất bảo quản. Có đầy đủ bọ nilon, giấy hướng dẫn sử dụng, hộp đựng đẹp tiện làm quà biếu.

Ăn cao ngựa kiêng gì

Trong quá trình sử dụng cao ngựa, không cần thiết phải kiêng tuyệt đối bất kỳ thứ gì. Các bạn chỉ cần hạn chế chất tanh như hải sản trong khẩu phần ăn hàng ngày để cao phát huy tốt nhất tác dụng của mình.

Nên đảm bảo sử dụng cao đúng liệu trình 1 ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 30 phút khi dạ dày còn rỗng. Dùng cao ngựa đứt quãng sẽ khó cảm nhận rõ rệt được tác động của cao.

Bên cạnh đó, cần lưu ý 1 số chi tiết nhỏ dưới đây :

+ Không ngâm chung các loại cao khác nhau với nhau. Không ngâm với thuốc, rễ cây, thuốc nam…

+ Rượu ngâm cao nên là rượu trắng có nồng độ không quá 40 độ, tránh tạo nhiều kết tủa khi ngâm.

+ Không sử dụng cao với trẻ em dưới 06 tháng tuổi bởi cơ thể khó hấp thụ.

+ Liều lượng cao dùng hàng ngày đối với trẻ em, người bị bệnh cao huyết áp, gút…bằng 1/2 người bình thường.

Ăn cao ngựa kiêng gì
                     Ăn cao ngựa kiêng gì

Sử dụng cao ngựa thế nào cho tốt nhất

Ngựa là kho dược liệu sống quý hiếm. Ở Việt Nam, ngựa bạch được quý thứ hai sau hổ. Cao ngựa có tác dụng rất tốt với chứng đau nhức xương khớp; giúp mạnh gân, cường cơ, phòng chống loãng xương, bồi bổ cơ thể; hỗ trợ trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh, người lao động nặng nhọc độc hại, người già kém ăn mất ngủ… Sở dĩ cao ngựa tốt như vậy vì trong cao ngựa có 17 loại axit amin vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người, trong đó có 10 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn. Những axit amin đó là Lyzine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Isoleucine, Valine, Threonine, Tryptophane, Phenylalanine. Những axit amin này cấu tạo nên protein của cơ thể, nếu thiếu một trong những axit amin trên thì những axit amin khác không thể tác hợp và vận hành được, có nghĩa là tất cả các axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể làm việc điều hòa. 

10 loại axit amin trên kết hợp với 7 axit amin còn lại cùng với hàm lượng protein rất cao (trên 70%) làm cho cao xương ngựa và các sản phẩm được chế biến từ xương ngựa, thịt ngựa rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh tật với mọi lứa tuổi.

Ngoài ra, lượng canxi và photpho trong cao có tác dụng rất tốt cho việc bổ sung canxi cho xương, cho máu, làm giảm thiểu bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, đau nhức xương khớp, loãng xương của người lớn và nhiều loại bệnh nguy hiểm do thiếu canxi trong máu như bệnh tim mạch, huyết áp cao, đau đầu, khó ngủ, hụt hơi, có thể bị chuột rút liên tục và các chứng rối loạn tiền mãn kinh.

Hiện ở Việt Nam có cao ngựa Chu Việt do nhà máy chế biến thực phẩm Thiên Phước sản xuất theo phương pháp gia truyền kết hợp với công nghệ thiết bị tiên tiến, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, ổn định về chất lượng của cao ngựa cổ truyền, vừa đạt được hiệu quả như một sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt có nhiều chất đạm, các axit amin thiết yếu và hàm lượng vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cách Phân Biệt Cao Ngựa Bạch

Phân biệt được cao ngựa thật chứ không thể phân biệt được giữa cao ngựa bạch và cao ngựa thường, ngay cả khi chưa đóng gói có gí mũi vào ngửi, lè lưỡi ra nếm, họa chăng nếu có “thiên nhãn” của “Tề thiên đại thánh” mới may ra phân biệt nổi. Hay dạo này, do ngựa bạch hiếm quá, đắt quá, nhiều lò cao đành phải nấu ngựa kim – sản phẩm lai F1 của ngựa bạch và ngựa màu. Ngựa kim vốn không được đánh giá cao về khía cạnh làm cao chữa bệnh do các chất trong xương ngựa kim không thể bằng xương ngựa bạch, nhưng không hiểu sao một số nơi lại “thổi” lên rằng cao xương ngựa kim là tốt nhất để bán với giá còn cao hơn cao ngựa bạch.

Theo khảo sát của chúng tôi, phố Thuốc Bắc (Hà Nội) -“thiên đường của các loại cao” cũng bày đầy rẫy cao ngựa.
Thực sự không có một phân định rõ ràng cho người tiêu dùng khi phố này có tới mấy loại, đóng nhãn na ná nhau là cao ngựa bạch và cao xương thịt ngựa. Có lẽ chỉ có ông trời mới biết được thực sự trong những gói nâu nâu, mềm mềm, dinh dính giá vài trăm ngàn đến cả triệu đồng một lạng ấy là từ con vật gì. Đó là những dạng cao lậu, cao tép riu, cao không tên tuổi nhưng ngay cả đại gia về cao vẫn còn “dính chấu” như thường.

Còn nhớ cách đây ít lâu, người dân cả nước không khỏi siêu lòng trước những thông điệp rất ngọt của Công ty cao VC ra rả trên các phương tiện thông tin, chình ình trên cả trang web: “Với mong muốn đưa cao xương ngựa thành một loại “thực phẩm chức năng của thời đại”, Công ty VC đã mạnh dạn tiên phong khi đưa cao xương ngựa vào chuẩn sản xuất với nhiều công đoạn công phu và đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), dinh dưỡng. Với những thế mạnh là nhà máy lớn, thiết bị chuyên biệt đúng quy định, quy chuẩn để sản xuất cao nên các sản phẩm thành phẩm được sản xuất theo quy mô chuẩn mực, giám sát chặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào với đầy đủ hóa đơn của cơ quan thuế, kiểm dịch thú y cho đến khi đã ra thành phẩm. Tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn ISO 22.000:2005, nhân viên trước khi vào sản xuất đều phải khử trùng bằng cồn 720 và phải mặc áo blouse, nón bảo hộ, ủng. Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu “tự nhiên thuần khiết”, được chắt lọc khắt khe và trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Xương ngựa sau khi được kiểm dịch thú y đạt yêu cầu, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP sẽ được pha lóc, bảo quản ở kho cấp đông…”.

Đây quả là một bước chuẩn bị đầy công phu và có thể gọi là có tầm nhìn “đi trước thời đại!”. Nhưng chẳng bao lâu sau những quảng bá rất rầm rộ ngỡ tưởng đầy chứng cứ khoa học ấy, chính Thanh tra Bộ Y tế tại thời điểm thanh tra đã kết luận Công ty VC chưa thực hiện đúng quy định về điều kiện Vệ sinh ATTP đối với bao bì sản phẩm. Cả 3 sản phẩm của công ty có ghi nhãn thiếu nội dung thành phần của sản phẩm. Hóa đơn nguyên liệu không ghi rõ nguyên liệu đầu vào, nhưng thành phẩm lại có 3 loại với 3 tên gọi khác nhau là cao ngựa màu, cao ngựa bạch và cao ngựa kim.

Qua xét nghiệm, hàm lượng đạm trong sản phẩm cao ngựa màu không đạt so với tiêu chuẩn sản phẩm. Không chỉ dừng lại ở hàm lượng đạm không đạt chuẩn, nguồn gốc của những lạng “thần dược bá bệnh” này theo chính hóa đơn chứng từ nguyên liệu, của công ty trình cho thanh tra, chúng được mua xương ngựa của một cơ sở ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Tây cũ.

Truy tiếp nguồn gốc của đơn vị này cũng thực sự rất mông lung, không biết rõ chúng có phải là xương ngựa, lại càng ít ai dám khẳng định là xương ngựa bạch. Sau khi tinh chế, cao xương được đóng gói tại TP HCM và chia ra làm 3 loại: cao ngựa bạch, cao ngựa kim và cao ngựa màu. Mỗi loại có giá bán khác nhau, theo mỗi gói 100 gram, giá 1-2 triệu đồng. Trong khi đó, thực chất đầu vào nếu sòng phẳng ra cao ngựa bình thường chỉ 300-400 nghìn đồng một lạng.

Hơn thế Công ty VC này cũng đóng gói như nhau các sản phẩm nên khó phân biệt đâu là ngựa bạch, ngựa màu hay ngựa kim. Tổng cộng mức phạt dành cho doanh nghiệp cao này là 20 triệu đồng, tuy nhiên nó cũng chỉ nhẹ tựa lông hồng vì nguồn lợi rất lớn từ khoản buôn bán một vốn bốn lời.

Đó là dạng “cao láo nháo”, còn cao ngựa thứ thiệt dân gian khuyến cáo khi đã dùng phải kiêng những thứ sau mới có kết quả. Kiêng các chất tanh như tôm, cua, cá,… kiêng uống nước chè đặc; không ăn đậu xanh, các loại măng, rau muống; không ăn chất cay, tỏi, ớt, hạt tiêu… chứ không thể thấy cứ uống rồi ăn những thứ phản cao ngựa thật lực vào dạ dày được. Vì cả yếu tố vệ sinh khi nấu cao không đảm bảo hay thậm chí cao ngựa bạch xịn vẫn có trường hợp người uống bị ngộ độc hoặc có những phản ứng phụ do hệ thống cảnh báo sớm của cơ địa coi cao là một dạng… chất độc nên nhất quyết bài thải ra ngoài cơ thể… Thế nên quý như cao hổ cốt mà không phải ai cũng dùng được, tuổi nào cũng dùng được, bệnh nào cũng dùng được chứ đừng nói là cao ngựa bạch.

Cao ngựa bạch bao nhiêu tiền 1 lạng

Cao ngựa được chia làm 2 loại chính, cao ngựa bạch và cao ngựa thường. Ngoài ra một số đơn vị còn cung cấp cao ngựa kim, nhưng thực tế chất lượng không khác gì cao ngựa thường nên chúng tôi không xét đến.

Khác với cao ngựa thường, cao ngựa bạch được cô nấu từ xương ngựa bạch. Xin đặc biệt lưu ý, ngựa bạch là con ngựa bị bệnh bạch tạng, đột biến gen, không phải loại ngựa lông trắng thông thường.

Điểm nhận biết rõ rệt nhất là ngựa bạch có các lỗ tự nhiên như kẽ móng chân, hậu môn, lỗ mũi…màu đỏ. Đặc biệt là đôi mắt sẽ đỏ rực như hòn lửa vào ban đêm.

Do có sự khác biệt vượt trội, cao ngựa bạch được đánh giá cao hơn cao ngựa thường. Vì vậy, giá cao ngựa bạch cũng cao hơn giá cao ngựa thường khoảng 4 lần.

Cao ngựa bạch giá bao nhiêu
                Cao ngựa bạch giá bao nhiêu

Cụ thể, hiện tại giá cao ngựa bạch tại CAOMEO.COM là 1.000.000đ/lạng, giá cao ngựa thường là 250.000đ/lạng. Khách hàng mua 1kg sẽ được tặng kèm 1 lạng cùng loại.

Giá cao ngựa trên thị trường không hoàn toàn giống nhau. Các đơn vị trực tiếp cô nấu được như chúng tôi sẽ có giá tốt nhất. Các đơn vị thương mại nhập về bán lại có giá cao hơn vì phải phụ thêm nhiều loại chi phí khác.

Nếu các bạn thấy bài viết chia sẻ về cách bảo quản cao ngựa có ích, hãy chia sẻ giúp chúng tôi nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Nên ăn cao ngựa vào lúc nào
  • Cách bảo quản cao mèo
  • Cách bảo quản cao hổ cốt
  • Cách bảo quản cao su
  • Cao hổ ngâm rượu để được bao lâu
  • Đau dạ dày có an được cao ngựa không
  • Những người không nên dùng cao hổ cốt
  • Cao ngựa ngâm rượu bao lâu thì uống được
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply