Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm. Chuối là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người, là loại hoa quả quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên trong thời gian giãn cách xã hội, các bạn nên bảo quản chuối như thế nào để không bị thâm? Cokovietnam tìm hiểu cách bảo quản chuối chín trong ngăn đá nhé.

cách làm chuối không bị thâm

cách làm chuối không bị thâm

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Chuối chín có nên để tủ lạnh không?

Vỏ chuối chứa rất nhiều chất phenolic và polyphenol oxyase. Khi ở mức nhiệt độ từ 4 – 8 độ C của ngăn mát tủ lạnh, các chất này sẽ mất và trở thành melanin, làm cho vỏ chuối có màu đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối.

=> Để chuối trong tủ lạnh dễ khiến vỏ chuối bị thâm.

Nhưng bảo quản chuối trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp làm cho cường độ hô hấp của chuối bị giảm xuống đáng kể, giúp chuối không bị nhanh chín.

Trong bài viết ngày hôm nay, Cokovietnam sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh mà không bị thâm vỏ. Các bạn cùng xem nhé.

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Dưới đây là cách bảo quản chuối trong ngăn mát không bị thâm bằng túi zip hoặc màng bọc thực phẩm:

 • Các bạn xếp chuối vào túi zip và kéo khóa lại, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là 3°C
 • Nên sử dụng chuối trong vòng 3 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng của chuối.

Nếu các bạn không có sẵn túi zip, các bạn cũng có thể bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm theo cách sau đây để chuối không bị thâm:

 • Bạn chỉ cần bọc kín chuối hoặc bọc kín cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm rồi xếp vào ngăn mát tủ lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thành 3°C.
See also  Cách bảo quản áo khoác da không bị mốc, nổ bền đẹp như mới - cách bảo quản áo da mùa hè

Với cách này, các bạn cũng nên ăn chuối trong thời gian dưới 1 tuần để đảm bảo chuối tươi ngon.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Bảo quản nguyên quả chuối

Bạn hãy gói kỹ từng trái chuối vào giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.

Thêm một cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh mà bạn cần bỏ túi đó là sử dụng túi zip to có bán sẵn trong các siêu thị, rửa sạch chuối rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn xếp đầy chúng vào túi zip, hút hết không khí trong túi ra trước khi khóa zip lại. Hoặc bạn cũng có thể thay túi zip bằng hộp nhựa đựng thực phẩm để bảo quản chuối.

Trong trường hợp bạn không có tủ lạnh, đừng lo. Coko cũng gợi ý cho bạn vài cách sau.

Sau khi mua chuối về, nếu còn hơi xanh, bạn có thể móc vào móc và treo chuối lên. Hạn chế để chuối tiếp xúc với bề mặt tường, vì sẽ làm chuối bị thâm vùng tiếp xúc.

Hoặc nếu chuối đã dần chín, bạn có thể lấy giấy bạc bọc cuống của trái chuối lại. Điều này ngăn không cho không khí tiếp xúc với cuống chuối, làm chậm quá trình chín và phân hủy của chuối. Giúp chuối không bị thâm đen và mềm nhũn.

 Bảo quản chuối cắt lát

Giống như táo và các loại trái cây khác, chuối sau khi cắt lát cũng sẽ chuyển màu và thâm ngay sau đó, vậy làm sao để tránh được tình trạng đó nhỉ? Hãy tham khảo cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh sau đây:

 • Các bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để rắc lên bề mặt chuối cắt lát. Acid trong chanh sẽ ngăn không cho chuối bị thâm đen. Sau đó bạn chỉ cần xếp chuối vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.

 • Ngoài nước cốt chanh, bạn cũng có thể trị thâm cho chuối bằng nước ép dứa hoặc nước ép bưởi. Hãy ngâm lát chuối vào nước ép từ 10 tới 15 phút. Mặc dù chuối sẽ không thể giữ nguyên màu vàng như bàn đầu, nhưng chuối có thể trông ngon và tươi hơn nếu được ngâm với nước ép.

 • Nước soda cũng là cách để giữ chuối được tươi và không bị thâm. Bạn có thể ngâm chuối vào nước soda trước khi đem bảo quản. Đặc biệt, cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh bằng nước soda sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi vị của chuối.

 • Giấm pha loãng có chức năng giữ cho hoa quả được tươi nguyên. Bạn pha loãng giấm với nước rồi ngâm chuối vào trước khi đem cất trong tủ lạnh.

See also  #1 Cách Pha Sữa A2 Úc Full Cream - cách bảo quản sữa a2 của úc

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách bảo quản chuối chín trong ngăn đá

Bên cạnh việc bảo quản chuối trong ngăn mát tủ lạnh, các bạn cũng có thể bảo quản chuối ở ngăn đá.Cokovietnam hướng dẫn bạn cách bảo quản chuối chín trong ngăn đá như sau:

Bảo quản chuối trong ngăn đá được sử dụng khi bạn chưa có ý định, nhu cầu sử dụng chuối trong thời gian dài.

Để bảo quản chuối trong ngăn đá, các bạn có thể để chuối nguyên vỏ hoặc lột vỏ. Tuy nhiên nên lưu ý: Đông lạnh chuối cả vỏ sẽ dễ hơn nhưng lại khó khăn cho các bạn khi lột vỏ chuối sau khi đã đông cứng; còn đối với chuối đã lột vỏ, các bạn phải chú ý xếp sao cho chúng không bị dính với nhau

 • Bảo quản chuối chín nguyên vỏ trong ngăn đá:

Bạn chỉ cần xếp chúng vào túi zip rồi bỏ lên ngăn đông lạnh. Vỏ chuối có thể chuyển sang màu đen khi bạn bảo quản trong ngăn đá. Nhưng đừng lo, phần thịt chuối bên trong vẫn ổn và không có vấn đề gì đâu.

 • Bảo quản chuối chín lột vỏ trong ngăn đá:

Lột hết vỏ chuối và xếp chúng lên khay nướng bánh được lót một lớp giấy nến rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Chú ý xếp chuối cách xa nhau một chút để chúng không dính vào nhau trong quá trình đông lạnh. Sau khoảng 2 tiếng, bạn lấy chuối ra và bỏ vào trong hộp rồi lại bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh nhé.

Lưu ý: Khi lựa chọn cách bảo quản chuối trong tủ lạnh, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bọc chuối trước khi bỏ vào tủ, không để chuối vào tủ mà không bọc gì
 • Không bảo quản chuối ương trong tủ lạnh, vì điều này khiến chuối bị thâm vỏ và khó chín
 • Có một cách giúp vỏ chuối không bị thâm, đó là bạn nhúng hoặc rắc đều nước chanh tươi lên vỏ chuối.
 • Không nên để chuối bên cạnh những loại hoa quả chín khác, bởi vì như thế sẽ khiến chuối nhanh chín hơn nữa mà các loại hoa quả khác lại bị héo đi.
 • Khi không bảo quản chuối chín ở tủ lạnh mà chỉ bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì nên bạn nên treo chuối lên và không nên để chuối chạm đất vì độ ẩm sẽ làm chuối chín nhanh hơn.
See also  Cách Bảo Quản Áo Da Không Bị Nổ Bị Mốc Đúng Cách - cách bảo quản áo da pu

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Tham khảo cách thái và ngâm hoa chuối không bị thâm đen

Trước khi thái hoa chuối các bạn chuẩn bị 1 quả chanh tươi và 1 âu nước sạch.Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt vào âu nước.

Thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để hoa chuối không bị thâm. Khi chuẩn bị nấu ăn các bạn vớt hoa chuối ra để ráo rồi mới chế biến.

Các bạn có thể thay chanh bằng nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… đều có công dụng giữ cho hoa chuối sau khi thái không bị đen.

Hoa chuối sau khi thái được 2/3 cây đến phần có chứa quả chuối các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại cho, úp mặt vừa bổ xuống để thái tiếp, rất dễ dàng.

Nếu không thích ăn quả chuối non thì đến đây các bạn có thể tách từng bẹ hoa chuối, loại bỏ các nải chuối non bên trong, xếp các bẹ hoa chuối lại với nhau rồi mới thái tiếp.

Một cách khác nữa là, sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non các bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối rồi ngâm và chế biến món ăn bình thường.

Trên đây Cokovietnam đã giúp bạn đọc những cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Cách bảo quản bánh mì sandwich
 • Cách bảo quản bánh mì để bạn
 • Cách bảo quản bánh mì tươi
 • Bánh mì để ngăn mát được bảo lâu
 • Cách bảo quản bánh mì hoa cúc
 • Cách bảo quản bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh
 • Cách bảo quản bánh mì mới nướng
 • Cách rã đông bánh mì
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply