Cách Bảo Quản Điện Thoại Khi Không Sử Dụng Điện Thoại Giúp Máy Bền Bỉ Hơn – cách bảo quản điện thoại cổ

Cách bảo quản pin điện thoại ngỡ tưởng không quan trọng, nhưng lại có khả năng giúp cho thiết bị điện thoại của bạn kéo dài tuổi thọ, Nếu không biết cách bảo quản, điện thoại không chỉ hoạt động hết năng suất mà còn mau hư hại

Bạn đang xem: cách bảo quản điện thoại cổ

Cách bảo quản pin điện thoại ngỡ tưởng không quan trọng, nhưng lại có khả năng giúp cho thiết bị điện thoại của bạn kéo dài tuổi thọ. Nếu không biết cách bảo quản, điện thoại không chỉ hoạt động hết năng suất mà còn mau hư hại. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể bảo quản pin điện thoại tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách bảo quản điện thoại khi không sử dụng

1. Tầm quan trọng của việc bảo quản pin điện thoại

*

Hiện nay điện thoại trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngườiHầu như tất cả mọi người hiện nay đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại. Là nơi lưu trữ thông tin, kết nối các cuộc gọi, thậm chí điện thoại hiện nay còn thay cho những chiếc máy tính với đa dạng chức năng tính toán, lướt web,… Điện thoại di động ngày càng giữ vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Một khi điện thoại bị hư hoặc có chút trục trặc, sẽ là một rắc rối lớn đối với người dùng.Không ai muốn điều này xảy ra, vì thế việc giữ gìn, bảo quản điện thoại ngày càng được chú trọng. Ngoài việc dán kính cường lực, dán điện thoại, lắp ốp lưng điện thoại chỉ là việc bảo quản bên ngoài, thì việc bảo quản pin điện thoại cũng cần được đặt biệt quan tâm.Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu điện thoại chỉ mới dùng được một lúc mà đã cạn pin? Biết bao công việc quan trọng cần dùng điện thoại, làm lỡ bao nhiêu công việc của bạn! Thật là phiền phức. Đó là khi pin điện thoại bị chai hoặc không được bảo quản tốt. Một vài cách bảo quản pin điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa tình huống không mong muốn ấy.

2. Các cách bảo quản pin điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả

See also  Hoa Đu Đủ Đực: Đặc Điểm, Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán 2022 - cách bảo quản hạt giống đu đủ

Pin điện thoại giúp duy trì năng lượng để điện thoại di động có thể hoạt động. Nhờ pin điện thoại, thời gian hoạt động của điện thoại kéo dài vài tiếng cho đến vài ngày, tùy thuộc chất lượng pin cũng như tần suất sử dụng của người dùng. Nghe gọi càng nhiều, lướt web càng nhiều, thì điện thoại cạn pin càng nhanh. Dưới đây là một số cách bảo quản pin điện thoại bạn cần tuân thủ.

2.1. Giữ pin ở mức 50%

Bạn nghĩ duy trì pin sạc đầy ở mức 100% là tốt nhất? Nhưng trên thực tế, việc giữ pin ở mức cao trong thời gian dài có thể khiến tuổi thọ pin giảm và pin bị giảm dung lượng. Nếu bạn ngừng sử dụng pin thời gian dài, thì cách bảo quản pin điện thoại tốt nhất nên là duy trì ở mức 50%. Điều này đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu và đưa ra nhận định chung. Lời khuyên từ hãng điện thoại lớn hàng đầu thế giới: Nếu bạn ngừng dùng thiết bị thời gian 6 tháng trở lên, hãy để pin ở mức 50%. Lời khuyên này không chỉ dành cho pin lắp trong thiết bị mà còn nên được áp dụng với pin dự phòng. 

2.2. Không để pin quá lâu ở mức 0%

Không nên để pin quá đầy, và đặc biệt cũng không được để pin cạn kiệt ở mức 0% trong thời gian kéo dài hoặc thường xuyên. Bởi nếu điều này lặp lại thường xuyên, hoặc bạn để pin cạn trong nhiều tuần, nhiều tháng, rất có thể pin sẽ bị “chết” và không thể cứu chữa. Hãy nhớ 50% là con số lý tưởng để bảo quản pin điện thoại khi không dùng đến. Đến một lúc nào đó, bạn muốn khởi động lại điện thoại, thì pin vẫn có thể hoạt động tốt. 

2.3. Đừng thường xuyên làm pin cạn

Vì sao khi bạn dùng điện thoại tới ngưỡng khoảng 20% thì máy thông báo “Pin yếu” và yêu cầu bạn kết nối sạc? Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại cài đặt máy như vậy. Các dòng máy hiện đại gần đây hầu như đều sử dụng pin Lithium Ion. Đặc điểm nổi bật của pin này là không nên thường xuyên xả cạn (dùng đến 0%), chỉ phù hợp với việc “xả nông”. Ngưỡng lý tưởng là 40% – 70% rồi sạc đầy lại. Đừng để pin rơi xuống mức 20%, sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

Xem thêm: Cách Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Tết 2017 Giá Rẻ Nhất Cập Nhật Ngay Hôm Nay

2.4. Không được bảo quản pin ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh

Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho các thiết bị điện và pin điện thoại. Ngoài việc làm giảm dung lượng của pin, nhiệt độ không phù hợp còn khiến pin dễ bị hư hỏng. Trong khi nhiệt độ quá nóng dễ làm pin bị chai, thì nhiệt độ lạnh sẽ làm tuổi thọ pin bị giảm khi bạn dùng lại ở nhiệt độ thường.Tốt nhất nên bảo quản pin điện thoại ở nhiệt độ phòng, tức từ 25-30 độ C. Tránh để gần các thiết bị nóng như lò sưởi, vi mạch tủ lạnh, máy nước nóng lạnh,…

See also  Hướng dẫn Cách Bảo quản Thực phẩm [Toàn tập] - cách bảo quản vệ sinh an toannf thực phẩm

2.5. Đừng sạc điện thoại qua đêm

Các điện thoại smartphone hiện nay đều rất “thông minh” và có thể tự ngắt sạc khi pin đầy. Nhưng bạn biết không, cách bảo quản pin smartphone tốt nhất là không để pin ở ngưỡng 100 qua đêm hoặc để điện thoại nối với nguồn điện quá lâu. Khi pin đầy hãy ngưng sạc. Tuổi thọ của pin sẽ được duy trì tốt hơn.

2.6. Đừng vừa dùng điện thoại vừa sạc

Vừa dùng vừa sạc làm lượng pin vừa được sạc tiêu hao ngay tức khắc. Nếu điều này lặp lại liên tục và kéo dài sẽ làm cho pin nhanh bị chai. Pin mau bị tuột dù sử dụng chưa lâu. Thêm vào đó cũng gây nguy hiểm cho người dùng vì nguy cơ phát nổ nếu đồ sạc, hoặc điện thoại kém chất lượng. Bạn đã nghe nhiều vụ tai nạn liên quan tới điện thoại nổ khi vừa sạc vừa xài rồi đúng không?

3. Cách bảo quản pin điện thoại khi không dùng đến thời gian dài

a. Hãy tháo rời pin ra khỏi điện thoại

Đương nhiên bạn chỉ có thể áp dụng với các dòng điện thoại có pin rời, các loại điện thoại “cục gạch”. Bởi hầu hết các dạng smartphone hiện này đều là pin đúc liền với điện thoại.Việc tháo rời pin ra khỏi điện thoại (nếu được) sẽ giúp cho quá trình bảo quản pin điện thoại được lâu hơn, không ảnh hưởng trực tiếp tới điện thoại.

b. Tắt nguồn điện thoại Vì một số lý do, nhiều người không dùng điện thoại nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Cách bảo quản pin điện thoại khi không dùng đến trong thời gian dài tốt nhất là nên tắt nguồn điện thoại (nếu không thể tháo rời pin). Việc tắt nguồn sẽ làm tạm ngưng mọi ứng dụng hoạt động ngầm của máy, giúp pin không bị hao hụt trong suốt quá trình tạm ngưng sử dụng.

4. Cách bảo quản pin điện thoại mới mua

Trước đây, đối với các dòng điện thoại cũ, nhân viên thường nhắc bạn phải sạc điện thoại 8 tiếng liên tục trong 3 lần đầu tiên. Mục đích là nhằm giúp điện thoại được “sạc no”. Tuy nhiên từ năm 2016, dòng pin Li- Ion đã được sử dụng phổ biến cho hầu hết các loại điện thoại. Và đặc điểm nổi bật của dòng pin này, đó là bạn không cần phải sạc liên tục 8 tiếng như vậy nữa. Nó không còn ý nghĩa. Bạn chỉ cần sạc đến 100% pin là được.Theo đó, cách bảo quản pin điện thoại mới tốt nhất đó là: Hãy sử dụng bộ phụ kiện sạc chính sản kèm theo máyHãy dùng hết lưu lượng pin của máy trước khi sạc. “Hết” có nghĩa là khi điện thoại báo “pin yếu” cần sạc chứ không phải sử dụng đến 0% khiến điện thoại bị sụp nguồn. Điều này sẽ làm pin điện thoại nhanh giảm tuổi thọ.Không để điện thoại sạc qua đêm hoặc quá lâu. Tốt nhất sau khi điện thoại báo pin đầy, bạn để thêm 5-10 phút rồi rút sạc. Chắc chắn pin xài theo thời gian sẽ bị chai pin. Mức độ chai pin sẽ phụ thuộc vào cách bảo quản cũng như cách thức sử dụng của bạn. Thông thường thì xài khoảng 1000 chu kỳ pin thì pin sẽ bị chai mất 20%. Với 1 chu kỳ pin được tính từ lúc pin sạc đầy đến khi xả hết pin.Cách bảo quản pin Iphone, cách bảo quản pin điện thoại Samsung hay bất kỳ dòng điện thoại nào cũng có chung nguyên lý cơ bản. Hy vọng rằng các cách bảo quản pin điện thoại nêu trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Từ đó giúp dế yêu của bạn hoạt động tốt hơn. Chúc bạn thành công.

See also  Nên dùng tam thất bắc tươi hay tam thất bắc khô tốt hơn? - cách bảo quản tam thất bắc tươi


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản điện thoại cổ

cách bảo quản điện thoại cố định

 • Tác giả: viettelnet.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5255 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cách bảo quản điện thoại cố định – Viettel Telecom – cách bảo quản điện thoại cố định tại Viettel Telecom

Hướng dẫn 8 cách bảo quản pin điện thoại giúp pin bền hơn

 • Tác giả: mediamart.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5108 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản pin điện thoại ngỡ tưởng không quan trọng, nhưng lại có khả năng giúp cho thiết bị điện thoại của bạn kéo dài tuổi thọ…

Hỏi Cách Bảo Quản Điện Thoại Hiệu Quả Đến Bất Ngờ, Điện Thoại Để Lâu Không Dùng Có Sao Không

 • Tác giả: anthienphat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2293 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Bảo Quản Điện Thoại Khi Không Sử Dụng Điện Thoại Giúp Máy Bền Bỉ Hơn – cách bảo quản điện thoại iphone khi không sử dụng – Cokovietnam.vn

 • Tác giả: cokovietnam.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chăm sóc, bảo quản điện thoại cố định đúng cách ?

 • Tác giả: vico.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3760 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chăm sóc, bảo quản điện thoại cố định đúng cách ?, Điện thoại di động, Điện thoại cố định, Cước viễn thông, mạng di động, SMS, nhạc chuông, hình …17213

Tại sao điện thoại để lâu không lên nguồn và cách bảo quản điện thoại khi không dùng

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4996 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi người dùng để điện thoại trong một thời gian dài không sử dụng khiến điện thoại tự sập nguồn và không mở nguồn lên được. Vậy nguyên nhân điện thoại không lên nguồn do đâu? Có cách nào khắc phục và bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tình…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply