Cách Bảo Quản Gấc Tươi Trong Tủ Lạnh, Mẹo Bảo Quản Gấc Để Dành Cả Năm – cách bảo quản gấc

Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn, Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe

Bạn đang xem: cách bảo quản gấc

Cách lựa chọn gấc ngon, đúng chất lượng

Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe. Lựa chọn và bảo quản gấc sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu và giữ được màu sắc đặc trưng của gấc.

Để cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh phát huy hiệu quả và sử dụng được trong thời gian dài bạn cần biết cách chọn gấc sao cho tươi ngon nhất. Gấc ngon thì chất lượng và thời gian sử dụng càng được lâu. Dưới đây là cách chọn gấc tươi đúng cách để bạn tham khảo:

– Quan sát cuống gấc: nếu phần cuống càng xanh thì thời gian hái gấc chưa lâu. Điều đó đảm bảo gấc còn tươi và ngon, có màu và thịt gấc đúng chuẩn. Nếu phần cuống đã héo khô thì gấc đó đã được hái lâu rồi, nếu bảo quản không tốt thì chất lượng thịt gấc và khả năng tạo màu đã không còn tốt.

Bạn đang xem: Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh

See also  10+ Cách bảo quản thực phẩm đúng cách an toàn tốt nhất tại nhà - cách bảo quản thực phẩm dùng fomon

– Màu sắc quả gấc: Với cách bảo quản gấc chín trong tủ lạnh trước hết bạn cần biết thông thường gấc khi chưa chín có màu xanh nhưng sẽ chuyển qua màu đỏ đẹp mắt khi chín. Càng chín thì gấc càng có màu đỏ đậm và đều màu. Nhưng không nên mua gấc chín quá nhé.

– Gai nhọn trên bề mặt quả gấc: khi chín già các gai trên bề mặt quả gấc sẽ nở đều trên mặt quả, kích thước vừa phải không to cũng không nhỏ.

– Kích thước quả gấc: trọng lượng trung bình của gấc là khoảng 1 kg, không nên chọn quả nhỏ hơn vì sẽ ít thịt và không ngon.

– Xem giá thành: giá gấc không quá mắc, nhưng cũng không quá rẻ. Không nên ham rẻ mà chọn phải quả gấc chất lượng kém.

– Một cách khác là khi mua bạn ấn nhẹ lên vỏ ngoài quả gấc, nếu quả quá mềm và bị dập nát thì chất lượng thịt gấc mà màu sắc không tốt.

*

Ăn quả gấc có tác dụng gì?

Cách lựa chọn gấc ngon, đúng chất lượng

Gấc có chứa thành phần chống oxy hóa, lão hóa tế bào vì thế rất tốt cho chị em. Bên cạnh đó gấc còn tốt cho mắt, có tác dụng tăng sức đề kháng, rất có lợi cho sức khỏe của trẻ và người làm việc nhiều với máy tính trong thời gian dài….Gấc cũng có hàm lượng chất có khả năng chống ung thư. Vì thế gấc không chỉ được sử dụng trong việc tạo màu, tạo mùi thơm cho món ăn mà được tận dụng tối đa các công dụng hữu ích của gấc đối với sức khỏe con người.

Trong phần thịt gấc màu vàng còn có chứa vi chất. Vi chất này có thể được sử dụng khi chế biến các món cá và thịt kho hoặc có thể đem sấy, phơi khô phần thịt này, sau đó xay nhuyễn để tạo màu cho bánh.

See also  Uống gừng mật ong vào lúc nào mang lại hiệu quả cao nhất? - cách bảo quản mật ong chanh gừng

Xem thêm: Rau Trồng Cây Trên Sân Thượng Có Mái Che, Trồng Rau Trên Sân Thượng Có Mái Che

Ngay cả rễ và hạt gấc cũng có thể dùng làm thuốc. Thịt gấc đỏ ngoài công dụng tạo màu tự nhiên còn tốt cho sức khỏe.

Để có thể tận dụng được hết công dụng của gấc, bạn cần biết các cách bảo quản gấc. Hãy tham khảo các cách bảo quản gấc được lâu trong tủ lạnh dưới đây:

Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh tốt nhất

Nguyên liệu: Gấc tươi (dùng gấc tươi là tốt nhất)

Cách bảo quản gấc trong tủ lạnh tốt nhất:

Bước 1: Chỉ cần bổ đôi quả gấc và lấy phần thịt gấc để sử dụng, vì vậy bạn không cần phải để ý đến việc bổ đẹp hay xấu.

Bước 2: Lấy phần nhân gấc ra khỏi quả gấc và bỏ phần vỏ.

Bước 3: Bỏ hạt gấc và lấy phần nhân gấc để sử dụng

Bước 4: Xay toàn bộ phần nhân gấc đã lấy được để sử dụng

Bước 5: Chia phần gấc đã xay vào từng phần và bọc lại với màng bọc thực phẩm. Khi cần bạn sẽ lấy từng phần ra để sử dụng. Phần nhân gấc này có thể dùng để làm bánh hoặc nấu chè.

Khi nấu gấc rồi bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ được được lâu. Do đó, bạn hãy bảo quản từng phần trong ngăn đá và sử dụng khi cần thiết. Nếu chia nhỏ gấc ra thì khi dùng sẽ không bị lãng phí.

Một vài lưu ý khi áp dụng cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh sao cho tốt nhất

Khi bảo quản gấc, bạn hãy cần lưu ý một số điều sau đây để bảo quản gấc được lâu hơn. Hi vọng các bạn sẽ đọc kĩ để có thể áp dụng tốt nhất.

Lưu ý dùng gấc tươi. Gấc tươi sẽ có thời gian bảo quản lâu và đảm bảo được dinh dưỡng.Không bảo quản quá lâu vì khi bảo quản lâu quá lâu thì chất lượng gấc sẽ mất đi. Do đó, bạn nên lưu ý thời gian sử dụng.Kiểm tra gấc khi sử dụng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Vì có thể trong quá trình bảo quản cũng sẽ có vấn đề xảy ra khiến ảnh hưởng chất lượng. Do đó, bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi dùng gấc.Tránh ảnh hưởng dùng gấc nhiều quá. Vì nếu bạn dùng gấc nhiều quá, lạm dụng gấc nhiều quá thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da.

See also  Cách bảo quản xe đạp điện đúng cách để xe luôn bền đẹp - cách bảo quản xe đạp điện

Xem thêm:

Lưu ý dùng gấc tươi. Gấc tươi sẽ có thời gian bảo quản lâu và đảm bảo được dinh dưỡng.Không bảo quản quá lâu vì khi bảo quản lâu quá lâu thì chất lượng gấc sẽ mất đi. Do đó, bạn nên lưu ý thời gian sử dụng.Kiểm tra gấc khi sử dụng sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Vì có thể trong quá trình bảo quản cũng sẽ có vấn đề xảy ra khiến ảnh hưởng chất lượng. Do đó, bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi dùng gấc.Tránh ảnh hưởng dùng gấc nhiều quá. Vì nếu bạn dùng gấc nhiều quá, lạm dụng gấc nhiều quá thì có thể sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da.Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Không Cần Lò Nướng, Cách Làm Bánh Mì Bơ Đường Không Cần Lò Nướng

Với cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh như thế này, chắc chắn các bạn có thể bảo quản gấc tốt hơn. Với phần gấc bảo quản, bạn có thể giúp gia đình mình có những bữa ăn ngon với xôi gấc hay món bánh hấp dẫn đầy màu sắc.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản gấc

Bing help

  • Tác giả: support.microsoft.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6151 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply