Cách bảo quản gừng ớt, hành tỏi, chanh, gia vị trong tủ lạnh luôn tươi mới – cách bảo quản creamcheese

Một số mẹo hay để bạn biết cách bảo quản gừng ớt, hành tỏi, chanh, các gia vị thường dùng trong tủ lạnh luôn tươi mới, sử dụng được lâu. Nhấn tìm hiểu ngay!

cách bảo quản cream cheese

cách bảo quản cream cheese

Các gia vị như đường, muối, bột ngọt, tỏi, ớt,… là những thứ không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Cùng Coko tìm hiểu về các cách bảo quản các loại gia vị này dùng được lâu trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

Cách bảo quản gừng ớt, hành tỏi, chanh, gia vị trong tủ lạnh luôn tươi mới

1 Cách bảo quản gừng tươi

Cách bảo quản gừng trong ngăn mát tủ lạnh

Đối với gừng tươi để bảo quản được lâu hơn, trước khi cho vào tủ lạnh bạn hãy dùng giấy bạc hoặc 1 chiếc khăn, nếu không có giấy bạc có thể thay bằng giấy báo vẫn được.

Sau đó bọc kín gừng lại, cuối cùng là cho vào túi zip rồi giữ trong ngăn mát tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho gừng giữ được mùi vị và chất lượng khoảng 1 tháng.

Cách bảo quản gừng trong ngăn đá tủ lạnh

Việc bảo quản gừng trong ngăn đá tủ lạnh không làm mất đi các đặc tính vốn có của nó, ngược lại còn giúp kéo dài thời hạn sử dụng hơn.

Đông lạnh toàn bộ gốc

Bạn có thể chọn cách cấp đông toàn bộ gốc củ gừng để tránh bị mốc hoặc hư hại. Gừng khi mua bạn nên chú ý lựa chọn những củ còn tươi, không bị dập hay có những vệt bất thường.

Sơ chế gừng bằng cách rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài lớp vỏ, sau đó bảo quản trong thùng kín hoặc túi zip rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, trước khi sử dụng chỉ cần lấy ra để cho bớt lạnh là có thể sử dụng bình thường.

Đông lạnh gừng cắt nhỏ

Gừng cắt nhỏ rồi mang đi cấp đông là một phương pháp bảo quản gừng rất hiệu quả, vừa giúp kéo dài thời hạn sử dụng của gừng vừa giúp tiết kiệm không gian tủ lạnh hơn là cấp đông cả củ gừng to.

Trước khi cất vào ngăn đông tủ lạnh bạn nên sơ chế bằng cách gọt vỏ sạch sẽ, sau đó cắt thành từng đoạn dài chừng 3 – 4cm hoặc cắt thành lát mỏng, giữ gừng trong hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi buộc miệng chặt, bằng cách này có thể bảo quản được gừng khoảng 2 tháng.

Đông lạnh gừng bào

Một điều ít ai ngờ được đó là các dạng thực phẩm được nghiền nhuyễn hay bào nhỏ lại có thể kéo dài được thời gian lưu trữ hơn.

Trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên gọt sạch phần vỏ bên ngoài, sau đó mang xay nhuyễn bằng máy xay thực phẩm đa năng hoặc máy xay sinh tố, bàn bào,… sau đó bọc kín bằng giấy bạc hoặc túi nhựa kín để đảm bảo không khí không tràn vào bên trong.

Rã đông gừng khi dùng

Trước khi sử dụng, bạn có thể lấy gừng ra khỏi tủ lạnh trước từ 1 – 2 tiếng trước khi chế biến, sau đó tiến hành chế biến bình thường.

Nếu muốn rút ngắn thời hạn rã đông, bạn có thể bỏ gừng vào một hộp kín, sau đó mang ngâm trong nước ấm từ 20 – 30 phút là được.

2 Cách bảo quản ớt tươi

Cách bảo quản ớt tươi bằng muối

Ngâm muối ớt để kéo dài thời hạn sử dụng là một cách khá thú vị và rất hay ho, lại vừa giúp ớt có được hương vị đặc trưng riêng.

Ớt sau khi mua về bạn có thể rửa sạch, để ráo sau đó dùng kim nhọn đâm thủng nhiều lỗ trên thân trái ớt rồi đem ngâm vào nước sôi để nguội, cuối cùng phủ muối lên ngập bề mặt. Ngoài nước muối thông thường bạn có thể ngâm bằng rượu trắng, đường và giấm táo.

See also  Cách bảo quản ốc nhồi sống qua đêm - cách bảo quản ốc nhồi

Đậy kín nắp hũ và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát khô ráo ít nhất 2 tuần để vị muối ngấm hoàn toàn vào ớt, ăn sẽ ngon hơn.

Cách bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh

Để giữ ớt tươi lâu hơn trong tủ lạnh, bạn tiến hành cắt bỏ cuống ớt sau đó mang ớt đi rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước hoàn toàn. Cuối cùng bạn bỏ ớt vào hộp đậy kín hoặc cho vào túi zip kéo kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, cách này có thể bảo quản ớt được 1 – 2 tuần. Nhớ đừng nhét quá nhiều ớt vào túi zip hay hộp để tránh làm ớt bị dập dễ bị hư hơn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm ớt với giấm cùng vài tép tỏi đập dập, cho vào hộp đậy kín nắp rồi giữ trong ngăn mát tủ lạnh, cách này sẽ giúp ớt giữ được lâu nhưng mùi vị sẽ khác do có giấm và tỏi ngấm vào.

Cách tốt nhất là các bạn có thể sấy khô hoặc phơi khô ớt, rồi cho vào túi zip hoặc hộp có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản ớt được 1 – 2 tháng.

3 Cách bảo quản hành tỏi

Đối với hành tỏi bạn không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh, bởi vì chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh nhiệt độ ẩm thấp (dưới 10 độ C) và ánh nắng trực tiếp, thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những củ hành, tỏi có dấu hiệu nổi nấm mốc, hư thối để không làm lây lan cho những củ khác là có thể bảo quản được 1 – 2 tháng rồi.

Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh, hành tỏi rất dễ mọc mầm vì điều kiện nhiệt độ lý tưởng, việc mọc mầm ở hành tỏi không gây độc tố như ở khoai tây mọc mầm nhưng nó sẽ làm mất chất dinh dưỡng vốn có. Chính vì thế bạn chỉ nên bảo quản hành tỏi trong tủ lạnh nếu bạn đã lột vỏ, đã cắt ra nhưng không dùng hết.

Đối với hành tỏi đã bóc vỏ, trước khi cất vào tủ lạnh bạn hãy cho vào túi zip hoặc 1 chiếc hộp rồi đậy kín, với cách này sẽ giữ được độ tươi khoảng 2 – 3 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại túi lưới đựng tỏi, rổ có lỗ để đảm bảo độ thông hơi, tránh dùng các loại túi hay hộp nhựa kín vì dễ gây ra ẩm mốc, mọc mầm.

Bên cạnh đó, túi giấy kraft nâu cũng sẽ là lựa chọn phù hợp vì có thể giúp giữ tỏi tốt hơn, đảm bảo chất lượng khi sử dụng, vừa rất thân thiện với môi trường.

4 Cách bảo quản chanh

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Chanh tươi để giữ được lâu trước tiên bạn hãy rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, sau đó để khô nước hoặc dùng khăn giấy lâu sạch nước đi, dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm gói từng quả chanh lại, cho vào túi zip và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Với cách này chanh sẽ giữ tươi được lâu hơn bình thường đấy!

Cách bảo quản chanh đã cắt

Nếu dùng chanh không hết, bạn có thể bảo quản phần còn lại bằng cách nhỏ vài giọt giấm vào chén, rồi úp mặt phần chanh thừa vào đó để giữ chanh không bị khô và mất nước.

Nếu chỉ sử dụng vài giọt nước cốt chanh, bạn có thể châm vài lỗ ngoài vỏ và vắt nhẹ, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp này sẽ giúp chanh không bị khô, héo và hạn chế vị đắng.

5 Cách bảo quản hành lá

Cách bảo quản hành lá trong ngăn mát tủ lạnh

Đối với hành lá bạn có thể rửa sạch hành lá sau đó để cho ráo nước, cắt nhỏ hành lá ra và cho vào 1 cái hộp đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngoài ra bạn có thể cho vào dĩa hay chén rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn kín mặt lại. Với cách này hành sẽ hơi héo 1 tí nhưng vẫn thơm ngon.

Cách tiếp theo là quấn hành bằng khăn giấy, tiến hành rửa sạch hành và để khô, cắt cho hành gọn gàng lại 1 chút (cắt thành 2 – 3 phần) không cần cắt nhỏ, dùng khăn giấy quấn lại, cho vào túi zip và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Với những cách bảo quản này, hành lá có thể giữ được dinh dưỡng và sự tươi mới tới 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, trước khi bảo quản bạn phải nhớ làm khô hành, hành lá chỉ cần ướt sẽ rất dễ bị dập úng và mau hư.

See also  Bơ booth là bơ gì? Cách chọn và bảo quản bơ booth ngon nhất - cách bảo quản bơ booth

Cách bảo quản hành lá trong ngăn đông

Hành lá bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, cắt khúc hoặc cắt nhỏ rồi cho vào khay đá, rót dầu ăn vào và cấp đông. Sau khi “đá hành” đã đông lại bạn có thể tách đá ra khỏi khay sau đó cho vào hộp hoặc túi kín rồi bảo quản dùng dần trong vòng 2 tháng rất tiện lợi.

Cách bảo quản hành lá sấy khô

Nếu muốn giữ cho hành được sử dụng lâu hơn nữa bạn có thể xem qua cách bảo quản hành lá khô cũng cực kì đơn giản.

Hành lá sau khi mua về bạn sơ chế qua bằng cách cắt bỏ rễ và cuống, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Tiến hành cắt khúc hành lá và mang đi phơi hoặc sấy khô, bảo quản trong hộp kín hoặc túi kín dùng dần.

Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến hành lá không còn hương vị tươi ngon như hành tươi nên hãy cân nhắc lựa chọn nhé!

6 Cách bảo quản 5 gia vị thông dụng

Đối với những gia vị như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt bạn chỉ cần để trong hũ, có nắp đậy kín và đặt nơi thoáng mát, tránh nước, nơi ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp, tránh để lẫn lộn hay nhầm lẫn các nắp đậy với nhau, nên ghi tên trên hũ, để tránh tình trạng nêm sai gia vị trong lúc sơ ý khi vào bếp.

Không nên bỏ những loại gia vị này trong tủ lạnh, vì nhiệt độ của tủ lạnh sẽ làm gia vị bị ẩm đi đồng thời việc lấy gia vị sử dụng làm thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm gia vị bị ẩm, chảy nước không bảo quản được lâu.

Riêng đối với đường, có thể bảo quản trong tủ lạnh để tránh kiến và tránh bị chảy.

Mẹo nhỏ: Để đuổi kiến ra khỏi lọ đường bạn có thể dùng những cách sau:

Để đuổi kiến ra khỏi lọ đường bạn có thể dùng những cách sau:

  • Cắm cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.
  • Đổ đường 1 tờ báo sạch hoặc 1 cái khay sạch để ở nơi khô thoáng rồi gõ gõ cho kiến bò ra ngoài.
  • Dùng 1 cái thìa innox cán dài cắm sâu xuống lọ đường để kiến bám vào thìa rồi nhấc thìa ra ngoài là xong.

Cách bảo quản creamcheese

Cream cheese là gì?

Đối với những người ít khi nấu nướng thì việc hiểu về cream cheese sẽ rất khó khăn. Vậy nguyên liệu này có gì đặc biệt, chúng có công dụng như thế nào trong các món bánh hàng ngày bạn hay ăn? Cream cheese khác những loại cheese khác như thế nào? Nội dung ngay dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

Khái niệm Cream cheese

Cream cheese hay được gọi với cái tên là phô mai kem. Đây là phô mai tươi, mềm, có màu sắc trắng, có vị chua mặn, béo ngậy nhưng không đem lại cảm giác ngấy. Tất cả những điều này đã tạo nên nét  đặc trưng, nét riêng cho cream cheese.

Cream cheese được chế xuất từ các loại sữa động vật như sữa bò, cừu hoặc dê. Những dinh dưỡng của sữa khi làm cream cheese cũng cung cấp cho cơ thể rất nhiều những dưỡng chất cần thiết. Vì được chiết xuất từ sữa nên cách bảo quản cream cheese cũng như cách bảo quản thực phẩm đúng cách cần hết sức chú ý nếu không chúng sẽ rất dễ bị hỏng.

Hiện nay, trên thị trường có những loại cream cheese phổ biến như: Anchor, Meadow Fresh, President, Zelachi,…

Công dụng của cream cheese

  • Làm bánh: Cream cheese là một nguyên liệu vô cùng quan trọng trong làm bánh. Nhờ đó, mà chúng ta có rất nhiều loại bánh ngon và hấp dẫn. Một vài loại bánh điển hình như: Cheesecake, bánh Cheese Souffle, Red Velvet, Cherry Cheesecake Bars.

  • Ăn tươi: Ngoài công dụng được sử dụng làm bánh, chúng ta có thể ăn cream cheese trực tiếp mà không cần chế biến. Có thể ăn kèm với bánh mì, cracker, kem phủ bánh, ăn cùng trái cây tươi,…

  • Sử dụng trong các món ăn khác: Bạn có thể bắt gặp cream cheese trong nhiều công thức món ăn như thịt xông khói, mỳ ống,… nguyên liệu tuyệt vời này giúp các món ăn trở nên ngon hơn, có độ béo ngậy nhưng không hề ngấy.

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cream cheese khác những loại cheese khác như thế nào?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại cheese khác nhau. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “Cream cheese khác những loại cheese khác như thế nào?”

  • Parmesan: Đây là một dạng phô mai đặc trưng, xuất hiện rất nhiều trong pasta. Cheese có kết cấu khá cứng, làm từ sữa bò. Việc chế biến ra parmesan mất khá nhiều thời gian. Ít nhất là 1 năm, tuy nhiên thường sẽ phải 2 đến 3 năm ủ thì phô mai mới đủ “chín”.

See also  Vượt "bão COVID-19": Nỗ lực bảo đảm an sinh, thúc đẩy tăng trưởng - cách bảo quản ngô bao tử
  • Mozzarella: Đây là loại phô mai tương đối mềm, có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, được dùng để làm phần phủ cho bánh pizza. Khi được làm nóng, lớp phô mai sẽ chảy ra, dai dai, mùi rất thơm. Loại cheese này được làm từ sữa trâu nước, có khi là sữa bò.

  • Cheddar: Cheese Cheddar có nguồn gốc từ ngôi làng Cheddar của nước Anh. Chúng có màu vàng nhạt và hơi ngả trắng. Phô mai được bán ngoài thị trường thường có dạng lát và xuất hiện tại các loại bánh mì sandwich, hamburgers hoặc pasta, pizza, risotto.

  • Mascarpone: Về bản chất, đây không hẳn được coi là phô mai bởi chúng được tạo ra khi đã được thêm phụ gia vào trong quá trình tiến hành tách kem khỏi sữa. Cheese này mềm, mang màu sắc trắng, được dùng để làm những món như tiramisu, mascarpone, bánh cheesecake và risotto.

  • Blue cheese: phô mai có đốm xanh (đôi khi là xanh xám hoặc xanh lam). Đây là nét đặc trưng riêng để người dùng nhận diện blue cheese. Mùi vị đặc trưng của loại cheese này cũng nhờ vào những đốm xanh đó. Cheese này được làm từ sữa bò, cừu, dê. Chúng hay được sử dụng để ăn cùng với trái cây, crackers hoặc rượu vang.

Tự làm cream cheese tại nhà

Cream cheese là gì? Bạn hoàn toàn có thể tự làm ra tại nhà bằng cách vô cùng đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi có đường – 2 hộp sữa chua Vinamilk – 1 cái khăn xô trẻ em

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa vào một nồi nhỏ, cho lên bếp đun với lửa to trong khoảng 5 – 7 phút, đủ để sữa ấm và không sôi. Khi sữa đã ấm, bạn cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 2: Trút hỗn hợp vào một âu hoặc bình thủy tinh sạch rồi đậy kín nắp. Cho nước vào nồi cơm hoặc thùng xốp theo tỉ lệ 1 lạnh: 2 nóng rồi đặt bình thủy tinh đựng hỗn hợp vừa thu được vào ủ trong thời gian từ 5 – 7 tiếng, đợi đến khi hỗn hợp đông lại thành sữa chua.

Bước 3: Múc hỗn hợp này vào chiếc khăn xô và bọc kín, dùng dây buộc khăn xô lên cao, đặt một âu nhỏ phía dưới để đứng nước từ khăn giọt ra – đây chính là Cream Cheese nhé!

Bạn để hỗn hợp chảy nhỏ giọt trong khoảng 7 – 8 tiếng là xong, bạn có thể đem đi sử dụng ngay nhé.

cream cheese là gì

Cách làm cream cheese tại nhà giúp bạn tạo creamcheese nhanh nhưng hương vị sẽ không được ngon và thơm như creamcheese . Mặt khác, với số tiền mua nguyên liệu để làm cream cheese, bạn hoàn toàn có đủ để mua lấy một lượng cream cheese nhất định đã được làm sẵn tại các siêu thị đồ dùng làm bánh.

cream cheese là gì

Bạn đang xem bài viết tại: https://Cokovietnam.vn/

 Cách bảo quản cream cheese

Vì được chiết xuất từ sữa nên cách bảo quản cream cheese cũng cần hết sức chú ý nếu không chúng sẽ rất dễ bị hỏng. Để cream cheese có thời hạn sử dụng lâu mà vẫn giữ được hương vị bạn cần bảo quản chúng như sau:

  • Khi sử dụng, bạn hãy dùng dao hoặc muỗng đã được làm sạch để cắt.

  • Phần cream cheese còn lại cần được bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Xem thêm cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách nhé

Cách bảo quản cream cheese này cũng khá đơn giản nên bạn hãy thật sự lưu ý nhé! Trong trường hợp cream cheese bị đông đá, bạn hãy sử dụng một chút sữa tươi có đường vào. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và bạn có thể dùng như bình thường. Bạn cần căn chỉnh lượng sữa tươi cho vào vừa đủ, tránh làm cream cheese bị quá nát do nhiều sữa nhé!

Vừa rồi Cokovietnam đã điểm qua các cách bảo quản gừng ớt, hành tỏi, chanh, gia vị trong tủ lạnh sao cho luôn tươi mới, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích trong công cuộc vào bếp nhé!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cream cheese bảo quản ngăn đá
  • Cách bảo quản cream cheese Anchor
  • Đầu hiểu Cream cheese bị hỏng
  • Cách dụng Cream cheese
  • Cream cheese làm món gì
  • Cream cheese bị tách nước
  • Kem cheese bảo quản được bảo lâu
  • Cream cheese bị hư
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply