Cách bảo quản hoành thánh đã gói đơn giản tại nhà – cách bảo quản bánh gối

Cách bảo quản hoành thánh đã gói có khó không? Hãy cho hoành thánh vào tủ lạnh, bạn sẽ bảo quản chúng được khoảng 1 – 2 tháng.

Bạn đang xem: cách bảo quản bánh gối

Hoành thánh là món ăn quen thuộc đối với người Trung Hoa. Cho đến năm 1930, món ăn này chính thức du nhập sang Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Kéo theo đó, món hoành thánh cũng có nhiều sự biến tấu khác nhau được các thực khách sành ăn yêu thích. Một vấn đề đặt ra được nhiều người quan tâm đó là cách bảo quản hoành thánh đã gói như thế nào mới đúng? Cách bảo quản này có dễ thực hiện hay không? Tất cả những câu hỏi này đều được Trumpho giải đáp ngay dưới đây.

Cách nấu vằn thắn, hoành thánh

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản hoành thánh đã gói, Trumpho chia sẻ cho bạn cách nấu hoành thánh đơn giản. Một số cách nấu như sau:

Luộc

Đun sôi nồi nước to, cho thêm một ít xì dầu và dầu ăn để nấu cùng. Chờ cho đến khi nước sôi, bạn sẽ bỏ hoành thánh vào luộc. Thời gian luộc hoành thánh rất quan trọng, nếu luộc quá lâu sẽ khiến cho hoành thánh bị nát. Vì vậy, bạn phải canh thời gian hoành thánh nổi lên, thường sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 phút. Sau đó thả vào tô nước lạnh trong thời gian 1 – 1.5 phút rồi vớt ra nhúng nước sôi 1 lần nước. Làm như vậy, hoành thánh sẽ không bị dính mà vẫn còn nóng khi ăn.

See also  7 cách làm rượu nho tại nhà ngon thơm nhất kèm hướng dẫn bảo quản - cách bảo quản rượu nho

Bạn cần ghi nhớ không được luộc hoành thánh quá kỹ khiến vỏ bánh bị nát. Chính việc dùng nước lạnh sẽ khiến cho vỏ hoành thánh có độ giòn, ngon nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng không được để hoành thánh trong tô nước quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị nhũn.

Cách bảo quản hoành thánh đã gói khá đơn giản

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách làm hoành thánh sốt cay Tứ Xuyên đơn giản.

Chiên

Chiên là một trong những cách làm chín hoành thánh ngon. Đầu tiên, bạn cần đun sôi dầu, chuẩn bị chiên. Chú ý dùng chảo/ nồi nhỏ, sâu lòng để chiên ngập dầu. Chờ cho đến khi dầu sôi, bạn bắt đầu cho hoành thánh vào chiên vàng ở mức lửa vừa hoặc nhỏ. Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, bạn nên chiên sơ qua một lần, chờ đến khi ăn chiên lại lần nữa. Thành phẩm món ăn có phần vỏ vàng rụm, nhân chín tới, đã ráo dầu.

Hấp

Hấp chín hoành thánh cũng là cách nấu hoành thánh được nhiều người lựa chọn. Để hấp chín hoành thánh, bạn nên hấp chín nhân thịt trước. Dùng một muỗng cà phê chia đều nhân thịt thành phần nhỏ, sắp thưa trên đĩa kim loại, hấp cách thủy phần nhân bánh từ 5 – 7 phút cho phần nhân chín tới. Phần nhân chín bạn lấy ra, bắt đầu gói hoành thánh.

Chuẩn bị xửng hấp, cho nước sôi già. Tiếp tục bỏ hoành thánh vào đĩa, cho vào xửng chỉ trong 2 – 3 phút tùy thuộc vào độ dày mỏng của hoành thánh. Chờ đến khi hoành thánh chín thì bắc ra ngoài. Đây là cách làm cho món hoành thánh dai ngon mà không cần hấp lâu.

>>> Xem ngay: Cách nấu phở gà trộn siêu ngon chỉ với 4 bước.

Hoành thánh có thể bảo quản trong bao lâu?

Cách bảo quản hoành thánh đã gói trong thời gian bao lâu? Thời gian bảo quản hoành thánh có thể lên tới 1 tháng nếu bạn để trong ngăn đá tủ lạnh. Đây là thời gian bảo quản thông thường đối với hoành thánh hay các loại đồ ăn tương tự như vậy.

See also  Cách Bảo Quản Thịt Luộc Qua Đêm Không Lo Hỏng, Cách Bảo Quản Thịt Heo Luộc Qua Đêm Không Lo Hỏng - cách bảo quản thịt luộc

Tuy nhiên, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quan cũng ngắn hơn nhiều. Bạn chỉ có thể dùng chúng trong thời gian 1 tuần hoặc ngắn hơn. Còn nếu chỉ để bên ngoài, thời gian bảo quản hoành thánh cũng rút ngắn hơn.

Thời gian bảo quản hoành thánh có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng

Cách bảo quản hoành thánh đã gói

Có khác nhiều cách bảo quản hoành thánh đã gói. Theo kinh nghiệm của các bà, các chị, cách bảo quản hoành thánh đã gói đơn giản chính là sau khi gói sẽ cho vào ngăn đá tủ lạnh. Điều này giúp hoành thánh có thể để trong 1 tháng hoặc dài hơn. Một lần ăn, bạn chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ để nấu.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ gói hoành thánh và bỏ vào túi, vào hộp để đông lạnh sẽ khiến cho hoành thánh bị dính vào nhau. Khi lấy ra nấu ăn rất khó, thậm chí còn làm lớp vỏ hoành thánh bị rách, vừa không ngon lại không có tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp, bạn có thể bảo quản hoành thánh bằng cách chiên sơ, để nguội rồi mới cất vào túi hút chân không. Với cách làm này, bạn có thể lưu trữ và bảo quản hoành thánh với thời gian lên tới 2 tháng. Hơn nữa, ưu điểm của cách bảo quản hoành thánh đã gói này đó là hoành thánh không bị dính vào nhau. Thậm chí khiến lớp vỏ hoành thánh bị rách, trông vừa không đẹp mắt lại làm mất đi hương vị của món ăn.

Bạn có thể chiên sơ hoành thánh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản

>>> Xem ngay: Vỏ Bánh Gối – Bánh Xếp – Bánh Quai Vạc.

Áp dụng những cách này sẽ giúp cho việc bảo quản hoành thánh lâu dài hơn. Đương nhiên, khi làm nhân bánh, bạn cũng cần chú ý tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh trường hợp phần nhân bánh bị thiu từ bên trong.

See also  Men nở, bột nở, muối nở… cách phân biệt, bảo quản và cách sử dụng cơ bản trong các loại bánh - cách bảo quản bột nở

Trên đây, bạn đã biết cách bảo quản hoành thánh đã gói đơn giản ngay tại nhà. Thời gian bảo quản hoành thánh có thể lên tới 2 tháng nếu bạn chú ý sử dụng nhân gói tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, để bảo quản hoành thánh, bạn nên cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh.


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản bánh gối

World news, Africa news, Asia News, Europe News

 • Tác giả: www.bing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7158 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Latest international News, Football results, Technology news, Entertainment news, Photos and Videos

Cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu mà vẫn tươi ngon

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7112 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Bảo Quản Vỏ Bánh Gối Tự Làm Đây Các Mẹ, Cách Bảo Quản Vỏ Bánh Gối, Há

 • Tác giả: nhathocusg.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5997 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2, Lấy một chiếc lá bánh gối trải ra, phết chút nước lã xung quanh mép của lá

Công thức VỎ BÁNH GỐI nhồi bột bằng tay giòn thật giòn ngon như ngoài hàng

 • Tác giả: www.promoseagate.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8094 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tụi tui sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài viết BÁNH GỐI – Công thức VỎ BÁNH GỐI nhồi

CÁCH BẢO QUẢN VỎ BÁNH GỐI, HÁ… – Vỏ Bánh gối – Minh Châu

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3453 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÁCH BẢO QUẢN VỎ BÁNH GỐI, HÁ CẢO, SỦI CẢO
  – Nhà mình sản xuất vỏ bánh trong ngày vì vậy bánh có thể để nhiệt độ ngoài trời 1 ngày, ngăn mát tủ lạnh 2…

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply