Cách bảo quản nấm lim xanh chống ẩm mốc mối mọt xử lý nấm mốc – cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh nấm mốc như thế nào? Có những cách bảo quản nấm lim xanh nào? Nguyên nhân dẫn đến nấm mốc ở nấm lim xanh là gì? Xử lý, khắc phục hiện tượng nấm mốc ở nấm lim xanh ra sao? Nấm lim xanh nhiễm nấm mốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào?

cách bảo quản nấm lim xanh

cách bảo quản nấm lim xanh

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh nấm mốc như thế nào? Có những cách bảo quản nấm lim xanh nào? Nguyên nhân dẫn đến nấm mốc ở nấm lim xanh là gì? Xử lý, khắc phục hiện tượng nấm mốc ở nấm lim xanh ra sao? Nấm lim xanh nhiễm nấm mốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào? 

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất và nấm mốc nguy hiểm như thế nào?

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh nấm mốc là dùng lọ thủy tinh hoặc hộp giấy kín đựng nấm lim xanh. Sau mỗi lần sử dụng cần buộc tín túi, đậy kín hộp và nắp bình.

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất là gì?

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất là gì? Nấm lim xanh là loại nấm quý, được sử dụng nhiều trong chữa bệnh. Trên thị trường, giá nấm lim xanh không hề rẻ, công sức tìm kiếm, thu hái nấm rất vất vả. Chính vì những lý do đó, nấm lim xanh cần được bảo quản kỹ càng, tránh mối, mọt, nấm mốc.

 • Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất giúp tránh được mối, mốc, mọt.
 • Nguyên nhân nấm mốc mọt: cất nơi ẩm thấp, miệng túi hở.
 • Nấm lim không rõ nguồn gốc dễ mốc mọt do sơ chế chưa đúng.
 • Nấm lim rừng tươi cắt chân nấm, phơi khô để giữ được lâu.
 • Nấm lim xanh khô cất trong túi kín, lọ thủy tinh nơi thoáng mát.
 • Lưu giữ nấm lim xanh ở ngăn mát tủ lạnh.
 • Không dùng tay trực tiếp lấy nấm; chỉ dùng gang tay và thìa.
 • Chỉ mua lượng nấm lim dùng đủ cho 1-2 tháng.
 • Bảo quản nấm lim đúng cách giữ được nấm lim khoảng 6 tháng.
 • Bảo quản sai cách khiến dược chất trong nấm mất đi.
See also  Tổng hợp những cách dùng Hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất - cách bảo quản nc hà thủ ô

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt là gì và giá nấm lim xanh bao nhiêu?

Nguyên nhân khiến nấm lim xanh bị nấm mốc, hư hỏng nhanh

Nguyên nhân khiến nấm lim xanh bị mốc mọt, hư hỏng nhanh có nhiều yếu tố. Qua quá trình tìm hiểu, một số nguyên nhân chính khiến nấm lim xanh của bạn bị mốc, mọt là do:

 • Để nấm lim ở nơi ẩm thấp.
 • Để hở miệng túi nấm lim xanh.
 • Mua phải nấm lim xanh không rõ nguồn gốc, chưa được sơ chế đúng quy trình.
 • Dùng tay ẩm để lấy nấm từ trong túi.

Nguyên do làm nấm lim xanh rừng bị nấm mốc, hỏng nhanh là vì cách sử dụng và bảo quản nấm lim chưa chính xác. Do vậy, cần chú ý quá trình dùng nấm lim xanh tự nhiên cho đảm bảo an toàn.

Có những cách bảo quản nấm lim xanh nào?

Có những cách bảo quản nấm lim xanh nào? Nấm lim xanh có nhiều cách bảo quản. Nấm lim xanh khô cần được bảo quản kỹ lưỡng, tránh để hở miệng túi. Bạn có thể bảo quản theo kinh nghiệm của người thợ sơn tràng và bảo quản sau khi sử dụng.

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh mốc, mọt theo sơn tràng

Cách bảo quản nấm lim xanh tránh mốc, mọt theo sơn tràng có sự khác biệt. Cách bảo quản nấm lim xanh rừng đã qua sơ chế rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc bảo quản nấm lim xanh khi chưa sơ chế lại đòi hỏi rất nhiều công đoạn.

Theo người thợ hái nấm, nếu không biết cách bảo quản, nấm lim xanh có thể bị mọt hoặc mốc sau hai tiếng. Để tránh hiện tượng này, họ sẽ thực hiện như sau:

 • Sau khi hái nấm, thợ sơn tràng sẽ khéo léo giữ lại cả vỏ và rễ của nấm.
 • Việc này giúp nấm lim tươi, nguyên vẹn sau nhiều ngày ở trong rừng.

Phương pháp bảo quản nấm lim tự nhiên tránh mốc mọt theo người đi rừng; là sau khi rời khỏi rừng, nấm phải được sơ chế đúng cách, để loại bỏ độc tố và giữ nguyên dược chất. Nếu nấm lim không được sấy khô đúng cách rất dễ ẩm mốc.

Cách bảo quản nấm lim xanh tươi

Cách bảo quản nấm lim xanh tươi tốt nhất là gì? Hiện nay, có nhiều người chọn mua loại nấm lim từ người dân đi rừng để yên tâm chất lượng. Tuy nhiên điều này lại dễ gây nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Lý do bởi cây nấm lim xanh mọc tự nhiên sẽ dính bụi bẩn, tạp chất. Hơn nữa phần chân nấm còn dính vỏ gỗ lim chứa độc tố gây hại. Nếu không biết cách sơ chế nấm lim xanh tươi sẽ rất dễ bị ngộ độc. Đồng thời, loại nấm này cũng rất nhanh mốc hỏng.

See also  Mật Gấu: Dược Tính Và Công Dụng, Cách Bảo Quản Mật Gấu Và Liều Dùng - cách bảo quản mật gấu khô

Để quá trình sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước lâu dài và an toàn; người dùng nên chú ý phương pháp sơ chế, bảo quản nấm lim thật kỹ như sau:

 • Cắt khoảng ¾ chân nấm lim xanh dính gỗ lim.
 • Đem rửa nhẹ bằng nước sạch hoặc lấy khăn ẩm lau.
 • Phơi khô nấm lim xanh đảm bảo độ ẩm dưới 5%.
 • Có thể thái lát hoặc là nghiền thành bột nấm lim xanh.
 • Bỏ vào hộp thủy tinh/nhựa kín để không bị ẩm.
 • Cất nơi thoáng mát, tránh nắng mặt trời trực tiếp.

Phương pháp bảo quản nấm cây lim xanh rừng tươi không quá khó. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng các bước rất dễ làm mất dược chất quý trong nấm; khiến nấm cây lim bị ẩm, mốc mọt. Tốt hơn hết, người dùng nên mua loại nấm lim xanh đã làm sạch và chế biến sẵn. Đây là cách an toàn nhất lại tiện lợi cho sử dụng, bảo quản.

Cách bảo quản nấm lim xanh khô sau khi sử dụng

Cách bảo quản nấm lim xanh khô sau khi sử dụng ra sao? Nấm lim xanh khô được bảo quản đúng cách có thể sử dụng trong hơn 6 tháng. Việc quan trọng nhất để giữ nấm lim không bị mốc, mọt là tránh để khí ẩm xâm nhập.

 • Sau khi sử dụng, chỉ cần buộc kín miệng túi, cất vào hộp và để nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Bạn cũng có thể cho vào hộp thuỷ tinh, đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
 • Lưu ý, không để hở miệng túi để tránh nấm xâm nhập, mất dược chất.
 • Ngoài ra, không nên dùng tay để lấy nấm.
 • Với loại nguyên cây, hãy dùng găng tay khi thái nấm.
 • Với nấm thái lát, hãy dùng thìa khô để lấy nấm từ trong túi. Như vậy, lớp bào tử của nấm không bị mất đi.

Cách thức cất giữ nấm gỗ lim khô sau khi dùng rất quan trọng. Bạn không nên mua quá nhiều nấm lim xanh cùng 1 lúc. Bạn chỉ nên mua với lượng vừa phải, tối đa cho 1-2 tháng sử dụng. Bởi dù có bảo quản cẩn thận như thế nào đi nữa thì nếu bạn để khoảng hơn 3 tháng nấm lim xanh vẫn bị mọt xâm nhập.

Nếu áp dụng cách bảo quản nấm lim xanh tự nhiên đúng sẽ giữ được chất lượng của nấm. Nếu bạn bảo quản và sử dụng không đúng cách coi như chất lượng và giá trị của nấm đã bị giảm đi một nửa.

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất là đựng trong hộp kín.

Cách bảo quản nấm lim xanh nấu nước và ngâm rượu

Cách bảo quản nấm lim xanh nấu nước và ngâm rượu như thế nào? Các cách chế biến nấm lim xanh tự nhiên được áp dụng nhiều là sắc nước và ngâm rượu. Tuy nhiên để thảo dược này đem lại công hiệu tối ưu; người dùng cần phải bảo quản đúng cách. Một số gợi ý giúp người dùng bảo quản nấm lim hiệu quả cụ thể như sau:

See also  Bỏ túi 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, đơn giản - cách bảo quản mứt dâu

Cách bảo quản nấm lim rừng sắc nước:

 • Không để nước nấu nấm lim qua đêm.
 • Cất nấm lim sắc nấu ngăn mát tủ lạnh không quá 24h.
 • Không nấu cây nấm lim rừng với vị thuốc khác.

Cách bảo quản nấm lim tự nhiên ngâm rượu:

 • Đậy nắp bình rượu nấm lim xanh thật kín.
 • Nấm lim xanh rừng ngâm rượu phải để nơi khô ráo.
 • Tránh để rượu nấm lim tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.
 • Không bảo quản rượu nấm gỗ lim quá 30 độ C.

Phương pháp bảo quản nấm lim xanh sắc nấu và ngâm rượu rất dễ, đơn giản. Việc sử dụng nấm lim xanh rừng đúng cách sẽ mang lại tác dụng tốt cho cơ thể. Mọi người nên bổ sung cho gia đình sản phẩm nấm lim xanh giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu. Người dùng có thể dùng nấm lim loại nguyên cây để phát huy công dụng bồi bổ và nâng cao thể lực. Đối với người dùng nấm lim trị bệnh, nên sử dụng sản phẩm Thanh Thiết Bảo Sinh. Đây là sản phẩm tốt nhất và được sơ chế theo bài thuốc gia truyền.

Cách bảo quản nấm lim xanh nấu nước và ngâm rượu với dùng nấm lim xanh

Tên gọi Nấm lim xanh. Tình trạng Nấm lim xanh bị mối, mốc, mọt. Nguyên nhân Nấm bị ẩm, nấm không rõ nguồn gốc. Tác hại Gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,… Sơ chế Cắt chân nấm, rửa, phơi hoặc sấy khô. Bảo quản Cất trong tủ lạnh, lọ thủy tinh, túi kín nơi thoáng mát,… Lưu ý Dùng thìa khô, gang tay lấy nấm,… Khuyến cáo Không nên dùng nấm lim xanh bị mốc, mọt.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản nấm lim xanh được lâu nhất

Chính vì không dùng hóa chất nên nấm lim xanh tự nhiên khó có thể thể bảo quản được trong thời gian dài (thông thường chỉ để được 1 – 2 tháng). Trường hợp để lâu, nấm dễ bị ẩm mốc, mối mọt gặm nhấm hết khiến phần ruột bị rỗng. Do đó, bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản nấm lim xanh sau đây để đảm bảo chất lượng cho dược liệu.

Bảo quản trong tủ lạnh

Ngăn mát của tủ lạnh được xem là nơi có điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản nấm lim xanh. Nếu với điều kiện bình thường, chúng ta có thể giữ nấm trong vòng 1 tháng thì với ngăn mát tủ lạnh, thời gian này có thể kéo dài từ 5 – 6 tháng. Bạn hoàn toàn không lo dược liệu bị nấm mốc hay mối mọt.

Tuy nhiên, tủ lạnh thường là nơi dự trữ thức ăn, thậm chí là đồ ăn dư, chính vì vậy để tránh gây ám mùi lên nấm, chúng ta nên cho nấm vào hộp kín, tránh để chung với các đồ có mùi. Đồng thời chỉ nên để ở ngăn mát, không nên cho nấm lên ngăn đông lạnh, khiến chất lượng nấm giảm sút.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Có thể bảo quản nấm trong ngăn mát tủ lạnh

Có thể bảo quản nấm trong ngăn mát tủ lạnh

Hấp chín nấm để tránh mối mọt

Thông thường, khi mua nấm rừng của bà con đồng bào miền núi hoặc những người chuyên thu hái nấm, nấm chỉ mới được phơi khô chứ chưa qua bất cứ biện pháp bảo quản nào để kéo dài thời gian sử dụng. Khi mua loại nấm này, bạn có thể tự hấp chín nấm để chống mối mọt, tránh ẩm mốc mà không cần dùng đến hóa chất.

 

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 nồi nước sạch, nấm đem đi sơ chế sạch, loại bỏ chân nấm phần liền với thân gỗ lim.
 • Cho nấm vào nồi đun cách thủy trong khoảng 30 phút.
 • Đem nấm ra phơi hoặc sấy thật khô thì đóng trong túi bóng kín, hộp có nắp kín để bảo quản dùng dần.

Với cách này, bạn không cần để nấm trong tủ lạnh mà vẫn có thể bảo quản được trong 6 – 8 tháng, không sợ ẩm mốc hay mối mọt gặm nhấm.

Cách bảo quản nấm lim xanh vừa hái xong 

Nấm lim xanh tươi, vừa được thu hái xong không được khuyên sử dụng nhiều, nguyên nhân là do lúc này nấm chưa được sợ chế nên dễ bị sót lại độc tố, dẫn đến ngộ độc khi sử dụng. Do đó, cách bảo quản nấm tươi này thường chỉ được dùng cho những người sơn tràng (thợ hái nấm).

Nấm lim xanh tươi nếu không biết cách thu hái thì chỉ sau 1 – 2 tiếng đồng hồ là trên thân nấm đã xuất hiện các vết nấm mốc. Để sau một tuần thì mối mọt sẽ ăn hỏng, thậm chí là loại mối mọt này còn có thể đục rỗng một thân cây nấm lớn.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia hái nấm lâu năm, khi thu hái nên để nguyên cả phần rễ dính vào gỗ lim và lớp màng bào tử bọc xung quanh mũ nấm là tốt nhất. Phương pháp này sẽ giúp bảo quản nấm được một tuần trước khi mang về sơ chế.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Khi thu hái nấm tươi nên để nguyên cả phần rễ dính vào gỗ lim

Khi thu hái nấm tươi nên để nguyên cả phần rễ dính vào gỗ lim

Cách bảo quản nấm tươi

Hiện nay, rất nhiều người chọn mua nấm tươi từ những người dân đi rừng để yên tâm về chất lượng, tránh bị làm giả. Tuy nhiên, điều này lại ẩn chứa nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Bởi nấm lim xanh mọc tự nhiên còn chứa bụi bẩn, tạp chất, đặc biệt là phần chân nấm tiếp xúc với gỗ lim có chứa các độc tố có hại cho sức khỏe. Nếu không biết cách sơ chế thì khi dùng rất dễ bị ngộ độc, đồng thời nấm cũng nhanh bị mốc hỏng, mối mọt.

Để có thể dùng nấm lim xanh tươi an toàn và trong thời gian dài, chúng ta cần chú ý tới phương pháp sơ chế và bảo quản như sau:

 • Cắt bỏ đi khoảng ¾  chân nấm lim xanh tiếp xúc với phần gỗ lim bị mục.
 • Đem nấm đi rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, hoặc lấy khăn ẩm lau kỹ qua toàn bộ nấm.
 • Đem đi phơi khô và đảm bảo độ ẩm dưới 5%.
 • Nấm sau khi phơi khô hoàn toàn, có thể thái thành lát hoặc nghiền thành bột mịn để bảo quản.
 • Bỏ nấm vào lọ thủy tinh, lọ nhựa có nắp đậy kín để tránh ẩm mốc, đem cất nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Cách bảo quản nấm đã được chế biến

Nấm lim xanh sau khi chế biến nếu được bảo quản đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, ít bị hỏng, ôi thiu. Ngược lại, nếu không biết cách cất giữ rất dễ làm giảm tác dụng, thậm chí là gây hại, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiện nay, có hai phương pháp chế biến nấm lim xanh được ưa chuộng nhất là sắc nước uống và ngâm rượu. Nếu muốn thành phẩm dùng được trong thời gian lâu dài mọi người có thể tham khảo các phương pháp sau đây.

 • Đối với nước sắc nấm lim xanh: Nước thuốc thu được có thể đem cất trong tủ lạnh để tránh hỏng nhanh. Tuy nhiên, ngăn mát tủ lạnh chỉ giữ nước được trong 24 giờ sau khi nấu, không nên để quá lâu làm ảnh hưởng đến tác dụng của nước thuốc.
 • Đối với rượu ngâm nấm lim xanh: Nên ngâm và cất trong bình thủy tinh kín, có nắp đậy, nên có vòi chiết càng tốt để mỗi lần lấy rượu không cần mở nắp và tránh làm ảnh hưởng tới rượu. Để bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh cho rượu tiếp xúc với ánh nắng của mặt trời.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Nấm lim xanh ngâm rượu nên ngâm trong bình thủy tinh, kín nắp

Nấm lim xanh ngâm rượu nên ngâm trong bình thủy tinh, kín nắp

Nhìn chung, các cách bảo quản nấm lim xanh tươi hoặc khô đều không quá khó. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách rất dễ bị ngộ độc, làm mất dược chất quý trong nấm và đặc biệt là nhanh bị ẩm mốc, mối mọt. Tốt nhất, chúng ta nên chọn mua nấm lim xanh đã được làm sạch và chế biến sẵn ở những địa chỉ uy tín. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn vô cùng tiện lợi cho việc sử dụng, bảo quản.

Nấm mốc gây nguy hiểm như thế nào đến người sử dụng nấm lim xanh?

Nấm mốc gây nguy hiểm như thế nào đến người sử dụng nấm lim xanh? Nấm lim xanh tự nhiên là một vị thuốc quý, tuy nhiên về bản chất thì là một dạng nấm. Vì vậy, nếu để lâu nấm lim xanh sẽ dễ bị mốc, mọt, hư hỏng,…

 • Nấm mốc gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng nấm lim xanh.
 • Nấm lim mốc gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,…
 • Khi bị mốc, thành phần dược chất của nấm lim rừng bị biến đổi.
 • Uống nấm lim xanh mốc mọt hầu như không có tác dụng.
 • Bác sĩ khuyến cáo không nên dùng nấm đã mốc, mọt.
 • Ngửi mùi nấm, xử lý lại nếu dùng được, vứt bỏ nếu đã hỏng.
 • Nấm lim mốc đem phơi 2 ngày (nắng gắt), sắc nước để dùng lại.
 • Không rửa nấm lim xanh đã sơ chế, dùng nồi gốm, đất để nấu.
 • Nước nấm không để qua đêm, uống cách thuốc tây 30 phút.
 • Trẻ nhỏ, bà bầu không dùng nấm lim rừng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Nấm mốc gây nguy hiểm như thế nào đến người sử dụng nấm lim xanh rừng?

Nấm lim xanh mốc gây nguy hại gì?

Nấm lim xanh mốc gây nguy hại gì? Nấm lim xanh bị mốc mà bạn không phát hiện ra, tiếp tục sử dụng hàng ngày sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.

 • Sử dụng nấm lim xanh mốc gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.
 • Hơn nữa, các thành phần dược chất của nấm lim xanh mốc sẽ không còn nhiều hoặc bị biến đổi.
 • Khi uống, người dùng không cảm thấy bệnh được cải thiện nhiều, cơ thể không khỏe hơn.

Nấm lim rừng mốc mọt gây tác dụng phụ khó lường. Do vậy, người dùng cần thận trọng bảo quản nấm lim xanh. Với những loại nấm lim xanh đã mốc, người dùng nên phơi khô lại dưới nắng gắt mặt trời. Phơi liên tục 2 ngày liền thì đem vào sắc nước. Từ những đặc điểm về màu sắc và mùi vị của nấm lim xanh, bạn có thể phân biệt nấm còn có thể sử dụng được nữa hay không. Nếu dùng được hãy cất vào hộp kín, không dùng được nên vứt bỏ.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Nấm lim xanh mốc gây nguy hại tới sức khỏe người dùng nếu không được bảo quản đúng cách.

Lưu ý khi dùng nấm lim và cách bảo quản đúng nhất

Lưu ý khi dùng nấm lim và cách bảo quản đúng nhất là gì được nhiều người quan tâm. Các bác sĩ đã khuyến cáo về cách sử dụng và bảo quản nấm lim xanh rừng Tiên Phước như sau:

 • Không rửa, sơ chế nấm lim xanh trước khi sử dụng. Việc rửa nấm có thể làm giảm dược tính của nấm.
 • Nên dùng thìa khô lấy nấm lim, dùng tay có thể làm tăng độ ẩm của túi nấm, gây mốc.
 • Dùng nồi đất để sắc nấm lim, dùng nồi kim loại dễ làm giảm dược tính của nấm.
 • Uống nấm lim trước hoặc sau khi dùng thuốc tây 30 phút.
 • Nên uống nước nấm hết trong ngày, không để qua đêm.
 • Dược chất của nấm khá mạnh, phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng.

Chú ý khi sử dụng nấm lim xanh và cách bảo quản đúng nhất không hề khó. Người dùng nên cẩn trọng trước khi uống nấm lim xanh rừng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không? Sau một thời gian sử dụng, nhiều người thấy nấm lim bị mọt, mốc. Đó có thể là do nấm lim để ở nơi ẩm thấp, hoặc quá hạn sử dụng,… Điều này khiến người sử dụng lo lắng, không biết có nên tiếp tục dùng sản phẩm hay không.

Trên thực tế, khi nấm cây lim đã bị mốc, mọt thì sẽ có những đặc điểm sau:

 • Nấm lim rừng bị mốc mọt làm lượng dược chất mất đi 1 nửa.
 • Nếu mức độ mọt nhiều, nấm lim sẽ bị mất giá trị dinh dưỡng.
 • Dùng nấm lim xanh bị mọt hầu như không có tác dụng.
 • Nấm lim bị mọt sẽ sản sinh ra độc tố, làm bệnh nặng hơn.

Nấm gỗ lim xanh bị mọt thì không nên dùng. Nấm lim rừng bị mỗi mọt chủ yếu là do chưa biết cách bảo quản, sử dụng đúng đắn. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công hiệu của loại thảo dược quý này. Thậm chí, nấm lim bị mọt còn gây ra tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người; dễ bị ngộ độc, nôn ói, lạnh bụng, đi ngoài,… Do đó, để nấm cây lim xanh không bị mối mọt, khách hàng phải chú ý bảo quản cẩn thận. Để yên tâm, khi thấy nấm có dấu hiệu bị mốc trắng hay mọt cần loại bỏ ngay; tốt nhất không nên xử lý bên ngoài nấm rồi dùng tiếp nhằm tránh tác dụng không mong muốn.

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Nấm lim xanh bị mốc có dùng được không
 • Nấm lim xanh khô để được bảo lâu

 

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply