Cách bảo quản pin máy tính bảng tốt nhất để máy lâu hết pin – cách bảo quản loa máy tính đúng cách

Cách bảo quản pin máy tính bảng tốt nhất để máy lâu hết pin. Mong muốn sử dụng được nhiều tính năng, ứng dụng trong thời gian lâu nhất có thể khiến cho tuổi

Bạn đang xem: cách bảo quản loa máy tính đúng cách

Cách bảo quản pin máy tính bảng tốt nhất để máy lâu hết pin. Mong muốn sử dụng được nhiều tính năng, ứng dụng trong thời gian lâu nhất có thể khiến cho tuổi thọ pin của thiết bị điện tử di động luôn là vướng mắc lớn nhất của người dùng.

CÁCH BẢO QUẢN PIN CHO MÁY TÍNH BẢNG TỐT NHẤT

Tăng tuổi thọ pin cho máy tính bảng

hế bởi công nghệ máy tính bảng còn mới, trong khi đó công nghệ về pin di động chưa có nhiều thay đổi từ những năm 1990 trở lại nay.

Phương thức giảm khả năng tiêu thụ điện năng của máy tính bảng cũng tương tự như việc làm với điện thoại di động hay máy tính xách tay. Lời khuyên đưa ra là người dùng nên tắt những ứng dụng không sử dụng, hạn chế dùng các tính năng tiêu thụ điện năng cao…

Batteries-png-1353048495_500x0.png

Tuổi thọ cho pin máy tính bảng luôn là vấn đề của người dùng.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là bộ phận tiêu thụ điện năng lớn nhất của máy tính bảng. Màn hình có kích thước càng lớn, độ sáng càng cao thì càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Giảm độ sáng màn hình là bước cải thiện đáng kể và hiệu quả nhất cũng như không gây mỏi mắt với người dùng.

Để giảm độ sáng của các thiết bị dùng iOS, người dùng vào phần Setting> Brightness & Wallpaper.

iOS-png-1353048252_500x0.png

Giảm độ sáng trên iOS

Với thiết bị Android, người dùng có thể vào Settings > Sound and Display > Brightness và điều chỉnh thanh trượt hoặc bật chế độ cảm biến tự động điều chỉnh ánh sáng dựa vào môi trường xung quanh.

Điều chỉnh thời gian tự động tắt màn hình

Ngoài ra, người sử dụng thiết bị iOS có thể bật tính năng Auto-Lock theo mức thời gian phù hợp (trên Android chức năng này gọi là Screen Timeout). Tính năng này khá hiệu quả trong việc tăng thời lượng dùng pin.

iOS2-png-1353048253_500x0.png

Tinh chỉnh chế độ Auto-Lock trên iPad.

samsung18-png-1353048253_500x0.png

Thiết lập mức Screen timeout trên Android.

Giảm bớt hoặc xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Người dùng có thể kiểm tra mức độ sử dụng pin trong Android bằng cách vào Settings > About Phone > Battery use sẽ thấy các thành phần đang ngốn pin của máy. Số % sử dụng pin càng cao nghĩa là thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Với iOS người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng hoặc jailbreak thiết bị mới có thể theo dõi được.

4925591606-77734f893b-jpg-1353048253_500

Battery use trên Android.

Giảm bớt hoặc loại bỏ các ứng xuyên tự động cập nhật hay đồng bộ sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên khá nhiều. Ví dụ ứng dụng Siri có thể gây tốn pin trên iOS bởi lỗi cảm biến, nên người dùng hãy vào Settings > General > Siri và chuyển sang chế độ Off nếu không sử dụng thường xuyên. Các ứng dụng Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về, nên việc thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là cần thiết.

Với Android, bạn hãy vào Settings (hoặc Configurations của từng chương trình) > Refresh interval và tăng mức thời gian trong đó lên để giảm bớt số lần chương trình tự động tải dữ liệu về.

Để quản lý mail trên iOS, bạn truy cập vào phần cài đặt để tắt chức năng đẩy tin nhắn và đặt chế độ tải mail về là Manually (thủ công) hoặc Hourly (mỗi giờ). Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Push và Fetch bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data.

iOS4-png-1353048253_500x0.png

Điều chỉnh chế độ tải mail trên iOS.

Lựa chọn cập nhật các ứng dụng thủ công giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ ngay cả khi máy tính bảng đang ở chế độ “Sleep”. Apple cũng đã khuyến cáo người dùng tắt các thông báo và tắt email khi không sử dụng để tiết kiệm điện.

Tắt các tính năng không sử dụng.

Nên vô hiệu hóa Bluetooth, Wi-Fi và GPS khi không sử dụng và chỉ kích hoạt khi cần thiết. Một số dòng máy tính bảng cung cấp widget để nhanh chóng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng trên. Nên tắt dịch vụ 3G khi sử dụng Wi-Fi, hoặc chuyển sang chế độ Airplane mode khi xem phim hay thao tác văn bản, chụp ảnh và chỉnh sửa…

iOS3-png-1353048253_500x0.png

Chọn chế độ Airplane khi không sử dụng 3G hay Wi-Fi.

Để tắt GPS ở Android, bạn truy cập vào menu Settings > Location and security và bỏ dấu chọn ở dòng Use GPS Satellites.

Còn đối với iOS thì người dùng vào Settings > Location Services để điều chỉnh cài đặt hoặc tắt các ứng dụng cần vị trí.

Mẹo nhỏ để lựa chọn và sử dụng máy tính bảng

Máy tính bảng sử dụng màn hình OLED nên được ưu tiên bởi khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với các màn hình LCD.

Việc sạc pin bây giờ không phụ thuộc vào dung lượng pin đang còn, mà chỉ phụ thuộc vào chu kỳ cạn và phục hồi dung lượng. Vì vậy, bạn có thể sạc bất kì lúc nào mà không lo về vấn đề chai pin.

Để giữ cho pin có tuổi thọ cao và hoạt động hiệu quả, người dùng nên xả hoàn toàn và sạc pin đầy khoảng một tháng một lần.

6 lời khuyên tăng thời lượng pin cho máy tính bảng

www.lamsao.com

Máy tính bảng cho thời gian sử dụng cao nhưng qua nhiều lần sạc, tuổi thọ của pin vẫn có thể yếu đi. Để kéo dài thời gian sử dụng cho thiết bị này, bạn đọc nên thực hiện theo những cách sau đây.

Quản lý chế độ hiển thị màn hình

Màn hình hiển thị là một bộ phận ngốn nhiều pin nhất đối với bất cứ máy tính bảng nào, đặc biệt là với những chiếc máy tính bảng có màn hình lớn với độ phân giải cao.

Thay vì sử dụng các thiết lập độ sáng tự động, điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh, người dùng nên sử dụng các chế độ điều khiển bằng tay. Thiết lập độ sáng 25-30% vẫn đủ sáng để sử dụng trong nhà (ban ngày khi trời nắng).

Còn nếu đang ở trong phòng tối như thính phòng, tốt nhất nên điều chỉnh độ sáng giảm xuống chút nữa để kéo dài thời lượng sử dụng pin. Giảm độ sáng màn hình là bước cải thiện đáng kể và hiệu quả nhất cũng như không gây mỏi mắt với người dùng.

Ngoài ra, người sử dụng nên kích hoạt tính năng tự động tắt màn hình khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng cho máy tính bảng.

Giảm hoặc xóa những ứng dụng không cần thiết

Người dùng có thể kiểm tra mức độ sử dụng pin trong Android bằng cách vào Settings/ About Phone/Battery use sẽ thấy các thành phần đang ngốn pin của máy. Số % sử dụng pin càng cao nghĩa là thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Với iOS người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng hoặc jailbreak thiết bị mới có thể theo dõi được.

Giảm bớt hoặc loại bỏ các ứng xuyên tự động cập nhật hay đồng bộ sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên khá nhiều. Các ứng dụng Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về, nên việc thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là cần thiết.

See also  Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Lớp 8 ❤️️15 Mẫu Về Chiếc Bút BiHay - cách sử dụng và bảo quản bút bi

Tắt tính năng Bluetooth

Ai cũng biết rằng sử dụng Bluetooth hao tốn rất nhiều năng lượng. Với khả năng kết nối từ rất nhiều mạng như WLAN, Wi-Fi và 3G ngày nay, việc sử dụng Bluetooth cũng không còn phổ biến lắm. Vì vậy, người dùng máy tính bảng nên tắt tính năng Bluetooth mỗi khi không dùng tới. Bạn có thể tắt và mở tính năng này thông qua một số widget trên màn hình chính của tablet.

Vô hiệu hóa tính năng định vị địa điểm

Ngoài sóng vô tuyến, việc quản lý các dịch vụ định vị (GPS) là một yếu tố quan trọng để duy trì thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn tắt toàn bộ dịch vụ định vị. Đây là cách tốt nhất để chúng không ngốn pin của máy tính bảng. Nếu bạn cần dịch vụ định vị thì mới bật lên nhưng nên giới hạn một vài ứng dụng quan trọng và chắc chắn bạn quản lý các ứng dụng đó để truy cập dữ liệu vị trí.

Ngắt kết nối 3G và wifi

Nếu thường xuyên sử dụng Wi-Fi, bạn cũng chỉ nên sử dụng nó khi thật cần thiết vì những chương trình trực tuyến sử dụng Wi-Fi sẽ làm hao tốn pin ít hơn cả khi bạn sử dụng mạng 3G

Tương tự kết nối 3G cũng là một trong những yếu tố tiêu hao khá nhiều năng lượng của máy tính bảng. Cho nên trong những khu vực mà sóng 3G không rõ, tốt nhất bạn nên tắt tính năng 3G.

Không để pin cạn sạch rồi mới sạc

Giống như điện thoại và máy tính xách tay, bạn cũng không nên sử dụng đến khi pin cạn sạch mới sạc bởi điều này sẽ khiến pin bị chai, thời gian sử dụng của những lần sau sẽ giảm

THAM KHẢO THÊM:Những máy tính bảng có màn hình đẹp nhất hiện nay

www.lamsao.com

Khi mà các yếu tố phần cứng khác như chip xử lý, RAM…đã đủ mạnh thì người dùng bắt đầu quan tâm đến chất lượng màn hình của tablet khi chọn mua loại sản phẩm này. Việc hiển thị sắc nét hay không phụ thuộc vào các yếu tố như độ phân giải, công nghệ hỗ trợ và cả tính năng phần mềm.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu loạt máy tính bảng có màn hình chất lượng nhất hiện nay.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 1

Samsung Nexus 10


Trang bị màn hình True RGB Real Stripe PLS 10,1 inch độ phân giải khủng 2.560×1.600 pixel với mật độ điểm ảnh 299 ppi cao hơn cả iPad 4 với 264ppi, Nexus 10 được coi là đối thủ xứng tầm với chiếc iPad 4 của Apple hiện nay. Siêu tablet này sở hữu bộ xử lí Exynos 5250 lõi kép 1,7GHz thiết kế dựa trên nền Cortex A15, đồ họa Mali T604 và RAM 2GB.

Ngoài ra, Nexus 10 còn tích hợp trong mình dàn loa stereo, NFC kép, camera sau 5MP với khả năng quay phim Full HD cùng camera trước 1,9 MP quay phim 720p, Bluetooth 4.0 cùng Wi-Fi b/g/n công nghệ MIMO + HT40. Máy đi kèm với pin dung lượng 9.000 mAh với thời gian chờ đến 500 giờ.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 2

Trong thử nghiệm hiển thị một ảnh chụp từ máy ảnh chuyên dụng DSLR bằng Nexus 10. Kết quả cho thấy chất lượng hiển thị của màn hình Nexua 10 là vô cùng ấn tượng: Ảnh hiển thị có độ lóa thấp và rất sắc nét.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 3

 Ngoài ra, gã khổng lồ tìm kiếm còn thực hiện vài bức ảnh so sánh giữa hình ảnh hiển thị trên màn hình của Nexus 10 và hình ảnh trên giấy báo thật nhằm đưa ra một thông điệp rằng màn hình của Nexus 10 có chất lượng “như thật”.

new iPad (iPad thê hệ thứ 3)


new iPad được trang bị màn hình Retina với độ phân giải 2.048×1.536 pixel cho mật độ điểm ảnh 264 ppi với 3,1 triệu điểm ảnh, nhiều hơn 1 triệu điểm ảnh so với màn hình TV chuẩn full HD 1080p (1920×1080 pixel). Khi đặt mắt ở khoảng cách tiêu chuẩn, người dùng không thể nhận ra từng điểm ảnh riêng biệt trên màn hình new iPad. Các kí tự hiển thị sắc nét, rõ ràng, màu sắc trên hình ảnh sinh động và có hồn hơn. 

Chiếc máy tính bảng này có tốc độ tải trên mạng 4G đạt 15 đến 22 Mb/giây, tốc độ upload đạt 12 đến 22 Mb/giây. Ngoài ra, new iPad có bộ nhớ RAM 1GB (gấp đôi iPad 2), vi xử lý 2 nhân có xung nhịp 1GHz và sử dụng hệ điều hành iOS 6 mới.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 5

Amazon Kindle Fire HD 8.9


Kindle Fire HD 8.9 sở hữu kích thước màn hình lớn 8,9 inch, tỉ lệ 16:10 và độ phân giải 1.920×1.200 pixel với công nghệ IPS. Kindle Fire HD 8.9 cũng được tích hợp nhiều công nghệ mới trong đó có ăng-ten mở rộng của MIMO và bộ vi xử lý hai nhân TI OMAP 4.

Nhiều trang tin đã dẫn lại lời Jeff Bezos rằng dòng máy tính bảng này sẽ tốt nhất dù ở bất cứ mức giá nào để thay cho lời khen khi sử dụng qua chiếc máy tính bảng Kindle Fire HD. Trang The Verge có nhận xét rằng, màn hình của Kindle Fire HD 8.9 có khả năng hiển thị tuyệt đẹp, có sắc đen sâu, độ sắc nét cao, góc nhìn rộng và trung thực. Tốc độ thao tác cũng nhanh và mượt hơn nhiều so với Kindle Fire, khả năng đáp ứng nhanh nhạy khi sử dụng trên màn hình cảm ứng và khiến người dùng thích thú.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 6

iPad 4


Không thể phủ nhận iPad 4 là một trong những tablet có màn hình tốt nhất hiện nay trên thị trường. Máy sở hữu màn hình 9,7 inch độ phân giải Retina 2.048×1.536 pixel với mật độ điểm ảnh lên tới 264 ppi hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét và mịn màng. Ngoài ra, màn hình của iPad 4 có độ nổi màu sắc rất chính xác, góc nhìn rộng và độ sáng cao giúp máy có thể quan sát rất tốt dưới ánh nắng mặt trời. iPad 4 hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu giải trí như chơi game hay xem phim HD của người dùng.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 7

Acer Iconia Tab A700


Màn hình là một trong những đặc điểm nổi bật của Iconia Tab A700. Sản phẩm trang bị màn hình cảm 10,1 inch, độ phân giải 1.920×1.200 pixel (với mật độ điểm ảnh 224 ppi). Mặc dù không phải màn hình Retina như new iPad hay iPad 4 nhưng máy tính bảng của Acer cũng có độ phân giải khá cao hiện nay. Hơn nữa, sản phẩm còn trang bị kính bảo vệ cùng lớp phủ chống chói giúp A700 có thể quan sát tương đối tốt dưới ánh mặt trời.

Ngoài ra, Iconia Tab A700 còn được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Nvidia Tegra 3 tốc độ 1,3GHz, RAM 1GB, dung lượng lưu trữ 32GB hoặc 64GB và hoạt động trên hệ điều hành Android 4.0.1.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 8

Asus Transformer Pad Infinity TF700

Máy tính bảng Transformer Pad Infinity 700 được trang bị màn hình 10,1 inch Full HD công nghệ Super IPS+ Gorilla Glass, với độ phân giải 1.920×1.200 pixel (mật độ điểm ảnh 224 ppi). Bên cạnh đó, độ sáng màn hình cao cùng chế độ IPS+ cho phép bạn có thể quan sát tốt nó ngay cả trong điều kiện sáng mạnh như ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, Asus Transformer Pad Infinity TF700 cũng sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng gồm bộ xử lý 4 nhân Nvidia Tegra III T30S, kết nối mạng Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 3.0, camera chính 8 megapixel hỗ trợ quay phim HD 1080p, camera 2 megapixel phụ phía trước, pin sử dụng 10 giờ liên tục và hỗ trợ cổng kết nối microHDMI, thẻ nhớ microSD.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 9

Nook HD+


Nook HD+ hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ của Kindle Fire HD 8.9 và iPad của Apple. Nook HD+ được trang bị màn hình Full HD 9 inch độ phân giải 1.920 x 1.280 pixel với mật độ điểm ảnh 256 ppi cùng bộ vi xử lý lõi kép 1.5 GHz và 1GB RAM.

Máy nặng chỉ 515 g, nhẹ hơn 137 g so với new iPad, giúp Nook HD + trở thành chiếc máy tính bảng Full HD nhẹ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Máy sở hữu thiết kế vát cạnh “không đụng hàng”. Nook HD + có giá bán vô cùng cạnh tranh: 269 USD cho bản 16 GB và 299 USD cho bản 32 GB. 

See also  Tổng hợp các cách bảo quản sữa tươi, sữa bột đúng cách và hiệu quả - cách bảo quản bánh phồng sữa

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 10

Huawei MediaPad 10 FHD

Tại triển lãm MWC 2012 diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua, sản phẩm máy tính bảng Huawei MediaPad 10 FHD của nhà sản xuất Trung Quốc đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới công nghệ. Các thông số ấn tượng của MediaPad 10 là màn hình 10,1 inch độ phân giải 1.920×1.200 pixel, 2GB RAM và bộ vi xử lý lõi tứ K3V2 1,4 GHz với 16 nhân xử lý đồ họa do Huawei trực tiếp nghiên cứu.

Ngoài ra, máy cũng được trang bị kết nối 4G LTE, camera 8 MP có khả năng quay video 1080p, hệ điều hành Android 4.0 và pin dung lượng 6.600 mAh. Điều đặc biệt là phần thân máy chỉ mỏng 8,8mm.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 11

Google Nexus 7


Độ phân giải 1.280×800 pixel trên màn hình IPS của Nexus 7 giúp hiển thị hình ảnh rất chân thực và rõ nét. Màn hình của chiếc máy tính bảng Google Nexus 7 có độ sáng lên tới 400 nit, từng chi tiết trong chữ, hình ảnh hay video 720p tạo cảm giác rất tuyệt vời cho người sử dụng. Góc nhìn và độ tương phản rất tốt dù bạn nhìn từ hướng nào đi nữa. Mặc dù chưa thể so sánh với màn hình Retina trên new iPad của Apple, màn hình của sản phẩm có mức giá chỉ 4 triệu đồng này thực sự ấn tượng và nổi bật nhất trong các thiết bị cùng phân khúc.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 12

Nook HD


Giống như Kindle Fire HD và Nexus 7, Nook HD cũng được trang bị màn hình 7 inch nhưng có độ phân giải cao hơn. Màn hình của Nook HD có độ phân giải 1.440 x 900 pixel với mật độ điểm ảnh là 243 ppi, vượt qua mức 1.280 x 800 pixel của Kindle Fire HD.

Các thông số kỹ thuật chính của Nook HD bao gồm bộ vi xử lý lõi kép 1,3 GHz, 1GB RAM, pin dung lượng 4.000 mAh và tùy chọn 2 phiên bản bộ nhớ 8GB/16GB.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 13

Amazon Kindle Fire HD 7 inch

Không giống như phiên bản gốc, phiên bản mới Kindle Fire HD được trang bị màn hình cảm ứng có độ phân giải cao hơn với panel IPS, cụ thể máy sẽ có độ phân giải 1.280 × 800 pixel được kết hợp với công nghệ Advanced True Wide (A-TW) giúp cải thiện màu đen và hiển thị hình ảnh tốt hơn. Màn hình hỗ trợ cảm ứng lên đến 10 điểm, một sự cải tiến từ cảm ứng 2 điểm so với phiên bản gốc.

Kindle Fire HD 7 inch được trang bị bộ vi xử lý TI OMAP4460 lõi kép tốc độ 1,2 GHz, tích hợp camera mặt trước để chat video Skype và loa stereo kép với âm thanh Dolby Digital Plus cho âm thanh tối ưu.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 14

Surface RT


Surface RT sử dụng màn hình có độ sáng 400 nit, tỷ lệ 16:9 với công nghệ ClearType nhằm làm giảm răng cưa trên các hình ảnh hiển thị, hứa hẹn đem lại chất lượng hiển thị không thua kém iPad dù chỉ sở hữu độ phân giải 1.366×768 pixel và mật độ điểm ảnh là 148 ppi. Ngoài ra, Microsoft còn sử dụng công nghệ sản xuất mới giúp tích hợp tấm nền LCD và tấm nền cảm ứng thành một nhằm làm cho màn hình trở nên mỏng hơn và cho độ khúc xạ tốt hơn. Nhờ đó, màn hình của Surface RT có thể đem lại góc nhìn rộng hơn.

Thực tế, các màu sắc và mảng tối hiển thị trên màn hình 10,6 inch của sản phẩm lại không gây được nhiều ấn tượng. Tuy vậy, nhìn chung, các hình ảnh, font chữ trên màn hình Surface RT vẫn được trình chiếu rõ ràng, sắc nét.

Loạt tablet có màn hình đẹp nhất hiện nay 15

Sạc pin smartphone, máy tính bảng thế nào mới đúng?
Chọn mua máy tính bảng pin khỏe nhất
Sắp có máy tính bảng pin mặt trời
Máy tính bảng mới của Toshiba với pin “khủng”
Sắp có máy tính bảng pin mặt trời giá siêu rẻ
Cách bảo quản pin máy tính xách tay tốt nhất –
Cách bảo vệ pin cho Ipad để pin bền sử dụng lâu hết
Cách chọn máy tính bảng giá rẻ chất lượng tốt –
10 chú ý khi sạc điện thoại và máy tính bảng

(ST)

cách để tăng thời gian pin cho máy tính bảng

Thứ năm 17/01/2013 07:03

Các loại máy tính bảng như iPad hay Motorola Xoom đang có xu hướng dần thay thế máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Bạn đã biết tăng thời lượng sử dụng pin cho loại thiết bị đa chức năng này?

Hình minh họa

Là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, máy tính bảng có chức năng của một chiếc điện thoại, máy ảnh, laptop. Việc tăng thời lượng pin cho thiết bị này là điều hết sức quan trọng. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho thiết bị máy tính bảng một cách hiệu quả. 

1. Giảm độ sáng màn hình

Cách làm tưởng chừng đơn giản này nhưng lại giúp tăng đáng kể thời lượng sử dụng pin cho thiết bị máy tỉnh bảng của bạn. Màn hình là bộ phận “ngốn: nhiều pin nhất trên thiết bị máy tính bảng. Ngoài ra, giảm độ sáng cũng giải quyết được vấn đề mỏi mắt của bạn. Khi thực hiện một số thao tác như chỉnh sửa ảnh, bạn cần phải có đủ ánh sáng màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể giảm ánh sáng màn ình khi bạn đọc báo để có thể tăng tuổi thọ cho pin.

2. Lựa chọn thời gian tự động khóa màn hình

Tính năng này có tên gọi là Auto-Lock Interval trên thiết bị iPad. Theo các chuyên gia công nghệ, việc lựa chọn chế độ tự động khóa màn hình trong thời gian ngắn cũng là một cách hay để tiết kiệm nguồn năng lượng cho tiết bị này.

3. Giảm hoặc xóa bỏ ứng dụng tự động cập nhật

Trên các thiết bị máy tính bảng, một số ứng dụng xã hội như TweetDeck, Ping được cập nhật một cách tự động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Một lời khuyên được đưa ra là hãy sử dụng chế độ cập nhật thủ công để tiết kiệm nguồn pin cho mình.

 Máy tính bảng ngày càng trở nên phổ biến

4. Tắt các ứng dụng Bluetooth, Wifi, GPS khi không cần thiết

Khi bạn để các ứng dụng trên ở chế độ hoạt động, mặc dù bạn không sử dụng đến chúng nhưng chúng vẫn tiêu tốn 1 khối lượng không nhỏ lượng pin của bạn. Hãy tắt dịch vụ 3G hay 4G khi bạn sử dụng Wifi. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ Airplane mode khi xem phim, soạn thảo văn bản, chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh

5. Tắt các ứng dụng khi không sử dụng

Trên các thiết bị smartphone hay máy tính bảng, bạn có thể mở đồng thời nhiều ứng dụng như các trò chơi. Các chuyên gia khuyên rằng, khi bạn đã chơi xong một tựa game nào đó, hay tắt chúng đi trước khi mở một game mới. Việc làm này cũng tăng đáng kể tuổi thọ pin cho máy.

 6. Lựa chọn màn hình

Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, trong máy tính bảng được trang bị màn hình OLED, điện năng tiêu thụ cho màn hình sẽ thấp hơn so với các màn hình LCD. Vì thế, lựa chọn màn hình phù hợp cũng là một cách để tăng tuổi thọ cho pin của máy tính bảng.

– See more at: http://vtv.vn/Tu-van/6-cach-de-tang-thoi-gian-pin-cho-may-tinh-bang/55533.vtv#sthash.XHPUZ5tB.dpuf

cách để tăng thời gian pin cho máy tính bảng

Thứ năm 17/01/2013 07:03

Các loại máy tính bảng như iPad hay Motorola Xoom đang có xu hướng dần thay thế máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Bạn đã biết tăng thời lượng sử dụng pin cho loại thiết bị đa chức năng này?

Hình minh họa

Là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, máy tính bảng có chức năng của một chiếc điện thoại, máy ảnh, laptop. Việc tăng thời lượng pin cho thiết bị này là điều hết sức quan trọng. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho thiết bị máy tính bảng một cách hiệu quả. 

See also  Cách bảo quản gừng ớt, hành tỏi, chanh, gia vị trong tủ lạnh luôn tươi mới - cách bảo quản ớt tươi xay

1. Giảm độ sáng màn hình

Cách làm tưởng chừng đơn giản này nhưng lại giúp tăng đáng kể thời lượng sử dụng pin cho thiết bị máy tỉnh bảng của bạn. Màn hình là bộ phận “ngốn: nhiều pin nhất trên thiết bị máy tính bảng. Ngoài ra, giảm độ sáng cũng giải quyết được vấn đề mỏi mắt của bạn. Khi thực hiện một số thao tác như chỉnh sửa ảnh, bạn cần phải có đủ ánh sáng màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể giảm ánh sáng màn ình khi bạn đọc báo để có thể tăng tuổi thọ cho pin.

2. Lựa chọn thời gian tự động khóa màn hình

Tính năng này có tên gọi là Auto-Lock Interval trên thiết bị iPad. Theo các chuyên gia công nghệ, việc lựa chọn chế độ tự động khóa màn hình trong thời gian ngắn cũng là một cách hay để tiết kiệm nguồn năng lượng cho tiết bị này.

3. Giảm hoặc xóa bỏ ứng dụng tự động cập nhật

Trên các thiết bị máy tính bảng, một số ứng dụng xã hội như TweetDeck, Ping được cập nhật một cách tự động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Một lời khuyên được đưa ra là hãy sử dụng chế độ cập nhật thủ công để tiết kiệm nguồn pin cho mình.

 Máy tính bảng ngày càng trở nên phổ biến

4. Tắt các ứng dụng Bluetooth, Wifi, GPS khi không cần thiết

Khi bạn để các ứng dụng trên ở chế độ hoạt động, mặc dù bạn không sử dụng đến chúng nhưng chúng vẫn tiêu tốn 1 khối lượng không nhỏ lượng pin của bạn. Hãy tắt dịch vụ 3G hay 4G khi bạn sử dụng Wifi. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ Airplane mode khi xem phim, soạn thảo văn bản, chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh

5. Tắt các ứng dụng khi không sử dụng

Trên các thiết bị smartphone hay máy tính bảng, bạn có thể mở đồng thời nhiều ứng dụng như các trò chơi. Các chuyên gia khuyên rằng, khi bạn đã chơi xong một tựa game nào đó, hay tắt chúng đi trước khi mở một game mới. Việc làm này cũng tăng đáng kể tuổi thọ pin cho máy.

 6. Lựa chọn màn hình

Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, trong máy tính bảng được trang bị màn hình OLED, điện năng tiêu thụ cho màn hình sẽ thấp hơn so với các màn hình LCD. Vì thế, lựa chọn màn hình phù hợp cũng là một cách để tăng tuổi thọ cho pin của máy tính bảng.

– See more at: http://vtv.vn/Tu-van/6-cach-de-tang-thoi-gian-pin-cho-may-tinh-bang/55533.vtv#sthash.XHPUZ5tB.dpuf

cách để tăng thời gian pin cho máy tính bảng

Thứ năm 17/01/2013 07:03

Các loại máy tính bảng như iPad hay Motorola Xoom đang có xu hướng dần thay thế máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Bạn đã biết tăng thời lượng sử dụng pin cho loại thiết bị đa chức năng này?

Hình minh họa

Là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, máy tính bảng có chức năng của một chiếc điện thoại, máy ảnh, laptop. Việc tăng thời lượng pin cho thiết bị này là điều hết sức quan trọng. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho thiết bị máy tính bảng một cách hiệu quả. 

1. Giảm độ sáng màn hình

Cách làm tưởng chừng đơn giản này nhưng lại giúp tăng đáng kể thời lượng sử dụng pin cho thiết bị máy tỉnh bảng của bạn. Màn hình là bộ phận “ngốn: nhiều pin nhất trên thiết bị máy tính bảng. Ngoài ra, giảm độ sáng cũng giải quyết được vấn đề mỏi mắt của bạn. Khi thực hiện một số thao tác như chỉnh sửa ảnh, bạn cần phải có đủ ánh sáng màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể giảm ánh sáng màn ình khi bạn đọc báo để có thể tăng tuổi thọ cho pin.

2. Lựa chọn thời gian tự động khóa màn hình

Tính năng này có tên gọi là Auto-Lock Interval trên thiết bị iPad. Theo các chuyên gia công nghệ, việc lựa chọn chế độ tự động khóa màn hình trong thời gian ngắn cũng là một cách hay để tiết kiệm nguồn năng lượng cho tiết bị này.

3. Giảm hoặc xóa bỏ ứng dụng tự động cập nhật

Trên các thiết bị máy tính bảng, một số ứng dụng xã hội như TweetDeck, Ping được cập nhật một cách tự động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Một lời khuyên được đưa ra là hãy sử dụng chế độ cập nhật thủ công để tiết kiệm nguồn pin cho mình.

 Máy tính bảng ngày càng trở nên phổ biến

4. Tắt các ứng dụng Bluetooth, Wifi, GPS khi không cần thiết

Khi bạn để các ứng dụng trên ở chế độ hoạt động, mặc dù bạn không sử dụng đến chúng nhưng chúng vẫn tiêu tốn 1 khối lượng không nhỏ lượng pin của bạn. Hãy tắt dịch vụ 3G hay 4G khi bạn sử dụng Wifi. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ Airplane mode khi xem phim, soạn thảo văn bản, chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh

5. Tắt các ứng dụng khi không sử dụng

Trên các thiết bị smartphone hay máy tính bảng, bạn có thể mở đồng thời nhiều ứng dụng như các trò chơi. Các chuyên gia khuyên rằng, khi bạn đã chơi xong một tựa game nào đó, hay tắt chúng đi trước khi mở một game mới. Việc làm này cũng tăng đáng kể tuổi thọ pin cho máy.

 6. Lựa chọn màn hình

Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, trong máy tính bảng được trang bị màn hình OLED, điện năng tiêu thụ cho màn hình sẽ thấp hơn so với các màn hình LCD. Vì thế, lựa chọn màn hình phù hợp cũng là một cách để tăng tuổi thọ cho pin của máy tính bảng.

– See more at: http://vtv.vn/Tu-van/6-cach-de-tang-thoi-gian-pin-cho-may-tinh-bang/55533.vtv#sthash.XHPUZ5tB.dpuf


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản loa máy tính đúng cách

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Pin Li-Po Đúng Cách

 • Tác giả: energizer.dtr.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6751 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 mẹo sạc pin laptop đúng cách tăng tuổi thọ cho pin mà bạn nên biết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu 10 mẹo sạc pin laptop đúng cách và phương pháp bảo quản pin mà mỗi người dùng nên biết. Cách để pin laptop có tuổi thọ cao. Click xem ngay nhé!

Bảo quản loa đúng cách

 • Tác giả: muare.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7187 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để bảo quản thiết bị âm thanh tốt nhất

  Thiết bị âm thanh và đồ điện tử là đồ dễ hư hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản. Vậy làm thế nào để bảo quản sao cho đúng cách để độ bền của chúng được gia tăng tối đa nhất. Đấy không phải là việc quá khó khăn nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản. Hôm nay Tiến Cường Audio sẽ chia sẻ…

Sử dụng và bảo quản loa bluetooth đúng cách để nâng cao tuổi thọ

 • Tác giả: binhminhdigital.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng và bảo quản đúng cách không chỉ đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, mang lại giá trị sử dụng cho loa bluetooth.

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5039 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

2 cách tắt laptop đúng cách nhanh và vệ sinh bảo quản dùng lâu bền

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5121 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là thiết bị được nhiều người sử dụng hiện nay. Vậy bạn đã biết cách tắt laptop đúng cách và nhanh bằng phím tắt? Bỏ túi ngay các chỉ dẫn sau đây.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply