Cách Bảo Quản Saffron Nhụy Hoa Nghệ Tây An Toàn Nhất – bảo quản saffron đúng cách

Cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây như thế nào cho tốt? Bài viết hôm nay của SaffronViet sẽ gửi đến mọi người cách bảo quản Saffron đúng cách

Bạn đang xem: bảo quản saffron đúng cách

Cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây thế nào cho đúng? Bài viết hôm nay của SaffronViet sẽ gửi đến mọi người cách bảo quản Saffron đúng cách và hiệu quả nhất với những phương pháp vô cùng đơn giản. Vì nếu bạn biết đến Saffron – Nhụy hoa nghệ tây thì chắc chắn sẽ bất ngờ với những công dụng mà chúng mang đến. Nhưng nếu không biết cách bảo quản sẽ gây lãng phí đáng tiếc. Và sau đây là những lưu ý để bạn có thể bảo quản nhụy hoa nghệ Saffron đúng phương pháp:

1. Đặc trưng của saffron nhụy hoa nghệ tây

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây có màu đỏ thẫm, sợi mỏng và ngắn. Chúng có mùi của thảo mộc, mùi giống cỏ khô thoảng qua hương mật ong. Khi cho Saffron vào nước sẽ chuyển sang màu vàng tự nhiên rất đẹp vì thế cũng được dùng như mội loại gia vị quý hiếm.

Từ khi mở nắp sử dụng saffron, nếu bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron đúng cách thì thời hạn sử dụng của saffron có thể từ 2-3 năm.

Saffron được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng đa số các dòng saffron hiện nay đều được nhập khẩu từ thủ phủ Iran – Một nơi được xem là cho ra dòng sản phẩm Saffron tinh túy và chất lượng nhất. Tuy nhiên Iran là một quốc gia khô – nóng, độ ẩm thấp. Cho nên, những sản phẩm nhập khẩu nguyên bản (sợi nhụy + hộp) chỉ phù hợp với điều kiện môi trường tại Iran.

Saffron - Nhụy hoa nghệ tây

>>>Xem thêm: Công Dụng THẦN KỲ Của Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây Đối Với Sức Khỏe

2.

Cách bảo quản saffron nhụy hoa nghệ tây hiệu quả đúng cách nhất

Một Gram Saffron chất lượng có nguồn gốc từ Iran đã có giá trị trung bình trên thị trường khoảng 350.000 đồng/ 1 gram. Bên cạnh đó, những giá trị mà chúng mang lại khiến chúng ta phải nuối tiếc nếu để Saffron bị hỏng chỉ vì không biết cách bảo quản.

2.1. Vì sao bảo quản saffron không đúng cách sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

Trong thành phần của Nhụy hoa nghệ tây có chứa một thành phần tự nhiên có tên Crocin. Crocin là chất quan trọng nhất khi nói đến Saffron. Crocin có nhiều lúc nhụy hoa nghệ tây còn tươi, khi chúng được sấy khi thì Crocin chuyển sang dạng dầu dễ bay hơi và được gọi là Safranal.

Saffron rất nhạy cảm với ánh sáng và sự biến đổi độ pH, các chất hóa học sẽ nhanh chóng bị phân rã nếu tiếp xúc với ánh sáng và các phần tử Oxy hóa. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc tại sao người dân Trung Đông thường phải thu hoạch Saffron vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc khi không có ánh sáng quá mạnh. Tiếp xúc với ánh sáng càng nhiều, Saffron càng mất đi mùi vị, màu sắc và hương thơm vì nó vô cùng nhạy cảm với ánh sáng

Khi Nhụy hoa nghệ tây bị ẩm hoặc bị oxy hóa do tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời khiến cho chúng bị thay đổi màu sắc và hương thơm thảo dược tự nhiên. Vì bức xạ mặt trời sẽ làm giảm chất lượng saffron. Mọi người phải lưu ý, nếu bị ẩm thì Saffron sẽ không còn chất dinh dưỡng hay bất kỳ công dụng gì.

Bảo quản saffron đúng cách để làm gì?

2.2. Nhụy hoa nghệ tây saffron để được bao lâu? Hạn Sử Dụng Của Saffron

Quá trình thu hoạch Nhụy hoa nghệ tây đúng cách là cần sự tỉ mỉ và khéo léo cao, người dân phân loại kỹ lưỡng và sấy khô và được lưu trữ trong điều kiện đạt chuẩn ISO 3632 về độ ẩm, ánh sáng, không khí.

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây để giữ được màu sắc và hương thơm là giữ chúng ở nơi khô ráo độ ẩm khoảng 40%, mát 15 – 20 độ C, kín nắng và ít tiếp xúc với không khí nhất có thể. Nếu có thể đảm bảo điều kiện này thì có thể bảo quản nhụy hoa nghệ tây Saffron tốt trong 2 năm. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia sẽ có điều kiện khí hậu, độ ẩm khác nhau. Từ đó cũng sẽ có nhiều cách đóng gói để phù hợp với từng môi trường.

Nhụy hoa nghệ tây saffron để được bao lâu

Nhưng sự nổi tiếng của chúng đã đưa Saffron xuất hiện trên thị trường Việt Nam, và Việt Nam lại là quốc gia có độ ẩm cao nên những dòng sản phẩm nguyên bản đó rất dễ bị ẩm và thay đổi chất lượng rất nhanh.

Trong số rất nhiều người sử dụng Saffron thì có một số trường hợp Saffron bị ẩm, thay đổi màu sắc làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì Saffron có chứa trên 150 hợp chất dễ bay hơi có hoạt tính cao. Cho nên nếu người dùng đặt Saffron trong điều kiện ẩm, ánh sáng chiếu trực tiếp, thì chúng rất nhanh bị giảm chất lượng. Đây là nguyên nhân khiến sợi Saffron bị chuyển màu, dai và ỉu.

Tuy bình thường trên mỗi hộp saffron đang bán trên thị trường đều có ghi hạn sử dụng của saffron nhụy hoa nghệ tây là  2 năm kể từ ngày sản xuất. Nhưng đối với thời hạn dùng được khuyến nghị chỉ nên trong vòng 6 tháng. Với môi trường ẩm cao như ở Việt Nam, nếu saffron không được đóng gói trong các hộp chuyên dụng hay được bảo quản đúng cách thì chỉ trong thời gian rất ngắn, saffron đã có thể bị ẩm và chuyển màu.

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây

2.3. Quy cách đóng gói saffron phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ đưa nhụy hoa nghệ tây Saffron vào Việt Nam là nguy cơ ấy lại cao. Dưới sự tư vấn của các chuyên gia từ phía Iran đang làm việc tại nhà máy Tarvand – nơi sản xuất saffron Zafranar đang phân phối trên thị trường Việt Nam về cách đóng gói để bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron theo chuẩn ISO 3632, khi nhập khẩu Saffron vào Việt nam cần có cách đóng gói phù hợp để bảo quản nhụy hoa nghệ tây Saffron tốt nhất.

Các chuyên gia nhận định thời tiết và độ ẩm cao ở Việt Nam rất khó giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của saffron như ở Iran. Và khi Saffron nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu vào các thị trường Mỹ, Châu Âu từng hộp saffron nhập khẩu từ Iran đều phải thay đổi quy cách đóng gói mới. Và saffron Việt Nam cũng vậy.

Nếu muốn bảo quản saffron tốt nhất, dùng được lâu dài, người tiêu dùng nên chọn những dòng sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch và đóng gói trong nước. Bởi lúc đó bao bì sẽ được tối ưu nhất với điều kiện khí hậu Việt Nam. Ví dụ như có thêm túi hút ẩm y tế, màng seal niêm phong, nắp hộp khít,…

Khi đóng gói phải chọn lọ kín có dung tích vừa đủ cho 1gr nhụy hoa nghệ tây saffron đựng vào lọ có dung tích phù hợp vừa đủ cho 1 gr nhằm hạn chế không khí lưu thông trong lọ, tránh tình trạng trong không khí có chứa độ ẩm và xảy ra phản ứng hóa học với saffron.

Nên chọn loại có nắp đậy làm bằng nút bần để hút chất ẩm, và chống bay hơi chất quý dạng dầu Safranal có trong saffron. Nếu được đóng gói trong lọ có dung tích phù hợp và có cách bảo quản saffron phù hợp sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng và kéo dài hạn sử dụng của saffron trong thời gian 2 năm.

cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây

2.4. Cách bảo quản nhuỵ hoa nghệ tây

Việc đảm bảo sản phẩm saffron nhụy hoa nghệ tây luôn giữ được chất lượng tốt nhất và kéo dài hạn sử dụng của nó khiến bạn có thể đang lo lắng và quan tâm đến việc bảo quản đúng cách thì bạn nên lưu ý một số điều sau

 • Bảo quản nhụy hoa nghệ tây Saffron nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
 • Sau khi mở nắp, nên dùng những hộp kín có gioăng.
 • Nên dùng nhíp, kẹp để gắp saffron ra khỏi hũ/lọ. Không nên dùng tay để lấy sợi nhụy ra tránh làm ẩm Saffron.

Cách bảo quản safrron đúng cách

Có nên áp dụng cách bảo quản Nhụy hoa nghệ tây trong tủ lạnh hay không? 

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính xác về việc liệu có nên áp dụng cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây saffron trong tủ lạnh không. Một số người cho rằng nên bảo quản trong tủ lạnh vì đây là môi trường có độ ẩm thấp, nhụy hoa nghệ tây để trong tủ lạnh sẽ không bị oxy hóa và bị ỉu.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bảo quản saffron trong tủ lạnh vì như thế sẽ làm giảm chất lượng sợi nhụy. Chính vì vậy, người tiêu dùng vẫn chỉ nên đảm bảo saffron được bảo quản trong hộp kín (có thể cho thêm túi hút ẩm y tế), đậy chặt nắp, và đặt ở những nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

>>> Tham khảo sản phầm: Saffron Bahraman nổi tiếng

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến việc bảo quản Saffron đúng cách và hiệu quả nhất. Tuy những lưu ý rất đơn giản nhưng có thể khiến việc bảo quản đạt hiệu quả cao hơn kéo dài thời hạn sử dụng hơn mà đôi khi nhiều người đã bỏ qua. Do có giá bán khá cao nên loại gia vị này bị làm giả rất nhiều. Chỉ cần vài sợi xơ củ cải tẩm ướp gia vị và mật ong thì đã có ngay thành quả Saffron giả có màu sắc và hình dáng giống sợi Saffron thật đến 90%. Cho nên hãy đến nơi uy tín để mua sản phẩm và nắm được cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây đúng cách để không lãng phí bạn nhé!

5/5 – (19 bình chọn)


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề bảo quản saffron đúng cách

Cách Bảo Quản Saffron – SAFFRONING

 • Tác giả: www.saffroning.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7553 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dược phẩm sức khỏe

 • Tác giả: suckhoeduocpham365.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5292 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saffron rất tốt cho sức khỏe nên sử dụng cũng như bảo quản saffron đúng cách là vô cùng cần thiết để chúng ta đạt được hiệu quả như mong muốn.

BẢO QUẢN SAFFRON ĐÚNG CÁCH

 • Tác giả: duocpham365.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9619 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saffron rất tốt cho sức khỏe nên sử dụng cũng như bảo quản saffron đúng cách là vô cùng cần thiết để chúng ta đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1850 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây Saffron

 • Tác giả: saffron.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7736 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số cách bảo quản saffron nhụy hoa nghệ tây an toàn và giữ được chất lượng tốt nhất.

Bảo Quản Saffron Thế Nào Là Đúng Cách Bảo Quản Saffron Tới 2 Năm Như Mới✔️

 • Tác giả: anthienphat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3650 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản
See also  Cách thức bảo quản giấy - cách bảo quản giấy tờ

Leave a Reply