Cách bảo quản sáp vuốt tóc nam đúng cách – cách bảo quản sáp tắm

Để dùng sáp được lâu dài thì anh em cần biết tới những cách bảo quản sáp vuốt tóc một cách chu đáo. Bởi sáp vuốt tóc có hạn sử dụng đấy nhé!

xử lý sáp vuốt tóc bị khô

xử lý sáp vuốt tóc bị khô

Sáp vuốt tóc là một trong những “chiến hữu” của hầu hết anh em hiện nay. Nhưng làm thế nào để có thể dùng sáp được lâu dài thì anh em cần biết tới những cách bảo quản sáp vuốt tóc một cách chu đáo. Bởi sáp vuốt tóc thì cũng có hạn sử dụng đấy nhé!

 Sáp vuốt tóc có hạn sử dụng bao nhiêu tháng

Sáp vuốt tóc hiện nay được chia ra làm 2 trường phái.

Trường phái đầu tiên còn gọi là Labmade (sản xuất theo dây chuyền, số lượng lớn lên tới vài nghìn lọ). Cái này bạn có thể nhìn vào những thương hiệu lớn như Hanz de Fuko, Kevin Murphy, By Vilain, 18.21 Man Made, Morris Motley (mới lên labmade gần đây), Blumaan, Apestomen, Bona Fide v..v

Trường phái thứ hai gọi là Homebrew (ae có thể đọc vui vẻ là Hôm Ruuu). Trường phái này được gọi là nấu thủ công (handcrafted, Handmade) chung thì làm bằng tay là chính, ít có sử dụng tới máy móc can thiệp vào.

Điển hình các thương hiệu nổi tiếng về Homebrew ở nước ngoài là O’doudsFlagshipArcadianGrim Grease v..v . Còn ở Việt Nam thì chúng ta có Stephen Nolan 603DandyDevelhopeThe Gents bay v..v

LAB MADE

Hạn sử dụng cực kì lâu

Rất khó để bị mốc, bảo quản dễ dàng

HOME BREW

Thời hạn bảo quản rơi vào 12 tháng

Dễ bị mốc khi bảo quản sai cách

Thế tại sao chúng ta phải xài Homebrew. Đơn giản vì hiệu năng nó có thể nhỉnh hơn cả labmade, và dưỡng khá là nhiều cũng vì một phần giá tiền khá rẻ.

Vào vấn đề chính, hạn sử dụng của homebrew và labmade thường chia làm 2 loại.

Labmade bạn có thể đậy nắp gần 2 năm sau đó mở ra xài mà vẫn chưa nỗi mốc. Minh chứng là hũ Hanz de Fuko Modify của thằng em tôi mua 5/2016, tới bây giờ là 3/2018 tôi vừa mở ra thì chưa thấy mốc gì cả và vẫn xài ngon lành trong 1-2 năm kế tiếp

Homebrew, dù hiệu năng hơn, dưỡng nhiều. Nhưng vì nấu thủ công rất khó, đôi khi chỉ cần thiếu 1 chút chất bảo quản thì cũng đủ làm cho sáp của bạn sẽ bị hỏng sớm cho dù chưa đến 6 tháng, bạn cũng chả cần phải mở nắp, chúng sẽ tự hỏng, nổi mốc.  Tôi không chê những hãng nấu thủ công, vì những hãng nấu thủ công trên thế giới nói chung hoặc việt nam nói riêng thì Stephen Nolan 603 đã làm tốt vai trò của mình. Con First Time phiên bản màu đỏ cũng có lẻ hơn 1,5 năm của tôi vẫn chưa có dấu hiệu nổi mốc. Đây là một điều đáng khen cho ngành sáp vuốt tóc việt nam.

See also  Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trứng Cá Chép và Trứng Cá Hồi

Vì vậy sáp vuốt tóc, pomade chỉ bắt đầu hư khi bạn mở nắp ra vào liên tục để oxi có cơ hội tác động lên sáp, hoặc để ở những nơi ẩm như nhà vệ sinh một thời gian dài. Ngoài ra bạn không cần phải lo, những sản phẩm như Kevin Murphy, Hanz de Fuko thì HSD rất là lâu nếu không muốn gọi là bất tử.

Bạn có thể xem những kí hiệu bên dưới để biết được các dòng sản phẩm Labmade có hạn sử dụng là bao nhiêu tháng:

Đối với Morris Motley là 2 năm, Kevin Murphy là 2 năm , Hanz de Fuko là 1 năm, blumaan là 1 năm v..v, Tuy nhiên nếu là Labmade thì bạn bảo quản tốt và để tới 2 năm chúng cũng chả mốc

Sáp vuốt tóc giữ được bảo lâu?

Để trả lời cho câu hỏi “Sáp vuốt tóc giữ được bao lâu” tức là đi tìm hạn sử dụng của mỗi lọ sáp. Anh em đã biết cách xem hạn sử dụng của sáp vuốt tóc chưa? Nếu chưa thì anh em cố gắng đọc hết bài viết này của mình nhé.

Cách bảo quản sáp vuốt tóc như thế nào?

Cách bảo quản sáp vuốt tóc như thế nào?

Anh em chơi sáp lâu năm có thể đã biết: Sáp vuốt tóc hiện nay có 2 loại chính là sản xuất theo dây chuyền và sản xuất thủ công.

 • Một số thương hiệu lớn sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại như: Hanz de Fuko, Kevin Murphy, By Vilain, 18.21 Man Made, Blumaan, Apestomen,… (À đặc biệt có Blumaan Gấu Hồng được nấu thủ công nhé!)
 • Một số thương hiệu nấu thủ công khác như: O’douds, Flagship, Arcadian, Grim Grease, Stephen Nolan 603, Dandy, Develhope, The Gents bay v..v

Trong đó, hạn sử dụng của các loại sáp thủ công có thể chỉ từ 6 tháng nếu bạn khong biết cách bảo quản sáp vuốt tóc một cách chu đáo. Còn sáp vuốt tóc cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng thì có thể kéo dài từ 1-2 năm tính từ ngày sản xuất hoặc từ ngày mở nắp.

Để biết chính xác hạn sử dụng của sáp vuốt tóc là bao lâu, anh em có thể tìm thông tin về ngày sản xuất của nó nhé. Thông thường hạn sử dụng của sáp Kevin Murphy là 2 năm , Hanz de Fuko là 1 năm, Blumaan là 1 năm v..v, nhưng cũng có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn biết cách bảo quản sáp vuốt tóc khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng.

Đó là những tác nhân gì và cách bảo quản wax/sáp vuốt tóc ra sao để không bị hỏng, nổi mốc? Hãy cùng Coko tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Biểu hiện của sáp vuốt tóc khi bị hỏng, nổi mốc

Sáp vuốt tóc khi bị hỏng thì thường có biểu hiện là nổi mốc. Chắc chắn những hạt mốc đủ màu sẽ khiến anh em đủ cách phân biệt sáp vuốt tóc đã bị hỏng mà không cần hỏi thêm chuyên gia.

Ngoài ra có một kiểu sáp bị hỏng nữa, đó là biểu hiện khi sáp khô co quắt lại. Theo chuyên môn mình gọi đó là sự tách nước hoặc tách dầu, tách chiết xuất. Những hộp sáp đã bị hỏng thì mình khuyên anh em tốt nhất không nên sử dụng nữa. Vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến tóc trở nên khô xơ và thực thế thì hiệu năng của sáp dường như không còn nữa.

See also  Cách bảo quản trân châu chưa luộc - cách bảo quản trân châu trắng 3q

Hình ảnh sáp vuốt tóc đã hỏng

Hình ảnh sáp vuốt tóc đã hỏng

Ok, không để anh em sốt ruột nữa. Sau đây là những tác nhân gây hỏng sáp vuốt tóc và cách bảo quản sáp vuốt tóc hiệu quả nhất! Nếu không muốn những lọ sáp tiền đô của mình bị hỏng một cách vô cớ thì đừng phạm phải một trong những lỗi cơ đẳng sau đây nhé!

Bảo quản sáp vuốt tóc vào mùa hè

Mùa hè tại Việt Nam nổi tiếng là nắng nóng gay gắt. Thiết nghĩ nếu tiếp xúc thừng xuyên với nhiệt độ cao ngay cả anh em mình còn không chịu nổi chứ đừng nói gì tới các loại mỹ phẩm như sáp vuốt tóc. Nhiệt độ cao sẽ khiến sáp dễ dàng bị hỏng và mất đi những đặc tính vốn có của nó.

Tránh để sáp vuốt tóc ở nơi có nhiệt độ cao

Tránh để sáp vuốt tóc ở nơi có nhiệt độ cao

Vậy nên vào mùa hè anh emb hãy chú ý bảo quản sáp vuốt tóc đúng cách nhé! Anh em có thể cất giữ sáp ở những nơi có nhiệt độ trung bình thấp như: đầu giường, bàn trang điểm, phòng khách,…. Tránh ngay những vị trí có nhiệt độ cao như cốp xe, dưới ánh đèn… nhé!

Bảo quản sáp vuốt tóc vào mùa đông

Trái ngược với mùa hè thì nhiệt độ trong mùa đông thường xuống rất thấp. Độ ẩm thì tăng cao, có thể tăng trên 90% khiến hiện tượng nồm xuất hiện. Chắc anh em chẳng lạ gì hiện tựng nồm nữa đúng không. Nó thật khó chịu.

Và dĩ nhiên nếu bảo quản sáp vuốt tóc không tốt. Anh em rất dễ dàng say goodbye lọ sáp của mình. Vậy nên hãy làm theo những hướng dẫn nho nhỏ sau đây nhé

Hãy dùng khăn bông sạch, quấn quanh lọ sáp vuốt tóc, sau đó để sản phẩm ở những nơi khô ráo ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm như bàn học, bàn làm việc, kệ sách,…. Anh em cũng có thể áp dụng cách này với các loại mỹ phẩm khác của mình.

 Không bảo quản sáp trong tủ lạnh

Mình tin chắc có nhiều anh em đã từng ném những lọ sáp của mình vào tủ lạnh để bảo quản này. Vì trên thực tế mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ anh em “Anh ơi, em giữ sáp trong tủ lạnh được không?”… rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy.

Hãy dừng ngay cách bảo quản sáp vuốt tóc đó lại đi nhé! Đặc biệt là đối với các loại sáp dạng Clay. Vì tủ lạnh có thể làm lọ sáp của bạn nhiễm ẩm, sáp bị cứng, dễ tách nước, càng dễ bị mốc. Và chắc chắn bạn không muốn gặp phải các tình huống sau:

 • Chất sáp quá cứng sẽ gây ra tình trạng khó Breakdown
 • Đạt hiệu năng không cao trong quá trình tạo kiểu vì sáp không thể tan hết và dính toàn bộ lên tóc

Cách bảo quản sáp vuốt tóc trong tủ lạnh

Cách bảo quản sáp vuốt tóc trong tủ lạnh chỉ phù hợp với một số loại sáp dạng Cream

Chỉ một số trường hợp bạn có thể áp dụng cách bảo quản sáp trong tủ lạnh như sáp/wax vuốt tóc dạng Cream mềm. Vì loại sáp này có độ đàn hồi cao, không gây bết tóc và không bị ảnh hưởng nhiều bởi độ ẩm bên trong tủ. Hãy lưu ý thật kỹ vấn đề này nhé. Hoặc bạn cứ bảo quản sáp ở những nơi thoáng mát là rất OK rồi!

Không bảo quản sáp vuốt tóc ở những nơi ẩm ướt

Dĩ nhiên rồi! Những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh chẳng hạn. Nó rất dễ làm lọ sáp của bạn bị nổi nấm mốc. Đây là lý do mình luôn khuyên anh em hãy bảo quản sáp vuốt tóc ở những nơi thoáng mát. Đừng quên đi điều đó nhé! Phòng khách, phòng ngủ, giá sách, tủ kệ,… miễn là đó là nơi có nhiệt độ thoáng mát là được.

See also  Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Pô Xe Máy Mới Nhất 2021, Cách Bảo Dưỡng Ống Xả (Pô) Xe Máy - cách bảo quản bô xe máy

Không nên để sáp vuốt tóc ở nhà tắm

Không nên để sáp vuốt tóc ở nhà tắm

 Đóng nắp sau mỗi lần sử dụng

Anh em đừng quên đóng nắp sau mỗi lần sử dụng sáp vuốt tóc đấy nhé! Nếu cứ thường xuyên không đóng nắp hộp sau mỗi lần sử dụng, oxi có thể xâm nhập làm hỏng sáp của bạn. Đồng thời gió cũng là một trong những tác nhân khiến lọ sáp của bạn phải ra đi trước thời hạn. Bởi gió rất dễ làm khô sáp và làm sáp dính nhiều bụi bẩn,…hiệu năng của sáp vì thế mà cũng tiêu tan.

Nhớ đóng lắp sau mỗi lần sử dụng sáp

Nhớ đóng lắp sau mỗi lần sử dụng sáp

Bảo quản sáp vuốt tóc tránh va đập

Dĩ nhiên rồi phải không? Rơi vỡ, va đập mạnh thì khiến lọ sáp của bạn đi đời luôn chứ còn gì nữa. Có lẽ mình không cần giải thích thêm trong trường hợp này đâu nhỉ.

Tránh để nước dính vào sáp

Cuối cùng mình chỉ muốn lưu ý anh em thêm một điều nữa trong quá trình sử dụng sáp. Đó là đừng sử dụng sáp khi tay còn ướt. Nước từ tay se làm sáp bị ẩm ướt sau mỗi lần sử dụng. Quá trình lặp đi lặp lại có thể làm hỏng sáp bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản sáp vuốt tóc 

 • Không để sáp ở những nơi có nhiệt độ cao
 • Không nên bảo quản sáp trong tủ lạnh
 • Nhớ đóng nắp sau mỗi lần sử dụng
 • Đừng để nước dính vào sáp
 • Đừng để sáp vuốt tóc trong cốp xe
 • Không dùng sáp trước quạt hoặc nơi nhiều gió.Gió sẽ làm sáp khô và dính nhiều bụi bẩn
 • Hãy để sáp ở nhưng nơi khô ráo như phòng khách, phòng ngủ, tủ sách, tủ kệ, trên bàn, trên giá treo…

Cách cứu vãn khi sáp vuốt tóc bị hỏng

Trước tiên thì mình không khuyến cáo anh em không nên sử dụng những lọ sáp đã bị hỏng, nổi mốc nhé! Tuy nhiên có một trường hợp vẫn có thể cứu vãn được.

 • Nếu hộp sáp mới có biểu hiện nổi mốc 1 góc thì bạn có thể dùng một chiếc thìa nhựa gạt bỏ góc đó đi. Còn nếu mảng mốc đã lan ra quá nhiều thì tốt nhất là nên bỏ đi tức khắc.
 • Một số trường hợp như Rough Rider bị tách dầu, hoặc Hanz de Fuko Quicksand bị tách chiết xuất. Trường hợp này anh em có thể cho sáp vào phòng thoáng mát tầm 3 tiếng. Sau 3 tiếng kiểm tra lại, nếu chúng hoàn nguyên trạng thái ban đầu tức là cứu vãn được.
 • Đối với các dạng sáp bột nếu đã xuất hiện các chấm xanh đỏ tím vàng thì anh em cũng biết cách xử lý sao rồi đấy ạ. Bỏ nhanh vào thùng rác và mua lọ mới tại Gatio Store thôi.

Sáp vuốt tóc bị hỏng làm sao cứu vãn???

Sáp vuốt tóc bị hỏng làm sao cứu vãn???

Cách xử lý sáp vuốt tóc bị khô, đông đặc

Sáp vuốt tóc bị khô là gì?

Sáp vuốt tóc bị khô cứng là trường hợp thường gặp nhất trong số các yếu tố làm sáp bị hỏng. Cách nhận biết sáp đang dần bị khô cứng rất dễ, chúng ta có thể cảm nhận khi lấy sáp bằng tay dần dần sẽ phải dùng lực nhiều hơn để lấy, sáp bị co lại thành 1 khối và tách khỏi thành hộp thậm chí rơi ra ngoài (như bánh xà phòng).

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

sáp vuốt tóc bị khô 2

Những dạng sáp như thế này nếu muốn bạn vẫn có thể dùng tiếp tuy nhiên về mặt trải nghiệm sẽ không còn được giống như ban đầu, một số sáp bị khô cứng làm chúng ta khó lấy hơn, khó đánh tan hơn và vuốt rít hơn, dễ bị vón cục,… Anh em có thể xịt một ít nước hoặc pre-styling (chỉ một ít) lên bề mặt sáp để làm mềm và phần nào dễ sử dụng hơn nhé!

Nguyên nhân khiến sáp vuốt tóc bị khô cứng

Sáp vuốt tóc bị khô cứng có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu do một số nguyên nhân chính sau.

Sáp vuốt tóc bị khô do chất sáp

Rất nhiều loại chất sáp vuốt tóc, nhất là sáp dạng Clay ( Đất sét ) có chất sáp rất cứng và khó lấy. Không chỉ vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ dẫn đến sáp bị khô cứng lại.

Hiện tượng này là do chất sáp tiếp xúc với không khí bên ngoài. Hoặc cũng có thể là do thời tiết lạnh cũng sẽ khiến sáp bị khô cứng. Dẫn đến việc sẽ rất khó lấy và đánh tan sáp để sử dụng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

sáp vuốt tóc bị khô 1

 Sáp vuốt tóc bị khô do sáp đã bị hỏng

Ở trường hợp khác khi hộp sáp của bạn bị khô cứng thì rất có khả năng nó đã bị hỏng. Hiện tưởng này là do sáp không được bảo quản kĩ dẫn đến sáp bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

Khi bị tác động với thời tiết và không khí bên ngoài, nhiều loại sáp sẽ bị hỏng và đông đặc lại. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến sáp vuốt tóc bị khô cứng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

sáp vuốt tóc bị khô

Cách bảo quản sáp vuốt tóc đúng cách không bị khô cứng

1. Không để sáp vuốt tóc trong nhà tắm

Sáp vuốt tóc tồn tại ở dạng đặc nên khi để trong môi trường độ ẩm cao, gặp hơi nước sáp sẽ bị oxy hóa, và chuyển sang một màu khác. Ngoài ra cũng không loại trừ trường hợp khi lấy sáp để vuốt lên tóc, bàn tay của bạn cũng có nước dính lại khiến màu của sáp bị biến đổi và đương nhiên tác dụng của sáp cũng sẽ không còn nguyên như ban đầu nữa

Chính vì lý do đó, bạn không nên để sáp vuốt tóc trong nhà tắm và lưu ý chỉ vuốt sáp khi tay không bị ướt thôi nhé!

2. Bảo quản sáp vuốt tóc theo điều kiện thời tiết của từng mùa

Thời tiết nóng bức và nhiệt độ cao của mùa hè: là thời điểm nhiệt độ cao có thể dẫn đến việc sáp bị biến dạng không còn đúng với chất lượng ban đầu. Bởi thế hãy đảm bảo rằng sáp của bạn được để ở những nơi thoáng mát, không có độ ẩm cao như: trên đầu giường,…

Thời tiết mùa đông: là vào những thời điểm giao mùa, khi độ ẩm không khí cao, xuất hiện tình trạng nồm ẩm thì sáp sẽ có khả năng bị biến đổi cực cao, giải pháp cho tình trạng này là bạn lấy 1 chiếc khăn bông quấn quanh lọ sáp để hút ẩm. việc làm như thế sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Lưu ý

 • Bạn nên đóng nắp lọ sáp lại ngay sau khi sử dụng.
 • Để sáp tại nơi có nhiệt độ mát mẻ (khoảng 25-30 độ C).
 • Tránh để sáp dưới ánh nắng mặt trời, trong cốp xe hoặc tại những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Sáp vuốt tóc bị khô cứng phải làm gì?

  Khi lọ sáp vuốt tóc bị khô cứng, bạn hãy dùng tay gạt lớp phía trên cùng đi. Trường hợp thấy chất sáp bên dưới vẫn còn mềm, có khả năng bạn vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm được. Còn nếu chất sáp bên dưới đông đặc, cứng rắn, thì có thể dùng máy sấy để làm mềm nó ra. Nhưng mình không khuyến khích bạn làm việc này, bởi sẽ khiến lọ sáp rất nhanh bị hư.

Sáp vuốt tóc giá rẻ tốt nhất

 

 Khi sáp vuốt tóc rơi vào tình trạng bị hỏng, hãy dừng ngay việc sử dụng để tránh ảnh hưởng tới trải nghiệm. Tệ hơn, nó có thể gây ra các vấn đề như rụng tóc hay ung thư da đầu. Lời khuyên của mình là bạn nên bỏ sản phẩm đó đi và sắm ngay cho bản thân một lọ sáp mới.

Lựa chọn được sản phẩm phù hợp

 Bạn vừa đọc xong bài viết “tại sao sáp vuốt tóc bị khô cứng và cách bảo quản”. Nếu thấy nội dung hữu ích, hãy để lại comment phía bên dưới cho Trà được biết. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Cokovietnam để cập nhật những nội dung hấp dẫn nhất nha. Hẹn gặp lại các bạn trong

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

những bài viết khác. Thank You!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Sáp vuốt tóc bị chảy
 • Sáp vuốt tóc bị mốc
 • Sáp vuốt tóc bị khô cứng
 • Hạn sử dụng sáp vuốt tóc
 • Cách nhận biết sáp bị hỏng
 • Hạn sử dụng sáp Kevin Murphy
 • Cách bảo quản sáp vuốt tóc
 • Cách xem hạn sử dụng của sáp vuốt tóc
 
 
 
 
 
 
 

 

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply