Cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu – cách bảo quản thịt quay

Cách làm món heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu làm món thịt quay da giòn bằng nồi chiên không dầu 1 …

cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu

cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu

Cách làm món heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm món thịt quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

  • 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg

  • 1 thìa muối

  • 1 thìa cà phê tiêu

  • 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

  • 1 thìa cà phê bột tỏi

  • 1 thìa đường

  • 1 thìa nước tương

  • 1/2 thìa tương ăn phở

  • 1 thìa rượu mai quế lộ

  • 1 thìa giấm

Các dụng cụ nhà bếp được sử dụng:

  • Bộ dao chặt heo quay

  • Thớt tre tròn

  • Nồi chiên không dầu

  • Dao thái thịt

Các bước làm món heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chọn mua thịt

– Thịt ba chỉ nên chọn mua nguyên miếng to để khi đặt miếng thịt trên khay được bằng phẳng, khi nướng da heo sẽ nổ đều hơn. Miếng thịt ba chỉ nên chọn miếng không quá nạc cũng không quá nhiều mỡ sẽ ngon hơn. Thịt còn tươi mới và có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, miếng thịt phải được dính liền không bị long nhé.

Bước 2: Rửa thịt

– Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Đối với thịt heo được giữ trong ngăn đông tủ lạnh thì cần được rã đông hoàn toàn để chế biến.

Bước 3: Khứa thịt

– Dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt, như vậy khi ướp thịt sẽ thấm gia vị nhanh hơn.

Bước 4: Pha hỗn hợp ướp thịt

– Bạn cho muối, đường, tiêu, bột ngũ vị hương đã chuẩn bị ở trên vào 1 chiếc bát con và trộn đều, như vậy chúng ta được phần ướp bột khô.

– Nước tương, nước tương ăn phở, rượu mai quế lộ cho vào 1 chiếc bát con khác và khuấy đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp nước ướp thịt.

Bước 5: Ướp thịt

– Đặt miếng thịt trên thớt và để phần thịt ngửa lên trên, phần da ở dưới. Rắc đều hỗn hợp bột khô lên khắp miếng thịt và xoa đều sau đó mới rưới hỗn hợp nước ướp lên khắp miếng thịt, tiếp tục xoa đều khắp miếng thịt. Lưu ý: không xoa gia vị lên phần da heo, chỉ ướp phần thịt thôi nhé. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem đi nướng.

Bước 6: Làm chín miếng thịt

Bạn đặt miếng thịt vào đĩa, phần da lên trên sau đó cho vào lò vi sóng bắn 4 phút. Mở lò vi sóng xem phần da chín 1 nửa thì đóng cửa lò vi sóng và bắn tiếp 4 phút nữa là được. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem luộc cho miếng thịt vừa chín là vớt ra ngay, sau đó mới đem ướp gia vị nhé.

See also  5 cách muối cà pháo ngon và trắng giòn, để được lâu, không bị hăng - cách bảo quản cà pháo chưa muối

Bước 7: Xăm da heo

– Miếng thịt sau khi đã làm chín phần da thì lấy ra và dùng 1 bó cây xiên thịt để xăm, bạn cứ xăm thật nhiều lần lên phần da, như vậy khi nướng da heo sẽ nổ giòn rụm mà không bị giòn cứng.

Bước 8: Pha hỗn hợp phết lên da heo

– Tiếp theo bạn cho 1 thìa rượu vào bát con, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa giấm và khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó dùng cọ phết đều nước giấm lên phần da heo cho đều, bạn phết 2 lần hoặc phết cho hết hỗn hợp nước giấm là được, để khoảng 10 phút sau đó dùng giấy thấm khô phần da.

Bước 9: Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Lấy từng miếng thịt cho vào nồi chiên không dầu và mở ở chế độ nhiệt độ 180ºC để trong 45 phút. Sau 45 phút, các bạn lấy thịt ra và quét lên phần da một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó tiếp tục cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 200ºC thêm 10 phút nữa là được.

Bạn có thể sử dụng các phẩm để nướng thịt heo như: lò vỉ nướng Electrolux, lò vỉ nướng Sunhouse, lò vỉ nướng Panasonic, lò vi sóng Sharp, lò vi sóng Toshiba, lò vi sóng electrolux,

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách làm món heo quay da giòn bằng lò nướng thủy tinh

Cũng giống như cách làm món heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tương tự như công thức trên. Với dụng cụ, bạn sẽ chuẩn bị lò nướng thủy tinh để nướng thịt.

Các bước làm heo quay da giòn bằng lò nướng thủy tinh

Làm món heo quay da giòn siêu đơn giản bằng lò nướng thủy tinh theo 6 bước sau:

– Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và trụng sơ qua nướng sôi để loại bỏ tạp chất.

– Bước 2:. Nhét hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối hòa tan với nhau vào phần da của thịt để khi chiên da giòn ngon.

– Bước 3: Pha hỗn hợp để ướp thịt thao tác như phần trên.

– Bước 4: Lấy hỗn hợp gia vị tên xoa đều lên các miếng thịt, không xoa lên phần da. Sau đó các bạn đặt thịt vào trong tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 – 4 tiếng trước khi đem quay.

– Bước 5: Làm nóng lò nướng thủy tinh ở nhiệt độ 250ºC trong 5 phút. Sau khi lò đã nóng lên, các bạn xếp lần lượt từng miếng thịt đã ướp lên khay. Sau đó cho khay vào lò và mở ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 20 phút.

Bước 6: Sau 20 phút nướng, các bạn lấy khay thịt ra rồi quét dầu ăn cùng hỗn hợp ướp thịt lên toàn bộ miếng thịt. Lật miếng thịt ngược lại, rồi cho vào lò nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200ºC nữa để miếng thịt heo quay giòn ngon tròn vị.

Hoàn thành và trưng bày món ăn

Đặt miếng thịt trên thớt và chặt heo quay thành những miếng vừa ăn. Thịt quay giòn bì có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn, miếng thịt thơm lừng mềm ngọt, phần da nổ giòn tan không hề bị cứng. Món này ăn kèm với dưa chua cùng 1 chén nước mắm tỏi ớt thì ngon miễn chê, đảm bảo ăn là ghiền.

Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.

Mẹo làm món heo quay da giòn

Cách chọn thịt heo khi làm heo quay da giòn

– Sạch, tươi, đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn bất kỳ nguyên liệu thực phẩm nào và cách lựa chọn thịt heo quay cũng vậy. Để có một món heo quay da giòn siêu ngon bạn cần lựa những lát thịt ba chỉ tươi, nguyên miếng, hai phần nạc, 1 phần mỡ.

See also  Lợi ích dinh dưỡng từ đậu hà lan và cách lựa chọn bảo quản đậu đúng cách - cách bảo quản đậu hà lan non

– Để đảm bảo lựa chọn miếng thịt ngon, bạn dùng tay thử ấn vào miếng thịt nếu thịt có đàn hồi nhẹ trở lại thì đây là thịt còn tươi ngon. Còn nếu các bà nội trợ mua thịt ở siêu thị thì chú ý đến ngày giờ sản xuất.

Những lưu ý để làm được món heo quay giòn tan

– Món heo quay da giòn sẽ mất đi hương vị đặc trưng và thơm ngon nếu thiếu đi nguyên liệu là bột ngũ vị hương.

– Để bảo quản và sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách bạn nên lót một lớp giấy thấm hút ở phía dưới khay để khi quay lượng mỡ thừa trong thịt sẽ thấm vào giấy. Sau này khi rửa và vệ sinh nồi cũng sẽ dễ dàng hơn.

– Thịt heo sau khi quay xong tốt nhất bạn nên để thịt trong lò cho nguội bớt rồi lấy ra thịt ra ngoài.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách làm thịt heo quay chay da giòn

Nguyên liệu làm thịt heo quay chay

Sườn non chay 100g

Bánh mì 1 ổ

Bột ngũ vị hương ½ muỗng canh

Bột năng ½ chén

Nước cốt dừa ½ chén

Dầu điều 1 muỗng canh

Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay

Dụng cụ: Khuôn hình chữ nhật, chảo, bếp gas, nồi hấp…

Các chế biến món heo quay chay da giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bánh mì: Cắt theo chiều dọc, bỏ đi hai đầu và phần ruột bánh. Sau đó cán mỏng vỏ bánh rồi để và khuôn đã chuẩn bị.

– Sườn non chay: cắt thành miếng dày khoảng 2cm rồi ngâm trong nước cho mềm. Vớt sườn non chay ra, vắt khô và ướp cùng hạt nêm, nước tương.

– Lấy một cái chén hòa tan 2 muỗng dầu điều với khoảng 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

Bước 2: Làm mỡ heo.

Để làm phần mỡ heo chay, bạn bắt bếp đun nước cốt dừa và bột năng. Trong lúc đun hỗn hợp bạn đảo đều tay để tạo thành một hỗn hợp có độ sệt vừa phải rồi tắt bếp. (Nên khuấy cho bột tan hết trước khi bỏ lên bếp)

Bước 3: Chiên sườn non chay

Sườn non sau khi ướp chiên với dầu nóng cho hai mặt chín vàng đều rồi lấy ra.

Bước 3: Hấp thịt heo chay

Cho phần mỡ heo đã làm ở bước 2 dàn đều vào khuôn, tiếp tục để sườn non chiên lên. Rồi tiếp tục phết thêm một lớp mỡ heo chay và cuối cùng bằng lớp sườn non.

Đặt khay vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Nếu bạn không có nồi hấp có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp thịt heo chay này.

Bước 4: Chiên thịt heo quay chay

Sau khi hấp xong thịt heo chay, bạn phết phần hỗn hợp dầu điều đã chuẩn bị lên mặt da bánh mì và bỏ vào tủ lạnh. Sau 30 phút bạn lấy ra, cắt thịt heo chay thành miếng mỏng rồi chiên lên cho thịt vàng đều, thơm giòn.

Ngoài ra, đối với những bạn đang muốn tìm hiểu cách chiên thịt heo sao cho ngon nhưng lại sợ dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mời các bạn tham khảo các loại nồi chiên không dầu tại đây: nồi chiên không dầu Philips, nồi chiên không dầu Kalite, nồi chiên không dầu Korea King.

Cách bảo quản thịt heo quay qua đêm

Thịt heo quay có để qua đêm được không? Câu trả lời là có! Thực tế, bạn có thể bảo quản thịt heo quay trong ngăn mát tủ lạnh 18 độ C, thời gian bảo quản từ 8-12 tiếng. Đây cũng là cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu lớp bì. Nếu bảo quản trong nhiệt độ từ 6-8 độ C có thể để được 2-3 ngày.

See also  Cách sử dụng và bảo quản giường massage gấp gọn - cách sử dụng và bảo quản giường sắt

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản thịt heo quay qua đêm

Lưu ý khi bảo quản thịt heo qua đêm trong tủ lạnh

  • Đặt thịt heo trong hộp nhựa và đậy nắp kín.
  • Nếu như không có hộp nhựa, đặt thịt heo quay lên đĩa hoặc bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Điều này vừa giúp thịt heo quay không bị khô và cũng không bay mùi ra tủ lạnh. Bạn sẽ không mong chiếc tủ lạnh nhà mình qua 1 đêm sẽ toàn mùi vịt quay đúng không nào!

thịt heo quay

Trong trường hợp mùa đông hoặc thời tiết ban đêm lạnh khoảng 20-24 độ C, bạn có thể bọc kín thịt heo quay và để bên ngoài. Nhiệt độ thời tiết ngoài không khí không quá cao sẽ không khiến thịt heo quay để qua đêm bị hỏng hay có mùi.

Cách chế biến thịt heo qua đêm thơm ngon, giòn bì

Cách 1: Hâm nóng bằng lò vi sóng

Đây là cách đơn giản nhất để chế biến món ăn này cho bữa ăn ngày hôm sau. Thời gian quay thịt khoảng 3-5 phút. Thời gian này vừa đủ để thịt nóng mà lớp bì vẫn có thời gian để giòn. Bạn có thể sử dụng bát, đĩa chuyên dụng hoặc bọc bạc để hâm nóng lại.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách chế biến thịt heo qua đêm

Cách 2: Thịt heo quay áp chảo

Cách chế biến này cũng đơn giản không kém cách 1. Bạn chỉ việc làm nóng chảo, cho dầu ăn sôi nhẹ và cho thịt vào áp chảo. Lưu ý, nên cho phần bì vào trước để phần này được giòn, sau đó đảo các mặt để các mặt đều được vàng thơm.

Bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước tương tỏi ớt.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

thịt heo quay

Cách 3: Heo quay kho dưa chua

Thịt heo mềm ngon, bì giòn giòn và thêm chút chua chua của dưa cải muối sẽ khiến bữa ăn ngày hôm sau của bạn thêm hấp dẫn. Các bước thực hiện món ăn này rất dễ dàng. Nguyên liệu cần để chế biến món ăn này gồm có:

  • Thịt heo quay
  • Dưa cải muối chua
  • Hành tím, ớt băm
  • Nước tương, bột canh, hạt nêm,..

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

dưa chua

Các bước làm heo quay kho dưa

  • Dưa cải muối chưa rửa qua nhiều lần với nước và vắt khô để dưa bớt chua và mặn. Sau đó nắm khô nước.
  • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành phi băm.
  • Cho heo quay và dưa chua vào đảo cùng. Sau đó cho thêm chút nước tương, ớt băm và gia vị để món ăn vừa miệng hơn.
  • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Các bước làm heo quay kho dưa

FAQ về thịt heo quay

Cách chọn thịt heo khi làm heo quay da giòn?

Để có một món heo quay da giòn siêu ngon bạn cần lựa những lát thịt ba chỉ tươi, nguyên miếng, hai phần nạc, 1 phần mỡ.

Công thức làm heo quay chay?

Sườn non chay, bánh mì, bột ngũ vị hương, bột năng, nước cốt dừa, dầu điều

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng máy nồi chiên không dầu, lò nướng điện hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách hâm nóng thịt heo quay
  • Cách bảo quản thịt heo quay qua đêm
  • Cách bảo quản heo quay giòn lâu
  • Cách bảo quản thịt heo quay trong tủ lạnh
  • Heo quay để được bảo lâu
  • Thịt heo quay đông lạnh
  • Cách hâm nóng thịt heo quay bằng lò vi sóng
  • Cách chế biến lại thịt heo quay
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply