Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống – cách bảo quản tôm hùm trong tủ lạnh

Bạn đang xem: cách bảo quản tôm hùm trong tủ lạnh

Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống

Trang Chủ » Bài Viết » TIN TỨC » » » Đặt tính của Tôm hùm, cách bảo quản tôm hùm sống
CÁCH BẢO QUẢN TÔM HÙM SỐNG – CÁCH BẢO QUẢN TÔM HÙM ALASKA

I. Thông tin giới thiệu:

Tôm hùm là hải sản cao cấp được mệnh danh là ” vua của các loại hải sản “, trước đây từng được đưa vào sách đỏ. Độ ngon đứng đầu danh sách các loại tôm hùm của Việt Nam.

Đang xem: Cách bảo quản tôm hùm sống trong tủ lạnh

Đặc biệt vào mùa đông, thịt tôm hùm ngoài những miếng gân lật sật xen lẫn trong từng tảng thịt chắc ngọt, dai ngon còn nặng những gạch ở cả lưng và đầu tôm; ăn vô cùng đã miệng.

*

Ngoài cho chất lượng thịt ngon, loài tôm này còn đặc biệt giàu dinh dưỡng và là thực phẩm sạch gần như tuyệt đối. Theo nghiên cứu, cứ 100g thịt sẽ cung cấp 98 calo, 21g protein và chỉ có 0,6 g chất béo cùng các axit béo omega -3. Với hàm lượng canxi, vitamin, khoáng chất cao, chúng đặc biệt giúp cứng xương, phát triển trí não của trẻ em và bổ sung nhiều chất bổ dưỡng cho các bà mẹ mang thai. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Không những thế, tôm hùm phù hợp với rất nhiều chế độ ăn, bạn vô tư thưởng thức mà không lo béo hay thừa chất. Vì vậy, loại hải sản này được coi là món ăn sang trọng quý hiếm và được thị trường nhiều nước ưa thích. Có giá trị xuất khẩu lớn.

See also  Hướng dẫn cách vận chuyển hoa tươi đi xa - cách bảo quản hoa tươi khi vận chuyển

II. Tham khảo một số món ngon từ tôm hùm bông:

Tôm hùm nướng pho mai

Tôm hùm hấp bia hoặc nước dừa

Lẩu tôm hùm:

Tôm hùm cuộn rong biển

Tôm hùm hầm nấm đông cô

Tôm hùm cuộn rong biển

Tôm hùm đút lò sốt trứng

III. Hướng dẫn bảo quản tôm hùm sống:

1.Hướng dẫn bảo quản tôm hùm sống trong bể hồ hải sản:

Tôm hùm có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có yêu cầu về cách bảo quản riêng. Đa số các nhà hàng, quán ăn có đầu tư đều có các bể cá hồ hải sản để bảo quản các mặt hàng hải sản sống khi nhập về. Để tôm hùm còn sống, bạn cần mua nguyên liệu tôm sống trước tiên.

Để bảo quản tôm hùm sống bạn cần phân ra 2 loại. Một loại là tôm hùm nước ta như: tôm hùm bông, hùm xanh, hùm baby. Một loại là tôm hùm nhập khẩu:Tôm hùm Alaska. Tôm hùmAlaska nhập khẩukhi bảo quản trong hồ hải sản cần dùng nước biển có độ mặn từ 31 – 33 và nhiệt độ từ 5 – 10 độ C. Bởi tôm hùm nhập khẩu Alaska là loại tôm chuyên sống ở vùng biển lạnh nên nhiệt độ nước cần ở nhiệt độ lạnh từ 5 – 10 độ C. Tôm hùm Việt Nam để bảo quản cần để trong hồ có nhiệt độ nước mặn từ 30 – 33ppt và nhiệt độ nước từ 24 – 26 độ C. Lưu ý lớn đó là khi chobảo quản tôm hùmtrong hồ hải sản, bạn nên nhớ cần sục khí oxi liên tục để đảm bảo tôm có khí oxi để hô hấp.

*

Bạn nên trang bị cho hồ cá của mình chiếc máy làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng để nhiệt độ nước trong hồ tôm Alaska của bạn luôn ổn định.Máy làm lạnh nước hồ cácho nhà hàng, siêu thị luôn giữ nhiệt độ nước trong hồ ổn định cho những chú tôm Alaska sống khỏe mạnh.

*

Công ty anthienphat.com với nhiều năm sản xuất máy làm lạnh nước hồ cá, giúp mợi người bảo quản hải sản sống được tốt hơn với đội ngũ được đạo tạo bài bản.

CTY TNHH anthienphat.com VIỆT NAM chuyên thi công rápmáy làm lạnh nước hồ cảcho nhà hàng.

2. Cách bảo quản Tôm hùm sống, tômAlaska ở nhà:

Để giữ cho tôm hùm còn sống, bạn cần làm lạnh chúng ngay lập tức và giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng. Hãy chế biến sớm nhất có thể để có thể giữ được trọn vẹn hương vị của Tôm hùm. Đây là cách bảo quản tôm hùm Alaska tốt nhất.Không lưu trữ tôm hùm sống trong nước ngọt hoặc nước muối, tủ đông của bạn, trong túi nhựa (vìtôm hùm cần thở) hoặc để chúng trong nước đá. Không đóng gói chúng trong nước đá vìnước ngọt đóng băngcó thể gây nghẹt thở (thay vào đó hãy sử dụng túi đá hoặc túi gel đông lạnh). Cách bảo quản tôm hùm Alaska này là cách phổ biến thứ 2 được sử dụng.

See also  DANH MỤC PHỤ GIA THỰC PHẨM ĐƯỢC PHÉP SỬ DỤNG - cách bảo quản etyl bromur

Xem thêm: Hạt Chia Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Hạt É Và Hạt Chia Hạt É Từ Cây Gì

Bạn có thể lưu trữ tôm hùm sống qua một đêm trong tủ lạnh của bạn. Giữ cho chúng đứng thẳng, ẩm và lạnh. Cách tốt nhất để giữ cho tôm hùm Alaska của bạn sống trong 24 giờ là gói xung quanhchúng bằng giấy báo ẩm (hoặc rong biển tươi) ở phần lạnh nhất của tủ lạnh. Giữ tôm hùm trong một túi giấy lỏng hoặc trong thùng vận chuyển. Nếu tôm hùm vẫn di chuyển, bạn có thể kéo dài thời gian sống của chúng

Bước 1:Bọc tôm hùm trong tờ giấy báo ẩm hoặc khăn lạnh. Lưu ý: sử dụng nước mặn để làm ẩm báo, nước ngọt có thể giết chết tôm hùm.

Bước 2: Đặt tôm hùm của bạn vào trong thùng chứa với một túi nước đá. Thùng chứa phải có lỗ thông hơi để tôm sống có thể thở

Bước 3: Để tôm hùm vào trong tủ lạnh cho đến khi nào bạn cần sử dụng.

Lưu ý:

Nếu có thể hãy đặt ở góc tối nhất hoặc mát nhất của tủ lạnh để giảm sự trao đổi chất của tôm hùm.Kiểm tra tôm hùm của bạn cứ 5 -6h. Nếu tờ báo, khăn ẩm bị khô hãy thay tờ mới hoặc thêm chút nước muối để có thể ẩm ướt hơnĐừng để tôm hùm của bạn ở ngoài lâu hơn 5 phút. Khi tôm hùm ở ngoài nhiệt độ phòng sẽ làm cho khăn ẩm và giấy báo nhanh khô dẫn đến chết sớm.

Không nên cầm vào phần đuôi và phần càng của chúng, bạn hãy cầm ở phần lưng và hông của chúng để đảm bảo con tôm hùm còn nguyên vẹn cho tới khi được nấu chín..

Với những con tôm hùm Alaska quá lớn và bạn cần chia nhỏ chúng, hãy luộc qua và ngâm phần cần bảo quản trong nước lạnh 3 phút, để chúng ráo nước và bạn hoàn toàn có thể chế biến trong 48 giờ tiếp theo. Bạn cũng có thể lọc thịt của tôm hùm và bỏ trong ngăn đá, chúng có thể bảo quản được từ 2-3 tháng.Lưu ý quan trọng: Phần dải cao su quanh càng tôm hùm được dùng để bảo vệ chúng và bảo vệ chính chúng ta, bạn sẽ không muốn bị chiếc càng khổng lồ đó kẹp vào cơ thể chút nào đâu!

See also  Hướng dẫn làm chuồng trại chăn nuôi lợn rừng đúng kỹ thuật, nhân đôi hiệu quả kinh tế - cách bảo quản nanh lợn rừng

3. Cách bảo quản tômhùm khi đi xa:

Với những nơidichuyển trong thời gian khoảng 30 phút sẽ sử dụng phương pháp vận chuyển không gây mê bằng đá lạnh. Sắp xếp ngăn nắp những con tôm hùm trong thùng và bỏ vào đó một chai đá lạnh, rồi tiến hành vận chuyển

*

.

Với những nơicó khoảng cách gần, khoảng 40kmsố lượng ít, sẽ vận chuyển bằng cách bỏ tôm hùm vàotrong các can nhựa và thùng nhựa với tỉ lệ nước tương đối so với lượng tôm. Ưu điểm của hình thức bảo quản tôm hùm này là tôm hùm khỏe, không mất tỉ lệ trọng lượng khi cân, tuy nhiên không chở được nhiều và khá tốn kém.

*

Với những nơi cần vận chuyển số lượnglớn, có khoảng cách vận chuyển xa, thời gian dài, sẽ sử dụng phương pháp gây mê bằng nước đá lạnh trong vận chuyển.

Tôm hùm được đưa vào hồ có chứa nước đá lạnh đủ nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định sẽ ngủ đông, rồi cuốn giấy báo đưa vào thùng xốp. Mỗi thùng xốp đều đặt những chai đá lạnh nhằm làm mát môi trường bên trong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Chữ In Trên Áo Thun Mới Lâu Hơn, Bí Quyết Giữ Cho Áo Thun Có Hình In Bền Lâu

Sau đó tiến hành bơm oxi vào thùng và bắt đầu vận chuyển. Ưu điểm của phương pháp bảo quản tôm hùm này là bảo đảm tôm vẫnsống khỏe, vận chuyển được xa trong thời gian dài và có thể được vận chuyển trên tất cả các phương tiện hiện có.

See more articles in category: Cách bảo quản

About admin

Post navigation


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản tôm hùm trong tủ lạnh

Đây là cách giúp tôm hùm vẫn còn sống khi đến tay khách hàng

alt

 • Tác giả: Hải Sản Sạch 24h SeaMart
 • Ngày đăng: 2019-07-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5603 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôm hùm sống sau khi bắt tại hồ được nhúng vào nước biển trộn nước đá lạnh để gây mê.

  Sau đó tôm được bọc giấy và cho vào thùng chứa có đá và bơm oxi để gây mê giúp tôm sống trong điều kiện không có nước khi vận chuyển đi xa.

  Gây mê tôm hùm giúp tôm còn sống khi đến tay khách hàng, để khách có thể thưởng thức nguyên vẹn hương vị của tôm.

  🐚🐙🦐🦀🐟 Hải sản sạch 24hSeamart – Nguyên Liệu Tươi Sống Cho Món Ngon của bạn

  ► Website: https://www.24hseamart.vn
  ► Page: https://www.facebook.com/24hSeamart
  ►Tư vấn online: https://m.me/24hSeamart
  ► Hotline: 1900 0290 – 0909 579 755

Bing help

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4556 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply