Cách bảo quản Trân Châu đã luộc và chưa luộc không bị cứng – cách bảo quản ngao đã luộc

Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng. Thông thường trân châu đều được làm chủ yếu từ những nguyên liệu như bột nếp, bột sắn, bột

bảo quản trân châu chưa luộc

bảo quản trân châu chưa luộc

Có thể, trân châu là một trong những loại topping rất quen thuộc hiện nay. Hầu như trong các loại nước uống giải khát, ăn vặt đều có sự xuất hiện của trân châu. Dù bạn đang kinh doanh quán trà sữa hay là tự làm trân châu tại nhà để sử dụng thì việc bảo quản trân châu đã làm sẵn sao cho hiệu quả, không bị hư, không bị cứng là điều mà nhiều người quan tâm. Do đó trong bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản trân châu đã luộc và chưa luộc đúng cách, tham khảo ngay nhé!

Tại sao phải bảo quản hạt trân châu đúng cách?

Trong quá trình dùng trân châu không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng hết, dù là kinh doanh hay sử dụng tại nhà. Vậy nên việc bạn biết cách bảo quản trân chân đúng cách sẽ giúp trân châu không bị hư, tiết kiệm được chi phí, thời gian chế biến mà vẫn dùng được cho những lần tiếp theo.

Nếu như trân châu dùng bán trong một ngày hoặc bạn tự làm ra để uống trà sữa tại nhà mà còn dư ra, lại mang đi bỏ thì sẽ rất lãng phí. Vậy nên hãy tham khảo các cách bảo quản trân châu để dùng được lâu hơn nhé. 

Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng

Thông thường trân châu đều được làm chủ yếu từ những nguyên liệu như bột nếp, bột sắn, bột nếp,… Do đó, để có thể bảo quản trân châu đã luộc không hề khó, sẽ vô cùng đơn giản nếu như bạn tham khảo cách bước làm sau đây:

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một tô nước lạnh.

Bước 2: 

Sau khi luộc trân châu xong, bạn nên dùng rây để vớt trân châu ra vào cho vào tô nước lạnh để ngâm. 

Nếu không bạn cũng có thể xả trân châu trực tiếp dưới vòi nước lạnh để trân châu không bị dính lại với nhau.

Bước 3:

Bước tiếp theo, cho trân châu đã xả hoặc ngâm lạnh vào một chiếc rổ để trân châu thật ráo nước. 

Bước 4: 

Cuối cùng lấy một hộp đựng có nắp, hoặc lọ thủy tinh sạch, cho hết số hạt trân châu đã luộc vào trong đậy kín nắp. 

Nếu bạn muốn bảo quản trân châu được lâu hơn, có thể dùng được 3-4 ngày thì sau khi đậy kín nắp hãy bọc thêm một lớp nilon bên ngoài. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Cách quản này sẽ giúp trân châu đã luộc không bị cứng và dùng được lâu hơn.

Mỗi khi cần dùng đến, thì bạn chỉ cần lấy trân châu ra và cho vào lò vi sóng để quay khoảng 1 phút là có thể dùng được. Hoặc nếu muốn trân châu ngon hơn, bạn cũng có thể cho vào nồi nước sôi để luộc lại. Như vậy là bạn đã có thể pha chế những đồ uống ngon với trân châu mà không cần tố thêm thời gian để làm. .

Cách bảo quản trân châu chưa luộc, trân châu khô

Đối với những loại trân châu khô chưa mang đi luộc thì cách bảo quản vô cùng đơn giản. Bạn có thể bảo quản theo những cách làm sau đây:

 Trân châu còn nguyên bọc, chưa từng sử dụng:

Đối với những loại trân châu mới mua về như thế này, để bạn quản vô cùng đơn giản. Hãy lấy một túi bóng rồi bọc quanh túi trân châu khô chưa qua sử dụng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong. Cách này an toàn, nhanh và tránh mọt đục, trân châu bị mốc, hư,…

See also  Tác dụng thần kỳ và các cách bảo quản hạt tiêu xanh không phải ai cũng biết - cách bảo quản hạt tiêu xanh

– Trân châu khô đã sử dụng một ít:

Nếu trân châu đã sử dụng được 1 đến 2 bạn hãy dùng dây thun buộc kín miệng túi trân châu hoặc dùng kẹp ghim chặt, làm sao cho khí bên ngoài không vào được. Cuối cùng, hãy dùng một túi bóng để bọc bên ngoài bảo quản nơi khô ráo.

– Đối với những loại trân châu bạn tự làm ở nhà mà chưa luộc thì hãy cho vào một hộp nhựa, hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy thật kín. Sau đó mang bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Cách này sẽ giúp cho trân châu không bị hư, dùng được lâu hơn. 

Nếu chẳng may, trâu châu bị mốc thì đừng tiếc mà rửa rồi sử dụng lại, hãy đem vứt bỏ ngay. Những đồ bị hư hỏng, mốc ẩm dùng vào sẽ nguy hiểm, hại sức khỏe. 

Thời gian bảo quản trân châu “chín” tối đa

Đối với trân châu đã được nấu và sử dụng ngay trong ngày thường nên dùng trong khoảng tối đa từ 6-8 tiếng, khi đấy hương vị của trân châu sẽ được dẻo dai và ngon nhất. Nếu không sử dụng hết trong một lần thì có thể bảo quản tối đa 2-3 ngày. Tuy nhiên, hương vị của trân châu sẽ giảm đi một phần nhưng chất lượng vẫn bảo toàn nguyên vẹn. 

Để chất lượng món ăn được ngon nhất thì trân châu tốt nhất là sử dụng ngay trong ngày. Hạn chế thấp nhất việc phải bảo quản trân châu qua đêm hoặc những ngày sau. Có một lưu ý cần nhớ là trân châu sau khi bảo quản phải dùng hết ngay không được bảo quản tiếp, tránh trường hợp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hướng dẫn bảo quản trân châu trong tủ lạnh đúng cách

Nếu bạn làm trân châu dư ra quá nhiều và muốn bảo quản trân châu trong tủ lạnh để dùng được lâu nhất có thể thì hãy tham khảo các bước làm sau:

Bước 1: 

Trân châu sau khi đem luộc chín bạn cứ để nguyên trong nồi, tắt bếp, đậy kín nắp và ủ trong vòng 30 phút. 

Bước 2: 

Sau khi ủ xong, bạn vớt trân châu ra cho vào nước lạnh hoặc máng rửa sạch trân châu bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 3: 

Tiếp theo, hãy lấy một chiếc hộp, cho đường vào và trân châu vào ngâm đường khoảng 2-3 phú. Cuối cùng lấy trân châu đã ướp đường đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. 

Nhiều người bảo quản trân châu trong tủ lạnh thường bị cứng. Lý do trân châu bị cứng có thể là luộc chưa lâu hoặc là sau khi nấu xong còn nóng mà bạn lại cho ngay vào tủ lạnh. Do đó, khi thực hiện các cách bảo quản trân châu trong tủ lạnh bạn cần phải lưu ý từng bước làm nhé. 

 Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng

Trân châu thành phần chủ yếu làm bao gồm bột nếp, bột năng (hoặc bột sắn). Vì vậy, bảo quản trân châu sau khi nấu mà chưa dùng hết là điều rất quan trọng các bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

– Trước tiên, trân châu sau khi luộc, các bạn dùng rây lọc để vớt trân châu.

Cách bảo quản trân châu đã nấu chín nhanh chóng

– Sau đó, bạn ngâm trân châu vớt ra rây lọc vào nước lạnh dùng để trân châu không bị dính lại với nhau.

– Bước tiếp theo, bạn dùng rây lọc vớt trân châu ra và để ráo nước rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, sau đó đậy nắp và để vào ngăn mát cả tủ lạnh để thực hiện cách bảo quản trân châu đã nấu nhé.

Chú ý bảo quản trân châu không bị cứng: Thời gian bảo quản trân châu đã nấu trong tủ lạnh ở ngăn mát là 3 – 4 ngày.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản trân châu đã nấu qua đêm

– Khi các bạn luộc chín trân châu bạn lấy rây lọc vớt trân châu ra và cho vào nước lạnh ngâm tầm 5 – 10’ để các hạt trân châu không dính lại với nhau.

Cách bảo quản trân châu đã nấu qua đêm cực đơn giản

– Tiếp đến, sau khi ngâm trong nước lạnh xong bạn lại dùng rây lọc vớt ra và để ráo rồi bỏ trân châu vào hộp đựng thực phẩm. Để bảo quản tốt nhất, các bạn nên cho thêm một ít đường rồi đậy nắp lại. Bạn chọn nơi khô ráo và thoáng mát rồi đặt hộp trân châu đã nấu vào. Vậy là thực hiện xong cách bảo quản trân châu qua đêm và hôm sau bạn mang ra dùng rồi nhé.

See also  Thông Tin Kiến Thức Cơ Bản - cách bảo quản đồng hồ curnin

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách bảo quản trân châu không bị dính

Để bảo quản trân châu không bị dính bạn cho thêm vào 1 ít muối rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh nha . như vậy sẽ không bị dính chùm lại với nhau nữa. mỗi lần ăn chỉ việc múc ra và dùng thôi

 • hâm nóng 90 độ C 3lít – 4lit nước, thêm 500gr trân châu đen ( 14.000đ) đổ dần dần vào khuấy đều để trân châu đen tránh bị dính đáy.
 • Đun trân châu ở lửa sôi vừa trong 20 phút ,khuấy đều trân châu ( 3-5 phút khuấy 1 lần) đến khi trân châu chín.
 • Tắt bếp, giữ nguyên nồi trân châu mới nấu bên trên bếp & ủ trân châu tiếp thêm 30 phút.
 • Đổ trân châu đã đc 30 phút ra và rửa trân châu với nước lọc đến lúc hạt trân châu đen bóng & không còn bị nhớt
 • Ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc syrup trong 10-15 phút trước lúc bán
Cách bảo quản trân châu không bị dính
Cách bảo quản trân châu không bị dính

Cách bảo quản trân châu 3q

sử dụng quá trân châu 3Q Tại Bách hóa xe lam để làm topping: Múc toppping ra bằng vợt, không dùng nước trong hợp đi kèm. Trân trâu 3Q thích nghi cho rất nhiều dạng khác nhau trà sữa.

Cách bảo quản trân châu 3Q: trước lúc mở để nơi mát mẻ, tránh tia nắng mật thiết vào sẽ khiến topping mau hư. Sau khoản thời gian mỡ trữ ở bên trong tủ mát để lạm dụng đc lâu hơn.

 • Nơi khô ráo thoáng mát từ 5 – 25 độ C
 • sau khoản thời gian cắt bao nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
 • lạm dụng quá tốt nhất khoảng từ 4 – 6 giờ nếu bảo quản ở nhiệt độ thường bên ngoài

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách làm trân châu phô mai, trân châu trắng bảo quản được lâu

Cách làm trân châu phô mai thơm ngon tại nhà

Hiện nay, món trân châu phô mai đang là loại topping được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Trân châu trắng giúp cho món nước trở nên đẹp hơn. Nếu bạn cảm thấy việc mua tại các quán vẫn không khiến bạn đã thèm thì có thể thử ngay cách làm trân châu phô mai tại nhà, để ăn thỏa thích hơn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 8 miếng phô mai

 • 8 muỗng cà phê đường bột

 • 3 muỗng cà phê bột năng

 • 3 muỗng cà phê đường cát 

Cách làm trân châu phô mai

Bước 1: Làm viên trân châu

Đầu tiên, bạn hãy lấy phô mai đã chuẩn bị sẵn, rồi dùng dao cắt 8 miếng phô mai, sau đó dùng tay vê tròn lại.

Bước 2: Lăn bột

Lấy 2 chiếc đĩa sạch, cho đường bột và bột năng vào từng đĩa riêng biệt, không trộn chung. Sau đó lấy viên phô mai tròn lúc nãy lăn lần lượt qua hai loại bột trên. Cứ 1 lớp đường bột, 1 lớp bột năng xen kẽ nhau. Khi lăn xong thì cho trân châu vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút, sau đó lấy ra  lăn thêm 1 lớp bột năng.

Bước 3: Luộc trân châu

Lấy 500ml nước cho vào nồi và bật bếp đun sôi. Nhìn thấy nước sôi thì lấy trân châu cho nhẹ nhàng vào nồi luộc trong vòng 10 phút cho đến khi thấy lớp bột bên ngoài trắng trong là được. Chú ý bật lửa nhỏ thôi nhé.

Bước 4: Làm nguội trân châu

Sau khi luộc xong, bạn hãy vớt trân châu ra và ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút. Trong thời gian chơi, bạn hãy lấy một cái tô, cho 3 muỗng canh đường cát cùng với 50ml nước lọc, khuấy lên cho đường tan. Sau đó vớt những viên trân châu đang ngâm vào tô nước đường. Nếu có thời gian bạn nên để thơi chân trâu ráo bớt nước sẽ ngon hơn nhé. 

Như vậy, với các bước làm đơn giản trên bạn đã có thể làm được trân châu phô mai ngon. Giờ thì chỉ cần thêm trà sữa, đá nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi. Nếu muốn bảo quản trân châu phô mai dùng được lâu hơn có thể tham khảo các cách bảo quản ở trên bạn nhé. 

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Cách làm trân châu trắng tại nhà

Ngoài trân châu phô mai thì loại trân châu trắng hiện nay cũng được rất nhiều người thích. Trân châu trắng có một tên gọi rất thú vị đó là “trân châu hoàng kim”. Nếu bạn yêu thích món trân châu này thì hãy bắt tay làm ngay tại nhà với các bước thực hiện đơn giản say đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 150 gam bột năng

 • 100ml nước sôi (khoảng 70 độ C là được)

 • 80 gam đường

Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Nhào bột làm trân châu

Để làm trân được ngon hơn, thì đầu tiên bạn cần phải rây bột năng qua râu cho mịn. Sau đó, đổ nước nóng vào và trộn đều, chú ý đổ  từ từ để dùng thìa khuấy đều trong khi đổ. Tiếp theo bạn dùng tay để nhào bột, nhào đều đến khi nào tạo thành khối bột dẻo, mịn, không dính tay là thành công. Để bột nghỉ 20 phút.

See also  ‘Bỏ túi’ ngay cách bảo quản giày da cực đơn giản mà hiệu quả - cách bảo quản giày da màu trắng

Bước 2: Tạo hình viên trân châu

Ở bước này, bạn lấy bột ra, ngắt từ miếng bột nhỏ cỡ đầu ngón tay và vo tròn. Chú ý ngắt bột nhỏ thôi nhé nếu không lúc ve lại trân châu vừa tạo sẽ rất to.  

Bước 3: Luộc trân châu

Sau khi đã tạo hình trân châu xong. Bạn lấy một chiếc nồi, cho nước vào bật bếp đun đến khi thấy nước sôi thì cho trân châu vào luộc.Trong lúc luộc nhớ dùng đũa đảo nhẹ tay để trân châu không bị dính với nhau. Luộc đến khi nào trân châu nổi lên thì nấu tiếp trong 15 phút nữa. Đến khi nào trân châu chìm xuống hết thì tắt bếp, đậy nắp ủ trân châu trong 20 phút. 

Bước 4: Hoàn thành

Sau 20 phút ủ, bạn lây rây vớt trân châu ra vào cho vào tô nước lạnh ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt trân châu ra cho vào tô nước đường đã chuẩn bị sẵn là xong. 

Lúc này bạn có thể dùng ngay với trà sữa, hoặc cũng có thể đem trân châu trắng bảo quản trong tủ lạnh theo những cách bảo quản đã hướng bên trong bài này. 

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

Lưu ý khi tìm hiểu cách bảo quản trân châu

Trân châu có thời gian để được ngắn hơn so với nhiều loại thực phẩm khác. Do đó, khi tìm hiểu cách bảo quản trân châu cũng như cách bảo quản thực phẩm, bạn cần lưu ý gì?

Trân châu bị cứng phải làm sao?

Nếu trân châu bị cứng, bạn có thể quay trong lò vi sóng 1 phút hoặc luộc lại. Để tránh tình trạng này, bạn nên ngâm trân châu trong nước lạnh hoặc xối dưới vòi nước lạnh để trân châu không bị cứng và dính với nhau. 

Trân châu để được bao lâu?

Trân châu khi nấu xong nên được dùng ngay trong ngày. Đây là thời điểm hợp lý nhất để sử dụng, đây cũng là lúc trân châu thơm ngon nhất. 6 – 8 tiếng sau khi nấu sẽ là khoảng thời gian trân châu có hương vị ngon nhất. Tuy nhiên, nếu không thể dùng hết số trân châu đã nấu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản trân châu này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của trân châu. 

Hãy lưu ý, trân châu trong tủ lạnh chỉ nên bảo quản tối đa 2 – 3 ngày. Khi bỏ ra khỏi tủ lạnh nên dùng ngay, nếu không dùng hết thì nên bỏ đi, không cất vào tủ lạnh tiếp nữa. 

Bảo quản trân châu trong tủ lạnh có tốt không?

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là cách làm phổ biến. Hầu hết các loại thực phẩm đều được để trong tủ lạnh để kéo thời gian sử dụng. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu trong ngăn mát tủ lạnh. Đây được đánh giá là cách bảo quản trân châu hiệu quả và dễ thực hiện. Dù trân châu đã luộc hay chưa thì cũng nên được cất trong tủ lạnh. 

Tuy nhiên, bạn cần bọc kín trân châu hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy để tránh không khí xâm nhập. Việc bọc kín bằng nilon cũng giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. 

Để trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp có thể khiến trân châu bị cứng hơn. Vì thế, trước khi bỏ ra nấu, bạn để trân châu bớt lạnh. Sau đó nấu lâu hơn so với trân châu thông thường. Nếu trân châu đã luộc thì cần luộc lại với nước sôi.

Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/

FAQ về cách bảo quản trân châu

Làm sao để bảo trân châu đã luộc ăn được lâu ạ?

Để bảo quản trân châu đã luộc được lâu hơn, có thể dùng được 3-4 ngày thì sau khi đậy kín nắp hãy bọc thêm một lớp nilon bên ngoài. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi ăn bạn lây ra luộc lại.

Sau khi luộc xong tôi cho vào tủ lạnh thì bị cứng, có cách nào khắc phục không?

Bạn không nên cho trân châu đã luộc ngay vào tủ lạnh, nguyên nhân khác khiến trân châu bị cứng là do trân châu chưa chín kỹ. Thông tin đến bạn!

Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Trân châu chưa luộc bảo quản được bảo lâu
 • Cách bảo quản trân châu sống
 • Cách bảo quản trân châu đường đến qua đêm
 • Cách bảo quản trân châu dừa chưa luộc
 • Trân châu bị mốc
 • Cách bảo quản trân châu khô
 • Cách bảo quản trân châu đã ướp đường
 • Cách bảo quản trà sữa trân châu
 
 
 
 
 
 
 
See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply