Cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh đúng chuẩn – cách bảo quản chỉ catgut

Xem ngay bài viết chia sẻ cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt đúng chuẩn, chỉ với các mẹo vặt giúp chiếc tủ lạnh trở nên tiện ích hơn hẳn.

Bạn đang xem: cách bảo quản chỉ catgut

Ngày nay người nội trợ có thể dùng tủ lạnh để bảo quản thịt một cách đơn giản mà hiệu quả, nhưng thịt nên được bảo quản như thế nào và bảo quản trong bao lâu? Hôm nay hãy cùng chuyên mục mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu thật rõ ràng nhé.

1. Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn nên dùng túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm gói thật kín những miếng thịt trước khi đặt chúng trong tủ lạnh.

Những lớp nilong hay màng bọc thực phẩm giúp tạo nên lớp ngăn cách giữa thịt với môi trường bên ngoài làm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Đồng thời việc bọc kín như vậy giúp đá không bám quá nhiều trên thịt, giữ được chất thịt tươi ngon.

Nếu đặt thịt trong ngăn đá bạn nên bọc thêm nhiều lớp hơn một chút, giúp thịt không bị đông cứng quá mức mà vẫn giữ được phần nước trong thịt, thịt giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.

Mách bạn: Bạn nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ vừa đủ khẩu phần ăn, như vậy khi rã đông sẽ tiết kiệm thời gian hơn và giữ được độ tươi ngon của phần thịt chưa cần dùng đến.

Đặt thịt trong túi nilong rồi bảo quản trong tủ lạnh

2. Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Tùy vào mỗi loại thịt mà chúng ta có thời hạn bảo quản và mức nhiệt độ bảo quản khác nhau, theo đó mức nhiệt độ đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng thịt được bảo quản.

See also  Chất liệu da lộn là gì? Cách bảo quản, vệ sinh đồ da lộn đúng cách - cách bảo quản bốt giả da

Nếu nhiệt độ tủ lạnh quá cao thịt sẽ dễ hỏng do môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại nếu mức nhiệt quá thấp sẽ khiến thịt bị đông đá, mất nước và biến chất.

Tùy vào mục đích bảo quản mà bạn có thể lựa chọn ngăn để bảo quản thịt như:

Đối với thịt tươi sống:

Nếu thịt tươi vừa mua về được rửa sạch sau khi đóng gói cẩn thận, có thể bảo quản từ 4 – 6 ngày trong ngăn mát và có thể bảo quản tới vài tháng khi đặt thịt trong ngăn đá, không phân biệt là thịt đã qua tẩm ướp hay chưa).

Bảo quản thịt tươi sống đã được làm sạch trong túi nilong

Đối với thịt đã nấu chín:

Thịt đã được nấu chín bạn cần cho vào hộp đậy kín rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thêm vài lớp bên ngoài, rồi đặt vào tủ lạnh. Với loại thịt này thì thời gian bảo quản ngắn hơn rất nhiều, khoảng 2 ngày nếu đặt trong ngăn mát và khoảng 6 tháng nếu đặt trong ngăn đá.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh

Bạn có thể tham khảo thông tin bảo quản chi tiết như sau:

Loại thịt Phương thức bảo quản Nhiệt độ thích hợp Thời gian bảo quản tối đaThịt heo sống nguyên miếng Ngăn đá: Bạn cần rửa sạch thịt rồi cho vào túi nilong, đặt ngay vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn-17 đến -18 độ C4 – 12 thángNgăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối rồi đặt trong tủ lạnh, giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.1 đến 3 độ C5 ngàyThịt heo chín Ngăn đá: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt rồi đặt trong ngăn đá, tránh xa những gói thực phẩm tươi sống.-15 đến -18 độ C2 – 6 thángNgăn mát: Đựng thịt trong hộp đậy kín rồi đặt trong tủ lạnh. Nên chờ thịt nguội hãy cho vào tủ.4 đến 5 độ C3 – 4 ngàyThịt bò sống nguyên miếngNgăn đá: Thịt bò sau khi được làm sạch dùng túi nilong bọc kín rồi đặt ngay trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ, giúp vi khuẩn không phát triển.-17 đến -18 độ C4 – 12 thángNgăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối hoặc hỗn hợp muối và đường nâu. Rồi đặt trong tủ lạnh là được.1 đến 3 độ C5 ngày với thịt bò bình thường và chỉ có 3 ngày với thịt bò bắpThịt bò chín Ngăn đá: Thịt nên được hút chân không rồi cho vào ngăn đá bảo quản.-15 đến -18 độ C2 – 6 thángNgăn mát: Cho thịt vào hộp có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát.4 đến 5 độ C3 – 4 ngàyThịt da cầm sống nguyên miếng Ngăn đá: Thịt da cầm rất dễ bị hỏng nên ngay sau khi được làm sạch bạn nên dùng túi nilong bọc kín rồi cho ngay vào ngăn đá.-17 đến -18 độ C1 nămNgăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối, 1 ít tiêu, rồi đặt trong tủ lạnh giúp thịt tươi lâu hơn.1 đến 3 độ C1 – 2 ngàyThịt gia cầm chín Ngăn đá: Thịt nên được hút chân trước khi cho vào tủ lạnh. Nên dùng nhiều túi nilong để bọc kín bên ngoài thịt.-17 đến -18 độ C

See also  Hướng dẫn cách bóc tem bảo hành sạch bóng đơn giản - cách bảo quản con tem

2 – 3 tháng

Ngăn mát: Cho thịt vào hộp đậy kín nắp, đặt xa những thực phẩm sống khác.1 đến 3 độ C5 ngàyThịt sống đã được xay nhuyễn hoặc băm nhỏ Ngăn đá: Thịt xay rất dễ bị hỏng, bạn nên hút chân không, rồi cho ngay vào ngăn đá.-17 đến -18 độ C3 – 4 thángNgăn mát: Bạn nên ướp thịt với một ít muối, 1 ít đường nâu, rồi cho vào hộp kín đặt trong tủ lạnh giúp thịt tươi lâu hơn.1 đến 3 độ C1 – 2 ngàyThịt nguội các loại và xúc xích Ngăn đá: Bạn chỉ cần để nguyên bao bì rồi cho vào ngăn đá.-15 đến -18 độ C1 thángNgăn mát: Để nguyên bào bì đặt trong tủ lạnh, nếu đã cắt bao thì gói lại cần thận đặt trong tủ lạnh là được.4 đến 5 độ C2 tuần với loại còn nguyên bao bì, nếu đã mở thì có thể giữ trong 2 ngày.

Bạn có thể đặt nhiệt kế trong tủ lạnh ngay giữa những gói thịt đông lạnh và điều chỉnh mức nhiệt mong muốn một cách dễ dàng.

3. Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Bạn nên lưu ý không nên đặt thịt tươi sống và thịt đã chín ở gần nhau, vì chúng thường khiến vi khuẩn lây lan một cách nhanh chóng, làm cho thịt nhanh hỏng hơn.

Nếu để nhiều thịt vào tủ lạnh cùng lúc, bạn nên tự điều chỉnh mức nhiệt lạnh hơn ở mỗi ngăn để đảm bảo nhiệt độ bảo quản thịt.

Thịt nếu cần sử dụng trong ngày bạn có thể chuyển vị trí thịt xuống ngăn chuyên dụng ở tầng mát để thịt được rã đông từ từ một cách tự nhiên hơn, đảm bảo sức khỏe mà lại không tốn thời gian.

Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Với thông tin mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn về cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

See also  Cách Trồng Dưa Hấu Tại Nhà, Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Cho Quả To Tròn, Ngọt Lịm - cách bảo quản dưa hấu

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi • Đăng 21/07/2021


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản chỉ catgut

Cách Bảo Quản Trùn Chỉ Lâu Mà Không Cần Thổi Oxy, Giữ Trùng Chỉ Lâu Mà Không Cần Thổi Oxy

 • Tác giả: maimoikethon.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9395 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: I, Trùn ᴄhỉ là gì? Có nên dùng trùn ᴄhỉ đông lạnh?1

Cách Bảo Quản Chỉ Catgut ), Chỉ Khâu Phẫu Thuật Tự Tiêu (Catgut)

 • Tác giả: anthienphat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5505 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách bảo quản thực phẩm

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2907 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tách biệt giữa thực phẩm sống và chín, thịt, cá sống nên cho vào hộp kín, dọn tủ thường xuyên… là cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. – VnExpress

Cách Bảo Quản Trùn Chỉ ?????????????? Làm Sao Bảo Quản Trùn Chỉ

 • Tác giả: 2015.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6353 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trùn chỉ đông lạnh – có hay không? Có nên đông lạnh trùn chỉ hay không? Bảo quản trùn chỉ như thế nào? Nên mua đồ ăn đông lạnh nào cho cá? Trùn chỉ là một trong những loại thức ăn ưa chuộng của nhiều loại cá cảnh, nhưng cách bảo quản trùn chỉ luôn khiến nhiều khách hàng hoang mang, Vậy nên bảo quản trùn chỉ như thế nào? Có nên đông lạnh trùn chỉ không? Cùng Ranchu

Kỹ thuật bảo quản Bông-Băng-Gạc

 • Tác giả: 123docz.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7567 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: . Chương II: KỸ THUẬT BẢO QUẢN Bài 5 BẢO QUẢN BÔNG, BĂNG, GẠC CHỈ KHÂU PHẨU THUẬT MỤC TIÊU HỌC TẬP: MỤC TIÊU HỌC TẬP: 1. Trình bày được tính chất của bông, băng, gạc và cách bảo quản. 2. Trình. phát và sử dụng. Bảo quản : CHỈ KHÂU PHẨU THUẬT – Chỉ khâu

Chỉ TRUSTIGUT® (N) – Plain Catgut

 • Tác giả: cpt-medical.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7470 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TRUSTIGUT® (N) – Plain Catgut là chỉ khâu phẫu thuật tự tiêu sinh học đơn sợi vô trùng, được sử dụng trong phẫu thuật tổng quát, dạ dày, ruột, sản phụ khoa…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply