Cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh đúng chuẩn – cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu

Xem ngay bài viết chia sẻ cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt đúng chuẩn, chỉ với các mẹo vặt giúp chiếc tủ lạnh trở nên tiện ích hơn hẳn.

Bạn đang xem: cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu

Ngày nay người nội trợ có thể dùng tủ lạnh để bảo quản thịt một cách đơn giản mà hiệu quả, nhưng thịt nên được bảo quản như thế nào và bảo quản trong bao lâu? Hôm nay hãy cùng chuyên mục mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu thật rõ ràng nhé.

1. Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn nên dùng túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm gói thật kín những miếng thịt trước khi đặt chúng trong tủ lạnh.

Những lớp nilong hay màng bọc thực phẩm giúp tạo nên lớp ngăn cách giữa thịt với môi trường bên ngoài làm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Đồng thời việc bọc kín như vậy giúp đá không bám quá nhiều trên thịt, giữ được chất thịt tươi ngon.

Nếu đặt thịt trong ngăn đá bạn nên bọc thêm nhiều lớp hơn một chút, giúp thịt không bị đông cứng quá mức mà vẫn giữ được phần nước trong thịt, thịt giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.

Mách bạn: Bạn nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ vừa đủ khẩu phần ăn, như vậy khi rã đông sẽ tiết kiệm thời gian hơn và giữ được độ tươi ngon của phần thịt chưa cần dùng đến.

Đặt thịt trong túi nilong rồi bảo quản trong tủ lạnh

2. Thời hạn bảo quản của các loại thịt

Tùy vào mỗi loại thịt mà chúng ta có thời hạn bảo quản và mức nhiệt độ bảo quản khác nhau, theo đó mức nhiệt độ đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng thịt được bảo quản.

See also  Cách Bảo Quản Tỏi Đen Và Sử Dụng Đúng Cách Từ Chuyên Gia - cách bảo quản tỏi đen được lâu

Nếu nhiệt độ tủ lạnh quá cao thịt sẽ dễ hỏng do môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại nếu mức nhiệt quá thấp sẽ khiến thịt bị đông đá, mất nước và biến chất.

Tùy vào mục đích bảo quản mà bạn có thể lựa chọn ngăn để bảo quản thịt như:

Đối với thịt tươi sống:

Nếu thịt tươi vừa mua về được rửa sạch sau khi đóng gói cẩn thận, có thể bảo quản từ 4 – 6 ngày trong ngăn mát và có thể bảo quản tới vài tháng khi đặt thịt trong ngăn đá, không phân biệt là thịt đã qua tẩm ướp hay chưa).

Bảo quản thịt tươi sống đã được làm sạch trong túi nilong

Đối với thịt đã nấu chín:

Thịt đã được nấu chín bạn cần cho vào hộp đậy kín rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thêm vài lớp bên ngoài, rồi đặt vào tủ lạnh. Với loại thịt này thì thời gian bảo quản ngắn hơn rất nhiều, khoảng 2 ngày nếu đặt trong ngăn mát và khoảng 6 tháng nếu đặt trong ngăn đá.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh

Bạn có thể tham khảo thông tin bảo quản chi tiết như sau:

Loại thịt Phương thức bảo quản Nhiệt độ thích hợp Thời gian bảo quản tối đaThịt heo sống nguyên miếng Ngăn đá: Bạn cần rửa sạch thịt rồi cho vào túi nilong, đặt ngay vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn-17 đến -18 độ C4 – 12 thángNgăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối rồi đặt trong tủ lạnh, giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.1 đến 3 độ C5 ngàyThịt heo chín Ngăn đá: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt rồi đặt trong ngăn đá, tránh xa những gói thực phẩm tươi sống.-15 đến -18 độ C2 – 6 thángNgăn mát: Đựng thịt trong hộp đậy kín rồi đặt trong tủ lạnh. Nên chờ thịt nguội hãy cho vào tủ.4 đến 5 độ C3 – 4 ngàyThịt bò sống nguyên miếngNgăn đá: Thịt bò sau khi được làm sạch dùng túi nilong bọc kín rồi đặt ngay trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ, giúp vi khuẩn không phát triển.-17 đến -18 độ C4 – 12 thángNgăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối hoặc hỗn hợp muối và đường nâu. Rồi đặt trong tủ lạnh là được.1 đến 3 độ C5 ngày với thịt bò bình thường và chỉ có 3 ngày với thịt bò bắpThịt bò chín Ngăn đá: Thịt nên được hút chân không rồi cho vào ngăn đá bảo quản.-15 đến -18 độ C2 – 6 thángNgăn mát: Cho thịt vào hộp có nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát.4 đến 5 độ C3 – 4 ngàyThịt da cầm sống nguyên miếng Ngăn đá: Thịt da cầm rất dễ bị hỏng nên ngay sau khi được làm sạch bạn nên dùng túi nilong bọc kín rồi cho ngay vào ngăn đá.-17 đến -18 độ C1 nămNgăn mát: Bạn rửa sạch và ướp thịt với một ít muối, 1 ít tiêu, rồi đặt trong tủ lạnh giúp thịt tươi lâu hơn.1 đến 3 độ C1 – 2 ngàyThịt gia cầm chín Ngăn đá: Thịt nên được hút chân trước khi cho vào tủ lạnh. Nên dùng nhiều túi nilong để bọc kín bên ngoài thịt.-17 đến -18 độ C

See also  11 cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh - cách bảo quản thịt bò qua đêm

2 – 3 tháng

Ngăn mát: Cho thịt vào hộp đậy kín nắp, đặt xa những thực phẩm sống khác.1 đến 3 độ C5 ngàyThịt sống đã được xay nhuyễn hoặc băm nhỏ Ngăn đá: Thịt xay rất dễ bị hỏng, bạn nên hút chân không, rồi cho ngay vào ngăn đá.-17 đến -18 độ C3 – 4 thángNgăn mát: Bạn nên ướp thịt với một ít muối, 1 ít đường nâu, rồi cho vào hộp kín đặt trong tủ lạnh giúp thịt tươi lâu hơn.1 đến 3 độ C1 – 2 ngàyThịt nguội các loại và xúc xích Ngăn đá: Bạn chỉ cần để nguyên bao bì rồi cho vào ngăn đá.-15 đến -18 độ C1 thángNgăn mát: Để nguyên bào bì đặt trong tủ lạnh, nếu đã cắt bao thì gói lại cần thận đặt trong tủ lạnh là được.4 đến 5 độ C2 tuần với loại còn nguyên bao bì, nếu đã mở thì có thể giữ trong 2 ngày.

Bạn có thể đặt nhiệt kế trong tủ lạnh ngay giữa những gói thịt đông lạnh và điều chỉnh mức nhiệt mong muốn một cách dễ dàng.

3. Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Bạn nên lưu ý không nên đặt thịt tươi sống và thịt đã chín ở gần nhau, vì chúng thường khiến vi khuẩn lây lan một cách nhanh chóng, làm cho thịt nhanh hỏng hơn.

Nếu để nhiều thịt vào tủ lạnh cùng lúc, bạn nên tự điều chỉnh mức nhiệt lạnh hơn ở mỗi ngăn để đảm bảo nhiệt độ bảo quản thịt.

Thịt nếu cần sử dụng trong ngày bạn có thể chuyển vị trí thịt xuống ngăn chuyên dụng ở tầng mát để thịt được rã đông từ từ một cách tự nhiên hơn, đảm bảo sức khỏe mà lại không tốn thời gian.

See also  Cách Chọn Mua và Bảo quản Hải Sản tươi sống được tươi lâu nhất

Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Với thông tin mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn về cách bảo quản và thời hạn bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi • Đăng 21/07/2021


Xem thêm những bài viết liên quan đến chủ đề cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu

HEO QUAY GIÒN TAN – Bí quyết làm thịt Heo quay Da giòn rụm kiểu Đức CRISPY ROAST PORK by Vanh Khuyen – TIN CỦA BẠN

 • Tác giả: tincuaban.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8526 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu – cách bảo quản thịt heo quay giòn lau – Cokovietnam.vn

 • Tác giả: cokovietnam.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3150 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách bảo quản thịt heo quay giòn lâu

 • Tác giả: haylam.top
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5834 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm món heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu làm món thịt quay da giòn bằng nồi chiên không dầu 1 …

Cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản tại nhà, da heo giòn rụm hấp dẫn

 • Tác giả: eva.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1944 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm thịt quay giòn bì rất đơn giản, các gia đình có lò nướng, nồi chiên không dầu hay chảo cũng có thể làm được tại nhà mà có món thịt heo quay da giòn hấp dẫn như ngoài hàng.

CÁCH BẢO QUẢN THỊT HEO

 • Tác giả: datheoquaycung.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9541 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc sử dụng những chiếc tủ lạnh để bảo quản thịt sao cho luôn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon là một vấn đề trăn trở đối với mọi chị em nội trợ.

Cách Bảo Quản Thịt Heo Quay, Bằng Chảo Giòn Rụm Tại Nhà Cực Đơn Giản

 • Tác giả: vmvc.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3449 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn bảo quản thịt sống hoặc thịt đã chín trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm hư thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, Do đó có rất nhiều người thắc mắc, muốn biết phương pháp bảo quản thịt chuẩn để có thể bảo quản thực phẩm tốt và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: cách bảo quản

See more articles in the category: Cách bảo quản

Leave a Reply