Cách chơi Boom Beach – Hướng dẫn chơi Boom Beach chi tiết 2022 | Cokovietnam.vn

Bạn mong muốn hóa thân thành người chỉ huy để quản lý khu đất của mình giữa đảo hoang thì Boom Beach là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn có thể xây dựng, điều quân khu đất của mình và xây dựng đội quân hùng hậu để đi tấn công các khu đất của người chơi còn lại. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi Boom Beach làm quen với game nhé. 

Cách chơi Boom Beach - Hướng dẫn chơi Boom Beach chi tiết

Cách chơi Boom Beach – Hướng dẫn chơi Boom Beach chi tiết

I. Thông tin game Boom Beach

Boom Beach có lối chơi đột phá, táo bạo rằng bạn chỉ có thể tấn công bằng đường bờ biển vào. Điều này làm cho GamePlay sẽ thay đổi một cách rõ rệt, mà người chơi kỳ cựu các game chiến thuật cùng thể loại cũng có chút bỡ ngỡ. Bối cảnh trò chơi được đặt ở một quần đảo nhiệt đới, giống như trò chơi khác của Supercell.

II. Cách chơi Boom Beach

1. Tấn công

Tấn công

Tấn công

Các cuộc tấn công được bắt đầu từ bản đồ Quần đảo và tốn Vàng để bắt đầu.

Mục tiêu một cuộc tấn công là phá hủy tòa nhà chính của đối phương (Trụ sở chính trong hầu hết các trường hợp, Tiền đồn trong trường hợp Căn cứ tài nguyên, Lõi điện trong trường hợp Căn cứ năng lượng hoạt động và Mega Core trong trường hợp các màn Mega Crab).

Quân đội cần được huấn luyện trong Landing Craft của bạn trước khi tấn công.

Tấn công

Tấn công

Nhấn vào một hòn đảo sẽ đưa ra hai tùy chọn:

 • Scout: Điều này cho phép bạn xem căn cứ mà không cần bắt đầu một cuộc tấn công. 
 • Tấn công: Nút này đưa bạn đến cuộc tấn công. Bắt đầu một cuộc tấn công tốn một lượng Vàng nhất định tùy thuộc vào Kinh nghiệm của bạn.

Khi bạn đến nơi tấn công, đếm ngược 40 giây sẽ bắt đầu ở đầu màn hình. Sau khi bạn khởi chạy Landing Craft đầu tiên hoặc bắn vũ khí Gunboat đầu tiên của mình, bộ đếm ngược 40 giây sẽ ngay lập tức kết thúc và bộ đếm thời gian tấn công thực tế sẽ bắt đầu. Thời hạn là 4 phút. Khi bộ đếm thời gian tấn công về 0, trận chiến sẽ kết thúc và bạn sẽ bị đánh bại. Sẽ không có phần thưởng nào giành được, nhưng bất kỳ quân nào sống sót khi hết thời gian sẽ được an toàn.

Tấn công

Tấn công

Ở khu vực dưới cùng bên trái của màn hình, sẽ có một nút cho mỗi Landing Craft mà bạn đã tải cho trận chiến. Nhấn vào một cái sẽ làm nổi bật khu vực hạ cánh của các bãi biển. Chạm vào bất kỳ vị trí nào bên trong khu vực được đánh dấu sẽ đặt một lá cờ nhỏ và khởi chạy Landing Craft. Quân đội sẽ rời khỏi Landing Craft và di chuyển về phía lá cờ khi chúng hạ cánh.

Tấn công

Tấn công

Ở khu vực trung tâm dưới cùng của màn hình, sẽ có một nút duy nhất cho Anh hùng của bạn. Nút này xuất hiện dưới dạng hồ sơ của Anh hùng trước khi được triển khai, và sau đó thay đổi thành một nút cho Khả năng của Anh hùng nếu có đủ Năng lượng Pháo thuyền để làm như vậy.

See also  Hướng Dẫn Chơi Lanaya (By Hei) 2022 | Cokovietnam.vn

Không phải lúc nào các Kỹ năng Anh hùng cũng được sử dụng, có thời gian hồi chiêu ngắn cho kỹ năng sau khi nó được sử dụng. Một số khả năng không thể được sử dụng nếu không có mục tiêu khả thi cho khả năng; ví dụ, Universal Remote không thể được sử dụng nếu không còn các Tòa nhà Phòng thủ trên chiến trường.

Nút cho khả năng của Anh hùng sẽ chuyển sang màu xám nếu nó không có sẵn để sử dụng hoặc nếu Anh hùng bị loại.Ở khu vực dưới cùng bên phải của màn hình, sẽ có một nút cho mỗi vũ khí Gunboat mà bạn đã mở khóa.

Tấn công

Tấn công

Các vũ khí có thể được bắn ở bất cứ đâu bên trong khu vực chiến đấu được đánh dấu.Phía trên các nút vũ khí, lượng Năng lượng Pháo thuyền mà bạn hiện có được hiển thị: Pháo sáng, Màn khói, Medkit, Bom giật. Màu của bộ đếm thời gian tương ứng với loại vũ khí:

 • Bộ đếm thời gian màu hồng đại diện cho thời lượng Flare.
 • Bộ đếm thời gian màu vàng thể hiện thời lượng Medkit.
 • Bộ đếm thời gian màu xanh lam đại diện cho thời lượng của Shock Bomb.
 • Bộ hẹn giờ màu trắng thể hiện thời lượng Màn hình khói.

Tấn công

Tấn công

Một khi tòa nhà chính của căn cứ (Trụ sở, Tiền đồn, Power Core hoặc Mega Core) bị phá hủy, cuộc tấn công sẽ kết thúc và phần thưởng sẽ được nhận. Phá hủy một phần căn cứ mà không phá hủy tòa nhà chính sẽ không nhận được bất kỳ phần thưởng nào.

Chiến thắng

Chiến thắng

Một lượng Tài nguyên tùy thuộc vào số lượng mà đối thủ không được bảo vệ sẽ nhận được.

Một hoặc nhiều Điểm Chiến thắng có thể được thưởng tùy thuộc vào loại căn cứ bị phá hủy.

Có thể nhận được Power Stone của một nguyên tố cụ thể, tùy thuộc vào môi trường của hòn đảo, nhận được một phần của Intel, nhận được Mô-đun Nguyên mẫu. Nếu hòn đảo bị chinh phục là Căn cứ Tài nguyên, bạn sẽ giành được quyền kiểm soát nó.

2. Phòng thủ

Phòng thủ là khi bạn cố gắng ngăn chặn sự xâm lược của Quân địch bằng cách sử dụng các Tòa nhà Phòng thủ của bạn. Phòng thủ xảy ra khi căn cứ của bạn bị tấn công bởi người chơi khác. Để bảo vệ thành công căn cứ của mình, bạn phải ngăn chặn kẻ tấn công phá hủy Trụ sở của căn cứ nhà hoặc Tiền đồn của Căn cứ Tài nguyên của bạn.

Điều này có thể được thực hiện theo ba cách:

 • Tiêu diệt tất cả Quân đội của đối phương
 • Chỉ để lại số ít đủ để kẻ tấn công không thể phá hủy Trụ sở hoặc Tiền đồn trước khi hết thời gian
 • Buộc kẻ tấn công phải rút lui

Phòng thủ ở căn cứ nhà có thể giúp bạn kiếm được Intel và Kim cương.

 • Nếu kẻ tấn công thành công trong việc phá hủy căn cứ nhà của bạn, bạn sẽ mất Điểm Chiến thắng và bất kỳ Tài nguyên nào không được Vault của bạn bảo vệ.
 • Nếu kẻ tấn công thành công trong việc phá hủy Cơ sở Tài nguyên của bạn, bạn sẽ mất Điểm Chiến thắng và bất kỳ Tài nguyên nào chưa được thu thập trên Cơ sở Tài nguyên đó.

Phòng thủ

Phòng thủ

Phòng thủ chỉ có thể xảy ra khi bạn ngoại tuyến.

Ngoại lệ cho quy tắc này là khi bạn đã chơi hơn 4 giờ trong một ngày. Sau đó, bạn vẫn có thể chơi bình thường, nhưng bạn có thể bị đá ngoại tuyến và bị tấn công bất cứ lúc nào trừ khi bạn đang tấn công căn cứ. Sau khi phòng thủ kết thúc, bạn có thể quay lại trò chơi.

Không có “thời gian hồi chiêu” hoặc “lá chắn” bảo vệ căn cứ của bạn sau một đợt phòng thủ, vì vậy, miễn là có những người chơi có căn cứ của bạn trên bản đồ của họ, bạn có thể bị tấn công lần nữa.

Bạn không thể thấy kết quả của một cuộc phòng thủ cho đến khi cuộc tấn công kết thúc.

 • Nếu hệ thống phòng thủ của căn cứ của bạn thành công trong việc đẩy lùi cuộc tấn công, bạn sẽ không mất gì.
 • Nếu hệ thống phòng thủ của căn cứ của bạn không thể ngăn Trụ sở của căn cứ bị phá hủy, bạn sẽ mất một Điểm Chiến thắng và bất kỳ Tài nguyên nào không được Vault của bạn bảo vệ.
 • Nếu Cơ sở Tài nguyên của bạn bị chinh phục, bạn sẽ mất quyền kiểm soát nó, mọi Tài nguyên chưa được thu thập từ Cơ sở Tài nguyên đó và Điểm Chiến thắng.
See also  Cách Chơi Camille - Camille Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ 2022 | Cokovietnam.vn

Cách xếp nhà hiệu quả

Cách xếp nhà hiệu quả

Phần thưởng phòng thủ

Kim cương và Intel kiếm được khi bảo vệ căn cứ tại nhà (bất kể phòng thủ có thắng hay không) có liên quan đến số lượng không gian nhà ở của quân đội bị phá hủy.

Lưu ý: Bạn không thể lấy được nhiều hơn 4 Intel từ cùng một kẻ tấn công. Các cuộc tấn công liên tiếp của cùng một kẻ tấn công sẽ tiếp tục thưởng Kim cương nếu tiêu diệt đủ quân, nhưng Intel bị giới hạn ở mức 4 cho mỗi kẻ tấn công. Không có phần thưởng nào nhận được cho quân đội bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công chống lại một trong các Căn cứ Tài nguyên của bạn.

Tạo căn cứ hắc vệ

Tạo căn cứ hắc vệ

III. Mẹo chơi Boom Beach

1. Tìm hiểu đối thủ

Thường xuyên theo dõi đối thủ của bạn, xem những nơi nào phòng thủ Boom Beach của đối phương mỏng hoặc dày đặc khác nhau như thế nào, nhấn vào những trụ phòng thủ để xem dame và tầm xa của chúng ra sao, đâu là những nơi mà chúng không thể vươn tới để bạn có thể tấn công một cách hiệu quả.

Đối thủ tấn công

Đối thủ tấn công

Ngoài ra một “mánh khóe” nho nhỏ nếu như bạn muốn farm để kiếm thêm tài nguyên cho căn cứ của mình. Bằng cách sử dụng thường xuyên tính năng “tìm kiếm đối thủ mới” bạn sẽ dễ dàng đánh bại được hòn đảo của đối phương và đem về cho mình những chiến lợi phẩm hấp dẫn.

2. Lập chiến lược tấn công

Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng các trụ phòng thủ của đối thủ bạn sẽ đưa ra những phương án tấn công khác nhau.

Ví dụ: bạn tấn công vào những nơi có nhiều trụ phòng thủ là các tháp canh, canon và boom canon thì việc sử dụng Rifleman(lính bắn tỉa) kết hợp với zooka sẽ hiệu quả nhất.

Để có thể tấn công một cách hiệu quả nhất bạn có thể lựa chọn nhiều cách kết hợp tấn công các loại quân khác nhau.

Lập phương án tấn công

Lập phương án tấn công

3. Sử dụng hiệu quả tàu hỗ trợ

Tàu chiến phía sau sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn hỗ trợ để đổ bộ quân tấn công gồm: Artillery (Pháo tấn công), Barrage (dàn tên lửa để tấn công diện rộng), Flare (Pháo chỉ đường), Medkit (Hồi máu), Shock Bomb (Năng lượng ngăn cản trụ địch tấn công), Smoke Screen (khói để ẩn quân).

Warships Boom Beach

Warships Boom Beach

Mỗi loại đều có một tác dụng khác nhau, bạn nên sử dụng Artillery và Barrage để tấn công đầu tiên vào những nơi chính bạn muốn tiêu diệt trụ địch và dọn đường trước cho lính trước khi đổ bộ.Dùng Flare pháo chỉ đường để lựa chọn đường tấn công cho quân lính và sử dụng hiệu quả Medkit và Shock bomb để giảm sức phòng thủ của địch và tăng máu cho quân ta.

4. Phân bổ lính và tấn công

Lính trong Boom Beach

Lính trong Boom Beach

Sử dụng Flare để định hướng quân lính, tấn công vào một khu vực ít trụ thủ, tiếp theo là Medkit giúp giảm thiểu số lượng quân lính mất đi trong giao tranh, Artillery là không cần thiết ở những level đầu khi những quả tên lửa chưa mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, hãy nhắm vào một khu vực vừa ít trụ vừa gần nhà chính của địch, bạn không cần phải phá hủy toàn bộ, chỉ cần nhà chính là được.

5. Bảo vệ tài nguyên

Tài nguyên trong Boom Beach

Tài nguyên trong Boom Beach

Khi bạn bị tấn công, kẻ thù sẽ cướp luôn cả tài nguyên của bạn nếu chúng vượt qua được hàng phòng thủ.

Để ngăn cản điều này xảy ra hãy đầu tư một nhà Vault. Bằng cách này bạn có thể giữ vàng và gỗ được bảo vệ an toàn. Vault nhận thiệt hại theo thời gian nên hãy nâng cấp nó khi có thể.

Tài nguyên và vàng trên thuyền có thể được an toàn khi bạn bị tấn công. Tuy nhiên hãy cân bằng lượng hàng hóa chứa trên thuyền và trong Vault.

6. Hiểu rõ đặc trưng từng loại lính

Rifleman

Rifleman

 • Quân Heavy: Chịu được lượng chấn thương lớn và gây ra thiệt hại không đáng kể. Vậy nên hãy xếp loại quân này lên đầu để đóng vài trò “tanker” trong trận chiến.
 • Rifleman: Rất mạnh khi tấn công bằng số đông, tuy nhiên khả năng nạp đạn/hồi phục của loại quân này lại khá chậm.
 • Zooka: Là quân gây nhiều tổn thương nhất trong game. Hãy xếp chúng phía sau quân Heavy.
 • Kết hợp quân một cách hợp lí. Tỉ lệ tốt nhất là số lượng Rifleman > Zooka > 1 đến 2 quân Heavy. Bạn có thể chiến thắng dễ dàng nếu tuân theo tỉ lệ này.
 • Xe tăng: Có hoả lực lớn nhưng nhận thêm tổn thương từ cannon, boom cannon và boom mines.
 • Tribal Warrior (chiến binh bộ lạc): là loại quân ít quan trọng nhất, tuy nhiên vẫn còn giá trị để ra trận với khả năng hồi máu.
See also  Hướng Dẫn Cơ Bản Payday 2 (P1) 2022 | Cokovietnam.vn

7. Nắm rõ cách phòng thủ

Cách giấu Mine sau tượng

Cách giấu Mine sau tượng

Khi bị tấn công, mấu chốt để giữ được sự sống còn của base là sử dụng đúng loại nhà/vũ khí để phòng thủ.

 • Boom Cannon gây chấn thương cực lớn nhưng thời gian nạp đạn/hồi phục cũng cực lâu. Nên đặt một vài Boom mine và mine(mìn) bình thường xung quanh để bảo vệ chúng khỏi bộ binh.
 • Cannon gây chấn thương lớn cho một mục tiêu riêng lẻ, hữu dụng nhất để chống lại những loại quân Heavy và quân có giáp lớn.
 • Flamethrowers (súng phun lửa) rất đắc lực trong việc tiêu diệt một lượng lớn bộ binh ở tầm gần.
 • Machine Gun (súng máy) cũng có tác dụng tương tự nhưng hiệu quả cả ở tầm trung.
 • Mortal (súng cối) và Rocket Launcher (súng phóng tên lửa) chuyên dùng để tấn công tầm xa. Mặc dù thời gian nạp đạn rất lâu như nó rất hữu dụng trong việc tiêu diệt xe tăng hoặc những đơn vị có lượng máu/giáp lớn.
 • Luôn có một vài Sniper Tower (tháp bắn tỉa) trong hàng phòng thủ của bạn. Đây là đơn vị phòng thủ vô cùng hữu dụng.

8. Chú ý xóa mây mù

Chú ý mây mù

Chú ý mây mù

Các tòa nhà mà bạn nhô ra khỏi những đám mây trên bản đồ là cơ sở nguồn tài nguyên quan trọng. Chúng cung cấp một lượng vật liệu ổn định dưới sự kiểm soát của bạn. Ưu tiên khám phá những đám mây này trước.

Không nên ham chiến đấu tới mức rời hòn đảo của mình để tấn công, thay vào đó là chú tâm nâng cấp radar để xóa đi những đám mây trên bản đồ. Hãy kiên nhẫn, chẳng mấy chốc cũng có kẻ tự đem quân qua tấn công bạn mà thôi.

9. Tài nguyên gỗ

Đây là nguyên liệu bạn cần phải khai thác thường xuyên, càng nhiều càng tốt, bởi nó là vật phẩm vô cùng quan trọng trong việc nâng cấp và cải tiến căn cứ.

Tài nguyên gỗ

Tài nguyên gỗ

10. Vị trí thông minh

Xây dựng một lỗ hổng ở giữa rừng cây đủ diện tích để chứa các toà nhà của bạn, bạn sẽ được cây bảo vệ quanh nhà, chỉ có một lối duy nhất để đối thủ đánh vào. Bằng cách này, bạn sẽ buộc đối phương phải lãng phí tên lửa vào các mỏ hoặc tiêu hao một số binh lính khi buộc chúng đi bộ qua.

Cách chọn vị trí tấn công

Cách chọn vị trí tấn công

11. Sử dụng pháo

Ngay khi bắt đầu cuộc chiến, đó là thời gian tốt nhất để bạn sử dụng pháo, pháo có hỏa lực vô cùng mạnh mẽ, có thể tiêu diệt những thứ chặn đường như tuyến phòng thủ hoặc các mỏ của đối phương.

Pháo trong Boom Beach

Pháo trong Boom Beach

12. Nâng cấp

Một lưu ý quan trọng là bạn cần phải biết nâng cấp đúng thời điểm “vàng”, không nên vội vã vì dễ khiến mọi thứ bị thụt lùi không đáng.

Nâng cấp

Nâng cấp

13. Xem xét và rút kinh nghiệm

Sau mỗi trận chiến bạn nên xem lại để rút ra kinh nghiệm. Từ đó, dựa trên những sai lầm cũ thì bạn có thể xây căn cứ một cách hoàn hảo hơn và tất nhiên là sẽ khiến cho đối thủ “toát mồ hôi” khi đánh chiếm căn cứ của bạn. Nhớ rút kinh nghiệm đấy nhé!

Kế hoạch cho trận chiến

Kế hoạch cho trận chiến

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất dành cho những người chơi Boom Beach. Hy vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bắt đầu chơi game. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

See more articles in the category: Game

Leave a Reply